ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพุธที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๕๔ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร

รพ.พญาไท 2 โชว์เทคโนโลยี Single Port Platform ผ่าตัดส่องกล้องทางนรีเวช แบบไร้รอยแผล ช่วยให้คนไข้เจ็บน้อย แผลหายสนิท ดูสวยงาม สุขภาพ—๒๒ ก.พ. ๖๐

ในโอกาสครบรอบ 30 ปี โรงพยาบาลพญาไท 2 ที่ประกาศเดินหน้าพัฒนาโรงพยาบาลเพื่อก้าวสู่การเป็น Phyathai 2 Center of Excellence ชูจุดเด่นเป็นศูนย์แพทย์ครบวงจร ทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เทคโนโลยี และนวัตกรรมการรักษา พร้อมเดินหน้าแคมเปญตอบแทนสังคมในโอกาสครบรอบ 30 ปี

5 โรคในเด็ก ที่ผู้ปกครองควรใส่ใจลูกหลาน...ก่อนจะเกินแก้ไข สุขภาพ—๒๒ ก.พ. ๖๐

ร่างกายของมนุษย์ทั้งภายนอกและภายในจะมีการเจริญเติบโตขึ้นตามวัย คุณพ่อคุณแม่ทุกคนก็อยากให้ลูกที่เกิดมานั้นมีสุขภาพที่แข็งแรง แต่กระนั้นก็ยังมีโรคภัยที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้แม้จะดูแลดีเพียงใดก็ตาม

แพทย์เฉพาะทางผิวหนังแนะ..ทุกปัญหาผิวเป็นเรื่องง่าย หากรู้วิธีรับมือ สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

หน้าตา และบุคลิกภาพที่ดี เป็นสิ่งแรกที่จะสร้างความประทับใจได้แก่ผู้พบเห็นทั่วไปนอกจากหน้าตาที่สวยงาม หล่อเหลาแล้ว ผิวหน้าก็เป็นอีกหนึ่งส่วนสำคัญที่จะช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์ของคุณให้ดูดีขึ้น สร้างความมั่นใจให้กับตัวคุณเองได้

รพ.เปาโล พหลโยธิน เปิดประตูสู่การให้ เพื่อสุขภาพของคนไทย ในแคมเปญ 7 Gifts สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

เปิดบ้านสู่การเปลี่ยนแปลงในปีที่ 45 โรงพยาบาลเปาโล พหลโยธิน ส่งต่อการให้เพื่อมอบของขวัญให้กับคนไทยอีกครั้ง เปิดตัวแคมเปญ "7 Gifts Happiness" ด้วย 7 การบริการ 7 หัตถการรักษา รวม 7 ความสุขจากใจเพื่อให้คนไทยมีสุขภาพดี ด้วยคุณภาพการรักษา บริการที่มีมาตรฐาน

รพ.กรุงเทพ เปิดหน่วยการเคลื่อนไหวระบบทางเดินอาหาร (GI Motility Unit) สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

ศ.พญ.วโรชา มหาชัย ผู้อำนวยการศูนย์ทางเดินอาหารและตับกรุงเทพ เป็นประธานในงานแถลงข่าว "เปิดหน่วยการเคลื่อนไหวระบบทางเดินอาหาร (GI Motility Unit)" โดยมี นพ.กุลเทพ รัตนโกวิท แพทย์ด้านระบบทางเดินอาหารและตับ รพ.กรุงเทพ

เวียนนา ร่วมกับ มูลนิธิถันยรักษ์ฯ จัดโครงการเวียนนาอาสารุ่น 5 หลักสูตร Triple Touch Program สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

ชุดชั้นในเวียนนา ภายใต้ บริษัท วีน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (เครือสหพัฒน์) ผนึกความร่วมมือ มูลนิธิถันยรักษ์ฯ เร่งสานพันธกิจสำคัญ เดินหน้ารณรงค์ ต้านภัยมะเร็งเต้านม ในโอกาสครบรอบ 15 ปี จัดโครงการเวียนนาอาสารุ่น 5

ภาพข่าว: งานแถลงข่าว มะเร็ง รู้เร็ว รู้ทัน รู้ไว ป้องกันและรักษาได้ สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

ศ.พิเศษ นพ.ธีรวุฒิ คูหะเปรมะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวัฒโนสถ เป็นประธานในงานแถลงข่าว "มะเร็ง รู้เร็ว รู้ทัน รู้ไว ป้องกันและรักษาได้" เพื่อร่วมรณรงค์ป้องกันโรคมะเร็งเนื่องในเดือนมะเร็งโลก 2560 โดยมี ศ.นพ.ศุภกร โรจนนินท์

หากอาการชาตามปลายมือปลายเท้า เคยเกิดขึ้นกับคุณ ขอเชิญร่วมกิจกรรม CARE YOUR LOVE, CARE YOU สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

บริษัท เมอร์ค จำกัด จัดกิจกรรม "Care your Love, Care your Nerve" เพื่อให้ความรู้เรื่องมือเท้าชา ภัยเงียบของโรคปลายประสาทอักเสบ โดยได้รับเกียรติจาก นพ.นฤพัชร สวนประเสริฐ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านประสาทวิทยา สถาบันประสาทวิทยา พร้อมด้วย พิธีกรคนเก่ง

แบลคมอร์ส เผยไต๋สร้างแรงบันดาลใจให้ Livemore สุขภาพ—๒๑ ก.พ. ๖๐

กลุ่มคน Explorer หรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ไฟแรง มักเต็มไปด้วยความฝันและแรงบันดาลใจในการดำเนินชีวิต ซึ่งการจะทำให้ความฝันเป็นจริงและมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้นั้น การมีสุขภาพที่ดีเป็นต้นทุนสำคัญที่จะทำให้สามารถเดินหน้าไปสู่จุดมุ่งหมายได้ ดังนั้น

ต้อนรับปีระกา จัดฟันที่คลินิกทันตกรรมวัชรพล สุขภาพ—๒๐ ก.พ. ๖๐

ต้อนรับปีระกากับโปรโมชั่นจัดฟันเด็กนักเรียนม.ต้น – ม.ปลายในเดือนมกราคม " โดยทีมงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและมีเครื่องมือพร้อมด้วยเทคโนโลยีทันสมัย สามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้า" พร้อมให้คำปรึกษากับคุณ เริ่มต้น 35,000 บาท โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย Digital

สพฉ.ดึง หลิว อาจารียา นักร้องลูกทุ่งชื่อร้องเพลงรณรงค์ ปั้มใจให้เธอ สุขภาพ—๒๐ ก.พ. ๖๐

สืบเนื่องจากช่วงเดือนกุมภาพันธ์เป็นช่วงเดือนแห่งความรักที่ทุกคนได้ดูแลความรู้สึกซึ่งกันและกัน หากแต่สิ่งที่สำคัญก็คือการดูแล "หัวใจ" ของเราให้แข็งแรงและพร้อมรับกับทุกสถานการณ์ เป็นอีกเรื่องที่เราต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน

ขอเชิญเข้าอบรมหลักสูตร กัวซาหน้าเสริมสุขภาพ และความงาม สุขภาพ—๒๐ ก.พ. ๖๐

ศูนย์ชี่กงอาจารย์หยางขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าอบรมสัมมนาในหัวข้อเรื่อง "กัวซาเสริมสุขภาพ และความงาม" วิทยากรโดย อาจารย์ หยาง เผยเซิน ในวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 – 16.00 น. ณ ศูนย์ชี่กงอาจารย์หยาง ถนนทรัพย์ สี่พระยา บางรัก

รพ.บางมด กำหนดการทำลายแฟ้มประวัติผู้ป่วยประจำปี สุขภาพ—๒๐ ก.พ. ๖๐

เนื่องด้วยทางโรงพยาบาลบางมดจะทำการทำล้ายแฟ้มประวัติผู้ป่วยนอกนับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554 (กรณีไม่ได้ติดต่อกับทางโรงพยาบาล นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2554) และประวัติผู้ป่วยนอกในปี พ.ศ. 2550 จึงเรียนมาเพื่อให้ทางผู้ป่วยที่ต้องการนำประวัติดังกล่าวไปเก็บไว้

อวดผิวสวยไม่ต้องคอยปกปิดรอยแผลเป็น ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์ สุขภาพ—๒๐ ก.พ. ๖๐

"รอยแผลเป็น" เชื่อว่าไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นบนร่างกายโดยเฉพาะนอกร่มผ้าที่เป็นจุดสังเกตได้ง่าย แต่เราก็ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่เกิดจากอุบัติเหตุ การผ่าตัด ผ่าคลอด การเป็นสิว หรือโรคอีสุกอีใส แม้ว่าแผลที่เกิดขึ้นจะหายดีแล้วก็ตาม

รามาแชนแนล ชวนคุณร่วมสนุกกับกิจกรรมในเดือนแห่งความรัก สุขภาพ—๒๐ ก.พ. ๖๐

1. ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมต้องกด Like Fanpage รามาแชนแนล Rama Channel ที่ https://www.facebook.com/ramachannel 2. กด Like กิจกรรมนี้และแชร์โพสต์กิจกรรม ไปที่ Facebook ของคุณ เปิดเป็น Public 3. แคปภาพกิจกรรมที่ถูกต้อง และใส่ Hashtag #Ramachannel 4.

Gossip News: TSR ออกบูธกิจกรรม Music Therapy สุขภาพ—๑๙ ก.พ. ๖๐

รู้แล้ว…ต้องบอกต่อ บมจ.เธียรสุรัตน์ หรือ TSR มีกิจกรรมดี ๆ มาส่งมอบในเดือนแห่ง ความรักจร๊า!!! หากใครผ่านหรือแวะเวียนไป รพ.พญาไท3 ระหว่างวันที่ 18-19 กพ. รพ.บางมด 25- 26 ก.พ. ,รพ.เกษมราษฎร์ รัตนาธิเบศร์ 4-5 มี.ค. ,รพ.พญาไท นวมินทร์ 11-12 มี.ค. และ

สัมมนา 120 นาที หนีอัมพาต สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

ศูนย์โรคหลอดเลือดสมองพญาไท โรงพยาบาลพญาไท 1 เล็งเห็นความสำคัญของผู้ที่มีความเสี่ยงและผู้ป่วยด้วยโรคหลอดเลือดสมอง จึงได้จัดกิจกรรมสัมมนาประชาชน ในหัวข้อ "120 นาที หนีอัมพาต" เพื่อให้เกิดการรับรู้ ความเข้าใจการเกิด และการป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง

ธีรพรการแพทย์ ดึงศัลยแพทย์ผู้ค้นพบ สเต็มเซลล์จากไขมันครั้งแรกของโลก ให้ความรู้กับแพทย์ไทย สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

ปัจจุบันในวงการแพทย์ได้มีการนำเอา สเต็มเซลล์จากไขมัน ( Fat Stem Cell ) มาใช้ในการรักษา และศัลยกรรมความงามกันมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในอเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่นและประเทศไทย พบว่ามีการใช้อย่างกว้างขวาง ซึ่งในอนาคตคาดว่าอีกไม่นานจะมีการนำ สเต็มเซลล์จากไขมัน

ภาพข่าว: ภาควิชาอายุรศาสตร์ ศิริราชพยาบาล จัดบรรยายวิชาการ Practical Approaches to Advance Insulin สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลและบริษัทโนโว นอร์ดิสค์ ฟาร์มา(ประเทศไทย) จำกัด ได้จัดกิจกรรมบรรยายวิชาการในหัวข้อเรื่อง "Practical Approaches to Advance Insulin Management"

ร่วมสร้างความดีด้วยการบริจาคโลหิต สุขภาพ—๑๗ ก.พ. ๖๐

รพ.วิภาวดีขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปร่วมใจกันทำความดีง่ายๆ ด้วยการเป็นผู้ให้เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ต้องการเลือดในยามฉุกเฉิน ในโครงการ "บริจาคโลหิต เพื่อพ่อหลวง" ในวันศุกร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ตั้งแต่เวลา 09.00 – 15.00 น. ณ. บริเวณโถงหน้าห้องประชุม

ภาพข่าว: โครงการความร่วมมือระหว่างโรงพยาบาลรามาธิบดีและโรงพยาบาลหัวเฉียว สุขภาพ—๑๖ ก.พ. ๖๐

พันโท นพ.วีระพงษ์ ไชยพุทธ (ซ้าย) ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมถ่ายภาพ กับ นพ.ศรีเธียร เลิศวิกูร (ขวา) อาจารย์ประจำภาควิชาสูติศาสตร์ - นรีเวชวิทยา คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยากรบรรยายวิชาการ เรื่อง

N Health นำเครื่องมือแพทย์ดูแลนักวิ่งในกรุงเทพมาราธอน สุขภาพ—๑๖ ก.พ. ๖๐

อาการปวดเมื่อยสามารถเกิดขึ้นได้หลังจากวิ่งมาราธอน N Health ได้นำเครื่อง TR Therapy มาช่วยบรรเทาความเมื่อยล้าและเครื่อง AED มาเตรียมรับมือเหตุฉุกเฉิน ให้กับบรรดานักวิ่งในงาน BDMS BKK Marathon 2016 ในการแข่งขันวิ่งมาราธอนประเพณีนานาชาติรายการ BDMS Bangkok

พิธีเปิดศูนย์ความงามและเลเซอร์ โรงพยาบาลลาดพร้าว สุขภาพ—๑๖ ก.พ. ๖๐

ศ.นพ.สมศักดิ์ โล่ห์เลขา ประธานกรรมการบริษัท โรงพยาบาลลาดพร้าว จำกัด (มหาชน) เป็นประธานใน "พิธีเปิดศูนย์ความงามและเลเซอร์ลาดพร้าว" พร้อมร่วมฟังเสวนาหัวข้อ "เนรมิตความงามและรักษาโรคผิวหนัง ด้วยนวัตกรรมเลเซอร์" จาก ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.นิวัติ พลนิกร

กรมควบคุมโรค เฝ้าระวังโรคไข้หวัดนกต่อเนื่อง เน้นย้ำหากเดินทางไปพื้นที่เสี่ยงให้หลีกเลี่ยงการสัมผัสสั สุขภาพ—๑๖ ก.พ. ๖๐

กรมควบคุมโรค ดำเนินมาตรการเฝ้าระวังป้องกันควบคุมโรคไข้หวัดนกต่อเนื่อง หลังพบการระบาดของโรคในหลายประเทศทั่วโลก แนะผู้เดินทางไปประเทศที่มีการระบาดหลีกเลี่ยงสัมผัสสัตว์ปีกรวมทั้งนกธรรมชาติ และหมั่นล้างมือบ่อยๆด้วยน้ำและสบู่