เปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบลรองรับผู้ที่ไม่ต้องการใส่แว่นตา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday March 22, 2005 10:07
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--โปร แมสคอม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล ของบริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ณ โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ถนนอโศก   โดย มีดร. ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ ประธานบริษัท ให้การต้อนรับ พร้อมแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 60 ท่านร่วมแสดงความยินดี

ทั้งนี้ ศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล   (Rutnin-Gimbel Near Vision Center) เป็นศูนย์ที่ให้บริการรักษาสายตายาวด้วยคลื่นวิทยุ (Conductive Keratoplasty:   CK) ที่ทำการรักษาสายตาโดยไม่ต้องมีการแยกชั้นกระจกตา และไม่มีการสูญเสียเนื้อกระจกตา แต่จะใช้ probe ขนาด 90 x 450 ไมครอน จี้ที่ขอบกระจกตาโดยรอบจำนวน 8, 16, 24 หรือ 32 จุด ตามลำดับ ขึ้นอยู่กับความยาวของสายตา หลังจากนั้น จะปล่อยพลังงานด้วยคลื่นความถี่ 350 KHz ซึ่งอยู่ระดับเดียวกับคลื่นวิทยุ เพื่อทำปฏิกิริยากับโปรตีนคอลลาเจนของกระจกตา ทำให้ผิวกระจกตาดำมีความโค้งและการหักเหของแสงเพิ่มขึ้นตามการคำนวณของจักษุแพทย์ โดยจะใช้เวลาในการรักษาด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวภายใน   2-3   นาที และผู้ป่วยไม่ต้องดมยาสลบหรือฉีดยาชา รวมถึงการนอนพักที่โรงพยาบาลทั้งก่อนและหลังเข้าทำการรักษาด้วย

นางอรนุช วิวัฒน์เจริญกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด กล่าวว่า การรักษาสายตายาวด้วยเทคโนโลยี การใช้คลื่นวิทยุ หรือ CK (Conductive Keratoplasty) ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เพิ่งนำมาใช้และได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S.FDA) เมื่อปีที่ผ่านมา และยังถือว่าเป็นการรักษาสายตายาวที่มีความปลอดภัยสูง มีผลข้างเคียงและอาการแทรกซ้อนน้อยมาก และจนกระทั่งในปัจจุบันนี้ ยังไม่เคยมีรายงานการสูญเสียสายตาจากการรักษาด้วยวิธีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การรักษาสายตาด้วยคลื่นวิทยุดังกล่าวนี้ ถือเป็นการรักษาสายตาที่เป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ป่วยที่ประสบปัญหาสายตายาวและไม่ต้องการจะใส่แว่นตา เพราะจะทำให้ดูแก่เกินวัย เสียบุคคลิก หรือ ขาดความคล่องตัวในการดำเนินชีวิต เป็นต้น   นางอรนุชกล่าว

ก่อนหน้านี้ บริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด ให้บริการศูนย์เลสิคและรักษาสายตาด้วยวิธี เลสิค, PRK, Lasek, เลนส์เสริมและเลนส์เทียม

"จากการเปิดศูนย์รักษาสายตายาวในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำและเสริมความแข็งแกร่งของบริษัทและโรงพยาบาลในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสายตา ทำให้เรากลายเป็นศูนย์รวมการรักษาผู้มีปัญหาทางสายตาที่ครบทุกทางเลือกแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศขณะนี้" นางอรนุชกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าไว้ว่า ในช่วง   3 เดือนแรกของการเปิดให้บริการ ทางศูนย์ฯจะทำการรักษาสายตาด้วยเทคโนโลยี CK ประมาณ   100 ตาต่อเดือน และจะเพิ่มเป็นไม่เกิน 200 ตาต่อเดือนภายในสิ้นปีนี้   นางอรนุชกล่าวและเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ทางบริษัทจำกัดจำนวนผู้ป่วยที่จะมารักษาสายตายาวด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่นี้ไม่ให้มากเกินไป เพราะบริษัทต้องการที่จะเน้นการให้บริการที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพให้แก่ผู้ป่วย โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล จะเป็นผู้ป่วยที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป โดยในเบื้องต้น มีกลุ่มคนไข้ของโรงพยาบาลจักษุ รัตนินที่มีอายุ 40 ขึ้นไป ซึ่งมีจำนวนกว่า 100,000 รายรองรับ นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะเพิ่มแพทย์และขยายพื้นที่ศูนย์ให้บริการทั้งศูนย์เลสิคและศูนย์รักษาสายตายาว ภายในสิ้นปีนี้ อีกด้วย

บริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด เป็นบริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน และ Gimbel Eye Centre ประเทศแคนาดา โดยโรงพยาบาลจักษุ รัตนินเป็นโรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางตาแห่งแรกของประเทศไทย   ขณะที่   Gimbel Eye Centre เป็นสถาบันแรกในทวีปอเมริกาเหนือที่ใช้เลเซอร์รักษาสายตา   ทั้งนี้ บริษัทเปิดให้บริการศูนย์เลสิคและรักษาสายตารัตนิน-กิมเบล ที่นำเสนอทางเลือกที่ครอบคลุมทุกทางเลือกในการรักษาสายตา   ที่เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของดวงตาแต่ละดวง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด ได้แก่ วิธี LASIK, PRK, LASEK, เลนส์เสริมและเลนส์เทียม   โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการรักษาสายตากว่า 10 ปี   นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นศูนย์รักษาสายตาแรกในประเทศไทยที่มี Platinum Zyoptix 100 เทคโนโลยีแรกของโลกที่ใช้ระบบสแกนลายม่านตาและระบบติดตามความเคลื่อนไหวตา 3 มิติเพื่อความแม่นยำและปลอดภัย พร้อมทั้งมั่นใจกับความปลอดภัยของเทคโนโลยี Zyoptix ที่ผ่านการรับรองจาก U.S.FDA

ท่านสามารถหารายละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการของศูนย์เลสิคและรักษาสายตารัตนิน - กิมเบล และศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน - กิมเบลได้ที่โทร. 0-2639.3355 หรือ   www.rutningimbel.com--จบ--


Latest Press Release

กรมวิทย์ฯ ปรับกลยุทธ์กำจัดตัว เรือด หวั่น!! กระทบภาพลักษณ์ท่องเที่ยว

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ปรับกลยุทธ์และวิธีการกำจัดตัว“เรือด”แมลงที่เป็นปัญหาสาธารณสุขของประเทศหลังพบข้อมูลชี้ช่วง 2-3ปีที่ผ่านมายังคงมีการตรวจเจอตัวเรือดอย่างต่อเนื่องหวั่น!! กระทบต่อภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว นพ.อภิชัย มงคล...

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติเผยข้อมูลสถิติว่าด้วยกิจกรรมการตกแต่งเสริมความงามทั่วโลก

สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งเสริมสวยนานาชาติ (International Society of Aesthetic Plastic Surgery: ISAPS) ซึ่งเป็นสมาคมสากลชั้นนำด้านการศัลยกรรมเสริมความงาม และมีสมาชิกเป็นศัลยแพทย์ด้านความงามที่ได้รับใบรับรองมากกว่า 2,700 คนจาก 95 ประเทศ เปิดเผยข้อมูลทางสถิติว่า...

ข่าวซุบซิบ: ข่าวดีสำหรับชายไทยผู้ป่วยมะเร็งต่อมลูกหมาก ออกตรวจ 22-31 กรกฎาคม2557

กลับมาอีกครั้ง นายแพทย์วิรุณ โทณะวณิก แพทย์ผู้เชี่ยวชาญคนไทยที่ไปสร้างชื่อในระดับนานาชาติ จากศูนย์รักษามะเร็งด้วยรังสีคริสเตียน่าแคร์ สหรัฐอเมริกา มีประสบการณ์การรักษาที่ประสบความสำเร็จ กว่า 2,200 ราย ซึ่งตอนนี้ได้บินตรงกลับมา...

ภาพข่าว: ลด ละ เลิกการใช้โฟมบรรจุอาหาร

ดร.นพ.พรเทพ ศิริวนารังสรรค์ อธิบดีกรมอนามัย พร้อมด้วย นพ.ณรงค์ สายวงศ์ รองอธิบดีกรมอนามัยและนางนันทกา หนูเทพ ผอ.สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ นพ.จิรเจษฎ์ สุขสุเพิ่ม ผอ.ศูนย์มะเร็ง รพ.จุฬารัตน์ 9 เทพารักษ์ นพ.วีรฉัตร กิตติรัตนไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ...

คุณแม่ยุคใหม่

โรงพยาบาลหัวเฉียวขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์ และผู้สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษเรื่อง “คุณแม่ยุคใหม่ส่งเสริมศักยภาพลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์” โดย นพ.มานิตย์ แสนมณีชัย และ พญ.เนตรนิภา พรหมนาท สูตินรีแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ...

Related Topics