ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“MRA brain” การตรวจหลอดเลือดของสมอง

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๗:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 พ.ค.--โรงพยาบาลสมิติเวช

คุณกำลังเพิกเฉยกับอาการแบบนี้หรือเปล่า ? แขนขาซีกหนึ่งอ่อนแรงลงทันทีทันใดหรือชาตามแขนขา ตามัว เห็นภาพซ้อน พูดไม่ได้ พูดอ้อแอ้ ปากเบี้ยว กลืนไม่ได้หรือซึมลงซึ่งในบางคนอาจมีอาการดังกล่าวชั่วครู่แล้วหายไป จึงเพิกเฉย คุณควรระวังเพราะมันอาจหมายถึง หลอดเลือดสมองตีบหรืออุดตัน

คุณรู้หรือไม่ว่า ? ในบางคนขณะที่ทำงานออกแรงมาก ๆ หรือแม้กระทั่งขณะมีเพศสัมพันธ์ อาจนำมาซึ่ง หลอดเลือดสมองแตกหรือการตกเลือดในสมอง โดยไม่มีสิ่งบอกเหตุล่วงหน้า

อะไรที่คุณอาจมีติดตัวมาแต่กำเนิด ? แต่...คุณไม่รู้ จนเกิดมี อาการปวดศีรษะเฉียบพลันชนิดที่ไม่เคยเป็นมาก่อน อาจหมดสติชั่วครู่ เวลาก้มศีรษะจะรู้สึกตึง ก้มได้ไม่เต็มที่ มักมีอาเจียนร่วมด้วยซึ่งบางรายอาจถูกวินิจฉัยว่าเป็นโรคทางเดินอาหารหรืออาหารเป็นพิษได้ มักจะเกิดเวลาใกล้สว่างหรือขณะเข้าห้องน้ำ อาจเป็นสัญญาณอันตรายของ หลอดเลือดสมองโป่งพองและเลือดออกในช่องน้ำไขสันหลัง

คุณอยู่ในกลุ่มเสี่ยงนี้หรือไม่ ?

ผู้ชายและผู้หญิง ไม่ว่าจะเป็นในวัยเรียน, วัยทำงาน, วัยเกษียน ผู้ที่มีปัจจัยเสี่ยงต่อการเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบตัน เช่น ความดันโลหิตสูง, โรคเบาหวาน, โรคหัวใจ, โรคเลือด เป็นต้น ผู้ที่มีประวัติว่าบิดามารดาเป็นโรคหลอดเลือดในสมองโป่งพอง ( Intracerebral Aneurysm ) หรือหลอดเลือดในสมองแตก ผู้ที่มีอาการปวดศีรษะเรื้อรัง, ปวดศีรษะแบบไมเกรน, อยู่ในภาวะเครียดจากการเรียนหรือ การทำงาน เป็นต้น

ขอแนะนำ … การตรวจหลอดเลือดของสมองด้วยกรรมวิธี MRA brain*

MRA brain เป็นการตรวจหลอดเลือดของสมองด้วยเครื่อง MRI ซึ่งมีความปลอดภัยสูงและค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างต่ำ เนื่องจากไม่ต้องเสี่ยงกับการฉีดสารทึบรังสีและการสวนสายยางเพื่อฉีดสี , ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวใด ๆ ทั้งก่อนและหลัง, เมื่อตรวจเสร็จคนไข้สามารถกลับบ้านได้ทันที

การตรวจ MRA ของสมองสามารถทำเพื่อเป็นการตรวจสุขภาพ (Health Screening) ก็ได้หรือในกรณีผู้ทีมีประวัติว่าบิดาหรือมารดาเป็นหลอดเลือดในสมองโป่งพอง (Intracerebral Aneurysm) หรือเป็นหลอดเลือดในสมองแตก การตรวจ MRA หลอดเลือดของสมองจึงถือเป็นการคัดกรอง (Screening Test) ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อหลอดเลือดสมองโป่งพองได้เป็นอย่างดี หรือผู้ที่มีอาการบ่งชี้ซึ่งเกี่ยวเนื่องกับหลอดเลือดของสมองก็สามารถเข้ารับการตรวจได้เช่นกัน

ราคา 6,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธันวาคม 2552
สนใจสอบถามรายละเอียด ที่ โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท
แผนกรังสีวิทยา 0-2711-8300-01
http://www.samitivejhospitals.com/

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง

โรงพยาบาลพระรามเก้า จัด โปรแกรมตรวจคัดกรองความเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมอง อาทิการตรวจความผิดปกติของเม็ดเลือด การตรวจไขมันในเลือด และการถ่ายภาพสมองและหลอดเลือดสมองด้วยเครื่องสนามแม่เหล็กไฟฟ้า MRI & MRA Brain...

กลุ่มแพทย์ฯ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดแดงตีบตัน"

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ กลุ่มแพทย์เพื่อให้ความรู้เรื่องภาวะหลอดเลือดแดงตีบตัน (Atherothrombosis Academic Forum) มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทนเข้าร่วมงานแถลงข่าว เรื่อง "โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดแดงตีบ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง