ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สิงคโปร์ขึ้นแท่นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งเอเชีย ผงาดผู้นำแห่งการจัดการประชุมและสัมมนาด้านสุขภาพระดับภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๒๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๘:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--Vivaldi

สิงคโปร์ขึ้นแท่นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งเอเชีย เผยมีความพร้อมทั้งบุคลากรและการบริการด้านสุขภาพ ทำให้มีผู้ป่วยที่เดินทางมายังสิงคโปร์ปีละกว่า 400,000 คน เนื่องจากความไว้วางใจในระบบการแพทย์พื้นฐานและการแพทย์ในระดับก้าวหน้า ล่าสุดเตรียมจัดงานสัมมนาทางการแพทย์และสุขภาพระดับโลกต่อเนื่องหลายรายการ ได้แก่ การประชุมเชิงปฏิบัติการและการสัมมนาด้านการแพทย์และการพยาบาลเชิงประจักษ์แห่งเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 9 (9th Asia Pacific Evidence-Based Medicine & Nursing Workshop and Conference) ในวันที่ 18 -21 มกราคม 2554 และการประชุมการบำบัดโรคเชิงบูรณาการแห่งเอเชีย (Inaugural Asian Conference on Integrated Care) ในวันที่ 25 -26 กุมภาพันธ์ 2554 รวมถึง การประชุมด้านบริบาลบรรเทาแห่งสิงคโปร์ (Singapore Palliative Care) ในวันที่ 4 – 5 มีนาคม 2554 ตามลำดับ

ด้วยความพร้อมและความก้าวหน้าทางด้านสาธารณสุขและการดูแลสุขภาพ ทั้งบุคคลากรและผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ตลอดจนถึงค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล ทำให้ประเทศสิงคโปร์มีผู้มาเยือนเพื่อรับบริการทางการแพทย์จากทั่วโลก ทุก ๆ ปี มีผู้ป่วยที่เดินทางมายังสิงคโปร์ปีละกว่า 400,000 คน เนื่องจากความไว้วางใจในระบบการแพทย์พื้นฐานและการแพทย์ในระดับก้าวหน้า ซึ่งล้วนมีมาตรฐานระดับโลกทั้งในด้านความปลอดภัยและการให้บริการที่ดีเยี่ยม

มร.โอลิเวอร์ ชอง ผู้อำนวยการฝ่ายการประชุมและสัมมนาแห่งการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “การท่องเที่ยวสิงคโปร์ ได้ประสานงานกับบรรดานักวางแผนและผู้จัดงานอีเว้นท์ระดับโลกอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างสรรค์การจัดงานอีเวนท์เชิงวิชาการอันก้าวหน้าหลายรายการ ซึ่งล้วนได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งจากหน่วยงานต่าง ๆ จากภาครัฐ ภาคธุรกิจ ภาคการศึกษาและสถาบันวิจัยต่าง ๆ”

ศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งเอเชีย

ประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นศูนย์กลางชั้นนำระดับโลกทั้งการวิจัยด้านชีวการแพทย์ เทคโนโลยี อุตสาหกรรมการผลิต เภสัชกรรมและบริการด้านสุขภาพ ซึ่งทำให้ธุรกิจเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีทางการแพทย์ และไบโอเทคโนโลยีหลายแห่งต่างเข้ามาตั้งโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยในสิงคโปร์ อาทิ สถาบันจอห์น ฮอพกิ้นส์ และเดอะเวสต์ คลินิก ซึ่งได้ตั้งศูนย์การแพทย์เพื่อรองรับความต้องการด้านการบริการของผู้ป่วยทั้งในและจากต่างประเทศ

การมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ด้านชีวการแพทย์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ช่วยยกระดับชื่อเสียงในด้านประสิทธิผลด้านการจัดการและบริการทางการแพทย์ของสิงคโปร์ นอกจากนี้สิงคโปร์ยังเพียบพร้อมด้วยบริการทางคลินิกในสาขาต่าง ๆ ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญและความร่วมมือกันในหลายสาขา และสร้างเป็นเครือข่ายสถาบันด้านสุขภาพที่มีความพร้อมในการให้บริการ

ทั้งความเพียบพร้อมด้านสถานที่ บุคคลากรทางการแพทย์ที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญ รวมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด ทำให้สิงคโปร์เป็นผู้นำด้านการให้บริการทางด้านสุขภาพ และก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งภูมิภาคเอเชียอย่างแท้จริง

รายการสัมมนาทางการแพทย์และสุขภาพในปี 2553 – 2554

การประชุมเชิงปฏิบัติการและการสัมมนาด้านการแพทย์และการพยาบาลเชิงประจักษ์แห่งเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 9 (9th Asia Pacific Evidence-Based Medicine & Nursing Workshop and Conference) วันที่ 18 -21 มกราคม 2554 มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมทักษะด้านการแพทย์เชิงประจักษ์

การประชุมการบำบัดโรคเชิงบูรณาการแห่งเอเชียวาระแรก (Inaugural Asian Conference on Integrated Care) วันที่ 25 -26 กุมภาพันธ์ 2554 มุ่งเน้นแนวคิดเชิงบูรณาการจากผู้เชี่ยชาญและมืออาชีพระดับโลก

การประชุมด้านบริบาลบรรเทาแห่งสิงคโปร์ (Singapore Palliative Care) วันที่ 4 – 5 มีนาคม 2554 การประชุมเชิงวิทยาศาสตร์ครั้งที่สี่ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ สองปี ปีนี้จัดขึ้นในธีม “บริบาลบรรเทา: ศาสตร์และศิลป์แห่งการดูแลผู้ป่วยแบบบูรณาการ”

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
เจนจิรา จิตรไพบูลย์
Public Relations Consultant
Vivaldi Public Relations
โทรศัพท์: 0-2612-2253 แฟกซ์: 0-2612-2254
อีเมล์: jenjira.j@vivaldipr.com เว็บไซต์: www.vivaldipr.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมการแพทย์ รณรงค์เรื่องการดูแลและเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง จัดงาน “World Hospice & Palliative Care Day”

กรมการแพทย์ รณรงค์การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายอย่างมีคุณภาพ จัดงาน “World Hospice & Palliative Care Day” ระหว่างวันที่ 13 – 19 ตุลาคม 2555 ณ โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณ ธัญบุรี โดยมี แพทย์หญิงวิลาวัณย์ จึงประเสริฐ อธิบดีกรมการแพทย์...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง