ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๔ ๒๒:๕๖ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๖

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เผยเคล็ดลับการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุ โดยยึดหลัก 5 อ. อาหาร ออกกำลังกาย สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

นายแพทย์ธีรพล โตพันธานนท์ รองอธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า ปัจจุบันประเทศไทยมีสัดส่วนผู้สูงอายุสูงที่สุดในอาเซียน และกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์แบบ เนื่องจากประชากรผู้สูงอายุของประเทศไทยที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป มีมากถึงร้อยละ 14

โปรแกรมตรวจสุขภาพ ซื้อ1 แถม 1 สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

โรงพยาบาลสมิติเวช ธนบุรี ขอมอบสุขภาพที่ดีให้กับทุกคนในครอบครัวของท่าน ด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพ ซื้อ 1 แถม 1 โปรแกรมตรวจสุขภาพที่ทุกวัยสามารถตรวจได้ อาทิ โปรแกรมตรวจสุขภาพตามเกณฑ์อายุ โปรแกรมตรวจสุขภาพมะเร็งชายและหญิง โปรแกรมตรวจสุขภาพก่อนสมรสชายและหญิง

ไขปริศนา 5 สาเหตุ ทำเสียชีวิตเฉียบพลัน เผยเสริมสวย ทำฟัน สำลักอาหาร สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

นายแพทย์กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ กล่าวถึงกรณี การเสียชีวิตเฉียบพลันของมารดาพระเอกชื่อดัง ว่า ปรากฎการณ์ด่วนดับหรือการเสียชีวิตเฉียบพลันนั้นเท่าที่รวบรวมได้มีสาเหตุหลัก 5 ประการคือ

“เมดิสปา” เทรนด์สุขภาพใหม่สำหรับคนเป็นออฟฟิศซินโดรม สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

คนวัยทำงานจำนวนมากกำลังถูกคุกคามจาก “ออฟฟิศซินโดรม” อาการปวดเมื่อยตามส่วนต่างๆ ของร่างกายเช่น คอ ไหล่ หลัง แขน ขา ที่เกิดจากการทำงานหนักและการนั่งหน้าคอมพ์นานๆ หลายคนไม่อยากพึ่งยา แต่จะให้หนีงานไปสปาเดี๋ยวนั้นก็คงทำไม่ได้ บริษัท เกร๊ต

สพฉ.หนุนอาสาสมัครฉุกเฉินทางการแพทย์ เข้าร่วมโครงการยกระดับการศึกษาประชาชน จบ ม.6 ภายใน 8 เดือน สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

สพฉ.หนุนอาสาสมัครฉุกเฉินทางการแพทย์ เข้าร่วมโครงการยกระดับการศึกษาประชาชน จบ ม.6 ภายใน 8 เดือน “นพ.อนุชา” เผยมี FR จำนวนมากที่สำเร็จการศึกษาแค่ป.4. หรือป.6 เชื่อ

จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับโรงพยาบาลชลบุรี จัดงานแถลงข่าวการจัดงานวันธาลัสซีเมียโลก สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

ด้วยคณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกับโรงพยาบาลชลบุรี มูลนิธิโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทยในพระอุปถัมภ์พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ และชมรมโรคโลหิตจางธาลัสซีเมียแห่งประเทศไทย

เครือรพ.เปาโล เมโมเรียล แถลงข่าว “ฉลองครบรอบ 41ปี สุขภาพดี ที่เข้าถึงได้” สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

วันพฤหัสบดีที่ 2 พฤษภาคม 2556 เวลา 14.00 – 16.00 น. นายแพทย์ชาตรี ดวงเนตร กรรมการรองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท กรุงเทพดุสิตเวชการ จำกัด (มหาชน) และ นายอัฐ ทองแตง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เครือโรงพยาบาลพญาไท และเครือโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล

ภาพข่าว: สมาคมแพทย์ผิวหนังฯ ร่วมกิจกรรมเทิดพระเกียรติ ในหลวง-พระราชินี สุขภาพ—๒๔ เม.ย. ๕๖

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย ร่วมกับสถาบันโรคผิวหนัง กรมการแพทย์ ได้จัดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ให้บริการประชาชน ในกิจกรรม ออกหน่วยแพทย์อาสาเฉพาะทางร่วมใจเฉลิมพระเกียรติ