เปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบลรองรับผู้ที่ไม่ต้องการใส่แว่นตา

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร Tuesday March 22, 2005 10:07
กรุงเทพฯ--22 มี.ค.--โปร แมสคอม

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานเปิดศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล ของบริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ณ โรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ถนนอโศก   โดย มีดร. ชิงชัย หาญเจนลักษณ์ ประธานบริษัท ให้การต้อนรับ พร้อมแขกผู้มีเกียรติมากกว่า 60 ท่านร่วมแสดงความยินดี

ทั้งนี้ ศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล   (Rutnin-Gimbel Near Vision Center) เป็นศูนย์ที่ให้บริการรักษาสายตายาวด้วยคลื่นวิทยุ (Conductive Keratoplasty:   CK) ที่ทำการรักษาสายตาโดยไม่ต้องมีการแยกชั้นกระจกตา และไม่มีการสูญเสียเนื้อกระจกตา แต่จะใช้ probe ขนาด 90 x 450 ไมครอน จี้ที่ขอบกระจกตาโดยรอบจำนวน 8, 16, 24 หรือ 32 จุด ตามลำดับ ขึ้นอยู่กับความยาวของสายตา หลังจากนั้น จะปล่อยพลังงานด้วยคลื่นความถี่ 350 KHz ซึ่งอยู่ระดับเดียวกับคลื่นวิทยุ เพื่อทำปฏิกิริยากับโปรตีนคอลลาเจนของกระจกตา ทำให้ผิวกระจกตาดำมีความโค้งและการหักเหของแสงเพิ่มขึ้นตามการคำนวณของจักษุแพทย์ โดยจะใช้เวลาในการรักษาด้วยเทคโนโลยีดังกล่าวภายใน   2-3   นาที และผู้ป่วยไม่ต้องดมยาสลบหรือฉีดยาชา รวมถึงการนอนพักที่โรงพยาบาลทั้งก่อนและหลังเข้าทำการรักษาด้วย

นางอรนุช วิวัฒน์เจริญกิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด กล่าวว่า การรักษาสายตายาวด้วยเทคโนโลยี การใช้คลื่นวิทยุ หรือ CK (Conductive Keratoplasty) ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่เพิ่งนำมาใช้และได้รับการรับรองจากสำนักงานอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกา (U.S.FDA) เมื่อปีที่ผ่านมา และยังถือว่าเป็นการรักษาสายตายาวที่มีความปลอดภัยสูง มีผลข้างเคียงและอาการแทรกซ้อนน้อยมาก และจนกระทั่งในปัจจุบันนี้ ยังไม่เคยมีรายงานการสูญเสียสายตาจากการรักษาด้วยวิธีดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม การรักษาสายตาด้วยคลื่นวิทยุดังกล่าวนี้ ถือเป็นการรักษาสายตาที่เป็นทางเลือกใหม่ให้แก่ผู้ป่วยที่ประสบปัญหาสายตายาวและไม่ต้องการจะใส่แว่นตา เพราะจะทำให้ดูแก่เกินวัย เสียบุคคลิก หรือ ขาดความคล่องตัวในการดำเนินชีวิต เป็นต้น   นางอรนุชกล่าว

ก่อนหน้านี้ บริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด ให้บริการศูนย์เลสิคและรักษาสายตาด้วยวิธี เลสิค, PRK, Lasek, เลนส์เสริมและเลนส์เทียม

"จากการเปิดศูนย์รักษาสายตายาวในครั้งนี้ เป็นการตอกย้ำและเสริมความแข็งแกร่งของบริษัทและโรงพยาบาลในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาสายตา ทำให้เรากลายเป็นศูนย์รวมการรักษาผู้มีปัญหาทางสายตาที่ครบทุกทางเลือกแห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศขณะนี้" นางอรนุชกล่าว

ทั้งนี้ บริษัทตั้งเป้าไว้ว่า ในช่วง   3 เดือนแรกของการเปิดให้บริการ ทางศูนย์ฯจะทำการรักษาสายตาด้วยเทคโนโลยี CK ประมาณ   100 ตาต่อเดือน และจะเพิ่มเป็นไม่เกิน 200 ตาต่อเดือนภายในสิ้นปีนี้   นางอรนุชกล่าวและเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ทางบริษัทจำกัดจำนวนผู้ป่วยที่จะมารักษาสายตายาวด้วยเทคโนโลยีแบบใหม่นี้ไม่ให้มากเกินไป เพราะบริษัทต้องการที่จะเน้นการให้บริการที่ดีที่สุดและมีประสิทธิภาพให้แก่ผู้ป่วย โดยกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน-กิมเบล จะเป็นผู้ป่วยที่มีอายุตั้งแต่ 40 ปีขึ้นไป โดยในเบื้องต้น มีกลุ่มคนไข้ของโรงพยาบาลจักษุ รัตนินที่มีอายุ 40 ขึ้นไป ซึ่งมีจำนวนกว่า 100,000 รายรองรับ นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนที่จะเพิ่มแพทย์และขยายพื้นที่ศูนย์ให้บริการทั้งศูนย์เลสิคและศูนย์รักษาสายตายาว ภายในสิ้นปีนี้ อีกด้วย

บริษัท รัตนิน-กิมเบล จำกัด เป็นบริษัทในเครือโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลจักษุ รัตนิน และ Gimbel Eye Centre ประเทศแคนาดา โดยโรงพยาบาลจักษุ รัตนินเป็นโรงพยาบาลเอกชนเฉพาะทางตาแห่งแรกของประเทศไทย   ขณะที่   Gimbel Eye Centre เป็นสถาบันแรกในทวีปอเมริกาเหนือที่ใช้เลเซอร์รักษาสายตา   ทั้งนี้ บริษัทเปิดให้บริการศูนย์เลสิคและรักษาสายตารัตนิน-กิมเบล ที่นำเสนอทางเลือกที่ครอบคลุมทุกทางเลือกในการรักษาสายตา   ที่เหมาะสมกับลักษณะเฉพาะของดวงตาแต่ละดวง เพื่อผลการรักษาที่ดีที่สุด ได้แก่ วิธี LASIK, PRK, LASEK, เลนส์เสริมและเลนส์เทียม   โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ด้านการรักษาสายตากว่า 10 ปี   นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเป็นศูนย์รักษาสายตาแรกในประเทศไทยที่มี Platinum Zyoptix 100 เทคโนโลยีแรกของโลกที่ใช้ระบบสแกนลายม่านตาและระบบติดตามความเคลื่อนไหวตา 3 มิติเพื่อความแม่นยำและปลอดภัย พร้อมทั้งมั่นใจกับความปลอดภัยของเทคโนโลยี Zyoptix ที่ผ่านการรับรองจาก U.S.FDA

ท่านสามารถหารายละเอียดเกี่ยวกับการให้บริการของศูนย์เลสิคและรักษาสายตารัตนิน - กิมเบล และศูนย์รักษาสายตายาวรัตนิน - กิมเบลได้ที่โทร. 0-2639.3355 หรือ   www.rutningimbel.com--จบ--


Latest Press Release

สพฉ. จับมือกองทัพอากาศ ลงนามความร่วมมือพัฒนาการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศยาน

สพฉ. จับมือกองทัพอากาศ ลงนามความร่วมมือพัฒนาการช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินทางอากาศยาน พร้อมสนับสนุนด้านวิชาการและชุดอุปกรณ์สาหรับชุดปฏิบัติการการแพทย์ฉุกเฉินเคลื่อนที่เร็วตอบโต้ภัยพิบัติ...

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย จัดประชุมวิชาการประจำปี ครั้งที่ 30 ที่โรงแรมรอยัลคลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์แห่งประเทศไทย ขอเชิญแพทย์และสมาชิก เข้าร่วมงานประชุมวิชาการ ครั้งที่ 30 ในระหว่างวันที่ 23-26 เมษายน 2557 ณ โรงแรมรอยัลคลิฟ บีช รีสอร์ท พัทยา จังหวัดชลบุรีภายใต้ธีมงาน From Bench to Beside and Beyond: การประยุกต์ความรู้สู่การปฏิบัติ...

แนะใช้เซรั่มยางพาราฟื้นฟูผิวหน้าหลังเล่นสงกรานต์

แนะใช้เซรั่มยางพาราฟื้นฟูผิวหลังเผชิญแดดเล่นน้ำสงกรานต์ TCELS ตั้ง มอ. เป็น Excellence Center จากเทคโนโลยีชีวภาพน้ำยางพารา ดร.นเรศ ดำรงชัย ผู้อำนวยการศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์ (TCELS) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กล่าวว่า TCELS...

Gossip News: กลุ่ม รพ.จุฬารัตน์ จัดโปรฯสุดเจ๋ง ต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ 2557

ซุ่มเงียบจัดโปรโมชั่นสุดเจ๋งมาฝากคนรักสุขภาพอีกแล้วจ้า!!! ของขวัญสุดพิเศษต้อนรับปีใหม่ไทย 2557 จากอาจารย์หมอ นายแพทย์ กำพล พลัสสินทร์ กรรมการผู้จัดการกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ ครั้งนี้จัด เต็มครอบคลุมทุกโรค-ความเสี่ยง อาทิ โปรแกรมตรวจสุขภาพโรคหัวใจ ,...

Skenique Clinic ขจัดสิว หมดปัญหาสิวมากวนใจ

Skenique Clinic ศูนย์เลเซอร์และความงามขอมอบโปรโมชั่นกระหน่ำ ต้อนรับซัมเมอร์โฉมหน้าสวย เอาใจเหล่าสาวใส เพื่อเพิ่มความมั่นใจ ด้วยทรีทเมนท์และเลอร์เซอร์ Lipoless , Made Collagen, BB Laser รอยไหม(ยกกระชับ) และ Botox-Filler ลดเหลือเพียง 750 บาท แบบเหมาจ่าย...

Related Topics