ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สพฉ.หนุนอาสาสมัครฉุกเฉินทางการแพทย์ เข้าร่วมโครงการยกระดับการศึกษาประชาชน จบ ม.6 ภายใน 8 เดือน “นพ.อนุชา”

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพุธที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๖ ๑๑:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--สพฉ.

สพฉ.หนุนอาสาสมัครฉุกเฉินทางการแพทย์ เข้าร่วมโครงการยกระดับการศึกษาประชาชน จบ ม.6 ภายใน 8 เดือน “นพ.อนุชา” เผยมี FR จำนวนมากที่สำเร็จการศึกษาแค่ป.4. หรือป.6 เชื่อ ผู้เข้าร่วมโครงการจะสามารถนำวุฒิไปศึกษาต่อในด้านการแพทย์ฉุกเฉินให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ภายหลังจากที่รัฐบาลได้ประกาศ "โครงการยกระดับการศึกษาประชาชน จบ ม.6 ใน 8 เดือนอย่างมีคุณภาพ" เมื่อวันที่20 ธันวาคมที่ผ่านมานั้น สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ(สพฉ.)ร่วมกับสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการครั้งนี้เพื่อยกระดับการศึกษาของผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินที่ยังไม่สำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ให้เข้าศึกษาในโครงการสำเร็จการศึกษา ม. 6 ภายใน 8 เดือน อย่างมีคุณภาพด้วย

นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร เลขาธิการ สพฉ. กล่าวว่า โครงการครั้งนี้เรามีกลุ่มเป้าหมายที่เราจะช่วยยกระดับทางการศึกษาให้คือ อาสาสมัครฉุกเฉินการแพทย์ (FR) เพราะจากข้อมูลพบว่ามีเจ้าหน้าที่ที่มีจิตอาสาช่วยเหลืองานกู้ชีพจำนวนมากสำเร็จการศึกษาเพียงชั้น ป.4 หรือ ป.6 ทำให้ไม่สามารถยกระดับ และพัฒนาทักษะการทำงานได้เนื่องจากติดขัดในเรื่องคุณสมบัติ ดังนั้นหากได้เข้าศึกษาต่อตามโครงการนี้ก็จะช่วยยกระดับการศึกษาให้สูงขึ้น รวมทั้งเมื่อสำเร็จการศึกษาในม.6 แล้วยังสามารถเข้าศึกษาต่อในด้านการแพทย์ฉุกเฉินเพื่อพัฒนาความรู้ความสามารถในการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินในระดับที่สูงขึ้นไปได้อีกด้วยผู้เข้าร่วมการศึกษาตามโครงการนี้จะได้ประโยชน์ถึง 3ทางคือ1.ได้รับโอกาสในการศึกษาที่สูงขึ้น 2.มีโอกาสได้เข้ารับการอบรมตามหลักสูตรหน่วยกู้ชีพ ที่มีระดับสูงขึ้น และ3.สามารถช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย

ทั้งนี้ผู้ปฏิบัติการฉุกเฉินทางการแพทย์ที่จบการศึกษาระดับ ประถม มัธยมศึกษาตอนต้น หรือจบม. 4 ม.5 ที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์และมีประสบการณ์ในการทำงานที่เป็นหลักแหล่งไม่น้อยกว่า 3 ปี สามารถสมัครเข้าร่วมโครงการได้ผ่านเว็บไซด์http://www.niems.go.th/ หรือโทรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 087-114-1669 หรือ 085-259-1669 ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เม.ย.2556


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: ธ.กรุงไทยมอบเงินบริจาคให้กับสถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ

นางลาวัลย์ ใบหยก ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ผู้บริหารกลุ่ม สายงานเครือข่าย บมจ.ธนาคารกรุงไทย มอบเงินจำนวน 10 ล้านบาท ให้กับนายมานิต นพอมรบดี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เพื่อสนับสนุนการดำเนินงานของศูนย์นเรนทร สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ ณ...

หน่วยปฏิบัติการด้านการแพทย์ฉุกเฉินของเซิร์ฟเอดเผย ต้องการเงินเร่งด่วนเพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยในเกาะนีอาส อินโดนีเซีย

ควีนส์แลนด์, 7 ม.ค.--เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ประชาชนที่อาศัยอยู่ในเกาะนีอาสและเกาะรอบๆ เป็นผู้ที่อยู่ท่ามกลางความเสียหายอย่างหนักจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและคลื่นยักษ์สึนามิที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 26 ธ.ค. นีอาสตั้งอยู่ห่างจากชายฝั่งตะวันตกของเกาะสุมาตราตอนเหนื...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง