ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบลรองรับผู้ที่ไม่ต้องการใส่แว่นตา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันอังคารที่ ๒๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๐:๐๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--โปร แมสคอม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล ของบริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ณ โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ถนนอโศก   โดย มีดร. ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ ประธานบริษัท ให้การต้อนรับ พร้อมแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 60 ท่านร่วมแสดงความยินดี

ทั้งนี้ ศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล   (Rutnin-Gimbel Near Vision Center) เป็นศูนย์ที่ให้บริการรักษาสายตายาวด้วยคลื่นวิทยุ (Conductive Keratoplasty:   CK) ที่ทำการรักษาสายตาโดยไม่ต้องมีการแยกชั้นกระจกตา และไม่มีการสูญเสียเนื้อกระจกตา แต่จะใช้ probe ขนาด 90 x 450 ไมครอน จี้ที่ขอบกระจกตาโดยรอบจำนวน 8, 16, 24 หรือ 32 จุด ตามลำดับ ขึ้นอยู่กับความยาวของสายตา หลังจากนั้น จะปล่อยพลังงานด้วยคลื่นความถี่ 350 KHz ซึ่งอยู่ระดับเดียวกับคลื่นวิทยุ เพื่อทำปฏิกิริยากับโปรตีนคอลลาเจนของกระจกตา ทำให้ผิวกระจกตาดำมีความโค้งและการหักเหของแสงเพิ่มขึ้นตามการคำนวณของจักษุแพทย์ โดยจะใช้เวลาในการรักษาด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวภายใน   2-3   นาที และผู้ป่วยไม่ต้องดมยาสลบหรือฉีดยาชา รวมถึงการนอนพักที่โรงพยาบาลทั้งก่อนและหลังเข้าทำการรักษาด้วย

นางอรนุช วิวัฒน์เจริญกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด กล่าวว่า การรักษาสายตายาวด้วยเทคโนโลยี การใช้คลื่นวิทยุ หรือ CK (Conductive Keratoplasty) ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เพิ่งนำมาใช้และได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S.FDA) เมื่อปีที่ผ่านมา และยังถือว่าเป็นการรักษาสายตายาวที่มีความปลอดภัยสูง มีผลข้างเคียงและอาการแทรกซ้อนน้อยมาก และจนกระทั่งในปัจจุบันนี้ ยังไม่เคยมีรายงานการสูญเสียสายตาจากการรักษาด้วยวิธีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การรักษาสายตาด้วยคลื่นวิทยุดังกล่าวนี้ ถือเป็นการรักษาสายตาที่เป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ป่วยที่ประสบปัญหาสายตายาวและไม่ต้องการจะใส่แว่นตา เพราะจะทำให้ดูแก่เกินวัย เสียบุคคลิก หรือ ขาดความคล่องตัวในการดำเนินชีวิต เป็นต้น   นางอรนุชกล่าว

ก่อนหน้านี้ บริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด ให้บริการศูนย์เลสิคและรักษาสายตาด้วยวิธี เลสิค, PRK, Lasek, เลนส์เสริมและเลนส์เทียม

"จากการเปิดศูนย์รักษาสายตายาวในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำและเสริมความแข็งแกร่งของบริษัทและโรงพยาบาลในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสายตา ทำให้เรากลายเป็นศูนย์รวมการรักษาผู้มีปัญหาทางสายตาที่ครบทุกทางเลือกแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศขณะนี้" นางอรนุชกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าไว้ว่า ในช่วง   3 เดือนแรกของการเปิดให้บริการ ทางศูนย์ฯจะทำการรักษาสายตาด้วยเทคโนโลยี CK ประมาณ   100 ตาต่อเดือน และจะเพิ่มเป็นไม่เกิน 200 ตาต่อเดือนภายในสิ้นปีนี้   นางอรนุชกล่าวและเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ทางบริษัทจำกัดจำนวนผู้ป่วยที่จะมารักษาสายตายาวด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่นี้ไม่ให้มากเกินไป เพราะบริษัทต้องการที่จะเน้นการให้บริการที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพให้แก่ผู้ป่วย โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล จะเป็นผู้ป่วยที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป โดยในเบื้องต้น มีกลุ่มคนไข้ของโรงพยาบาลจักษุ รัตนินที่มีอายุ 40 ขึ้นไป ซึ่งมีจำนวนกว่า 100,000 รายรองรับ นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะเพิ่มแพทย์และขยายพื้นที่ศูนย์ให้บริการทั้งศูนย์เลสิคและศูนย์รักษาสายตายาว ภายในสิ้นปีนี้ อีกด้วย

บริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด เป็นบริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน และ Gimbel Eye Centre ประเทศแคนาดา โดยโรงพยาบาลจักษุ รัตนินเป็นโรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางตาแห่งแรกของประเทศไทย   ขณะที่   Gimbel Eye Centre เป็นสถาบันแรกในทวีปอเมริกาเหนือที่ใช้เลเซอร์รักษาสายตา   ทั้งนี้ บริษัทเปิดให้บริการศูนย์เลสิคและรักษาสายตารัตนิน-กิมเบล ที่นำเสนอทางเลือกที่ครอบคลุมทุกทางเลือกในการรักษาสายตา   ที่เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของดวงตาแต่ละดวง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด ได้แก่ วิธี LASIK, PRK, LASEK, เลนส์เสริมและเลนส์เทียม   โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการรักษาสายตากว่า 10 ปี   นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นศูนย์รักษาสายตาแรกในประเทศไทยที่มี Platinum Zyoptix 100 เทคโนโลยีแรกของโลกที่ใช้ระบบสแกนลายม่านตาและระบบติดตามความเคลื่อนไหวตา 3 มิติเพื่อความแม่นยำและปลอดภัย พร้อมทั้งมั่นใจกับความปลอดภัยของเทคโนโลยี Zyoptix ที่ผ่านการรับรองจาก U.S.FDA

ท่านสามารถหารายละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการของศูนย์เลสิคและรักษาสายตารัตนิน - กิมเบล และศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน - กิมเบลได้ที่โทร. 0-2639.3355 หรือ   www.rutningimbel.com--จบ--


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รัตนิน-กิมเบล ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--รัตนิน-กิมเบล บริษัท รัตนิน - กิมเบล จำกัด บริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ขอเรียนเชิญทำข่าวการเปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล โดยนายอนุทินชาญวีรกุล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุขพร้อมชมการผ่าตัดรักษาสายตายาวด้วยคลื่นวิทยุจร...

ภาพข่าว: สนับสนุนการประชุมเอดส์โลก

กรุงเทพฯ--10 มี.ค.--คิง เพาเวอร์ นางสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มอบโล่เกียรติคุณให้กับนายสง่า เรืองวัฒนกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย กลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ในโอกาสที่ได้ให้การสนับสนุนการจัดประชุมนานาชาติเรื่องโรคเอดส์ ครั้งที่ 15 ของกร...

รัฐมนตรีสาธารณสุขอินโดนีเซียส่งทีมแพทย์ช่วยเหลือเหยื่อคลื่นสึนามิ

จาการ์ต้า,1 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขของอินโดนีเซียเปิดเผยว่า กระทรวงได้ส่งเจ้าหน้าที่สาธารณสุข, ทีมแพทย์ และอุปกรณ์การแพทย์จำนวน 10 ตัน ไปยังจังหวัดนังโกร อาเซห์ ดารัสซาลัม บนพื้นที่ทางตอนเหนือของเกาะสุมาตรา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง