ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันเสาร์ที่ ๒๒ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๙:๓๕ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร

มารู้จักสมุนไพร รักษาโรคริดสีดวงทวารกันเถอะ ตามศาสตร์แพทย์แผนจีน สุขภาพ—๒๑ ก.ค. ๖๐

อาการร้อนใน มีกลิ่นปาก เป็นได้กับทุกคน ซึ่งตามศาสตร์แพทย์แผนจีน เกิดจากกระเพาะอาหารและลำไส้มีไฟ ทำให้ท้องผูก ขับถ่ายมีเลือดออก หากไม่รักษาจะเกิดเป็นริดสีดวงได้ หมอหยาง เผยเซิน คณาเวชคลินิก กล่าวว่า อาการท้องผูกจะต้องออกแรงเบ่งมาก ทำให้เผาผลาญเจิ้งชี่

Gossip News: D เปิดแล้ว!!!...สาขาใหม่ เอ็มควอเทียร์ สุขภาพ—๒๑ ก.ค. ๖๐

แรงดีไม่มีตก!! บมจ. เดนทัล คอร์ปอเรชั่น หรือ (D) ผู้ให้บริการทันตกรรมชั้นนำของไทย เปิดสาขาใหม่ที่ไหน ก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีไม่มีหยุด ล่าสุด...สาขาใหม่ในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ใจกลางย่านสุขุมวิท ศูนย์ทันตกรรม Dental Signature EmQuartier ชั้น 4 ตึกA

ออกกำลังกายมากเกินไป เสี่ยงเป็นหัวใจเต้นผิดจังหวะ สุขภาพ—๒๑ ก.ค. ๖๐

ออกกำลังกายใคร ๆ ก็ว่าดี แต่ออกมากเกินไปนี่สิ มีสิทธิ์เสี่ยงหัวใจเต้นผิดจังหวะชนิด AF คืออาการหัวใจห้องบนเต้นพลิ้วที่เกิดจากกระแสไฟฟ้าในหัวใจผิดปกติ แต่มันมาเกี่ยวกันได้ยังไง มาดูกันครับ #อบอุ่น #เชี่ยวชาญ #โรงพยาบาลรามคำแหง สายด่วนสุขภาพโทร 0-2743-9999

ภาพข่าว: จีรัง เฮลธ์ วิลเลจ จ.เชียงใหม่ เปิดงานเสวนา วิถีสู่พลังแห่งการฟื้นฟู สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

นายล้วนชาย ว่องวานิช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีรังกรุ๊ป จำกัด ผู้บริหารโรงแรมจีรัง เฮลธ์ วิลเลจ เปิดงานเสวนา "วิถีสู่พลังแห่งการฟื้นฟู" สำหรับผู้ป่วยโรงมะเร็ง ระหว่างวันที่ 18 - 19 กรกฎาคม 2560 พร้อมวิทยากรผู้มากความสามารถทั้ง 7

ภาพข่าว: สนับสนุนการจัดประชุมวิชาการ กระบวนการปล่อยเภสัชภัณฑ์ก่อนถึงมือผู้บริโภคโดยการประกันความปราศ สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

บริษัท แบ็กซ์เตอร์ เมนูแฟคเจอริ่ง (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำยาล้างไตทางช่องท้อง สนับสนุนการจัดงานประชุมวิชาการ เรื่อง การปล่อยผ่านแบบพาราเมตริก (Parametric Release) ซึ่งสมาคมเภสัชกรการอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย

โรงพยาบาลกรุงเทพเชียงใหม่จัดกิจกรรม Sunday Funday สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

เมื่ออุบัติเหตุเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นกะทันหัน โดยเฉพาะกับเด็กซึ่งมักจะเกิดอุบัติเหตุได้ง่าย อาจเป็นเพราะลูกน้อยของคุณกำลังอยากเรียนรู้ อยากทดลอง การเรียนรู้วิธีการปฐมพยาบาลเบื้องต้นเมื่อเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินในเด็ก

งานเสวนา Power of Gen.. Power of Woman หญิงรุ่นใหม่ต้องใส่ใจสุขภาพ สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญคุณผู้หญิงทุกท่านร่วมฟังการบรรยายให้ความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับโรคสตรีในงาน "Power of Gen.. Power of Woman หญิงรุ่นใหม่ต้องใส่ใจสุขภาพ" พบกับการไขข้อสงสัยสำหรับโรคที่พบบ่อยในผู้หญิงโดยทีมแพทย์ของโรงพยาบาลกรุงเทพ อาทิ ภัยเงียบของผู้หญิง

ภาพข่าว: รพ. กรุงเทพ แนะนำเทคโนโลยีการผ่าตัดต่อมลูกหมากโตด้วยการส่องกล้อง สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

นพ.ดำรงพันธ์ วัฒนะโชติ ผู้อำนวยการศูนย์โรคระบบทางเดินปัสสาวะกรุงเทพ รพ.กรุงเทพ พร้อมด้วยนพ.ภาณุ ตัญจพัฒน์กุล ศัลยแพทย์ระบบทางเดินปัสสาวะ ร่วมแถลงข่าว "เทคโนโลยีการผ่าตัดต่อมลูกหมากด้วยการส่องกล้อง ปลอดภัย เสียเลือดน้อย รักษาตรงจุด หยุดต่อมลูกหมากโต"

คุณแม่ตั้งครรภ์ ดูแลตนเองอย่างไร ให้ปลอดภัยในการขับรถยนต์ สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

ในระหว่างการตั้งครรภ์ ร่างกายของคุณแม่จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย เพื่อปรับให้เหมาะสมต่อการเจริญเติบโตของทารกในครรภ์ ทั้งการเปลี่ยนแปลงทางสรีรกายวิภาค หรือการเปลี่ยนแปลงทางร่างกาย เช่น ขนาดหน้าท้องที่ขยายใหญ่ขึ้น อาการบวมตามแขนขา

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ตรวจคัดกรองหาไวรัสตับอักเสบ ฟรี! สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ร่วมกับ มูลนิธิโรคตับแห่งประเทศไทย จัดกิจกรรม "คนภาคกลางรักตับ ครั้งที่ 1" เนื่องในวันตับอักเสบโลก ระหว่างวันที่ 26 - 28 กรกฎาคม 2560 ณ บูทกิจกรรมชั้น 1 อาคาร A โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 3 อินเตอร์ ภายในงานพบกับ

รพ.หัวเฉียว จัดบรรยายพิเศษ สำหรับผู้ที่กำลังจะเป็นคุณแม่ สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

โรงพยาบาลหัวเฉียว ร่วมกับ S-26 ขอเชิญคุณแม่ตั้งครรภ์ และผู้สนใจเข้าร่วมฟังบรรยายพิเศษเรื่อง "สร้างลูกฉลาดตั้งแต่ในครรภ์" โดย พญ.เนตรนิภา พรหมนารท พญ.มนนภา ขุนณรงค์ สูตินรีแพทย์ และ ทพญ.วัชรี สัตตะรุจาวงษ์ ทันตแพทย์ โรงพยาบาลหัวเฉียว

สัมมนาในหัวข้อ ห่างไกล..โรคฮิตคนเมือง สุขภาพ—๒๐ ก.ค. ๖๐

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่คุณไม่ควรมองข้าม ในวันเสาร์ที่ 22 กรกฎาคม 2560 เวลา 8.00-12.00 น. ขอเชิญคนรักสุขภาพและผู้สนใจทุกท่าน เข้าร่วมสัมมนาในหัวข้อ "ห่างไกล..โรคฮิตคนเมือง" งานนี้ฟรี!! ซึ่งมีการให้ความรู้โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านต่าง ๆ ณ

พนักงานออฟฟิศตรวจสุขภาพซักนิด ก่อนจะไม่มีสิทธิ์ได้ทำงานอีกต่อไป สุขภาพ—๑๙ ก.ค. ๖๐

สาเหตุหลัก ๆ มาจากการใช้ชีวิตในแต่ละวันนั่นเอง โดยกิจกรรมในออฟฟิศมักจะเป็นการนั่งทำงานอยู่กับที่หรือเดินไปนั่นนี่บ้างเล็กน้อยเท่านั้นใช่มั้ยครับ? ขอบอกว่า การนั่งติดเก้าอี้ตลอดเวลาทำให้เสี่ยงโรคมากมาย ทั้งหัวใจ สมองทำงานได้ช้าลง และเบาหวาน

รพ.พระรามเก้า จับมือพันธมิตร กสิกรรับชำระค่ารักษาผ่านระบบAlipay และ WeChat สุขภาพ—๑๙ ก.ค. ๖๐

โรงพยาบาลพระรามเก้า ร่วมกับ ธนาคารกสิกรไทย เปิดบริการรับชำระเงินผ่านระบบ Alipay และ WeChat Payment เป็นระบบชำระเงินออนไลน์ที่ได้รับความนิยมและได้รับความเชื่อถือสูงสุดในประเทศจีน และมีจำนวนผู้ใช้มากกว่า 400 ล้านราย และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 200 แห่ง

สิงหา พาแม่ ชอป ชิม เช็ค(อัพ) ที่เยาวราช สุขภาพ—๑๙ ก.ค. ๖๐

โรงพยาบาลกรุงเทพไชน่าทาวน์ จัด"โปรแกรมตรวจสุขภาพ" เดือนสิงหาคม เพื่อมอบสุขภาพที่แข็งแรงให้กับคุณแม่และคนที่คุณรัก อาทิ ชุดตรวจสุขภาพสตรี ชุดตรวจสุขภาพสมอง ชุดตรวจสุขภาพข้อเข่า ชุดตรวจเวชศาสตร์ชะลอวัย ชุดตรวจสุขภาพหัวใจ ชุดตรวจสุขภาพพร้อมวิวาห์

สคร.10 อุบลฯ ร่วมมือเครือข่ายรณรงค์ไข้เลือดออก สุขภาพ—๑๘ ก.ค. ๖๐

วันนี้ (17 กรกฎาคม 2560) ที่ สวนสาธารณะพญาแถน เทศบาลเมืองยโสธร สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี ร่วมมือกับเครือข่ายเทศบาลเมืองยโสธร สาธารณสุขจังหวัดยโสธร ศูนย์ควบคุมโรคติดต่อนำโดยแมลงที่ 10.2 จังหวัดมุกดาหาร

ขอเชิญตรวจคัดกรองโรคไวรัสตับอักเสบบี ฟรี สุขภาพ—๑๘ ก.ค. ๖๐

เนื่องในวันตับอักเสบโลก 28 กรกฎาคม 2560 นี้ มูลนิธิจึงได้ร่วมกับ 109 โรงพยาบาลใน 5 ภาคทั่วประเทศ(ดังแนบ) จัดโครงการตรวจคัดกรองโรคไวรัสตับอักเสบบีซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของตับแข็งและมะเร็งตับแก่ประชาชนฟรี โรงพยาบาลละ 100 คน ระหว่างวันที่ 26-28 ก.ค. 2560

สวรส. ขยายแนวร่วมวิจัย พัฒนาระบบเก็บข้อมูล โรคหลอดเลือดหัวใจ สร้างฐานข้อมูลประเทศ สุขภาพ—๑๘ ก.ค. ๖๐

สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.) จัดเวทีประชุม "หลักประกันสุขภาพกับการให้บริการ PCI" เพื่อระดมความคิดเห็นและประสานความร่วมมือกับผู้เกี่ยวข้องในการพัฒนาระบบบริการ "การถ่างขยายหลอดเลือดหัวใจผ่านทางผิวหนัง" (PCI : Percutaneous Coronary Intervention)

สุขภาพดีมีชัยไปกว่าครึ่ง สุขภาพ—๑๘ ก.ค. ๖๐

เพราะสุขภาพนั้นสำคัญ รพ.วิภาดีจึงอยากให้ทุกท่านมีสุขภาพที่ดีด้วยโปรแกรมตรวจสุขภาพที่ซื้อ 1 รับเพิ่มอีก 1 โปรแกรม เมื่อซื่อทุกบ่ายวันพุธ (เวลา 13.00 – 16.00 น.) โดยสามารถซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพ Standard C, Standard Plus, Executive ชาย และ Executive

รพ.กรุงเทพ มอบของขวัญสุขภาพในเทศกาลวันแม่ สุขภาพ—๑๗ ก.ค. ๖๐

เทศกาลวันแม่ปีนี้ โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอมอบของขวัญสำหรับทุกท่าน โดยเฉพาะคุณแม่และผู้หญิงรุ่นใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ ด้วย "ชุดตรวจสุขภาพสำหรับสุภาพสตรีและผู้สูงวัย" อาทิ ชุดตรวจสุขภาพเบื้องต้น ชุดตรวจสุขภาพ ผู้สูงวัย ชุดตรวจสุขภาพหัวใจ ชุดตรวจสุขภาพมะเร็งสตรี

กรมสุขภาพจิต ชี้ พฤติกรรมความรุนแรง พบเร็วตั้งแต่วัยเด็ก ยังแก้ไขได้ทัน ย้ำ การเลี้ยงดู สุขภาพ—๑๗ ก.ค. ๖๐

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวถึงพฤติกรรมความรุนแรงของเด็กและวัยรุ่นที่ปรากฏเป็นข่าวในสังคมอยู่บ่อยครั้ง ว่า โดยทั่วไป จะมีความสัมพันธ์กับการเลี้ยงดูในวัยเด็ก โดยเฉพาะในช่วงปฐมวัยและ วัยเรียน

ร่วมเรียกร้องให้ผู้ป่วยเอสแอลอีเบิก ครีมกันแดด จากระบบประกันสุขภาพแห่งชาติได้ ไม่ใช่เพื่อสวยงาม สุขภาพ—๑๗ ก.ค. ๖๐

ปันปั่น โครงการจักรยานสาธารณะโดยกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก สถาบันสุขภาพเด็กแห่งชาติมหาราชินี และ ชมรมคนต่อสู้โรคเอสแอลอี จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการกุศล "ปันน้ำใจให้น้องครั้งที่ 4" ซึ่งเป็นกิจกรรมปั่นจักรยาน

สมิติเวช ร่วมแบ่งปัน การทำดีเพื่อสังคม สุขภาพ—๑๗ ก.ค. ๖๐

สมิติเวช ร่วมแบ่งปัน การทำดีเพื่อสังคมในงาน Partnership Talk ความรู้จากผู้ลงมือทำจริงต่อยอดธุรกิจและสังคมที่ดี พญ. สุรางคณา เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการ รพ. เด็กสมิติเวช แบ่งปันเรื่องราวดีๆในการใช้ความเชี่ยวชาญด้านการแพทย์ ตอบแทนสังคม โดยมีการร่วมกับ Partner

ศูนย์การแพทย์ฯมหิดลจัดงานภูมิปัญญาแผนไทยเทิดไท้วันแม่อุ่นรักจากลูก(ประคบ) สุขภาพ—๑๗ ก.ค. ๖๐

ศูนย์การแพทย์กาญจนาภิเษก มหาวิทยาลัยมหิดล ขอเชิญเข้าร่วมงานภูมิปัญญาแผนไทยเทิดไท้วันแม่อุ่นรักจากลูก(ประคบ) กิจกรรม อาทิ สอนทำลูกประคบ รับบริการจากแพทย์ทางเลือก ฝังเข็ม ตรวจและให้คำแนะนำด้วยแพทย์แผนไทย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ในวันพุธที่ 23 สิงหาคม 2560