กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข จัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด “หอมกรุ่นทั่วไทย หอมไกลทั่วโลก”

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Monday August 16, 2010 16:41
กรุงเทพฯ--16 ส.ค.--กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก

ด้วย กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข กำหนดจัดงานมหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 7 ภายใต้แนวคิด “หอมกรุ่นทั่วไทย หอมไกลทั่วโลก” โดยมุ่งเน้นการนำเสนอสมุนไพรหอม เครื่องหอมไทย ตลอดจนยาหอมไทยที่เป็นภูมิปัญญาไทยในอดีต ที่สืบทอดมาจวบจนปัจจุบัน ซึ่งกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 1 – 5 กันยายน 2553 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ในการนี้ กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก จึงได้จัดงานแถลงข่าวการจัดงานขึ้น ในวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2553 เวลา 10.30 – 12.00 น. ณ ห้องเพชรชมพู โรงแรมดิเอ็มเมอรัลด์ ถนนรัชดาภิเษก

ทั้งนี้ ภายในงานแถลงข่าว จะมี นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการแถลงข่าว ร่วมกับ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก นอกจากนี้ ยังมี ภญ.ดร.สุภาภรณ์ ปิติพร โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร และนายสุนทร พรหมหาราช หมอยาเมืองเลย ร่วมแถลงข่าว รายละเอียดตามสิ่งที่ส่งมาด้วยแล้วนั้น นอกจากนี้ ยังมี ยายผาด อายุ 84 ปี มาให้ความรู้เกี่ยวกับภูมิปัญญาไทยเกี่ยวกับสมุนไพรหอมที่สืบทอดมาอย่างยาวนานในจังหวัดเลย รวมทั้งยังมีกิจกรรมสาธิตและนิทรรศการที่น่าสนใจ อาทิ การสาธิตทำยาหอมด้วยภูมิปัญญาไทย การสาธิตทำยาหอมสด การสาธิตทำเครื่องหอมโบราณ อาทิ น้ำอบ น้ำปรุง แป้งร่ำ การร่ำเสื้อผ้า การจัดแสดงพันธุ์ข้าวหอม การสาธิตลูกประคบหน้าจากดอกสะเลเต การสาธิตสปานางผมหอมเต็มรูปแบบ (สปาตัว สปาหน้า สปาผม) การสาธิตเครื่องหอมดับกลิ่น การจัดแสดงน้ำมันหอมระเหยจากพืชหอมไทย และการจัดแสดงนวตกรรมจากพืหอม

นอกจากนี้ ภายในงานยังเสิร์ฟด้วยขนมและเครื่องดื่มจากสมุนไพรที่มาให้ชิมกันอย่างเต็มที่ อาทิ ยาแฮงหอม ชาเนียมข้าวเม่า ขนมตดหอม และการสาธิตการทำอาหารสมุนไพร อาทิ ทอดมันกุ้งใส่ใบเนียมสร้อย ผัดไก่สรรค์ใส่ขิงแห้ง ข้าวยำสมุนไพรหอม น้ำพริกปุดสิงห์และผักพื้นบ้านเคียง แกงคลายทุกข์ แกงส้มมะสังผักรวม ต้มกะทิหัวมหาเสน่ห์ และไข่เจียวห๊อมหอม ปิดท้ายด้วยขนมไทยลอดช่องนมแมว เพื่อให้สามารถลิ้มรสอาหารสมุนไพรไทยมากประโยชน์ พร้อมรับสูตรอาหารกลับไปทดลองทำเองที่บ้าน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดพิจารณาร่วมทำข่าวในวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคม 2553 เวลา 10.30 – 11.00 น. ณ ห้องเพชรชมพู โรงแรมดิเอ็มเมอรัลด์ ด้วย จักเป็นพระคุณยิ่ง

สอบถามรายละเอียด ได้ที่ น.ส.เกษลักษณ์ 081 919 8980, น.ส.นัดดา 089 443 6444

Latest Press Release

เลขาธิการสพฉ. เตือนภัยเงียบในการเดินทางช่วงเทศกาลสงกรานต์ เปิดแอร์นอนในรถและปิดกระจก อาจทำให้เสียชีวิตจากก๊าซ คาร์บอนมอนอคไซด์และก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ แนะก่อนเดินทางควรนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ และตรวจเช็คสภาพรถให้พร้อม

เทศกาลสงกรานต์เปรียบเหมือนปีใหม่ของไทยและเป็นวันที่บุตรหลานจะเดินทางไป-กลับบ้านที่ต่างจังหวัดเพื่อไปรดน้ำดำหัวและขอพรผู้ใหญ่ในครอบครัวเพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ซึ่งทำให้เทศกาลสงกรานต์นั้นมีประชาชนเดินทางไกลเป็นจำนวนมาก นพ.อนุชา เศรษฐเสถียร...

ฮาน่าคลินิก มอบสิทธิพิเศษ อิ่มมื้อนี้มีสิทธิ์หน้าใส กับฮาน่าคลินิก ที่ร้านอาหารอิตาเลี่ยนพราวฟ้า

ฮาน่าคลินิก คลินิกเลเซอร์ ผิวพรรณและความงาม มอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า ร้านอาหารอิตาเลี่ยนพราวฟ้า ในโครงการ "อิ่มมื้อนี้ มีสิทธิ์หน้าใสกับฮาน่าคลินิก" เพียงรับประทานอาหารครบ 500 บาทขึ้นไป รับส่วนลดทดลองทรีตเมนท์ สูงสุด 50% ที่ ฮาน่าคลินิก...

HYDRA BLUE Plumping Moisturizing Treatment : ทรีทเม้นท์ที่เติมเต็มน้ำให้แก่ผิวชั้นลึก คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และสามารถลดริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากการขาดน้ำ

HYDRA BLUE Plumping Moisturizing Treatment คือทรีทเม้นท์ที่เติมเต็มน้ำให้แก่ผิวชั้นลึก คืนความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า และสามารถลดริ้วรอยเล็กๆ ที่เกิดจากการขาดน้ำ: 60 นาที PHYTOMER ได้พัฒนาทรีทเม้นท์ใหม่ ล่าสุด “HYDRA BLUE”...

ภาพข่าว: สร้างเกราะป้องกันโรค รับสงกรานต์

ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมอนามัย พร้อมด้วยนพ.ณัฐพร วงษ์ศุทธิภากรรองอธิบดีกรมอนามัย นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร กรรมการผู้ใหญ่ บริษัทขนส่งจำกัดนางนันทกา หนูเทพ ผอ.สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ และนพ.อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ ผอ.ศูนย์อนามัยที่ กรุงเทพฯ...

ภาพข่าว: กรมอนามัยรณรงค์ สงกรานต์อาหารสะอาดปลอดภัย

ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมอนามัย พร้อมด้วยนางนันทกา หนูเทพ ผอ.สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ นางสุชาดา สารบุญ นักประชาสัมพันธ์ชำนาญการพิเศษและเจ้าหน้าที่จากสำนักสุขาภิบาลและน้ำ กรมอนามัย ร่วมกิจกรรมรณรงค์ “ท่องเที่ยวปลอดภัย ไร้โรค...

Related Topics