ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นวัตกรรมรากฟันเทียมช่วยเสริมสร้างคุณภาพชีวิต[1] พร้อมคืนความมั่นใจ

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอาทิตย์ที่ ๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๐:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--ฮิลล์ แอนด์ นอลตัน สแตรทิจีส์

ผู้มีปัญหาการสูญเสียฟันเพียงแค่หนึ่งหรือสองซี่ นอกจากจะไม่ปลอดภัย และรู้สึกไม่มั่นใจแล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุของการสูญเสียฟันแต่ละซี่ ไม่ว่าจะเป็นอุบัติเหตุ ยีนในร่างกายผิดปกติ ฟันผุ โรคปริทันต์ แต่ไม่ว่าจะเป็นสาเหตุใด ผู้สูญเสียฟันต่างก็ต้องการที่จะได้รับการรักษาอย่างถูกวิธีเพื่อที่จะกลับมาเคี้ยวอาหารได้เหมือนเดิม สามารถไว้วางใจในความคงทนของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการรักษา มีสุขภาพฟันที่ดี รวมถึงรู้สึกมั่นใจ

เป็นเวลากว่า 30 ปีแล้วที่การทำรากฟันเทียมได้เกิดขึ้น เพื่อแทนที่รากฟันธรรมชาติ โดยรากฟันเทียมนั้น ทำจากไทเทเนียม ซึ่งจะถูกฝังในกระดูกขากรรไกรเพื่อทดแทนรากฟันธรรมชาติที่เสียไป ซึ่งไทเทเนียมสามารถเข้ากับร่างกายของมนุษย์และกระดูกได้เป็นอย่างดี หลังจากที่เข้ารับการรักษารากฟันเทียมจะทำหน้าที่เสมือนฐานรากสำหรับการเชื่อมฟันปลอมแต่ละซี่ สะพานฟัน หรือเป็นตัวยึดของฟันปลอมทั้งหมด รากฟันเทียมยังเป็นวิธีการรักษาในระยะยาวที่ให้ความสวยงาม โดยได้รับการพัฒนาขึ้นให้มีคุณภาพและ ความคงทนที่มั่นใจได้ นอกจากนี้ รากฟันเทียมใหม่ๆ ยังมีความสวยงามเหมือนธรรมชาติมากยิ่งขึ้นอีกด้วย รากฟันเทียมยังช่วยถ่ายเทน้ำหนักในการเคี้ยวอาหารให้ถ่ายเทไปยังขากรรไกร จึงช่วยรักษากระดูกให้มีสภาพเหมือนเดิม หากไม่มีรากฟันเทียมหรือใช้สะพานฟันแบบเดิมหรือการใช้ฟันปลอมบางส่วน กระดูกอาจจะยุบและทำให้รูปร่างของใบหน้าเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน

สตรอแมนน์ (Straumann) ผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมรากฟันเทียม ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่สวิสเซอร์แลนด์ จึงได้จัดงานแถลงข่าวพร้อมการเสวนาพิเศษ ภายใต้หัวข้อ “เสริมสร้างคุณภาพชีวิตด้วยรากฟันเทียม” เพื่อให้คนไทยได้มีความรู้ ความเข้าใจในรากฟันเทียมดียิ่งขึ้น

นายบีท สแปลิงเจอร์ ประธานบริหารและซีอีโอ สตรอแมนน์ กล่าวว่า “สตรอแมนน์ได้ร่วมมือกับคลินิก สถาบันวิจัยและมหาวิทยาลัยชั้นนำ ในการวิจัย พัฒนาและสร้างสรรค์รากฟันเทียมและผลิตภัณฑ์ในการสร้างเนื้อเยื่อในช่องปาก เรานำเสนอทางเลือกในการรักษาที่หลากหลาย ครอบคลุมตั้งแต่การรักษาฟันเพียงซี่เดียวไปจนถึงไม่มีฟันเลย สตรอแมนน์ยังเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมรากฟันเทียมที่จำหน่ายรากฟันเทียมมากกว่าเก้าล้านชิ้นทั่วโลก โดยมีอัตราความสำเร็จในการรักษาที่สูง โดยผลิตภัณฑ์และการให้บริการของเรามีอยู่ในกว่า 70 ประเทศผ่านเครือข่ายผู้แทนจำหน่ายและพาร์ทเนอร์ต่างๆ สตรอแมนน์ยังได้ร่วมมือเป็นระยะเวลายาวนานกับสมาคมทันตกรรมรากเทียมนานาชาติ (International Team for Implantology หรือ ITI) ซึ่งเป็นองค์กรอิสระที่รวบรวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านทันตกรรมระดับโลก และเพิ่งเริ่มดำเนินการในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อปีที่ผ่านมา สตรอแมนน์ได้ทำงานอย่างใกล้ชิดกับสมาคมดังกล่าวมากว่าสามทศวรรษ ในการพัฒนาเทคโนโลยีรากฟันเทียมที่ผ่านการวิจัยและการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่ามีประสิทธิภาพสูงในการรักษา และคุณภาพที่ไว้วางใจได้ ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองของเราทั้งปัจจุบันและในอนาคต”

ทันตแพทย์ชัชชัย คุณาวิศรุต จากคณะทันตแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และผู้ชำนาญการ รากเทียมและสมาชิกกิตติมศักดิ์ของสมาคมทันตกรรมรากเทียมนานาชาติ (The International Team for Implantology) กล่าวว่า “ทันตกรรมรากเทียมได้รับความนิยมมากยิ่งขึ้นในเอเชียรวมถึงประเทศไทย โดยมีอัตราความสำเร็จสูงถึงกว่า 90% สามารถใช้ได้กับคนในทุกวัยที่มีอายุ 21 ปีขึ้นไป เทคโนโลยีรากฟันเทียมยังได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นเรื่อยๆ ตลอดสิบปีที่ผ่านมา โดยรากฟันเทียมที่มีพื้นผิวพิเศษจะช่วยให้ระยะเวลาในการรักษาเร็วขึ้นมาก จาก 3 เดือนเหลือเพียง 4 สัปดาห์ในคนไข้ที่มีกระดูกแข็งแรง อย่างไรก็ตาม การรักษาโดยทันตแพทย์พร้อมด้วยการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมยังเป็นสิ่งที่จำเป็น เพื่อช่วยให้รากฟันเทียมมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน”

ศาสตราจารย์เกียรติคุณ และศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ แพทย์หญิงสุจิตรา ประสานสุข ประธานองค์กรเพื่อการได้ยินนานาชาติของประเทศไทยและผู้อำนวยการศูนย์การได้ยิน การพูด การทรงตัว เสียงในหู โรงพยาบาลกรุงเทพ ผู้มีประสบการณ์ในการทำทันตกรรมรากเทียม เปิดเผยว่า “สาเหตุที่เลือกใช้รากฟันเทียมไทเทเนียม เพราะพบว่าเป็นวิธีการรักษาที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดหลังจากได้ค้นคว้าข้อมูลอย่างละเอียด ซึ่งทันตแพทย์ที่ทำการรักษาได้ออกแบบให้มีสี ขนาดและรูปทรงเหมาะกับเรามากที่สุด นอกจากจะใช้งานได้เหมือนฟันธรรมชาติ เศษอาหารไม่ติดขณะรับประทานอาหาร ทำความสะอาดและดูแลได้ง่ายยิ่งขึ้น ที่สำคัญ ยังคุ้มค่ากับค่าใช้จ่ายและเวลาที่เสียไป เพราะไม่ต้องทำการรักษาบ่อยๆ และยังมีอายุการใช้งานที่นานมาก”

นายฟิลิปป์ เนิชช์ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำเอเชียแปซิฟิค สตรอแมนน์ กล่าวว่า “รากฟันเทียมของ สตรอแมนน์มีประสิทธิภาพสูง หลังจากการใช้งานที่ยาวนาน โดยสามารถพิสูจน์ได้จากการตามผลย้อนหลังไปได้ถึงสิบปี รากฟันเทียมของเราได้มาตรฐานคุณภาพระดับสากล การร่วมมือกับสมาคมทันตกรรม รากเทียมนานาชาติยังมีวัตถุประสงค์สำคัญในการพัฒนาการรักษาและเพื่อผลอันเป็นเลิศแก่ผู้เข้ารับ การรักษา โดยนวัตกรรมล่าสุดของเราซึ่งเข้าสู่ตลาดไทยแล้วเช่นกัน ประกอบด้วย รากฟันเทียมชนิดใหม่ที่มีผิวพิเศษซึ่งช่วยลดระยะเวลาในการรักษา หลังจากใส่รากฟันเทียมแล้ว จาก 6-8 สัปดาห์เหลือเพียง 3-4 สัปดาห์เท่านั้น โดยเราได้จำหน่ายรากฟันเทียมชนิดนี้แล้วกว่าหนึ่งล้านชิ้นทั่วโลก และเรายังมีอีก หนึ่งนวัตกรรมคือวัสดุใหม่ของรากฟันเทียมซึ่งผสมผสานระหว่างไทเทเนียมและเซอร์โคเนียม โดยผ่าน การทดสอบแล้วว่ามีความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นได้สูงกว่ารากฟันเทียมไทเทเนียมบริสุทธิ์ ซึ่งวัสดุพิเศษนี้ ทำให้รากฟันเทียมที่มีขนาดเล็กลงยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนเอเชียซึ่งมีรากฟันที่เล็กกว่าคนในทวีปอื่นๆ นอกจากนี้ สตรอแมนน์ยังได้รับการยอมรับจากทันตแพทย์ไทยกว่า 230 คนในการใช้งาน”

“ภายในปี พ.ศ. 2558 จะมีผู้ทำรากฟันเทียมทั่วโลกประมาณ 50 ล้านคน ที่ได้รับการทำรากฟันเทียมมานานกว่าห้าปีแล้ว ซึ่งแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการรักษาที่สูง และสตรอแมนน์ก็จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีรากฟันเทียม ครอบคลุมทั้งวัสดุ เทคนิคต่างๆ เพื่อให้การรักษาทันตกรรมรากเทียมมีประสิทธิภาพสูงยิ่งขึ้น โดยยังคงตามปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของเราที่ว่า Simply doing more” นายบีท สแปลิงเจอร์กล่าว

นายฟิลิปป์ เนิชช์ ผู้จัดการฝ่ายขายประจำเอเชียแปซิฟิค นงลักษณ์ กิจเจริญการกุล ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจเพื่อสุขภาพ และบีท สแปลิงเจอร์ ประธานบริหารและซีอีโอ สตรอแมนน์


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: คอลเกตจับมือกรมอนามัยจัดประชุมเจ้าหน้าที่และทันตแพทย์ เรื่องความสัมพันธ์ระหว่างโรคเบาหวานและโรคปริทันต์

บริษัท คอลเกต-ปาล์มโอลีฟ (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมสนับสนุนงานประชุม วิชาการในหัวข้อการบรรยายเรื่อง “ความสัมพันธ์ระหว่างโรคปริทันต์ (โรคเหงือก) และโรคเบาหวาน” ซึ่งจัดขึ้น ณ กองทันตสาธารณสุข กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข โดยมีวัตถุประสงค์ในการให้ความร...

"โซนนิ่ง" แนะนวัตกรรมใหม่ 'การฝังรากฟันเทียม'ยึดฐานฟันปลอมได้อย่างสบายใจไม่หลุดลงคอ

กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "โซนนิ่ง" ช่วง "สยามโซน" วันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคมนี้ มีเรื่องราวของสุขภาพในช่องปากที่ทั้งคุณผู้ชายคุณผู้หญิง สาวแก่แม่ม่าย ลูกเด็กเล็กแดง ไม่ควรพลาด...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง