ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันจันทร์ที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๐:๓๐ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร

มอบความรักแด่ผู้สูงวัย ด้วยเคล็ดลับเสริมหัวใจให้แข็งแรง สุขภาพ—๒๓ เม.ย. ๖๐

เนื่องในโอกาสวันผู้สูงอายุแห่งชาติ ซึ่งตรงกับวันที่ 13 เมษายนของทุกปี เราคนไทยมักไปกราบไหว้และแสดงความกตัญญูต่อพ่อแม่ ปู่ย่าตายาย พี่ป้าน้าอา ตลอดจนผู้หลักผู้ใหญ่ในครอบครัว ที่ได้อบรมเลี้ยงดูและสั่งสอนลูกหลานทุกคนตลอดมา

ภาพข่าว: จุดพลุมหกรรมงานเพื่อคนสูงอายุที่มีมิติครบถ้วน Elder Fair Thailand 2017 สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

นางสาวชัญญา ปทุมวัฒน์ กรรมการผู้จัดการ (ลำดับกลาง) พร้อมนายณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เลเจ้นด์ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (ซ้ายมือลำดับที่ 3) รุกจัดงานมหกรรมงานเพื่อคนสูงอายุครั้งแรกของประเทศไทยที่มีมิติครบถ้วน ภายใต้ชื่องาน งาน Elder Fair

มหกรรมงาน elder Fair thailand 2017 คาดยอดเงินสะพัดกว่า 30 ล้านบาท สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

"เลเจ้นด์ เอ็นเตอร์ไพรส์" จุดพลุมหกรรมงานเพื่อคนสูงอายุที่มีมิติครบถ้วน ภายใต้งาน Elder Fair Thailand 2017 มั่นใจกระตุ้นการรับรู้กว่า 10% แก่กลุ่มเป้าหมาย เตรียมตัวสู่สังคมสูงวัยระดับสุดยอด- super aged society ในปี 2574 คาดยอดเงินสะพัดกว่า 30

บอกลา 9 โรคร้าย ด้วยแอปเปิ้ลวันละผล เชิดใส่หมอวนไปค่ะ!! สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

หลายคนอาจเคยได้ยินประโยคที่ว่า "An apple a day keeps the doctor away" เพียงทานแอปเปิ้ลวันละผล ทำให้ห่างหมอวันละหน่อย อย่างที่ทราบกันเป็นอย่างดีว่าแอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ประโยชน์ต่อร่างกาย แต่อาจคาดไม่ถึงว่าสรรพคุณของแอปเปิ้ลนั้น

ม้ามชื้น รักษาได้ด้วยการครอบแก้ว สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

"ครอบแก้ว" เป็นศาสตร์หนึ่งในแพทย์แผนจีนซึ่งใช้เพื่อดูแลสุขภาพอาการเจ็บป่วยต่างๆ อาทิ อาการปวดหลัง ปวดไหล่ ไหล่ติด ความดันโลหิตสูง ท้องผูก เสื่อมสมรรถภาพทางเพศ และปวดประจำเดือน และอาการม้ามชื้นที่เกิดจากเส้นลมปราณอุดตัน ขาดความสมดุล หมอจีนหยาง เผยเซิน

ภาพข่าว: บริจาคแว่นตาโครงการ ยิ่งให้..ยิ่งสุข ของ TRSC สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

คุณสุชาติ เห็นสว่าง กรรมการผู้จัดการ TRSC ศูนย์เลสิคนานาชาติ เป็นตัวแทนรับมอบแว่นสายตาจาก คุณภาวุธ พงษ์วิทยภานุ CEO กลุ่มบริษัท efrastructure Group, นายกสมาคมพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย, กรรมการผู้จัดการ และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ บริษัท TARAD.com

ภาพข่าว: รพ.ลานนา ดำหัว รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จังหวัดเชียงใหม่ สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

โรงพยาบาลลานนา เชียงใหม่ ร่วมอนุรักษ์ และสืบสานประเพณีสวัสดีปี๋ใหม่เมือง ออกดำหัวผู้ใหญ่ ประจำปี 2560 โดยมีคุณจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด และทีมงานในนามของผู้บริหาร เป็นตัวแทนเข้าเยี่ยมรดน้ำดำหัว พ.ต.อ.ปิยะพันธ์ ภัทรพงศ์สินธุ์ รอง

ภาพข่าว: โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ได้รับรางวัล TUI Top Quality ประจำปี สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

เดวิด มาร์เท่นส์ (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้จัดการทั่วไปพร้อมผู้บริหารโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีชรีสอร์ทและวิลลา หัวหิน ยินดีที่ได้รับรางวัล "TUI Top Quality" ประจำปี 2560 จาก TUI ตัวแทนธุรกิจท่องเที่ยวชั้นนำของประเทศเยอรมันสองปีซ้อน

ศูนย์แพทย์ทหารบก จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประสานพลังชุมชนเข้มแข็ง สร้างรถศัลยกรรมเคลื่อนที่ สุขภาพ—๒๑ เม.ย. ๖๐

ความยากลำบากในการเข้าถึงการรักษาพยาบาลยังคงเป็นปัญหาทางด้านการสาธารณสุขที่สำคัญของประชาชนในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ เหตุเพราะอาศัยอยู่ในพื้นที่ห่างไกล ทำให้การเดินทางมารักษาที่โรงพยาบาลในตัวเมืองค่อนข้างลำบาก

การดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วย ไหมดึงหน้า (Thread Lift) โดย พญ.เพ็ญลดา ครุธโกษา (หมอแหวว) สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๐

เมื่อความชรามาเยือน ผิวหนังบนใบหน้าก็เริ่มหย่อนคล้อย บางคนก็ย้อยจนหน้าตาเปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะเป็นคิ้วและหนังตาตก ร่องแก้มลึก แก้มห้อยย้อย ถ้าอายุมากจริงๆ ย้อยจนย้วย การผ่าตัดดึงหน้าเป็นวิธีที่ดีที่สุดอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ถ้าอายุยังไม่เยอะ หรือ ย้อยไม่มาก

รพ.บางมด มอบโปรโมชั่นต้อนรับสงกรานต์ ศัลยกรรมทุกประเภทลดทันที 20 เปอร์เซ็นต์ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๐

ศูนย์ศัลยกรรมและความงามโรงพยาบาลบางมด ผู้นำทางด้านศัลยกรรมความงาม โดยทีมแพทย์เฉพาะทางชั้นนำของเมืองไทย มอบโปรโมชั่นต้อนรับสงกรานต์ สาดความสวย เพิ่มความสุขกับโรงพยาบาลบางมด เพียงจองและทำศัลยกรรมทุกประเภทภายในวันที่ 1-30 เมษายน รับส่วนลดทันที 20

ชมรมต่อมไร้ท่อเด็กและวัยรุ่นแห่งประเทศไทย จัดงาน Growth Day ครั้งที่ 1 พร้อมสัมภาษณ์พิเศษ สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ ศ.นพ.พัฒน์ มหาโชคเลิศวัฒนา ประธานชมรมต่อมไร้ท่อเด็กและวัยรุ่นแห่งประเทศไทยและกุมารแพทย์ต่อมไร้ท่อและเมตาบอลิสม ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล(ที่ 3 จากซ้าย) ร่วมกับ ศ.นพ.สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ

E-Two Program จัดการรอยหลุมสิว อย่างตรงจุด เผยผิวเรียบเนียนกลับคืนมา สุขภาพ—๒๐ เม.ย. ๖๐

คุณรู้หรือไม่ว่า? ทำไมเวลาเป็นสิวจึงต้องรีบรักษาให้หาย ไม่ควรปล่อยให้หายเองตามธรรมชาติ ยิ่งหากมีสิวอักเสบควรต้องรีบรักษาโดยด่วน เพราะสิวอักเสบเป็นสาเหตุของการเกิดหลุมสิวที่หลายๆ คนกลัวกัน แถมยังทิ้งร่องรอยแผลเป็นเจ็บปวดใจมากว่าสิวประเภทอื่นด้วย โดนล้อ

ครบรอบ 79 ปี รพ.หัวเฉียว จัดกิจกรรมเสวนาพิเศษ เรื่อง โรคตา...ภัยมืดที่ควรระวัง สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดงานวันสุขภาพดี เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้ง 79 ปี ในวันเสาร์ที่ 13 พฤษภาคม 2560 เวลา 08.00-12.00 น. จึงขอเชิญผู้รักสุขภาพเข้าร่วมงาน ภายในงานมีการจัดเสวนาพิเศษ เรื่อง "โรคตา...ภัยมืดที่ควรระวัง"

ภาพข่าว: รางวัลแห่งความภาคภูมิใจด้านบริการ สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

พญ.รุ่งอรุณ สันทัดกลการ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ เป็นตัวแทนกลุ่มโรงพยาบาลจุฬารัตน์ รับมอบประกาศนียบัตร "Best Medical Performance Award ประจำปี 2016" ประเภทการบริหารและการบริการทางการแพทย์ยอดเยี่ยม กลุ่ม B จาก มร.ไบรอัน สมิธ

ชมรมต้อหินแห่งประเทศไทย และราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย แจ้งเตือนคนไทยระวังโรคต้อหิน สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

ชมรมต้อหินแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ในสัปดาห์ต้อหินโลกที่จะมาถึงระหว่างวันที่ 12-18 มีนาคม 2560 นี้ ทางชมรมต้อหินแห่งประเทศไทย และราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ได้ตระหนักถึงความสำคัญและภัยของโรคต้อหิน จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับคนไทย

วัตสัน ประเทศไทย ชี้! คนไทยใส่ใจสุขภาพต่ำกว่าค่าเฉลี่ยสากล! ออกกำลังกายน้อย - สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

วัตสัน ประเทศไทย เผยผลสำรวจพฤติกรรมสุขภาพคนไทย ชี้! คนไทยใส่ใจสุขภาพต่ำกว่าค่าเฉลี่ยสากล เกินครึ่งออกกำลังกายน้อย หาความรู้เรื่องสุขภาพจาก 'อินเทอร์เน็ต' และ 'โซเชียลมีเดีย' สูงเป็นอันดับแรกของโลก สนใจเรื่อง 'ลดน้ำหนัก/ควบคุมน้ำหนัก' มากที่สุด วัตสัน

สคร.10 อุบลฯ เตือนในช่วงฤดูร้อนอาหารจะบูดเสียได้ง่าย มีโอกาสเสี่ยงโรคอาหารเป็นพิษ สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

นางศุภศรัย สง่าวงศ์ นักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จังหวัดอุบลราชธานี (สคร.10) กล่าวว่า ในช่วงฤดูร้อนมักจะพบการระบาดของโรคติดต่อทางอาหารและน้ำ

HEALTHY LIVING งานพบปะสังสรรค์ผู้ป่วยฮีโมฟีเลีย และโรคเลือดออกง่ายพันธุกรรมแห่งประเทศไทย ครั้งที่ สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

หน่วยโลหิตวิทยา กองกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า ร่วมกับมูลนิธิโรคเลือดออกง่ายฮีโมฟีเลียแห่งประเทศไทย ชมรมผู้ป่วยโรคเลือดออกง่ายพันธุกรรมแห่งประเทศไทย และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ(สปสช.) เรียนเชิญ ผู้ป่วยฮีโมฟีเลีย

Active Living Diary 2017 ไดอารี่บุ๊คของสาวทันสมัยที่รักและห่วงใยสุขภาพ สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

ลอร์น่า เจน ผู้นำเทรนเสื้อผ้าออกกำลังกายระดับโลกจากออสเตรเลีย ที่นอกจากการสร้างสรรค์เสื้อผ้าสำหรับผู้หญิงที่รักสุขภาพโดยเฉพาะจนโด่งดังไปทั่วโลกแล้ว ในปีนี้ยังได้ออกไดอารี่บุ๊คสุดพิเศษขึ้นมาภายใต้ชื่อ Active Living Diary 2017

N Health จัดแคมเปญตรวจสุขภาพดูแลผู้สูงวัย สุขภาพ—๑๙ เม.ย. ๖๐

N Health จัดโปรแกรมตรวจสุขภาพ รุ่นใหญ่ อุ่นใจ สบายกระเป๋า สำหรับคนรุ่นใหญ่ ต้อนรับเทศกาลวันครอบครัว เริ่มต้นที่ 3,000 บาท ในโปรแกรมรายการตรวจพื้นฐาน 12 รายการ ตรวจหาสารบ่งชี้ความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจและ 5,000 บาทสำหรับโปรแกรมโรคกระดูก

สพฉ. เปิดข้อมูลการทำงานของศูนย์ประสานคุ้มครองสิทธิผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤต 3 วันพบประชาชนขอใช้สิทธิ์ สุขภาพ—๑๘ เม.ย. ๖๐

สพฉ. เปิดข้อมูลการทำงานของศูนย์ประสานคุ้มครองสิทธิผู้ป่วยฉุกเฉินวิกฤต 3 วันพบประชาชนขอใช้สิทธิ์ UCEP แล้ว 2 ร้อยกว่าราย โทรเข้ามาขอคำปรึกษา 3 ร้อยกว่าราย เลขา สพฉ.ย้ำให้ประชาชนจดจำกลุ่ม 6

อัพเดท นวัตกรรมใหม่สำหรับวงการทันตกรรม กับ iTero Element เครื่องสแกนฟันดิจิทัล 3 สุขภาพ—๑๘ เม.ย. ๖๐

"iTero Element" (ไอ-เท-โร อิลิเมนท์) เครื่องสแกนฟันดิจิทัล 3 มิติ ที่ใช้ทดแทนการพิมพ์ปาก ก่อนการจัดฟัน ที่มอบความสะดวก รวดเร็ว แม่นยำใช้งานง่าย เห็นภาพได้ทันทีแบบ 3D นอกจากนี้ยังแสดงภาพ เสมือนจริง ที่ผู้ใช้บริการสามารถเห็นแบบจำลองฟัน

มธ. ชวนฟังบรรยาย นอนกรน ปล้นชีวิต สุขภาพ—๑๘ เม.ย. ๖๐

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) โดยสำนักเสริมศึกษาและบริการสังคมชวนประชาชนผู้สนใจร่วมฟังบรรยาย เรื่อง "นอนกรน ปล้นชีวิต" เพื่อสร้างความตระหนักรู้ ความเข้าใจ และการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับอาการนอนกรน ที่อาจนำไปสู่ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ ซึ่งส่งผลอันตรายถึงชีวิต