ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โนวาร์ตีส มอบทุนแพทย์ไทยที่ผ่านการคัดเลือก 3 ทุน

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันพฤหัสบดีที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๔๘ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--คอร์ แอนด์ พีค

บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด   ฝ่ายธุรกิจ เวชภัณฑ์ยามะเร็ง ได้มอบทุนสำหรับการศึกษต่อเนื่องในต่างประเทศสำหรับแพทย์สาขาวิชามะเร็งวิทยา ใน ประเทศไทย ในโครงการ Novartis Oncology Scholarship สำหรับการศึกษาดูงานในต่างประเทศ เพื่อเป็นการสร้างเสริมทักษะและความรู้ ตลอดจนการยกมาตรฐานของเวชปฏิบัติต่างๆ ในวิชาชีพแพทย์และสาธารณสุขของไทย   โดยเฉพาะสาขาวิชามะเร็งวิทยา โลหิตวิทยา รังสีรักษา และศัลยกรรมมะเร็ง

ดร.ปีเตอร์ แจกเกอร์ ผู้อำนวยการธุรกิจเวชภัณฑ์ยา บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด   ได้กล่าวถึงโครงการมอบทุนการศึกษาแพทย์สาขาวิชามะเร็งวิทยา ประจำปี 2548 ว่า   "บริษัทโนวาร์ตีส รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มอบทุนการศึกษาแก่แพทย์ไทยเพื่อศึกษาดูงานในต่างประเทศ ซึ่งโครงการนี้ถือว่าเป็นโครงการที่ดีเป็นโครงการ   ที่มีส่วนช่วยในการพัฒนาองค์ความรู้ของแพทย์ ให้มีความก้าวหน้าและมีมาตรฐานเท่าเทียมสากล อันจะส่งผลที่ดีโดยตรงต่อผู้ป่วย ทำให้ผู้ป่วยได้รับการรักษาที่ถูกต้องตามแนวทางการรักษาที่เป็นมาตรฐานและทันสมัย"

โดยในปีนี้ บริษัท โนวาร์ตีส ได้มอบทุนแก่แพทย์ที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 3 ทุนได้แก่ นายแพทย์พิชัย คณิตจรัสกุล   นายแพทย์ธเนศ รังษีขจี .และแพทย์หญิงสรัญยา ฬาพานิช มูลค่าทุนละสามแสนบาท สำหรับการดูงานในต่างประเทศ และมอบทุนพิเศษสำหรับแพทย์หญิง ศรีลา สำเภา

สำหรับโครงการมอบทุนการศึกษาแพทย์สาขาวิชามะเร็งวิทยา หรือ Novartis Oncology Scholarship จะดำเนินการต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 4 ปี โดยเริ่มตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2548 ไปจนถึงธันวาคม 2551   สำหรับคุณสมบัติของผู้สมัครเข้ารับทุนจะต้องเป็นแพทย์ในสาขาอายุรแพทย์มะเร็งวิทยา   อายุรแพทย์โลหิตวิทยา กุมารแพทย์สาขามะเร็งวิทยา   แพทย์รังสีรักษา ศัลยแพทย์มะเร็ง

ทั้งนี้แพทย์ที่สนใจโครงการในครั้งต่อไปสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ที่

คุณวิไล ลาภเจริญ   บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2685-0778, 0-2685-0999 โทรสาร 0-2685-0766 หรืออีเมล์ wilai.lapjalurnwut@novartis.com, chalakorn.chanatitarat@novartis.com

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
คุณศรีสุพัฒ เสียงเย็น
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอร์ แอนด์ พีค จำกัด
โทร.02-439-4600 ต่อ 8300
อีเมล์ srisuput@corepeak.com--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

การมอบหมายงานในต่างประเทศ เป็นผลดีหรือผลเสียต่ออาชีพของพนักงาน

โอ๊คบรูค, อิลลินอยส์—(บิสิเนสไวร์)—12 มี.ค. 2549 ผลสำรวจแนวโน้มการโยกย้ายงานทั่วโลกประจำปีครั้งที่ 11 พบว่า 21% ของผู้โอนย้ายลาออกจากงานในระหว่างการทำงานที่ได้รับมอบหมาย ขณะเดียวกันพนักงานที่ทำงานในต่างประเทศเป็นแรงงานสตรีและคนหนุ่มสาวเพิ่มมากขึ้น...

โนวาร์ตีส จัดโครงการมอบทุนการศึกษาแพทย์สาขาวิชามะเร็งวิทยา

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--คอร์ แอนด์ พีค รายงานข่าวจากบริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) จำกัด ธุรกิจเวชภัณฑ์ ยามะเร็ง เปิดเผยว่า บริษัท โนวาร์ตีส (ประเทศไทย) มีความประสงค์ที่จะสนับสนุนการศึกษาต่อเนื่อง สำหรับแพทย์สาขาวิชามะเร็งวิทยาในประเทศไทย โดยที่บริษัทฯ จะมอบทุนส...

ยูนิเซฟขวางแนวคิดรับเด็กเหยื่อสึนามิไปอุปการะเป็นบุตรบุญธรรมในต่างแดน

ซิดนีย์,5 ม.ค.--มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล-เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ ในขณะที่เกิดความขัดแย้งและเหตุการณ์ฉุกเฉินในขณะนี้ องค์การยูนิเซฟ (UNICEF) ได้ดำเนินการในหลักการที่ว่า ไม่ควรส่งเด็กไปเป็นบุตรบุญธรรมในต่างประเทศ นอกเสียจากมีหลักฐานยืนยันว่าเด็กคนดังกล่า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง