ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

วันพฤหัสบดีที่ ๒๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๕:๑๙ น.

ข่าวประชาสัมพันธ์สุขภาพ อาหาร

โรงพยาบาลลานนา จัดอบรมสารพันปัญหาภาวะเสี่ยงโรคหัวใจในวัยทำงาน และการช่วยฟื้นคืนชีพเบื้องต้น (CPR) ร่วมกับการ ใช้เครื่อง AED สุขภาพ—๒๓ มี.ค. ๖๐

ปัจจุบันนี้มีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าตัวเองเป็นโรคหัวใจ จึงทำให้ต้องประสบกับภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลันโดย ตนเองไม่รู้ตัว ซึ่งจากสถิติมีผู้ป่วยด้วยโรคนี้เสียชีวิตกว่า 80 เปอร์เซ็นต์นอกโรงพยาบาล โดยเราสามารถช่วยผู้ป่วยได้ภายในระยะเวลา 4 นาทีเท่านั้น

ภาพข่าว: โครงการฝึกอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้นระดับที่1 สำหรับกีฬารักบี้ สุขภาพ—๒๒ มี.ค. ๖๐

พลเอกอรรพจน์ คล่องตรวจโรค นายกสมาคมรักบี้แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ นาวาอากาศเอก(พิเศษ) นพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส โรงพยาบาลกรุงเทพ สายกิจกรรมพิเศษ เปิด "โครงการฝึกอบรมปฐมพยาบาลเบื้องต้น ระดับที่ 1 สำหรับกีฬารักบี้"

ผู้บริหารศิครินทร์ฯ มอบเงินทุน โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ ต๊ะ-บลู-เอิร์ธ ร่วมวิ่ง SIKARIN Mini สุขภาพ—๒๒ มี.ค. ๖๐

ถือเป็นกิจกรรมดีๆที่ควรยกนิ้วให้สำหรับการเปลี่ยนพลังกายเป็นพลังบุญ ที่โรงพยาบาลศิครินทร์ เป็นโต้โผใหญ่ในการจัดงาน"SIKARIN Mini Marathon 2017" ครั้งที่ 8 "การให้...ไม่มีคำว่าสิ้นสุด" กิจกรรมเดินวิ่งเพื่อเด็กโรคหัวใจแต่กำเนิด

พาราเซตามอล กินพร่ำเพรื่อ เสี่ยงตับพัง สุขภาพ—๒๑ มี.ค. ๖๐

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ยาพาราเซตามอล หรือยาแก้ปวด ลดไข้ เป็นยาที่คนไทยซื้อรับประทานเองมากที่สุด แต่พฤติกรรมการซื้อและรับประทานยาเองอย่างพร่ำเพรื่อ อาจส่งผลไปสู่การรับประทานยาเกินขนาด ปัญหาการดื้อยา และปัญหาสุขภาพจนถึงขั้นเสียชีวิตได้

มหกรรม ข้อเข่าดี มันส์ดีต่อใจ สุขภาพ—๒๒ มี.ค. ๖๐

โรงพยาบาลกรุงเทพ ขอเชิญชวนผู้ที่ประสบปัญหาข้อเข่าทุกท่าน ร่วมงาน "มหกรรมข้อเข่าดี #มันส์ดีต่อใจ!!" พบกับเสวนาให้ความรู้จากผู้ป่วย ญาติและทีมแพทย์ นำทีมโดย นพ. พนธกร พานิชกุล ศัลยแพทย์กระดูกและข้อ มาร่วมแชร์ประสบการณ์ตรง ชีวิตหลังผ่าเข่า

ต้อหิน...กับคอมพิวเตอร์ภัยเงียบที่คุกคามดวงตา สุขภาพ—๒๒ มี.ค. ๖๐

ในปัจจุบันโรคต้อหิน นับว่าเป็นสาเหตุหลักอันดับสองที่ทำให้ตาบอด โดยปัจจัยเสี่ยงสำคัญคือความดันในตาสูง ทำให้ลูกตาแข็งกว่าปกติ สัญญาณเตือนในระยะแรก ไม่รู้ตัว ไม่รู้สึกถึงการมองเห็นที่ผิดปกติ จัดว่าเป็นภัยเงียบที่คุกคามดวงตา

ภาพข่าว: กิจกรรมพิเศษเดือนกุมภาพันธ์ ในโอกาสครบรอบ 5 ปีโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ ในปี สุขภาพ—๒๑ มี.ค. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ มร. เอ็ดเวิร์ด อี สนุ๊ก ผู้จัดการทั่วไป (ที่ 6 จากซ้าย)และ มร. มาซายะ ฮาซาเบะ รองผู้จัดการทั่วไป (ที่ 2 จากซ้าย) โรงแรม ดิโอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ พร้อมด้วย คณะผู้บริหารโรงแรมฯ

เฮ้อ...ทำไงดี เดททีไรพังทุกที เพราะดวงตาไม่เป็นใจ สุขภาพ—๒๑ มี.ค. ๖๐

เดทแรกกับชายหนุ่มที่แอบชอบ สำหรับสาวๆ แล้วคงเป็นอะไรที่ดูน่าตื่นเต้นอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นนาทีตัดสินชะตาความรักของสาวๆ กันเลยว่ารักครั้งนี้เราจะนกหรือไม่นก แต่จะเกิดอะไรขึ้น ถ้าหากเดทที่สาวๆ

สถาบันราชานุกูล คว้ารางวัล Golisano Global Health Leadership Award ครั้งปฐมฤกษ์ สุขภาพ—๒๑ มี.ค. ๖๐

มูลนิธิกอลิซาโน่ (Golisano Foundation) และ สเปเชียลโอลิมปิค (Special Olympics) ซึ่งเป็นองค์กรสาธารณสุขรายใหญ่ที่สุดที่ให้การสนับสนุนผู้ที่มีความบกพร่องทางสติปัญญา (ID) ได้มอบรางวัลเพื่อเป็นเกียรติแก่ สถาบันราชานุกูล กรมสุขภาพจิต

ภาพข่าว: รวมพลังทุกหน่วยงานจัดงานกิจกรรมสัปดาห์ลดบริโภคเค็มวันไตโลก สุขภาพ—๒๐ มี.ค. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สมาคมโรคไตแห่งประเทศไทย มูลนิธิโรคไตฯ ร่วมกับ เครือข่ายลดบริโภคเค็ม สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรมวันไตโลก (World Kidney Day) และจัดงานสัปดาห์วันไตโลก ประจำปี 2560 ภายใต้คำขวัญ "อ้วนกลมระทมไต"

พบคุณหมอ ลี ซัง วู ศัลยแพทย์ชื่อดังผู้เชียวชาญด้านโครงหน้า และสร้างความฮือฮาให้กับวงการศัลยกรรมเกาหล สุขภาพ—๒๐ มี.ค. ๖๐

โรงพยาบาลศัลยกรรม ดี เอ (DA Plastic Surgery) โรงพยาบาลศัลยกรรมอันดับต้นๆของเกาหลี ที่มีคุณหมอ ลี ซัง วู ศัลยแพทย์ชื่อดังผู้เชียวชาญด้านโครงหน้า และสร้างความฮือฮาให้กับวงการศัลยกรรมเกาหลีมาแล้วมากมายจากรายการ Let me in เกาหลี

กรมสุขภาพจิต ชวนคนไทย จัดสรรเวลา สร้างสมดุลชีวิต รับวันความสุขสากล สุขภาพ—๒๐ มี.ค. ๖๐

นาวาอากาศตรี นายแพทย์บุญเรือง ไตรเรืองวรวัฒน์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า วันที่ 20 มีนาคม ของทุกปี องค์การสหประชาชาติ (UN) ได้กำหนดให้เป็นวันความสุขสากล (The International Day of Happiness) จากผลสำรวจความสุขคนไทย ปี 2558

สมาคมมะเร็งนรีเวชไทย จัดงานแถลงข่าวโครงการ One Gift for One Life วัคซีนเพื่อน้อง สุขภาพ—๒๐ มี.ค. ๖๐

ขอเรียนเชิญร่วมงานแถลงข่าว สมาคมมะเร็งนรีเวชไทยจัดกิจกรรม "One Gift for One Life วัคซีนเพื่อน้อง ป้องกันมะเร็งปากมดลูก" ประจำปี พ.ศ. 2560 ได้ร่วมมือกับกรมพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชน เพื่อมอบโอกาสให้แก่เยาวชนหญิงภายในศูนย์ฝึกฯ

ปั่นด้วยรัก ฮักนะ บ้านแพง สุดยอด คนร่วมนับพัน รณรงค์สุขภาพดี อำเภอที่ สุขภาพ—๒๐ มี.ค. ๖๐

คณะกรรมการประสานงานสาธารณสุขอำเภอบ้านแพง ในนามชมรม "NKP รวมใจภักดิ์ ปั่นรักสุขภาพ" จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพ "ปั่นด้วยรัก ฮักนะ บ้านแพง" ซึ่งเป็นอำเภอลำดับที่ 3 ในโครงการส่งเสริมการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพดี ทำความดีถวายพ่อหลวง ประจำปีงบประมาณ 2560

สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI) แนะวิธีดูแลสุขภาพช่องปากที่ถูกต้อง เนื่องในวันทันตสาธารณสุขโลก สุขภาพ—๒๐ มี.ค. ๖๐

ในวันทันตสาธารณสุขโลก ( World Oral Health Day ) ปีนี้ สมาพันธ์ทันตแพทย์โลก (FDI World Dental Federation) จะเปลี่ยนความเชื่อผิดๆ ที่หลายคนคิดว่าทำแล้วดีต่อสุขภาพช่องปาก

ดูแลดวงตาในช่วงซัมเมอร์นี้อย่างไรดี สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

ช่วงซัมเมอร์นี้ หลายๆท่านคงจะมีแพลนไปท่องเที่ยวในช่วงวันหยุด แน่ๆเลย แต่ด้วยอุณหภูมิของอากาศที่ร้อน แดดจัดสุดๆ แบบนี้ นอกจากจะต้องดูแลถนอมผิวพรรณของเราจากแสงแดดจัดแล้ว ดวงตาคู่นี้ของเราก็เช่นกันค่ะ มาดูกันดีกว่าว่า พญ.สุกานดา สวัสดิบุตร จักษุแพทย์จาก

สสจ.นพ.เดินหน้าป้องกันเด็กจมน้ำ อบรมแกนนำก่อการดี 4 กระทรวง สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครพนม โดยกลุ่มงานควบคุมโรคไม่ติดต่อ จัดอบรมเชิงปฏิบัติการโครงการพัฒนาแกนนำทีมผู้ก่อการดีป้องกันเด็กจมน้ำจังหวัดนครพนม โดยนายประทีป ฤทธิกุล รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดการประชุมฯ ณ สระว่ายน้ำโรงเรียนนครพนมวิทยาคม

รพ.ลานนา ร่วมจราจร เชียงใหม่ฯ เตือนภัยอันตรายจากหมอกควัน สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

โรงพยาบาลลานนา ร่วมกับกลุ่มงานจราจร ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ ออกใบปลิวเตือนคนเชียงใหม่ ใส่หน้ากากอนามัย ลดปัญหาสุขภาพจากหมอกควัน สนใจดาวน์โหลดเอกสาร ได้ที่

ภาพข่าว: ตำรวจเชียงใหม่ บูรณาการ ร่วม รพ.ลานนา รณรงค์แจกหน้ากากอนามัยพี่น้องประชาชน สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

ตำรวจภูธร ภาค 5 และตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ร่วมรณรงค์โครงการจังหวัดเชียงใหม่ "60 วันไม่เผา.." ห้ามเผาป่า ห้ามเผาใบไม้ ห้ามเผาไร่นา ใครพบเบาะแส มีรางวัลนำจับให้ 5,000 บาท โดยประกาศช่วงเวลาห้ามเผาในที่โล่งทุกชนิด ระหว่างวันที่ 20 กุมภาพันธ์ – 20

ร่วมฉลองในโอกาสที่ครบรอบ 24 ปี โรงพยาบาลธนบุรี 2 สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

โรงพยาบาลธนบุรี2 ขอเชิญร่วมงาน " กินเค้ก...จิบชา.. เสวนา..เรื่อง หญิงหญิง " เพื่อเป็นการร่วมฉลองในโอกาสที่ดำเนินงานด้านบริการสุขภาพมาตลอดระยะเวลาอันยาวนาน และพัฒนาคุณภาพอย่างต่อเนื่องจนก้าวเข้าสู่ปีที่ 24

ภาพข่าว: โรงพยาบาลธนบุรี 2 จัดงานสัมมนา ความจำเสื่อมและพาร์กินสัน สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นายเฉลิมกุล อภิบุณโยภาส ผู้อำนวยการโรงพยาบาลธนบุรี 2 เป็นประธานเปิดงานสัมมนา " ความจำเสื่อมและพาร์กินสัน " โรคฮิตติดชาร์จ พร้อมด้วย นพ.รังสรรค์ ชัยเสวิกุล และ นพ.สมชาย โตวณะบุตร แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคระบบประสาทและสมอง

การปรับรูปหน้าโดยไม่ต้องศัลยกรรม...ทำได้แค่ไหน โดย พญ.เพ็ญลดา ครุธโกษา (หมอแหวว) สุขภาพ—๑๗ มี.ค. ๖๐

ในปัจจุบันเราคงปฏิเสธไม่ได้ว่ารูปลักษณ์มีความสำคัญอย่างมากในการดำเนินชีวิตในสังคม เพราะจากสถิติบอกได้ชัดเจนว่าบุคคลที่มีหน้าตาดีจะก้าวหน้าในหน้าที่การงานมากกว่าคนที่มีความสามารถเท่ากันแต่ขี้เหร่กว่าเรื่องราวHow to และ Makeover

ควรออกกำลังกายขณะตัง้ครรภ์หรือไม่ โดย นพ.ธีรศักดิ์ ธำรงธีระกุล ศนูย์รักษาผู้มีบุตรยากและผ่าตัดผ่านก สุขภาพ—๑๖ มี.ค. ๖๐

การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ทาให้ร่างกายฟิต มีสุขภาพดีและทำให้มีคณุภาพชีวิตที่ดี ในขณะที่ตงั้ครรภ์ก็ไม่ได้เป็นข้อห้ามที่จะต้องหยุดการออกกำลังกาย โดยหลักการทั่วไปแล้ว คนที่เคยออกกำลังกายสม่ำเสมอก่อนการตั้งครรภ์ก็ควรออกกำลังกายต่อไป คนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย

คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล พร้อมผลักดัน Smart Hospital ร่วมมือกับทีเซล ฟีโบ้ และ สุพรีม ไฮทีร่า สุขภาพ—๑๖ มี.ค. ๖๐

กลุ่มงานด้านสาธารณสุข เป็นหนึ่งในองค์ประกอบแนวคิดเรื่องไทยแลนด์ 4.0 ของรัฐบาล ทั้งในแง่การพัฒนาอุตสาหกรรมบริการด้านการแพทย์ นวัตกรรมและเครื่องมือทางการแพทย์ เพื่อเป็นอุตสาหกรรมใหม่ในอนาคต และในแง่การนำเทคโนโลยีมาช่วยในการให้บริการสาธารณสุขแก่ประชาชน