สิงคโปร์ขึ้นแท่นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งเอเชีย ผงาดผู้นำแห่งการจัดการประชุมและสัมมนาด้านสุขภาพระดับภูมิภาค

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๒๗ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๕๓ ๐๘:๔๖ น.
กรุงเทพฯ--27 ธ.ค.--Vivaldi

สิงคโปร์ขึ้นแท่นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งเอเชีย เผยมีความพร้อมทั้งบุคลากรและการบริการด้านสุขภาพ ทำให้มีผู้ป่วยที่เดินทางมายังสิงคโปร์ปีละกว่า 400,000 คน เนื่องจากความไว้วางใจในระบบการแพทย์พื้นฐานและการแพทย์ในระดับก้าวหน้า ล่าสุดเตรียมจัดงานสัมมนาทางการแพทย์และสุขภาพระดับโลกต่อเนื่องหลายรายการ ได้แก่ การประชุมเชิงปฏิบัติการและการสัมมนาด้านการแพทย์และการพยาบาลเชิงประจักษ์แห่งเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 9 (9th Asia Pacific Evidence-Based Medicine & Nursing Workshop and Conference) ในวันที่ 18 -21 มกราคม 2554 และการประชุมการบำบัดโรคเชิงบูรณาการแห่งเอเชีย (Inaugural Asian Conference on Integrated Care) ในวันที่ 25 -26 กุมภาพันธ์ 2554 รวมถึง การประชุมด้านบริบาลบรรเทาแห่งสิงคโปร์ (Singapore Palliative Care) ในวันที่ 4 – 5 มีนาคม 2554 ตามลำดับ

ด้วยความพร้อมและความก้าวหน้าทางด้านสาธารณสุขและการดูแลสุขภาพ ทั้งบุคคลากรและผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ ตลอดจนถึงค่าใช้จ่ายที่สมเหตุสมผล ทำให้ประเทศสิงคโปร์มีผู้มาเยือนเพื่อรับบริการทางการแพทย์จากทั่วโลก ทุก ๆ ปี มีผู้ป่วยที่เดินทางมายังสิงคโปร์ปีละกว่า 400,000 คน เนื่องจากความไว้วางใจในระบบการแพทย์พื้นฐานและการแพทย์ในระดับก้าวหน้า ซึ่งล้วนมีมาตรฐานระดับโลกทั้งในด้านความปลอดภัยและการให้บริการที่ดีเยี่ยม

มร.โอลิเวอร์ ชอง ผู้อำนวยการฝ่ายการประชุมและสัมมนาแห่งการท่องเที่ยวสิงคโปร์ กล่าวว่า “การท่องเที่ยวสิงคโปร์ ได้ประสานงานกับบรรดานักวางแผนและผู้จัดงานอีเว้นท์ระดับโลกอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างสรรค์การจัดงานอีเวนท์เชิงวิชาการอันก้าวหน้าหลายรายการ ซึ่งล้วนได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีทั้งจากหน่วยงานต่าง ๆ จากภาครัฐ ภาคธุรกิจ ภาคการศึกษาและสถาบันวิจัยต่าง ๆ”

ประเทศสิงคโปร์ ถือเป็นศูนย์กลางชั้นนำระดับโลกทั้งการวิจัยด้านชีวการแพทย์ เทคโนโลยี อุตสาหกรรมการผลิต เภสัชกรรมและบริการด้านสุขภาพ ซึ่งทำให้ธุรกิจเวชภัณฑ์ เทคโนโลยีทางการแพทย์ และไบโอเทคโนโลยีหลายแห่งต่างเข้ามาตั้งโรงงานผลิตและศูนย์วิจัยในสิงคโปร์ อาทิ สถาบันจอห์น ฮอพกิ้นส์ และเดอะเวสต์ คลินิก ซึ่งได้ตั้งศูนย์การแพทย์เพื่อรองรับความต้องการด้านการบริการของผู้ป่วยทั้งในและจากต่างประเทศ

การมีผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ด้านชีวการแพทย์ที่มีชื่อเสียงมากมาย ช่วยยกระดับชื่อเสียงในด้านประสิทธิผลด้านการจัดการและบริการทางการแพทย์ของสิงคโปร์ นอกจากนี้สิงคโปร์ยังเพียบพร้อมด้วยบริการทางคลินิกในสาขาต่าง ๆ ซึ่งเกิดจากความเชี่ยวชาญและความร่วมมือกันในหลายสาขา และสร้างเป็นเครือข่ายสถาบันด้านสุขภาพที่มีความพร้อมในการให้บริการ

ทั้งความเพียบพร้อมด้านสถานที่ บุคคลากรทางการแพทย์ที่มีทักษะและความเชี่ยวชาญ รวมทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์ล่าสุด ทำให้สิงคโปร์เป็นผู้นำด้านการให้บริการทางด้านสุขภาพ และก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางทางการแพทย์แห่งภูมิภาคเอเชียอย่างแท้จริง

รายการสัมมนาทางการแพทย์และสุขภาพในปี 2553 – 2554

การประชุมเชิงปฏิบัติการและการสัมมนาด้านการแพทย์และการพยาบาลเชิงประจักษ์แห่งเอเชียแปซิฟิก ครั้งที่ 9 (9th Asia Pacific Evidence-Based Medicine & Nursing Workshop and Conference) วันที่ 18 -21 มกราคม 2554 มีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมทักษะด้านการแพทย์เชิงประจักษ์

การประชุมการบำบัดโรคเชิงบูรณาการแห่งเอเชียวาระแรก (Inaugural Asian Conference on Integrated Care) วันที่ 25 -26 กุมภาพันธ์ 2554 มุ่งเน้นแนวคิดเชิงบูรณาการจากผู้เชี่ยชาญและมืออาชีพระดับโลก

การประชุมด้านบริบาลบรรเทาแห่งสิงคโปร์ (Singapore Palliative Care) วันที่ 4 – 5 มีนาคม 2554 การประชุมเชิงวิทยาศาสตร์ครั้งที่สี่ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ สองปี ปีนี้จัดขึ้นในธีม “บริบาลบรรเทา: ศาสตร์และศิลป์แห่งการดูแลผู้ป่วยแบบบูรณาการ”

สำหรับสื่อมวลชน หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
เจนจิรา จิตรไพบูลย์
Public Relations Consultant
Vivaldi Public Relations
โทรศัพท์: 0-2612-2253 แฟกซ์: 0-2612-2254
อีเมล์: jenjira.j@vivaldipr.com เว็บไซต์: www.vivaldipr.com

กรมการแพทย์ รณรงค์เรื่องการดูแลและเพิ่มคุณภาพชีวิตให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง จัดงาน “World Hospice & Palliative Care Day”

กรมการแพทย์ รณรงค์การดูแลผู้ป่วยโรคมะเร็งระยะสุดท้ายอย่างมีคุณภาพ จัดงาน “World Hospice & Palliative Care Day” ระหว่างวันที่ 13 – 19 ตุลาคม 2555 ณ โรงพยาบาลมหาวชิราลงกรณ ธัญบุรี โดยมี แพทย์หญิงวิลาวัณย์ จึงประเสริฐ อธิบดีกรมการแพทย์...

แดนซัสได้รับรางวัลมาตรฐานคุณภาพการจัดการระดับสากล

บริษัทขนส่งสินค้า ลอจิสติก รายแรกที่ได้รับการบันทึกมาตรฐานที่ครอบคลุมกว้างที่สุด แดนซัส กรุ๊ป (Danzas Group) บริษัทขนส่งสินค้าในเครือของ ดอยช์ โพสต์ เวิร์ล เน็ท (Deutsche Post World Net) ประกาศวันนี้ว่า บริษัทฯ ได้รับการรับรองคุณภาพระดับมาตรฐาน ไอเอสโอ 90...