ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๗:๒๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ วันที่ ๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๒

นักวิจัยจากไบโอเทคได้รับทุนมูลนิธิเกตส์ หนึ่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

ผู้ได้รับทุนรวม 81 คน จากผู้สมัครกว่า 3,000 คนทั่วโลก มูลค่าทุนละ 100,000 [หนึ่งแสน] ดอลลาร์สหรัฐฯ สำหรับโครงการวิจัยทางสุขภาพที่มีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่น รวมถึงการใช้มะเขือเทศ วัว และแม่เหล็ก ในการป้องกันโรคติดต่อ ดร. บงกช ธารชมพู

“MRA brain” การตรวจหลอดเลือดของสมอง สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

คุณกำลังเพิกเฉยกับอาการแบบนี้หรือเปล่า ? แขนขาซีกหนึ่งอ่อนแรงลงทันทีทันใดหรือชาตามแขนขา ตามัว เห็นภาพซ้อน พูดไม่ได้ พูดอ้อแอ้ ปากเบี้ยว กลืนไม่ได้หรือซึมลงซึ่งในบางคนอาจมีอาการดังกล่าวชั่วครู่แล้วหายไป จึงเพิกเฉย คุณควรระวังเพราะมันอาจหมายถึง

บอกลามะเร็งปากมดลูก HPV DNA สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

มะเร็งปากมดลูก ทุกๆ 2 นาที จะมีสตรี 1 คนเสียชีวิตจากมะเร็งปากมดลูก สำหรับประเทศไทยจากรายงานของสถาบันมะเร็งแห่งชาติ พบว่า มะเร็งปากมดลูกเป็นสาเหตุการตายอันดับหนึ่งของสตรีไทยโดยคิดเป็น 20.14 % จากจำนวนผู้ป่วยโรคมะเร็งทั้งหมด

โรคอ้วนในเด็ก สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

เกณฑ์การตัดสินภาวะอ้วนในเด็กทำได้ยากกว่าผู้ใหญ่ เนื่องจากเด็กเป็นวันที่กำลังเจริญเติบโต มีน้ำหนักและส่วนสูงเพิ่มขึ้นตลอด ปัจจุบันตัวชี้วัดความอ้วนที่นิยมใช้กันในเด็กคือน้ำหนักตัวที่เหมาะสมกับความสูงนั้นๆ (Weight for Height) และมวลดัชนีกาย (Body Mass

ภาพข่าว: ธนาคารสเต็มเซลล์มาตรฐานไอเอสโอ สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

นายศุภกร พุกกะพันธุ์ ผู้จัดการฝ่ายขายและการตลาด บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด มอบใบรับรองระบบมาตรฐานคุณภาพ หรือ ISO 9001 ให้ ดร.วัชระ พรรณเชษฐ์ ประธานกรรมการ พร้อมทีมผู้บริหาร บริษัท ไครโอวิวา (ประเทศไทย) จำกัด

เหตุใด “ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ 2009 เอช 1 เอ็น 1” สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

สถานการณ์การระบาดของโรคไข้หวัดใหญ่ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ ชนิดเอ 2009 เอช 1 เอ็น 1ล่าสุด องค์การอนามัยโลก(WHO)เตือนระดับการแพร่ระบาดเป็นระดับ 5 คือมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสติดจากคนสู่คนในกลุ่มกว้างมากขึ้น ขณะที่หลายคนยังสงสัยว่า

ภาพข่าว: รพ.วิภาวดี จัดกิจกรรมรวมพลคนรักกระดูก สุขภาพ—๔ พ.ค. ๕๒

รพ.วิภาวดี จัดกิจกรรม รวมพลคนรักกระดูก รพ.วิภาวดี ร่วมกับ สโมสรราชพฤกษ์ จัดกิจกรรม “รวมพล คนรักกระดูก” เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการป้องกันการเกิดโรคกระดูกพรุน รวมทั้งการสาธิตท่าทางที่ถูกต้องในการป้องกันการเกิดโรคต่างๆที่เกี่ยวกับกระดูก โดยมี