ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Thousand Cities Strategic Algorithms ตอบข้อกังวลทางเศรษฐกิจยุคหลังโควิด ด้วยโซลูชันเศรษฐกิจมหภาคที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๒ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
วอชิงตัน--22 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Reinventing Bretton Woods Committee (RBWC) เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมฤดูใบไม้ร่วงของกองทุนการเงินระหว่างประเทศและธนาคารโลก (IMF/World Bank Fall Meetings) เป็นครั้งแรก ภายใต้หัวข้อ "The Economics of Pandemics: The Role of Data" (เศรษฐศาสตร์ของโรคระบาด: บทบาทของข้อมูล) ซึ่ง Thousand Cities Strategic Algorithms (TCSA) ได้รับเชิญเข้าร่วมงานนี้ด้วย ในฐานะผู้ร่วมอภิปรายและผู้เชี่ยวชาญที่โดดเด่นในสาขาเทคโนโลยีสกุลเงินดิจิทัล (sovereign currency)

สำหรับผู้เข้าร่วมการประชุม IMF/World Bank Fall Meetings ซึ่งจัดขึ้นเป็นระยะเวลาหนึ่งสัปดาห์ ประกอบด้วยตัวแทนจากธนาคารกลางและหน่วยงานด้านเศรษฐกิจของประเทศต่างๆ ทั่วโลก เช่น หัวหน้าฝ่ายสถิติของธนาคารเพื่อการชำระหนี้ระหว่างประเทศ (BIS) ตลอดจนผู้ว่าการธนาคารกลางและผู้แทนจากญี่ปุ่น แคนาดา สิงคโปร์ สเปน สาธารณรัฐเช็ก อาร์เมเนีย แอฟริกาใต้ บราซิล เม็กซิโก และเปรู ผู้เข้าร่วมประชุมได้หารือเกี่ยวกับความสำคัญที่เพิ่มขึ้นของการกำหนดนโยบายที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลหลังจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 และร่วมแบ่งปันวิสัยทัศน์ด้านการสร้างความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจผ่านนวัตกรรมทางการเงินและเทคโนโลยี

ในการเผชิญกับความท้าทายทางเศรษฐกิจที่เป็นสากลร่วมกันของหน่วยงานระดับโลกเหล่านี้ นายแอดกินส์ เจิ้ง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายอัลกอริทึมของ TCSA ได้นำเสนอทฤษฎีเศรษฐศาสตร์มหภาคเชิงนวัตกรรมและโซลูชันเทคโนโลยีข้อมูล เพื่อตอบโจทย์ความท้าทายทางเศรษฐกิจทั่วโลก

ทั้งนี้ เพื่อต่อสู้กับความโกลาหลที่เพิ่มขึ้นและสร้างกรอบเศรษฐกิจโลกที่สามารถเติบโตจากภายในอย่างยั่งยืน ทีมวิจัยของ TCSA บรรลุความก้าวหน้าพื้นฐานที่สำคัญ 2 ประการในการแสวงหา "สมองข้อมูลเศรษฐกิจ" (economic data brain) สำหรับผู้กำหนดนโยบายระดับโลก ได้แก่

ประการแรก TCSA พัฒนากรอบเศรษฐกิจมหภาคระบบอัลกอริทึมและดิจิทัลเต็มรูปแบบ ที่สามารถสอดประสานและรวมระบบเศรษฐกิจ ระบบข้อมูลการคลัง และระบบข้อมูลการเงิน/เงินตรา กรอบงานนี้พัฒนาต่อยอดขึ้นจากมาตรฐานทางสถิติระหว่างประเทศที่มีอยู่ เช่น "SNA, GFS และ MFSMCG"

ประการที่สอง TCSA เอาชนะอุปสรรคทางเทคโนโลยีของการประมวลผลชุดข้อมูลระดับประเทศที่มีความละเอียดมากและในปริมาณมหาศาล หลายประเทศได้นำเสนอแนวคิดเรื่อง "สมองข้อมูลเศรษฐกิจ" ระดับประเทศ แต่ไม่สามารถเอาชนะปัญหาการขาดแคลนพลังการประมวลผลและต้นทุนการลงทุนได้ ระบบข้อมูลของ TCSA จึงสร้างโครงสร้างอัลกอริทึมที่ง่ายขึ้น ซึ่งเป็นพื้นฐานของเครือข่ายข้อมูลรุ่นต่อไปที่มีประสิทธิภาพสูง เน้นตรรกะ และประหยัดต้นทุน

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่าฝ่ายกิจการทั่วโลกของ TCSA ได้จัดตั้งคณะทำงานหลายภาษา เช่น ภาษาอังกฤษ รัสเซีย สเปน และอารบิก เพื่อให้บริการคำปรึกษาที่ก้าวล้ำแก่หน่วยงานต่างๆ ทางด้านเศรษฐกิจ

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1317155/aaa0298c3c3f29d69a21c26b619a02b.jpg

คำบรรยายภาพ: การประชุมกองทุนการเงินระหว่างประเทศและธนาคารโลก ซึ่งจัดโดย RBWC


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: รมว.คลังให้สัมภาษณ์ Reuters

นายทนง พิทยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าวสำนักข่าว Reuters ในระหว่างเข้าร่วมการประชุมประจำปีสภาผู้ว่าการธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศ ประจำปี 2549 ณ โรงแรม Conrad Centennial ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2549...

(ต่อ3) วอเนอร์ เสนอเรื่องย่อภาพยนตร์ MISS CONGENIALITY PRODUCTION NOTE

จอห์น เคอร์บี้ (ผู้อำนวยการผลิต) มีปริญญาตรีเศรษฐศาสตร์และมีประสบการณ์ทางด้านบัญชีมานานกว่า 30 ปี เขาเป็นประธานรักษาการให้กับ Village Roadshow Limited จากปี 1994 ไปถึงปี 1998 และจากเดือนพฤษภาคม 2002 หลังจากนั้นเขาดำรงตำแหน่งประธานให้กับ Village Roadshow L...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง