ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SiteMinder ร่วมมือกับ เอเชียเพย์ มอบความสะดวกในการชำระเงินแก่ลูกค้าโรงแรมทั่วทั้งเอเชีย

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๙ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--19 พ.ย.--สปาร์ค คอมมิวนิเคชั่นส์

เจ้าของธุรกิจโรงแรมในประเทศไทยสามารถรองรับ Siampay เพื่อความปลอดภัยของการชำระค่าห้องพัก ผ่านระบบการจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder

SiteMinder ผู้นำแพลตฟอร์มตัวกลางระดับโลกในการเข้าถึงลูกค้าให้กับธุรกิจโรงแรม ร่วมมือกับ เอเชียเพย์ (AsiaPay) ผู้นำโซลูชั่นด้านการให้บริการชำระเงินทางอิเล็กทรอนิกส์ และระบบชำระเงินออนไลน์ เพื่อมอบความสะดวกสบายในขั้นตอนการชำระเงินออนไลน์ให้แก่ลูกค้าที่จองห้องพักกับโรงแรมในประเทศไทยและอีกกว่า 11 ประเทศทั่วเอเชีย โดยความร่วมมือนี้เกิดขึ้นเพื่อเป็นอีกทางเลือกในการตอบโจทย์ผู้บริโภคด้านการชำระเงินแบบไร้สัมผัสที่มากขึ้น เอเชียเพย์มีช่องทางการชำระเงินที่สามารถรองรับได้ทั้ง SiamPay PayDollar และ PesoPay ผสานเข้ากับระบบการจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder เพื่อมอบบริการการชำระเงินแบบอัตโนมัติและปลอดภัยให้ลูกค้าสามารถชำระเงินค่าที่พักได้ล่วงหน้า

โรงแรมหลายพันแห่งทั่วทวีปเอเชียต่างเลือกใช้ระบบจัดการการจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder เพื่อให้ลูกค้าโรงแรมสามารถจองห้องพักกับโรงแรมได้โดยตรง โดยนับตั้งแต่เดือนนี้เป็นต้นไป โรงแรมที่ใช้บริการระบบจองที่พักออนไลน์ของ SiteMinder ใน 12 ประเทศ จะสามารถรองรับวิธีการชำระเงินของลูกค้าได้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การชำระผ่านบัตรเครดิต อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และกระเป๋าสตางค์ดิจิทัล (Digital wallet) อาทิ อาลีเพย์ วีแชทเพย์ และ แกร็บเพย์ เพื่อลดค่าใช้จ่ายจากช่องทางชำระเงินที่มีราคาสูงและลดการจัดการชำระเงินด้วยมือในระหว่างที่ลูกค้าเช็คอิน การชำระเงินล่วงหน้ายังสามารถช่วยลดอัตราการยกเลิกการจองหรือการยกเลิกการสำรองที่พักโดยไม่แจ้งล่วงหน้าของลูกค้าให้แก่โรงแรมในกว่า 12 ประเทศ อันได้แก่ ไทย จีน ฮ่องกง อินโดนีเซีย อินเดีย ญี่ปุ่น มาเก๊า ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ ไต้หวัน และเวียดนาม

"ประเทศในเอเชียถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ได้รับความนิยมด้านการท่องเที่ยวและการทำธุรกิจ เราจึงจับมือกับ SiteMinder ที่เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายในแวดวงธุรกิจโรงแรมในภูมิภาค ในการช่วยโรงแรมเตรียมความพร้อมสำหรับการฟื้นตัวของภาคการท่องเที่ยวโดยกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและกลุ่มนักท่องเที่ยวที่ต้องการหาสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ" โจเซฟ ชาน ประธานบริษัทเอเชียเพย์ กล่าว "นักท่องเที่ยวชาวเอเชียจำนวนมากนิยมจองห้องพักโรงแรมผ่านช่องทางออนไลน์โดยใช้คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือมากกว่าช่องทางอื่นๆ เพื่อสร้างความสามารถในการแข่งขันของธุรกิจโรงแรมในภูมิภาคนี้ ผู้ประกอบการมีความจำเป็นอย่างยิ่งในการทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนหลายล้านคนสามารถจองห้องพักออนไลน์ของโรงแรมได้สะดวก ง่ายดาย และไม่ยุ่งยาก"

ความร่วมมือระหว่าง SiteMinder และ เอเชียเพย์ เกิดขึ้นในช่วงเวลาอันท้าทายของธุรกิจโรงแรมในเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นปัญหาบัตรเครดิตรูดไม่ผ่านที่เพิ่มมากขึ้น การสรุปยอดการชำระเงินรายวัน และการเพิ่มมาตรฐานด้านความปลอดภัยของข้อมูลที่แน่นหนาขึ้น ความร่วมมือนี้จะช่วย ย่นระยะเวลา ลดต้นทุนและความเสี่ยงจากระบบการชำระเงินโดยใช้คนให้แก่โรงแรมในเครือ ด้วยการให้ลูกค้าโรงแรมสามารถทำการจองห้องพักล่วงหน้าผ่านระบบการชำระเงินที่ได้รับการรองรับจาก มาตรฐานความปลอดภัยของข้อมูลบัตรชำระเงิน (PCI DSS)

"ปัจจุบันโรงแรมมากมายกำลังเผชิญกับความท้าทายในปรับตัวให้ทันกับความต้องการ พฤติกรรมและความคาดหวังของผู้บริโภค นอกเหนือจากนั้นในปีนี้อัตราการยกเลิกการจองที่พักและความต้องการด้านความปลอดภัยบนแพลตฟอร์มออนไลน์เพิ่มสูงที่สุดกว่าที่เคยเป็นมา การร่วมมือกับเอเชียเพย์ จะทำให้โรงแรมที่เป็นลูกค้าของเราสามารถมอบทางเลือกที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้าที่เข้าพัก ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนยอดจองเป็นยอดเข้าพักผ่านทางออนไลน์ให้สูงขึ้นรวมถึงช่วยให้โรงแรมประหยัดเวลา จากการที่ไม่ต้องทำการชำระเงินโดยพนักงานในวันเข้าพัก การที่โรงแรมรองรับระบบชำระเงินล่วงหน้าถือเป็นการสร้างประสบการณ์การเช็คอินแบบไร้สัมผัสให้แก่ลูกค้าอีกด้วย" มร. แบรด ไฮนส์, รองประธานกรรมการบริษัท SiteMinder ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค กล่าว

World Hotel Index ของ SiteMinder เผยว่า อัตราการจองที่พักในประเทศไทยเทียบกับปีที่แล้วอยู่ที่ 56% อินโดนีเซีย 64% และ ฮ่องกง 57% อัตราการจองที่พักในประเทศไต้หวันพุ่งสูงไปอยู่ที่ 108% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนการระบาดของโรคโควิดเมื่อปีที่ผ่านมา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Xen Hotels and Resorts ประกาศแต่งตั้ง ผู้บริหารระดับสูง 2 ตำแหน่ง

มร.ไมเคิล โทมัส ประธานกรรมการบริหารบริษัท Xen Hotels and Resorts บริษัทรับบริหารจัดการโรงแรมในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง มร.เซบัสเตียน ทรอนเชท ให้ดำรงตำแหน่ง Group Director of Operations...

เร็นโทคิล ย้ำจุดยืนแชมป์ ตลาดบริการสุขอนามัย ปรับโฉมใหม่ ภายใต้แบรนด์ "elite"

กรุงเทพฯ--17 ก.พ.--คิธแอนด์คินฯ เร็นโทคิล ย้ำจุดยืนที่ 1 ตลาดบริการสุขอนามัย ประกาศปรับโฉมผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Calmic เปลี่ยนเป็น "elite" (อีลิท) หวังเจาะกลุ่มธุรกิจโรงแรมและอสังหาฯที่คาดว่าปีนี้โตแน่ เน้นบริการหลังการขาย หลัง ปี '47 ประสบความสำเร็จครองส่วนแบ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง