ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.กสิกรไทย ส่ง K-CHANGE-RMF เกษียณเปลี่ยนโลก เน้นลงทุนหุ้นนวัตกรรมตามเมกะเทรนด์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๕๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--บลจ.กสิกรไทย

บลจ.กสิกรไทย จับเทรนด์ 'ธุรกิจรักษ์โลก’ ส่งกองทุนเปิดเค พอสซิทีฟ เชนจ์ หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (K-CHANGE-RMF) ชูลงทุนเพื่อวัยเกษียณ ได้ลดหย่อนภาษี และเพิ่มโอกาสรับผลตอบแทนจากธุรกิจที่มาแรงตามเทรนด์โลก เปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) 2-6 พ.ย.นี้

นายนาวิน อินทรสมบัติ Chief Investment Officer (รองกรรมการผู้จัดการ สายงานจัดการลงทุนต่างประเทศ) บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (บลจ.กสิกรไทย) เปิดเผยว่า "เทรนด์ธุรกิจรักษ์โลก" เป็นเมกะเทรนด์ที่กำลังอยู่ในความสนใจจากผู้ลงทุนส่วนใหญ่ ซึ่งในหลายประเทศได้ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาทางสังคมโดยเฉพาะทางด้านสิ่งแวดล้อมกันอย่างจริงจัง ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทย พร้อมสนับสนุนแนวคิดรักษ์โลก จึงเปิดโอกาสให้ผู้ลงทุนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงโลกให้ดีขึ้นผ่าน กองทุนเปิดเค พอสซิทีฟ เชนจ์ หุ้นทุนเพื่อการเลี้ยงชีพ (K-CHANGE-RMF) ที่เน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทชั้นนำที่ใช้นวัตกรรมสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยมุ่งสร้างผลเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมโอกาสรับผลตอบแทนในระยะยาวเพื่อไว้ใช้ในวัยเกษียณ ทั้งนี้ กองทุน K-CHANGE-RMF มีกำหนดเปิดเสนอขายครั้งแรก (IPO) ในระหว่างวันที่ 2-6 พฤศจิกายน 2563

นายนาวินกล่าวต่อไปว่า กองทุน K-CHANGE-RMF มีนโยบายลงทุนผ่านกองทุนหลัก Baillie Gifford Positive Change – Class B accumulation (GBP) ที่เน้นลงทุนในหุ้นเติบโตสูง (Growth Stock) จำนวน 25-50 บริษัท ผ่านธีมการลงทุนหลักใน 4 เรื่อง ได้แก่ 1.สังคมและการศึกษา (Social Inclusion and Education) 2.สิ่งแวดล้อมและทรัพยากรที่จำกัด (Environment and Resource Needs) 3.สุขภาพและคุณภาพชีวิตที่ดี (Healthcare and Quality of Life) และ 4.เศรษฐกิจรากหญ้า (Base of Pyramid) โดยมีกลยุทธ์การบริหารจัดการแบบเชิงรุก (Active Management) มุ่งสร้างผลตอบแทนให้ได้มากกว่าดัชนีชี้วัด MSCI All Country World Index (ACWI)

"กองทุนหลัก Baillie Gifford Positive Change – Class B accumulation (GBP) บริหารโดย Baillie Gifford บริษัทจัดการลงทุนสัญชาติสก็อตแลนด์ที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 100 ปี ซึ่งมีความโดดเด่นในการลงทุนในหุ้นที่มีอัตราการเติบโตสูง ด้วยทีมนักวิเคราะห์หุ้นกว่า 100 คน ที่ศึกษาและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกของบริษัทที่น่าสนใจกว่า 1,000 บริษัททั่วโลก โดยมีตัวอย่างธุรกิจที่กองทุนหลักเข้าไปลงทุน อาทิ Alibaba บริษัท e-Commerce ธุรกิจค้าขายออนไลน์ระดับโลก, Tesla บริษัทผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า, Moderna บริษัทผลิตและพัฒนาวัคซีนโควิด และ Bank Rakyat Indonesia ธนาคารรัฐวิสาหกิจที่ให้บริการทางการเงินแก่คนรากหญ้า เป็นต้น ทั้งนี้ กองทุนหลักมีผลการดำเนินงานที่โดดเด่นติดอันดับ 5 ดาวจาก Morningstar (ข้อมูล ณ วันที่ 30 ก.ย. 63) โดยมีผลการดำเนินงานย้อนหลัง 1 ปีอยู่ที่ 34.17% ต่อปี เอาชนะเกณฑ์มาตรฐานซึ่งอยู่ที่ 8.98% ต่อปี (ข้อมูล ณ วันที่ 21 ต.ค. 63)" นายนาวินกล่าว

นายนาวินกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทุน K-CHANGE-RMF เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังมองหาการลงทุนเพื่อวัยเกษียณ สามารถใช้ลดหย่อนภาษีในปีนี้ได้ และมองเห็นโอกาสจากการลงทุนในหุ้นของบริษัทชั้นนำทั่วโลกที่ส่งผลเชิงบวกต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนในระยะยาว โดยเริ่มต้นลงทุนเพียง 500 บาท ผ่าน App K PLUS, K-My Funds, ธนาคารกสิกรไทย หรือ ผู้สนับสนุนการขายและรับซื้อคืนหน่วยลงทุน ทั้งนี้ บลจ.กสิกรไทย ขอสงวนสิทธิไม่รับชำระค่าซื้อหน่วยลงทุนด้วยเช็คในวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 สำหรับผู้ลงทุนที่สนใจสามารถติดต่อขอรับหนังสือชี้ชวนได้ตามช่องทางการลงทุนข้างต้น หรือ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ KAsset Contact Center 0 2673 3888


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธุรกิจรักษ์โลก เปลี่ยนใยมะพร้าว เป็นกระถางต้นไม้

ในยุคที่คนให้ความสนใจเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ต่อความต้องการของลูกค้าย่อมมีความได้เปรียบ เช่นเดียว "กระถางต้นไม้ใยมะพร้าว" ที่ผลิตโดยบริษัทแม่โขง โคโคนัท (ไทยแลนด์) จำกัด ถือว่าเป็นทางเลือกใหม่ สำหรับคนที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม...

ภาพข่าว: บลจ.กสิกรไทย แนะนำกองทุน "กองทุนเปิดเคสตาร์หุ้นทุนคืนกำไร"

บลจ.กสิกรไทยแถลงข่าวเปิดตัวกองทุนหุ้นน้องใหม่ “กองทุนเปิดเค สตาร์หุ้นทุนคืนกำไร” นางวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กสิกรไทย จำกัด (KAsset) และ นางสาวโศภนา เจนบวร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ร่วมแถลงข่าวแนะ...

บลจ.กสิกรไทย ประกาศปรับลดค่าธรรมเนียม 3 กองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต ดร.อโศก วงศ์ชะอุ่ม รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บลจ.กสิกรไทย เปิดเผยว่า ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทมีมติให้ปรับลดค่าธรรมเนียมการจัดการในกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น 3 กองทุน จากเดิมที่ร้อยละ 0.75 เป็นร้อยละ 0.50 ประกอบด้วย กองทุนเปิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง