ธ.ไทยเครดิตฯ จับมือพันธมิตรจัดงานแฟร์สัญจรครั้งที่ 1 ช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อย พร้อมเดินหน้าให้ความรู้ด้านการเงินอย่างต่อเนื่อง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๑ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๙ น.
กรุงเทพฯ--21 ต.ค.--ธนาคารไทยเครดิต

ธนาคารไทยเครดิต เพื่อรายย่อย จำกัด (มหาชน) ร่วมกับเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ โรงพยาบาลเพชรรัตน์ สำนักงานจัดหางานจังหวัดเพชรบูรณ์ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยประกันสุขภาพ จำกัด (มหาชน) จัดงาน “ไทยเครดิตแฟร์ สัญจรครั้งที่ 1 ตลาดช่วยฟื้นฟูสุขภาพการเงิน” เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม 2563 ณ หอวัฒนธรรมนครบาลเพชรบูรณ์ และบริเวณตลาดถนนคน เพ็ค – ชะ – บูน เพื่อช่วยฟื้นฟูกิจการของผู้ประกอบการรายย่อย และจัดหางานให้แก่แรงงานที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด-19 โดยได้รับเกียรติจาก ดร.เสกสรร นิยมเพ็ง นายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมเดินหน้าจัดอบรมโครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร ให้ความรู้ด้านการเงินอย่างต่อเนื่องทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด

งานนี้เป็นการสานต่อความสำเร็จจากงานไทยเครดิตแฟร์ที่ จ.นนทบุรี เมื่อเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา ภายในงานยังคงอัดแน่นด้วยกิจกรรมต่างๆ ทั้งการจัดอบรมโครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร การตรวจสุขภาพฟรี การเปิดรับสมัครงาน บริการให้คำปรึกษาด้านการเงิน บริการดาวน์โหลดและให้คำแนะนำการใช้งานแอปพลิเคชั่น ไมโครเพย์ อีวอลเล็ท กระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ จาก บจก. ไทยไมโคร ดิจิทัล โซลูชั่นส์ บริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคาร ภายใต้แนวคิด "รับเงินง่าย ค้าขายสะดวก" ตอบรับการค้าขายยุคสังคมไร้เงินสด

พร้อมกันนี้ธนาคารยังได้ร่วมกับเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ มอบตราชั่งกลางและป้ายรณรงค์ป้องกันโควิด-19 ให้กับตลาดเทศบาล 3 เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้คนที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอย แสดงให้เห็นถึงการค้าขายที่โปร่งใส ยุติธรรม และยังเป็นตลาดที่มีการป้องกันโรคระบาดจากเชื้อไวรัสโควิค-19 โดยได้รับเกียรติจาก นายเดชเลิศ ม่วงอ่ำ รองนายกเทศมนตรี เทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ เป็นตัวแทนรับมอบ

ขณะเดียวกัน ธนาคารยังคงเดินหน้าจัดอบรมโครงการพ่อค้าแม่ค้าพากเพียร เติมความรู้สู่ภูมิภาคอย่างต่อเนื่อง ให้ความรู้ด้านการบริหารเงิน เทคนิคการเพิ่มยอดขาย การทำธุรกิจออนไลน์ และการปรับตัวเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ภายใต้การนำของ นายกมลภู ภูริดิฐสกุล ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริหารธุรกิจไมโครไฟแนนซ์และสาขาสินเชื่อ โดยวันที่ 5 ตุลาคม 2563 จัดอบรมที่โรงแรมอัญชลี จ.สุราษฎร์ธานี วันที่ 12 ตุลาคม 2563 จัดอบรมที่บิ๊กซี อ้อมใหญ่ จ.นครปฐม และวันที่ 19 ตุลาคม 2563 จัดอบรมที่อาคารปลาตะเพียนทอง ชั้น 2 ตลาดมีนบุรี จ.กรุงเทพฯ

ภาพข่าว: กระทรวงฯ รมช.ไชยยศตรวจเยี่ยม บสย.

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง (นายไชยยศ สะสมทรัพย์) เดินทางไปตรวจเยี่ยม และมอบนโยบายให้แก่ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2548 โดยเน้นให้...