ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๒๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๑:๔๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๕๒

เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ล่าสุด “Elastra-Lift” เพื่อเจ้าสาว สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

ครั้งหนึ่งของชีวิต...ภาพของการเริ่มต้นชีวิตคู่ กับความทรงจำที่ดีๆ ในค่ำคืนนั้นเจ้าสาวและเจ้าบ่าวเคียงคู่รอต้อนรับแขกผู้มีเกียรติในงานด้วยรอยยิ้มและหัวใจที่เบิกบานเปี่ยมสุข... เจ้าสาวต้องแสนสวยและเจ้าบ่าวต้องสุดหล่อ เพื่อวันนี้

“วิวัฒนาการใหม่...ในการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยการฝังแร่” สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

คลินิกศัลยกรรมทั่วไป โรงพยาบาลปิยะเวท เชิญร่วมสัมมนาในหัวข้อ “วิวัฒนาการใหม่....ในการรักษามะเร็งต่อมลูกหมากด้วยการฝังแร่” รับฟังวิธีในการรักษาโรคมะเร็งต่อมลูกหมากอย่างไรที่ไม่ต้องผ่าตัด พร้อมไขข้อข้องใจเกี่ยวกับมะเร็งต่อมลูกหมากแบบหมดเปลือก

ตรวจ EQ พร้อมปรึกษาด้านพัฒนาการเด็ก สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

โรงพยาบาลมนารมย์ โรงพยาบาลจิตเวชแนวใหม่ ขอเชิญชวนผู้ปกครองนำบุตรหลานตรวจ EQ และรับคำปรึกษาด้านการส่งเสริมพัฒนาการของเด็กจากทีมนักจิตวิทยาผู้เชี่ยวชาญ พร้อมจัดกิจกรรมสร้างสรรค์ เช่น การทดสอบความจำ การทดสอบความมั่นใจและกล้าแสดงออก

รพ.เวชธานี ห่วงใยสุขภาพกับแพคเกจ "วัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่" สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

โรงพยาบาลเวชธานี ลาดพร้าว 111 มอบแพ็คเกจ “วัคซีนป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่” สำหรับผู้ที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ป้องกันไข้หวัดใหญ่ที่จะกลับมาระบาดอีกครั้งในช่วงปลายฝนต้นหนาว ในราคา 750 บาทต่อเข็ม (ราคานี้รวมค่าแพทย์และค่าบริการอื่นๆ แล้ว)

โรงพยาบาลวัฒโนสถ จัดงาน "Beat Breast Cancer" ร่วมรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านม สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

โรงพยาบาลวัฒโนสถ โรงพยาบาลเฉพาะทางด้านโรคมะเร็ง ในเครือโรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเรียนเชิญร่วมงาน "Beat Breast Cancer" ร่วมรณรงค์ป้องกันมะเร็งเต้านม พร้อมฟังความรู้เรื่องโรคมะเร็งเต้านม โดย ศ.นพ.ศุภกร โรจนนินทร์ ศัลยแพทย์เต้านม และตุ๊ก-ดวงตา ตุงคะมณี

ภาควิชาอนามัยครอบครัว คณะสาธารณสุขศาสตร์ ม.มหิดล ขอเชิญร่วมประชุมวิชาการอนามัยครอบครัวแห่งชาติ สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

“ครอบครัว” คือ พลังสำคัญที่สุดที่จะเกื้อกูล ผลักดันเด็กให้พัฒนาเต็มศักยภาพทั้งร่างกาย อารมณ์ สังคม และสติปัญญา รวมทั้งส่งเสริมให้เด็กเกิดความมุ่งมั่นสู่การเป็นคนดี มีจริยธรรมประสบความสำเร็จทั้งการศึกษาและการประกอบอาชีพ

รายละเอียดสินค้า TheraScreen : K-RAS mutation test สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

การตรวจ TheraScreen : K-RAS Mutation Test ที่สามารถตรวจหาความผิดปกติของยีนจากการวิเคราะห์เซลล์เนื้อเยื้อด้วยความไวสูง มีความถูกต้องแม่นยำ แม้ว่ามียีนที่ผิดปกติเพียง 1% ในยีนปกติ วิธีการ : Real -Time Polymerase Chain Reaction (Real-Time PCR) ด้วยเทคนิค

แพทย์แนะนำตรวจยีน K - RAS mutation ในผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะลุกลาม สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

แพทย์แนะนำผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะลุกลาม ตรวจหายีน K-RAS mutation เพื่อให้ข้อมูลประกอบแนวทางการรักษาและการให้ยาเคมีบำบัดที่เหมาะสม ต่อผู้ป่วยเฉพาะบุคคล ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย รวมทั้งป้องกันการเกิดผลข้างเคียงจากยาที่ไม่ให้ผลการรักษาโดยไม่จำเป็น

“แม่-ลูกห่วงใย ห่างไกลกระดูกพรุน” เสี่ยง...กระดูกพรุนหรือไม่ สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

ศูนย์กระดูกและข้อกรุงเทพ โรงพยาบาลกรุงเทพ อยากเห็นคนไทยมีสุขภาพดี เนื่องในวันกระดูกพรุนโลก จึงขอเชิญคุณพาคุณแม่ที่มีอายุ 55 ปีขึ้นไป เข้ารับคำปรึกษา พร้อมทดสอบหาความเสี่ยงของโรคกระดูกพรุน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายเพื่อคนที่คุณรักมีคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกๆวัน

งานวันโรคหลอดเลือดสมองโลก สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

ด้วยสมาคมโรคหลอดเลือดสมองไทย จะจัดงานวัน “โรคหลอดเลือดสมองโลก” ในวันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม 2552ณ ห้องประชุมใหญ่ ชั้น 10 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ ความเข้าใจ เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง

โรงพยาบาลผิวหนัง อโศก จัดกิจกรรม โครงการหนูน้อยผิวสวยอย่างธรรมชาติ “Healthy Baby Skin @ Skin สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

ขอเรียนเชิญพี่ ๆ สื่อมวลชนร่วมกิจกรรม โครงการหนูน้อยผิวสวยอย่างธรรมชาติ “Healthy Baby Skin @ Skin Hospital” พบคู่แม่ลูกเซเลบริตี้ผิวสวย น้อยหน่า เพ็ญสุภา – น้องนวล สาริศา คชเสนี เอ๋ กัญญารัตน์ – จัสติน พลาดิศัย ตู๋ สุพิชญา –

"กินเจ อิ่มบุญ อิ่มสุขภาพ" สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

เทศกาลกินเจกำลังจะมาถึงอีกครั้งแล้ว ในช่วงหลายปีมานี้ในเทศกาลกินเจจะมีอาหารเจหลากหลายรูปแบบทำขายอย่างแพร่หลาย สามารถหาซื้อได้ง่าย สอดคล้องกับมีผู้คนจำนวนมากสนใจหันมาร่วมถือศีล กินเจมากขึ้น สำหรับผู้รักสุขภาพทั้งหลายอดตั้งคำถามไม่ได้ว่า

ภาพข่าว: รพ.กรุงเทพ จัดกิจกรรมรณรงค์ “หนูน้อยปลอดโรคไอพีดี” สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

พญ.มธุรส ดีสวัสดิ์มงคล หัวหน้าศูนย์กุมารเวช โรงพยาบาลกรุงเทพ มอบรางวัล “หนูน้อยปลอดโรคไอพีดี” แก่ครอบครัวผู้ชนะเลิศการประกวด พร้อมรณรงค์ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคติดเชื้อนิวโมคอคคัส ต้นเหตุสำคัญของโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ โรคติดเชื้อในกระแสเลือด

ร่วมบุญทำกุศลกับสภากาชาดไทย กับการวิ่งการกุศล (แคนเซอร์ แคร์) ครั้งที่ สุขภาพ—๙ ต.ค. ๕๒

สภากาชาดไทย และ ศูนย์สิริกิติ์บรมราชินีนาถ เพื่อโรคมะเร็งเต้านม โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ จะจัดงานวิ่งการกุศลประจำปี "แคนเซอร์ แคร์" ครั้งที่ ๓ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในวันที่ ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๒