ค้นพบครั้งใหม่ “หญ้าหนอนเทวดา หรือ ถั่งเช่า” สมุนไพรยอดฮิต

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Friday September 25, 2009 11:46
กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--วันเดอเร็กซ์

ค้นพบครั้งใหม่ “หญ้าหนอนเทวดา หรือ ถั่งเช่า” ช่วยฟื้นฟูโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย สมุนไพรยอดฮิต สรรพคุณดีเยี่ยม และหายาก ราคาสูงลิบ กิโลละ 1 ล้านบาท

“หญ้าหนอนเทวดา” หรือ “ถั่งเช่า” เป็นราแมลงในกลุ่ม Ascomycetes มีชื่อทางวิทยาศาตร์ว่า Cordyceps Sinensis หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า “หนาวหนอนร้อนหญ้า” (Winter-Worm Summer Grass) ซึ่งปัจจุบันเป็นสมุนไพรบำรุงกำลังที่เป็นที่นิยม มีราคาถึงกิโลกรัมละ 800,000 – 1,000,000 ล้านบาท “ถั่งเช่า” เกิดจากสปอร์เชื้อราตกลงบนตัวแมลง จากนั้นเชื้อราจะฝังตัวเข้าสู่อวัยวะภายใน และเจริญเติบโตอยู่ในตัวแมลง จนกระทั่งแทงก้านออกมาในรูปร่างและสีที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นก้านสปอร์ราที่เหมือนกิ่งไม่ หรือ เหมือนตาข่ายคลุมตัวแมลง ก้านสปอร์นี้พร้อมที่จะกระจายไปตกบนแมลงเป้าหมายตัวต่อไป

ข้อมูลอ้างอิงจากการวิเคราะห์ของห้องปฏิบัติการราวิทยา ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ (ไบโอเทค/สวทช.) พบว่า ถั่งเช่ามีสารอาหารมากมาย โดยเฉพาะสารคอร์ไดเซปิน (Cordycepin) มีฤทธิ์บำรุงไต กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต ช่วยรักษาสมดุลย์ของคลอเรสเตอรอลในหลอดเลือด รวมถึงฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ จึงเป็นสาเหตุให้มีราคาที่สูงลิบ อีกทั้งในปัจจุบันตลาดมีความต้องการสมุนไพรชนิดนี้สูงมาก ขณะเดียวกันเป็นสมุนไพรที่หายาก เนื่องจากมีแหล่งกำเนิดเฉพาะถิ่น อยู่บนพื้นที่สูงกว่า 5,000 เมตร จากระดับน้ำทะเล เกิดขึ้นโดยสปอร์เชื้อราจะเข้าสู่ตัวอ่อนของหนอนผีเสื้อค้างคาว ที่ฝังตัวจำศีลอยู่ใต้ดินในฤดูหนาว และเมื่อถึงฤดูร้อน ก้านสปอร์จะเติบโตขึ้นมาบนพื้นดิน ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนต้นหญ้าที่ขึ้นเฉพาะฤดูร้อน มีเพียงพื้นที่ประเทศทิเบต มองโกเลีย และมีในธรรมชาติเท่านั้น

ปัจจุบันได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์หลากหลายรูปแบบ ในการแก้ปัญหาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศของผู้ชาย ให้เลือกใช้มากมายในตลาด ทั้งในรูปแบบยาตามใบสั่งแพทย์, ยานำเข้าทั้งแบบถูกกฎหมายและยาในตลาดมืด ตลอดจน อาหารเสริมต่าง ๆ ซึ่งผู้บริโภคต้องมีวิจารณญาณในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดี และปลอดภัย

ปุ๊ - พัฒนา “ถั่งเช่า” ในกาแฟสูตรใหม่ “กาแฟสำหรับผู้ชาย” เอาใจชายไทยกลุ่มเสี่ยงฯ กว่า 12 ล้านคน

ล่าสุด....ดารารุ่นใหญ่ ปุ๊ – ปิยะมาศ โมนยะกุล และ อนันต์ เสมาทอง เผยสูตรลับเอาใจชายไทยกลุ่มเสี่ยงเป็นโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศกว่า 12,647,473 คน (จากข้อมูลประชากรไทย ณ 31 ธ.ค. 51) แนะนำ กาแฟสูตรใหม่ สูตรแรกในตลาดเมืองไทย “Return Men’s Secret Coffee - รีเทิร์น เม็น ซีเคร็ท คอฟฟี่” ที่ผลิตจากโรงงานอันทันสมัย จากประเทศไต้หวัน ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน ISO 9001 : 2000 จากประเทศอังกฤษ ในด้านการผลิตด้านสารสกัดจากสมุนไพร และ ด้านความปลอดภัย ซึ่งมีส่วนประกอบสำคัญ คือ กาแฟ, ถั่งเช่า (Cordycepin), ครีมเทียมและ ซูคราโลส (สารให้ความหวานแทนน้ำตาล) เมื่อดื่มกาแฟ Return Men’s Secret Coffee – รีเทิร์น เม็น ซีเคร็ท คอฟฟี่ แล้ว จะรู้สึกได้ทันทีตั้งแต่แก้วแรกที่ดื่ม สารสกัดสมุนไพรจะเริ่มปรับสมดุลย์ให้กับร่างกายทันที ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย ทำให้ร่างกายทำงานเป็นปกติพร้อมที่จะมีเพศสัมพันธ์ และสำหรับผู้ที่มีปัญหาโรคเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ กาแฟ Return Men’s Secret Coffee – รีเทิร์น เม็น ซีเคร็ท คอฟฟี่ สามารถช่วยฟื้นฟูปัญหาได้ภายใน 48 วัน เพียงดื่มวันละ 1 แก้ว

กาแฟชนิดนี้ ดื่มได้แม้กับสุภาพบุรุษที่ไม่มีปัญหาโรคหย่อนสมรรถภาพทางเพศ โดยใช้เป็นสมุนไพรบำรุงไต บำรุงสุขภาพทั่วไป และสำหรับสุภาพสตรี เมื่อดื่มแล้วก็ไม่ก่อให้เกิดความต้องการด้านเพศสัมพันธ์เกินกว่าปกติธรรมดาแต่อย่างใด ตลอดจนผู้มีโรคประจำตัว อาทิ โรคเบาหวาน, ความดัน, โรคหัวใจ ก็สามารถดื่มได้ปกติ ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังเป็นกาแฟตัวแรก และตัวเดียวที่ได้ผ่านขั้นตอนด้านการคุ้มครองผู้บริโภค (อย.) ถูกต้องเรียบร้อยแล้ว ตามเลขที่ อย. 10-3-12052-1-0001

สอบถามรายละเอียดได้ที่ บริษัท วันเดอเร็กซ์ จำกัด โทร. 0-2973-3030, 0-2551-7539
e-mail : [email protected]

Latest Press Release

น้ำในโพรงสมองมากเกินไป สาเหตุหนึ่งของโรคสมองเสื่อม

โรคสมองเสื่อมที่เกิดจากน้ำในโพรงสมองเพิ่มขึ้น โดยปกติโพรงสมองจะมีน้ำหล่อเลี้ยงสมองอยู่หากมีปริมาณของน้ำในโพรงสมองที่มากเกินไป จะทำให้เกิดการขยายขึ้นของโพรงน้ำ ไปกดเบียดเนื้อสมองบริเวณรอบๆ ทำให้สมองทำงานผิดปกติได้ จริงๆแล้วภาวะนี้เกิดขึ้นได้ทุกวัย...

เต้นรำเพื่อสุขภาพสมองที่ดีขึ้น

“หากคุณอยากบริหารสมองและฝึกความจำละก็ ลุกขึ้นมาเต้นรำกันเถอะ” คำแนะนำจาก ดร. เทอรี่ กรอสแมน ผู้อำนวยการด้านการแพทย์นานาชาติ ศูนย์ส่งเสริมสุขภาพไวทัลไลฟ์ในเครือโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์อินเตอร์แนชั่นแนล “การเต้นรำ ไม่ว่าจะจังหวะอะไรสไตล์ไหน...

ผลิตภัณฑ์แคลเซียม แคลเทรต พลัส (Caltrate Plus) จับมือ นิตยสาร Womens Health ปลุกยักษ์ในตัวผู้หญิง ด้วยแคมเปญ Make A Life-Changing Move

บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด แผนกคอนซูเมอร์ เฮลท์แคร์ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์แคลเซียมเสริม ภายใต้แบรนด์ “แคลเทรต พลัส” ร่วมกับ นิตยสาร Women's Health จัดแคมเปญ “Make A Life-Changing Move”...

อธิบดีกรมควบคุมโรคเตือนเฝ้าระวังโรคไข้หวัดใหญ่ H1N1 หลังพบผู้ป่วยกว่า 3 หมื่นคน ตายแล้ว 45 ราย

อธิบดีกรมควบคุมโรคให้สัมภาษณ์หลังเป็นประธานเปิดประชุมสัมมนาเจ้าหน้าที่สาธารณสุขภาคอีสาน สั่งจับตาไข้หวัดใหญ่ H1N1 ทั้งประเทศป่วยเกือบทะลุ 3 หมื่นคน ตายแล้ว 45 ราย ส่วนอีสานใต้ตาย 3 ราย ผู้เสียชีวิตไม่ได้รับวัคซีนป้องกันโรคมาก่อน...

ภาพข่าว: เปิดแคมเปญ Make A Life-Changing Move

นายกฤช เมธาธราธิป (คนกลาง) ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไฟเซอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดด้านผลิตภัณฑ์แคลเซียม ภายใต้แบรนด์ “แคลเทรต พลัส” ให้สัมภาษณ์พิเศษแคมเปญ“Make A Life-Changing Move”...

Related Topics