ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส เปิดตัวบริการ "คลินิคอล เอ็กซ์เพรส" รองรับแนวโน้มตลาดการแพทย์โต

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร วันจันทร์ที่ ๒๑ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๔๘ ๐๘:๕๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส   เปิดตัวบริการขนส่งจากมือผู้ส่งถึงมือผู้รับใหม่ล่าสุด "คลินิคอล เอ็กซ์เพรส เอ็กซ์คลูซีฟ"   จัดส่งตัวอย่างเพื่อการทดสอบทางการแพทย์   รองรับการ เปลี่ยนแปลงของกลุ่มตลาดการแพทย์ในกลุ่มประเทศกำลังพัฒนาและพื้นที่ห่างไกล   หวัง เจาะกลุ่มบริษัทยา   ห้องปฏิบัติการกลาง   และองค์กรที่วิจัยและพัฒนายาใหม่

มร. โจส   เรย์เมคเกอร์ ผู้อำนวยการ กลุ่มลูกค้าในธุรกิจวิทยาศาสตร์เพื่อการดำรงชีวิต   ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส   กล่าวว่า "จนถึงบัดนี้   ลูกค้าในกลุ่มการทดสอบทางการแพทย์ใช้บริการ ซัพพลายเออร์หนึ่งสำหรับการจัดส่งพัสดุฉุกเฉิน ต้องการโซลูชั่นเฉพาะ หรืออยู่ในพื้นที่ห่างไกล และใช้อีกซัพพลายเออร์หนึ่งสำหรับตลาดที่เติบโตกว่า ซึ่งโดยมากเป็นบริษัทจัดส่งพัสดุด่วน เช่นเดียวกับทีเอ็นที   ทั้งนี้ ทีเอ็นที สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะ เป็นในกรณีเร่งด่วน บริการที่จัดให้ตามความต้องการ รวมไปถึงการขนส่งด่วนจากพื้นที่ห่างไกล ซึ่ง ทีเอ็นที นับเป็นผู้ให้บริการรายแรกที่มีบริการครบวงจรแบบ 'one-stop-shop' และมีความมุ่งมั่น ที่จะก้าวเป็นผู้นำระดับโลกในส่วนของบริการขนส่งด่วนที่เกี่ยวข้องกับการทดลองทางการแพทย์ให้ได้ภายในปี 2007"

ตลาดของบริการขนส่งด่วนที่เกี่ยวข้องกับการทดลองทางการแพทย์มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ด้วยอัตราการขยายตัวกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ต่อปี โดยเฉพาะในประเทศกำลังพัฒนา เช่น ในยุโรปตะวันออก เอเชีย และแอฟริกาใต้ มีอัตราการขยายตัวเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งตลาด ประเทศกำลังพัฒนาเหล่านี้มีมูลค่าตลาดคิดเป็นสัดส่วนกว่า 20 เปอร์เซ็นต์ของมูลค่าตลาดบริการ ขนส่งด่วนประเภทนี้รวมทั่วโลก

มร. เรย์เมคเกอร์ กล่าวเสริมว่า "บริการคลินิคอล เอ็กซ์เพรส เอ็กซ์คลูซีฟ เกิดขึ้นเพื่อ ตอบสนองตลาดการขนส่งด่วนที่เกี่ยวกับการทดลองทางการแพทย์ที่เติบโตอย่างรวดเร็วในหลาย ประเทศ เช่น รัสเซีย จีน อินเดีย ที่ซึ่งบรรดาอายุรแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมากต่างกระตือรือร้น ที่จะมีส่วนร่วมในการพัฒนาตัวยาใหม่ๆ รวมถึงบรรดาบริษัทยาในประเทศกำลังพัฒนาที่ต้องการ เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ยังไม่เคยใช้ยาที่พัฒนาขึ้นใหม่มาก่อนในวงกว้างยิ่งขึ้น ทำให้ได้ผลการ ทดลองที่น่าเชื่อถือมากขึ้นด้วย"

บริการคลินิคอล เอ็กซ์เพรส เอ็กซ์คลูซีฟ เป็นบริการเฉพาะด้านสำหรับการขนส่งตัวอย่าง สำหรับใช้ในห้องทดลอง ทั้งชนิดแช่แข็งและสารเคมีอันตราย โดยจะให้บริการเก็บรวบรวมตัวอย่าง จัดการด้านเอกสาร และส่งตรงถึงจุดหมายอย่างเร่งด่วน ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง ในส่วนของลูกค้า ไม่เพียงแต่จะได้รับบริการจากพนักงานผู้เชี่ยวชาญของทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส ที่พร้อมให้บริการลูกค้า และบริหารจัดการอย่างมืออาชีพเท่านั้น แต่จะได้ประโยชน์จากเทคโนโลยีการบรรจุหีบห่อที่ ทันสมัย รวมถึงบริการเติมน้ำแข็งแห้ง และบริการเดินเอกสารครบวงจรอีกด้วย"

นอกจากนี้ ทีเอ็นที ยังมี 'คลินิคอล เอ็กซ์เพรส เน็ทเวิร์ค'   ที่ถูกออกแบบมาเพื่อขนส่ง ตัวอย่างสำหรับใช้ในห้องทดลองและตัวยาที่จะนำไปทดลองใช้ ณ อุณหภูมิปกติ รวมทั้งบริการเก็บ และจัดส่งตัวอย่างจากศูนย์วิจัยกลางไปส่งยังห้องทดลองย่อยในวันทำการอีกด้วย

"เราคาดหวังว่าการเปิดให้บริการคลินิคอล เอ็กซ์เพรส ซึ่งเป็นบริการพิเศษที่ครบวงจร พร้อมเครือข่ายที่ครอบคลุม จะเป็นบันไดนำไปสู่การบรรลุวัตถุประสงค์ในการก้าวเป็นผู้นำด้านการ ขนส่งด่วนเฉพาะด้านที่ได้รับการยอมรับจากวงการค้นคว้าวิจัยทางการแพทย์และอุตสาหกรรมการ ผลิตยาทั่วโลก" นายเรย์เมคเกอร์ กล่าวสรุป

ข้อมูลสำหรับบรรณาธิการ

ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส ผู้ให้บริการขนส่งด่วนทางอากาศชั้นนำของโลก ให้บริการส่ง เอกสารธุรกิจ พัสดุภัณฑ์ และสินค้า รวมกันประมาณ 3.3 ล้านชิ้นต่อสัปดาห์   ไปยังจุดหมายกว่า 200 ประเทศ ผ่านศูนย์กลางกระจาย สินค้ากว่า 900 แห่ง   มียานพาหนะใช้ในการขนส่ง 18,000 คัน เครื่องบิน 42 ลำ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ให้บริการที่มีความพร้อมด้านระบบสาธารณูปโภคพื้นฐานในการให้บริการขนส่งด่วนทั้งทาง อากาศและทางภาคพื้นดินมาก ที่สุดในยุโรป

ปัจจุบัน ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส มีพนักงานกว่า 43,000 คนทั่วโลก และเป็นองค์กรแรกที่ ได้รับการยอมรับในระดับโลกในฐานะองค์กรที่มีความเป็นเลิศด้านการพัฒนาบุคลากร (Investor in People)   ในปี 2546   บริษัทฯ มียอดขายรวมกว่า 4.251 พันล้านยูโร   และในสามไตรมาสแรกของปี 2547 มีกำไร 241 ล้านยูโร ในช่วงเดียวกันของปี 2546 ซึ่งมีกำไร 165 ล้านยูโร ถึง 46.1 เปอร์เซ็นต์   ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tnt.com

ทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส เป็นส่วนหนึ่งของ ทีพีจี เอ็น.วี. ผู้ให้บริการขนส่งด่วนทางอากาศ พัสดุ และ โลจิสติกส์ระดับโลก ซึ่งเป็นเจ้าของ ทีเอ็นที โลจิสติกส์ และ รอยัล ทีพีจี โพสต์ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีพนักงานกว่า 163,000 คนใน 64 ประเทศทั่วโลก และมีเครือข่ายธุรกิจครอบคลุมกว่า 200 ประเทศ ในช่วงสามไตรมาสแรกของปี 2547 มียอดขายรวม 9,020 ล้านยูโร เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 2546 ซึ่งมียอดขายรวม 8,682 ล้านยูโร ถึงร้อยละ 3.9 ปัจจุบัน เป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาด หลักทรัพย์ของอัมสเตอร์ดัม นิวยอร์ค ลอนดอน และแฟรงก์เฟิร์ท ข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.tpg.com

Medpak THERMO
บรรจุภัณฑ์ควบคุมอุณหภูมิของทีเอ็นที เอ็กซ์เพรส
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อ
ปัณวรรธน์   คล่องนักรบ/ภัทรา   จาตนิลพันธ์/รุ่งนภา   ชาญวิเศษ
บริษัท สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด     โทร.   02 653-2717-9
อีเมล์     pan@spark.co.th
สามารถคลิกดูภาพได้ที่ www.thaipr.net--จบ--

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ซีเมนส์ ร่วมกับเซเรเนดโดยเอไอเอส แนะนำแฟชั่นโฟนแบรนด์ดัง SL65 ESCADA Limited Edition สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้าเซเรเนด

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--เวเบอร์ แชนด์วิค บริษัท ซีเมนส์ จำกัด ร่วมกับเซเรเนดโดยเอไอเอส จัดกิจกรรม เอ็กซ์คลูซีฟให้ลูกค้าเซเรเนด สั่งซื้อ ซีเมนส์ SL65 เอสคาด้า ลิมิเต็ด เอดิชั่น ที่มีเพียง 40 เครื่องเท่านั้น ในงาน "Denim & Diamonds Night by Serenade and Siemens"...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง