ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Glucerna SR Cooking Class Workshop ครั้งที่ 1 "อร่อยได้...แม้เป็นเบาหวาน"

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันศุกร์ที่ ๒๗ มกราคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--แอ็บบอต ลาบอแรตอรีส

เป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าโรคเบาหวานเป็นโรคที่ยังไม่มียารักษาให้หาย นอกจากนี้ยังเปรียบเป็นมหันตภัยเงียบที่เข้ามาแฝงอยู่ในตัวเราโดยไม่ทันได้ตั้งตัวอีกด้วย และไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มีอัตราเสี่ยงในการเป็นเบาหวานได้เท่าๆ กัน

สาเหตุของการเกิดโรคเบาหวานมีหลายปัจจัยด้วยกัน อาทิ การสืบทอดทางพันธุ์กรรม, โรคอ้วน นิสัยการบริโภค ซึ่งสาเหตุหนึ่งที่เราป้องกันได้ก็คือเรื่องของการรับประทานอาหาร แต่สิ่งที่น่ากังวลของผู้เป็นเบาหวานก็คือเรื่องของการทานอีกเช่นกัน หากไม่มีการควบคุมและได้รับคำแนะนำที่ดีแล้วจะยิ่งเป็นการทำร้ายร่างกายได้อย่างไม่รู้ตัว

หลายคนเข้าใจว่าการควบคุมอาหารคือการงดอาหาร ทำให้ผู้เป็นเบาหวานเกิดความท้อใจ เกิดความเครียดเพราะคิดว่าไม่รู้จะทานอะไร แต่ในความเป็นจริงแล้ว การควบคุมอาหารของผู้เป็นเบาหวานไม่ใช่การอดอาหาร แท้จริงเล็งคือการทานอาหารให้ถูกต้องและเหมาะสม แต่ควรได้รับคำแนะนำจากนักกำหนดอาหารอย่างใกล้ชิด

สิ่งที่ผู้เป็นเบาหวานควรคำนึงอีกอย่างหนึ่งก็คือ โรคแทรกซ้อน   ซึ่งเกี่ยวกับการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่สม่ำเสมอและการทานอาหารโดยตรง โรคแทรกซ้อนมีสองชนิดคือ โรคแทรกซ้อนชนิดเรื้อรังและโรคแทรกซ้อนชนิดเฉียบพลัน อาทิ โรคหัวใจ และหลอดเลือด,ตาบอด,ถูกตัดขา เท้า หรือนิ้วเท้า ไตวาย ดังนั้นหากผู้เป็นเบาหวานไม่ได้เริ่มควบคุมเรื่องการทานอาหารตั้งแต่แรกๆ อาจเกิดโรคแทรกซ้อนได้ง่าย ส่วนผู้ที่ควบคุมอาหารให้เป็นไปอย่างเหมาะสมกับร่างกายของตัวเองจะมีสุขภาพดีและยังสามารถชะลอการเกิดโรคแทรกซ้อนได้

บริษัท แอ็บบอต ลาบอแรตอรีส จำกัด หนึ่งในผู้นำทางด้านโภชนาการ ผู้ผลิตและจำหน่ายกลูเซอนา เอสอาร์ อาหารทดแทนหรืออาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วน สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ซึ่งได้ผ่านการค้นคว้าวิจัยแล้วว่าเป็นสูตรที่ควบคุมให้ระดับน้ำตาลในเลือดหลังอาหารอยู่ในระดับที่เหมาะสม มีความห่วงใยในเรื่องการรับประทานอาหารของผู้เป็นเบาหวานจึงจัดกิจกรรมพิเศษ Glucerna SR Cocking Workshop ครั้งที่ 1 โดยร่วมกับอาจารย์ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์ ผู้อำนวยการสถาบันศิลปศาสตร์การอาหาร คิดค้นเมนูเพื่อให้การบริโภคอาหารไม่จำเจและน่าเบื่อสำหรับผู้เป็นเบาหวาน

กิจกรรมในครั้งนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานอย่างคับคั่งทำให้สถาบันศิลปะศาสตร์การอาหารของอาจารย์ยิ่งศักดิ์คับแคบไปเลยในวันนั้น มีผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่คือพยาบาลและนักกำหนดอาหารจากโรงพยาบาลชั้นนำต่างๆ ทั่วกรุงเทพ อาทิ โรงพยาบาลศิริราช, โรงพยาบาลจุฬา, โรงพยาบาลกรุงเทพ, โรงพยาบาลรามาธิบดี, โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ และอื่นๆอีกมากกว่า 40 ท่านเข้าร่วมทำอาหารชนิดต่างๆ อาทิ ลอดช่องอำพัน, แอ๊ปเปิ้ลสมูทตี้กลูเซอนา, สตอเบอรี่สมูทตี้กลูเซอนา โดยใช้กลูเซอนา เอสอาร์เป็นส่วนผสมเพื่อนำความรู้ในการทำอาหารที่ได้ไปปรับใช้กับการเลือกสรรเมนูอาหารให้ผู้เป็นเบาหวานในโรงพยาบาลที่ทุกท่านดูแลอยู่ได้

หากเรารู้จักการประยุกต์เมนูอาหารสำหรับผู้เป็นเบาหวานเราก็สามารถอร่อยกับเมนูหลากหลายได้โดยผู้ที่เป็นเบาหวานสามารถมีชีวิตอยู่อย่างปกติและมีความสุขได้ มั่นใจได้เลยว่า อร่อยได้...แม้เป็นเบาหวาน

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สายด่วนเบาหวาน โทร.0-2252-2448--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อร่อยได้....แม้เป็นเบาหวาน

กรุงเทพฯ--27 ม.ค.--ฏีม แอ็ด คอร์ปอเรชั่น บริษัท แอ็บบอต ลาบอแรตอรีส จำกัด หนึ่งผู้นำทางด้านโภชนาการผู้ผลิตและจำหน่าย กลูเซอนา เอสอาร์ อาหารทดแทนหรืออาหารระหว่างมื้อสูตรครบถ้วน สำหรับผู้เป็นเบาหวาน ร่วมมือกับสถาบันศิลปศาสตร์การอาหาร โดย อาจารย์ยิ่งศักดิ์ จ...

ซาโนฟี่-อเวนติส อัดฉีดความหวังช่วยผู้ป่วยเบาหวาน มอบทุนสนับสนุนคณะแพทย์บริการโรคเบาหวานดีเด่น

กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--แฟรนคอม เอเชีย บริษัท ซาโนฟี่-อเวนติส หนึ่งในผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคร่วมกับสมาคมต่อมไร้ท่อแห่งประเทศไทย ประกาศผลและมอบรางวัล "แพทย์ดีเด่นด้านบริการโรคเบาหวาน ประจำปี 2548" (Sanofi-aventis Distinguished Diabetes Service Award 2005) ...

SUMMER COOKING CLASSES 2003 AT THE ORIENTAL!

The Oriental is delighted to present once again our annual summer Cooking Classes! We would like to invite all interested participants to join us in exploring the fine arts and joys of healthy cooking and gourmet cuisine. Come and learn how to make a grea...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง