กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข จัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด “หอมกรุ่นทั่วไทย หอมไกลทั่วโลก”

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday August 16, 2010 16:41
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

ด้วย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข กำหนดจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด “หอมกรุ่นทั่วไทย หอมไกลทั่วโลก” โดยมุ่งเน้นการนำเสนอสมุนไพรหอม เครื่องหอมไทย ตลอดจนยาหอมไทยที่เป็นภูมิปัญญาไทยในอดีต ที่สืบทอดมาจวบจนปัจจุบัน ซึ่งกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 5 กันยายน 2553 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในการนี้ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จึงได้จัดงานแถลงข่าวการจัดงานขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เวลา 10.30 – 12.00 น. ณ ห้องเพชรชมพู โรงแรมดิเอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก

ทั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าว จะมี นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการแถลงข่าว ร่วมกับ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก นอกจากนี้ ยังมี ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และนายสุนทร พรหมหาราช หมอยาเมืองเลย ร่วมแถลงข่าว รายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วยแล้วนั้น นอกจากนี้ ยังมี ยายผาด อายุ 84 ปี มาให้ความรู้เกี่ยวกับภูมิปัญญาไทยเกี่ยวกับสมุนไพรหอมที่สืบทอดมาอย่างยาวนานในจังหวัดเลย รวมทั้งยังมีกิจกรรมสาธิตและนิทรรศการที่น่าสนใจ อาทิ การสาธิตทำยาหอมด้วยภูมิปัญญาไทย การสาธิตทำยาหอมสด การสาธิตทำเครื่องหอมโบราณ อาทิ น้ำอบ น้ำปรุง แป้งร่ำ การร่ำเสื้อผ้า การจัดแสดงพันธุ์ข้าวหอม การสาธิตลูกประคบหน้าจากดอกสะเลเต การสาธิตสปานางผมหอมเต็มรูปแบบ (สปาตัว สปาหน้า สปาผม) การสาธิตเครื่องหอมดับกลิ่น การจัดแสดงน้ำมันหอมระเหยจากพืชหอมไทย และการจัดแสดงนวตกรรมจากพืหอม

นอกจากนี้ ภายในงานยังเสิร์ฟด้วยขนมและเครื่องดื่มจากสมุนไพรที่มาให้ชิมกันอย่างเต็มที่ อาทิ ยาแฮงหอม ชาเนียมข้าวเม่า ขนมตดหอม และการสาธิตการทำอาหารสมุนไพร อาทิ ทอดมันกุ้งใส่ใบเนียมสร้อย ผัดไก่สรรค์ใส่ขิงแห้ง ข้าวยำสมุนไพรหอม น้ำพริกปุดสิงห์และผักพื้นบ้านเคียง แกงคลายทุกข์ แกงส้มมะสังผักรวม ต้มกะทิหัวมหาเสน่ห์ และไข่เจียวห๊อมหอม ปิดท้ายด้วยขนมไทยลอดช่องนมแมว เพื่อให้สามารถลิ้มรสอาหารสมุนไพรไทยมากประโยชน์ พร้อมรับสูตรอาหารกลับไปทดลองทำเองที่บ้าน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาร่วมทำข่าวในวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2553 เวลา 10.30 – 11.00 น. ณ ห้องเพชรชมพู โรงแรมดิเอ็มเมอรัลด์ ด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง

สอบถามรายละเอียด ได้ที่ น.ส.เกษลักษณ์ 081 919 8980, น.ส.นัดดา 089 443 6444

Latest Press Release

นิ่วในถุงน้ำดี

การเกิดนิ่วในถุงน้ำดีเกิดจากการตกผลึกของหินปูน (แคลเซียม) หรือคอเลสเตอรอลที่มีอยู่ในน้ำดี ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดการตกผลึกของสารเหล่านี้ เชื่อว่าเกี่ยวกับการติดเชื้อของทางเดินน้ำดีและความไม่สมดุลของสารประกอบในน้ำดี...

ภาพกิจกรรมการ จัดงานแข่งขัน หนูน้อย นักคลาน ประจำปี 2557 ณ โรงพยาบาลเอกชัย

โรงพยาบาลเอกชัย จัดงานแข่งขัน “หนูน้อย นักคลาน” ประจำปี 2557 โดยรับสมัครหนูน้อยวัย 6 เดือน-1ปี เข้าแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ค. 2557 ซึ่งได้รับความสนใจจากคุณพ่อคุณแม่ส่งลูกร่วมงานนี้เป็นจำนวนมาก และด.ญ.เศรษฐี ศิริ อายุ 1 ขวบ...

สมิติเวช ขอเชิญร่วมฟังบรรยาย รู้ทันโรครู้ทันปวด

ปวดเส้นประสาท อย่าปล่อยจนลุกลาม ขอเชิญร่วมฟังบรรยาย เพื่อรับมือรู้ทันปัยหาปวดจากโรคประจำตัว หรือกระดูกสันหลังเสื่อมในผู้สูงวัย โดยวิทยากร รองศาสตราจารย์แพทย์หญิงพงศ์ภารดี เจาฑะเกษตริน ผู้เชี่ยวชาญสาขาวิสัญญีวิทยา-ระงับความปวด ในประเด็น...

แพทย์และผู้เชี่ยวชาญสมุนไพรแนะ แก้ฝ้าด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

จากสภาพภูมิอากาศของประเทศไทยที่มีอากาศร้อนและแสงแดดแรง จึงเป็นสาเหตุให้ผิวหน้าต้องเผชิญกับปัญหาทั้งกระ ฝ้า และจุดด่างดำ โดยกระและฝ้านั้นเกิดจากเซลล์ผลิตเม็ดสี (Melanin) ใต้ผิวหนังผิดปกติจนเกิดเป็นจุดสีน้ำตาลหรือดำ โดยเฉพาะบริเวณหน้าผาก โหนกแก้ม...

Skenique Clinic ขอแนะนำโปรแกรมยกกระชับ ด้วยTherma CPT

ขอต้อนรับหน้าฝนด้วยใบหน้าที่ยกกระชับ ไร้ที่ติทุกมุมมอง ด้วยโปรแกรม “Therma CPT” ของทาง Skenique Clinic ด้วยโปรแกรมนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดมีประสิทธิภาพดีกว่าเดิม 2 เท่าที่สามารถช่วยคุณลดริ้วรอย ยกกระชับใบหน้า เห็นผลไว ไม่ต้องผ่าตัด...

Related Topics