ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันอังคารที่ ๓๐ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๒:๐๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร

กรมควบคุมโรคจับมือ กทม. ชู 4 ดี 10 เกณฑ์มาตรฐาน ป้องกันควบคุมโรคมือ เท้า ปาก ในศูนย์เด็กเล็ก รับเปิดเทอม สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

รับเปิดเทอมใหม่ปีนี้ กรมควบคุมโรคจับมือกรุงเทพมหานคร ชู "4 ดี 10 เกณฑ์มาตรฐาน" เป็นแนวทางป้องกันควบคุมโรค"มือ เท้า ปาก"และโรค ติดต่อในศูนย์เด็กเล็กหลังข้อมูลชี้ช่วงเปิดเทอมของ ทุกปี มักมีการระบาดของโรคมือเท้าปาก โดยเด็กเล็กที่อายุต่ำกว่า 5 ปี

Blackmores ย้ำสังคมปัจจุบันต้องสตรองทั้งสุขภาพกายและใจ สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

การมีสุขภาพดีไม่ใช่หมายถึงการดูแลเฉพาะร่างกาย แต่ต้องดูแลรวมไปถึงสุขภาพใจด้วย เพราะเมื่อสุขภาพกายแข็งแรง และสุขภาพจิตดี สดชื่น แจ่มใส จะทำให้สามารถควบคุมอารมณ์และพร้อมปรับตัวรับสถานการณ์รอบด้านและการเปลี่ยนแปลงทางสังคมและสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้น

ภาพข่าว: ป้องกัน โรค มือ เท้า ปาก ด้วย 4 ดี 10 เกณฑ์มาตรฐาน สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

นายแพทย์เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการสถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายแพทย์ชวินทร์ ศิรินาค ผู้อำนวยการสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร นายแพทย์วิชาญ ปาวัน ผู้อำนวยการสำนักสื่อสารความเสี่ยงและพัฒนาพฤติกรรมสุขภาพ กรมควบคุมโรค

เป็นโรคเบาหวานอย่าแช่เท้านานเกินไป สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

ในช่วงที่มีฝนตกและสภาวะน้ำท่วม หมอขอแนะนำเป็นกรณีพิเศษสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน ไม่ควรที่จะเอาเท้าแช่น้ำนานเกินไป และต้องรักษาความสะอาดเท้าให้มากกว่าปกตินะครับ เนื่องจากเท้าของผู้ป่วยเบาหวานมักเกิดเชื้อราได้ง่าย ทั้งบริเวณเล็บ และซอกนิ้ว

ภาพข่าว: ยันฮี ..ให้เลือด ให้ชีวิต ครั้งที่ 34 สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

พ.ต.อ.อัฏธพร วงศ์ศิริปรีดา ผกก.บางพลัด และคุณกรรณิการ์ สังข์ประสิทธิ์ ผอ.เขตบางพลัด พร้อมด้วยตำรวจในท้องที่ บก.น.7 และประชาชนที่มีจิตศรัทธาโดยทั่วไป ร่วมใจกันบริจาคโลหิตเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ โดยมีคุณเพ็ญจันทร์ วงศ์ถาวรมั่น รองผู้อำนวยการโรงพยาบาล

หน้าฝน แพทย์เตือนเฝ้าระวัง ผู้มีโรคประจำตัวเสี่ยง!! เสียชีวิตจากไข้หวัดใหญ่ สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อทางระบบทางเดินหายใจที่มีการระบาดใหญ่อย่างกว้างขวางเป็นครั้งคราว โดยเฉพาะในสังคมเมืองที่ผู้คนทำงานในอาคาร ใช้ระบบหมุนเวียนอากาศร่วมกันหรือการเดินทางอาศัยระบบการขนส่งมวลชนที่ผู้คนแออัด ได้แก่ รถไฟ เครื่องบิน

นักวิจัยนาโนเทค ได้รับทุนนักวิจัยหญิงออสเตรเลีย-เอเปค ประจำปี 2560 สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

ดร.มัตถกา คงขาว นักวิจัยห้องปฏิบัติการนาโนเวชสำอาง หน่วยวิจัยนาโนเทคโนโลยีเพื่อชีวิตและสุขภาพ ศูนย์นาโนเทคโนโลยีแห่งชาติ (นาโนเทค) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ได้รับทุนนักวิจัยหญิงออสเตรเลีย-เอเปค ประจำปี พ.ศ. 2560

รพ. กรุงเทพ ชี้ 3M โรคความเสื่อมทางสมอง ที่ต้องใส่ใจให้รู้เท่าทัน! สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

แก่แบบมีคุณภาพ นอกจากจะมีคุณภาพชีวิตที่สดใส สมองยังต้องไบรท์ ให้คิด วิเคราะห์และแยกแยะเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างดี โรงพยาบาลกรุงเทพเตรียมจัดงานสัมมนา "See the light of the brain" ชี้ทางรู้เท่าทันความเสื่อมของโรคทางสมอง 3M ได้แก่ Memory

ผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ระยะแพร่กระจายที่ได้รับ SIR-Spheres(R) Y-90 resin microspheres เป็น first สุขภาพ—๒๙ พ.ค. ๖๐

ผลการประเมินซีทีสแกนแบบปิดบังผลลัพธ์ (blinded assessment) ก่อนและหลังการรักษาผู้ป่วยมะเร็งลำไส้ใหญ่ที่เซลล์มะเร็งแพร่กระจายไปยังตับและไม่สามารถผ่าตัดได้ ในการศึกษา SIRFLOX ได้รับการนำเสนอในที่ประชุม Annual European-African HPB ครั้งที่

ภาพข่าว: โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ร่วมกับ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด จัดกิจกรรม สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ร่วมกับ บมจ.บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และ 13 หน่วยงาน จัดกิจกรรม "คลินิกลอยฟ้า ครั้งที่ 15" บริการตรวจสุขภาพโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนที่มาขอรับบริการในสถานีหัวใจและสถานีรักตับ ในโอกาสนี้ คุณรักษพร ธีรอนุปัญ

แค่เคี้ยวหมากฝรั่ง ก็บริหารสมองได้ สุขภาพ—๒๖ พ.ค. ๖๐

มีการวิจัยในหลายสถาบันเลยนะครับ ที่พบว่าการเคี้ยวหมากฝรั่งจะช่วยบริหารสมองให้มีความจำและตื่นตัวได้ดีขึ้น เพราะนั่นเป็นการเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ทำให้เลือดสูบฉีดไปเลี้ยงสมองมากขึ้น นอกจากนี้การเคี้ยวหมากฝรั่งเองยังช่วยให้เรามีสมาธิสามารถจดจ่ออยู่กับงานไ

เคล็ดลับการปกป้องพร้อมป้องกันผิวแพ้น้ำ สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

เบื่อไหม? เวลาเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศทีไร มักได้ของแถมที่ไม่พึงปรารถนากลับมาทุกครั้งไป ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งขาดความชุ่มชื้น ผิวหมองคล้ำจากแสงแดด และปัญหาผิวอื่นๆ อีกมากมาย รวมถึง "อาการผิวแพ้น้ำ"ด้วย

Gossip News: D จัดโปรโมชั่นสำหรับคนรักฟัน!!! สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

คนรักฟัน ฟังทางนี้!!! ผู้ให้บริการทางทันตกรรมอันดับหนึ่งของไทย บมจ.เดนทัล คอร์ปอเรชั่น (D) จัดหนัก...จัดให้กับโปรโมชั่น สุดแรงส์ ส่วนลดพิเศษ 30% ตรวจช่องปากโดยเครื่องสแกนฟัน iTero ด้วยระบบดิจิตอล ไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ปาก เห็นผลการรักษาทันที

ภาพข่าว: LDC Dental ร่วมโครงการ TMC 2017 สนับสนุนเยาวชนใส่ใจการทำฟัน สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

ทันตแพทย์วัฒนา ชัยวัฒน์ หรือ หมอหนึ่ง (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอลดีซี เด็นทัล จำกัด (มหาชน) หรือ LDC ร่วมออกบูธ และสนับสนุนการประกวดสุดยอดเยาวชนดนตรี 2017 ภายใต้โครงการ "Thailand Music Contest 2017" หรือ TMC 2017 ครั้งที่ 4

ภาพข่าว: 79 ปี รพ.หัวเฉียว จัดบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ ถวายเป็นพระราชกุศล สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

โรงพยาบาลหัวเฉียว จัดกิจกรรมบริจาคโลหิต ดวงตา และอวัยวะ เนื่องในโอกาสครบรอบการก่อตั้ง 79 ปี เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชฯ นำโดยทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ และผู้รับบริการ เข้าร่วมรับบริจาคกันอย่างคับคั่ง เมื่อเร็วๆ

พิษร้ายควันบุหรี่...ภัยเงียบใกล้ตัวคุณ สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

ในสังคมปัจจุบันหลายคนอาจจะมองข้ามภัยร้ายใกล้ตัว ที่ใครๆหลายคนต่างมองข้ามว่า "บุหรี่" มีพิษภัยร้ายแรงขนาดไหน ภัยเงียบใกล้ตัวที่แฝงความน่ากลัวมายังตัวคุณและคนรอบข้างอย่างไม่รู้ตัว เพราะองค์การอนามัยโลก (WHO) เผยข้อมูลที่น่าตกใจว่า ในควันบุหรี่ เต็มไปด้วย

โรคต้อกระจก...ปัจจัยคุกคามคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุ สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

เมื่อก้าวเข้าสู่ช่วงวัยสูงอายุแล้วสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เลยนั้น คือความเปลี่ยนแปลงของอวัยวะต่างๆ ภายในร่างกาย ที่จะเสื่อมถอยลงตามกาลเวลา จนก่อให้เกิดโรคต่างๆ ตามมา อาทิ โรคทางสมอง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน หรือแม้กระทั่งโรคทางสายตา

แพทย์แนะผู้มีภาวะความดันโลหิตสูง หมั่นวัดค่าความดันด้วยตัวเองอย่างสม่ำเสมอ พบผู้ป่วยกว่าร้อยละ 40 สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

แนะวัดความดันโลหิตด้วยตนเองทุกวัน หลีกเลี่ยงภาวะความดันโลหิตสูงปลอม และภาวะความดันโลหิตสูงหลบซ่อนช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษา ลดอัตราเจ็บป่วยโรคแทรกซ้อน และอันตรายจากการทานยาลดความดันเกินจำเป็น บริษัท ออมรอน เฮลธแคร์ (ประเทศไทย) จำกัด

GNC THAILAND ใส่ใจปัญหาสุขภาพ เพิ่มช่องทาง ถาม-ตอบ Live สด โดยผู้เชี่ยวชาญ สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

บริษัท เอสเอสยูพี โทแทล เวลเนส จำกัด ตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์เสริมอาหารคุณภาพอันดับ 1 จากอเมริกา "จีเอ็นซี ไทยแลนด์" เล็งเห็นถึงการดูแลสุขภาพของคนในยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงาน ที่ให้ความสนใจในเรื่องนี้มากขึ้น

เทคนิคการเลี้ยงลูกแบบ 5L เคล็ดลับคุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่เลี้ยงลูกให้เก่งและดี สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

ในสภาพสังคมที่มีสิ่งเร้าหรือภาวะเสี่ยงรอบตัวอย่างในปัจจุบัน คุณพ่อคุณแม่ยุคใหม่คงจะมีความกังวลในการเลี้ยงลูก ๆ ให้พวกเขาเติบโตไปเป็นคนดี มีคุณภาพ สามารถใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างมีความสุข หลายครอบครัวเกิดคำถามว่าควรเลี้ยงลูกอย่างไรถึงจะดีหรือเหมาะสมที่สุด

เพราะอะไร? ลูกชอบร้องไห้ก่อนไปโรงเรียน สุขภาพ—๒๕ พ.ค. ๖๐

แม้จะเปิดเทอมมาหลายวันแล้ว แต่เจ้าตัวเล็กทั้งหลายยังคงร้องไห้งอแงไม่เลิก คุณพ่อคุณแม่ทั้งหลายคงเป็นกังวลว่า ทำไมเด็ก ๆ ถึงดูเครียด ร้องไห้งอแงทุกวัน อย่าเพิ่งเครียดกันเกินไปนะครับ สำหรับเด็กเล็กนั้น การที่พวกเขาต้องเข้าไปเรียนรู้ในสภาพแวดล้อมใหม่ ๆ

มะเร็งปอด เรื่องไกลตัว กับวันงดสูบบุหรี่โลก สุขภาพ—๒๔ พ.ค. ๖๐

มะเร็งปอด เรื่องไกลตัว? จากการสรุปสถานการณ์โรคมะเร็งของประเทศไทย พบว่าโรคมะเร็งเป็นสาเหตุการตายสูงสุดอันดับ 1 ของคนไทย ต่อเนื่องนานกว่า 15 ปี นับตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา โรคมะเร็งเป็นปัญหาทางสาธารณสุขที่สำคัญของทุกประเทศทั่วโลก รวมทั้งประเทศไทย

เพราะหัวใจสำคัญดังนั้นจะต้องดูแล สุขภาพ—๒๔ พ.ค. ๖๐

รพ.วิภาวดีขอมอบสิ่งดีๆ ให้คุณด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพหัวใจพร้อมการตรวจพิเศษ อาทิ ตรวจวิเคราะห์สมรรถภาพการแข็งตัวของหลอดเลือด ตรวจหัวใจด้วยคลื่นเสียงสะท้อน และตรวจสมรรถภาพหัวใจขณะออกกำลังกาย เพราะหัวใจสำคัญต่อร่างกาย

10 ปี ซูพีเรีย เอ.อาร์.ที. เปิดโครงการ ท้องปลอดโรค ลูกปลอดภัย ชวนพ่อแม่เสี่ยงโรคพันธุกรรมร่วมคัดกรอง สุขภาพ—๒๔ พ.ค. ๖๐

ปัจจุบันโรคทางพันธุกรรมที่สามารถถ่ายทอดไปสู่ลูกมีมากกว่า 1,000 ชนิด ที่เราคุ้นหูกันดีคือ โรคธาลัสซีเมีย ซึ่งในประเทศไทยเราพบว่า ในคนไทย 10 คน จะมีผู้ที่เป็นพาหะมากถึง 4 คน แม้คนในครอบครัวจะไม่เคยมีประวัติธาลัสซีเมียมาก่อน เด็กแรกเกิดที่เป็นโรคนี้มีมากถึง