ช้าหมด อดแน่!! สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว ขายวันแรกพรุ่งนี้ (20 ต.ค. 63) ออม 5 พัน ลุ้นรับ 1 ล้าน ทุกเดือน ตลอดระยะเวลา 24 เดือน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๐๓ น.
กรุงเทพฯ--19 ต.ค.--ธนาคารอาคารสงเคราะห์

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เปิดมิติใหม่ในการออมพร้อมลุ้นรางวัลด้วย "สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว" หน่วยละ 5,000 บาท จำนวนรวม 3 ล้านหน่วย กรอบวงเงิน 15,000 ล้านบาท แบ่งเป็น 3 หมวด ๆ ละ 1 ล้านหน่วย อายุสลาก 2 ปี ผลตอบแทนหน้าสลาก 0.4% ต่อปี ออกรางวัลทุกเดือน รวม 24 ครั้ง แบ่งเป็นรางวัลที่ 1มูลค่า 1,000,000 บาท/หมวดรางวัลที่ 2มูลค่า 50,000 บาท จำนวน 4 รางวัล/หมวดรางวัลที่ 3มูลค่า 5,000 บาท จำนวน 20 รางวัล/หมวดรางวัลที่ 4มูลค่า 500 บาท จำนวน 20 รางวัล/หมวด คิดเป็นโอกาสในการถูกรางวัลสูงถึง 0.0045% พิเศษ!! ลุ้นรางวัลเลขท้าย 2 ตัว 3 ตัว และได้ลุ้นครั้งแรกกับรางวัลเลขสลับเลขท้าย 2 ตัว และ 3 ตัวที่ไม่เคยมีในสลากออมทรัพย์ที่ไหนมาก่อน เริ่มจำหน่าย 20 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป พร้อมแจงผลการดำเนินงาน 9 เดือนแรกปี 63 ปล่อยสินเชื่อใหม่ได้แล้ว 155,980 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 4.90%

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) กล่าวว่า เพื่อเป็นการสร้างมิติใหม่ในการออมให้แก่ลูกค้าประชาชนที่ต้องการออมในผลิตภัณฑ์ที่เมื่อฝากเงินครบกำหนดจะได้รับทั้งผลตอบแทนที่ดี เงินต้นที่ฝากไว้ยังอยู่ครบ และยังมีโอกาสได้ลุ้นรางวัลพิเศษทุกเดือน รวมถึงได้ร่วมเป็น ส่วนหนึ่งในการสร้างโอกาสทำให้คนไทยได้มีบ้าน ที่ประชุมคณะกรรมการธนาคารในวันนี้ (19 ตุลาคม 2563) จึงได้มีมติเห็นชอบให้ธนาคารจัดทำ ผลิตภัณฑ์สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว หน่วยละ 5,000 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เป็นต้นไป จำนวนรวม 3 ล้านหน่วย หรือกรอบวงเงิน 15,000 ล้านบาท โดยแบ่งออกเป็น 3 หมวด ๆ ละ 1 ล้านหน่วย อายุสลาก 2 ปี ผลตอบแทนหน้าสลาก 0.4% ต่อปี ออกรางวัลทุกเดือน รวม 24 ครั้ง แบ่งเป็นรางวัลที่ 1มูลค่ารางวัลสูงถึง 1,000,000 บาท/หมวดรางวัลที่ 2มูลค่า รางวัลละ 50,000 บาท จำนวน 4 รางวัล/หมวดรางวัลที่ 3มูลค่ารางวัลละ 5,000 บาท จำนวน 20 รางวัล/หมวดรางวัลที่ 4มูลค่ารางวัลละ 500 บาท จำนวน 20 รางวัล/หมวด คิดเป็นโอกาสในการถูกรางวัลสูงถึง 0.0045% พิเศษ!! สำหรับสลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาว คือ เพิ่มรางวัลเลขท้าย และรางวัลใหม่ล่าสุดที่ไม่เคยมีในสลากออมทรัพย์ที่ไหนมาก่อน คือรางวัลเลขสลับเลขท้าย ซึ่งจะทำให้โอกาสในการถูกรางวัลของผู้ออมเงินมีมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วยรางวัลเลขท้าย 3 ตัวรางวัลละ 100 บาทรางวัลเลขสลับเลขท้าย 3 ตัวรางวัลละ 50 บาทรางวัลเลขท้าย 2 ตัวรางวัลละ 50 บาท และรางวัลเลขสลับเลขท้าย 2 ตัวรางวัลละ 20 บาท

“สลากออมทรัพย์ ธอส. ชุดเกล็ดดาวจะเริ่มออกรางวัลครั้งแรกวันที่ 16 พฤศจิกายน 2563 หากถูกรางวัลที่ 1 มูลค่า 1 ล้านบาท จะถือเป็นการได้รับผลตอบแทนสูงถึง 200 เท่าของจำนวนเงินฝาก กรณีฝากครบ 2 ปี รับเงินต้นพร้อมดอกเบี้ยหน่วยละ 5,040 บาท หากซื้อจำนวน 100 หน่วย จะทำให้ผู้ซื้อมีโอกาสถูกรางวัลเลขท้ายทุกเดือน และแม้จะเคยถูกรางวัลแล้วก็ยังมีโอกาสถูกซ้ำได้อีกทุกเดือน ซึ่งดอกเบี้ยและเงินรางวัที่ได้รับจากสลากออมทรัพย์ ธอส. ยังได้รับการยกเว้นภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาอีกด้วย ซึ่ง ธอส. จะนำเงินที่ได้จากการจำหน่ายสลากชุดเกล็ดดาว ธอส.ไปจัดทำเป็นผลิตภัณฑ์สินเชื่อบ้าน Two Gen อัตราดอกเบี้ยต่ำ และผ่อนรายเดือนน้อย ซึ่งจะมีการเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ต่อไป” นายฉัตรชัย กล่าว

สำหรับการซื้อสลากออมทรัพย์ทำได้ 2 ช่องทาง คือ Application : GHB ALL หรือที่ทำการสาขา โดยมีขั้นตอนดังนี้ กรณีซื้อสลากผ่าน Application GHB ALL : ผู้ที่ยังไม่เคยซื้อสลากและยังไม่ได้สมัคร GHB ALL ต้องทำการเปิดบัญชีสลากออมทรัพย์และบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สำหรับเป็นบัญชีคู่โอน และลงทะเบียนสมัครใช้ GHB ALL ที่สาขาของธนาคารก่อน หลังจากนั้นสามารถโอนเงินจากบัญชีใดก็ได้เข้าบัญชีออมทรัพย์ที่ผูกกับ GHB ALL เพื่อทำการซื้อสลากใน GHB ALL ผ่านเมนูสลากออมทรัพย์ ธอส. โดยสามารถซื้อสลากตามจำนวนที่ต้องการได้ด้วยตนเอง และเมื่อซื้อสลากสำเร็จแล้ว สามารถเรียกดู ใบสลากและรายละเอียดสลากที่ซื้อได้โดยไม่ต้องเดินทางไปสาขา กรณีซื้อสลาก ณ ที่ทำการสาขา : สำหรับผู้ที่ยังไม่เคยซื้อสลากออมทรัพย์ ธอส. ต้องทำการเปิดบัญชีสลากออมทรัพย์ และเปิดบัญชีเงินฝากออมทรัพย์สำหรับเป็นบัญชีคู่โอนพร้อมทำการซื้อสลากตามจำนวนที่ต้องการ โดยสามารถรับใบสลากได้ทันทีที่สาขา (หากมีบัญชีสลากและบัญชีเงินฝากออมทรัพย์อยู่แล้วไม่ต้องเปิดบัญชีใหม่) ทั้งนี้ ธนาคารได้มอบหมายให้สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลเป็นผู้ดำเนินการออกรางวัลสลากออมทรัพย์ชุดเกล็ดดาว ด้วยขั้นตอนและกระบวนการตามมาตรฐานสากล ISO 9001:2015 เช่นเดียวกับสลากออมทรัพย์ชุดอื่น ๆ ของธนาคาร

นายฉัตรชัย ยังกล่าวถึง ผลการดำเนินงาน ณ วันที่ 30 กันยายน 2563 ว่า ธอส. ยังคงมีผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง โดยปล่อยสินเชื่อใหม่ได้จำนวน 155,980 ล้านบาท 96,634 บัญชี เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 4.90% ทำให้ ณ สิ้นไตรมาสที่ 3/2563 เทียบกับ ณ สิ้นปี 2562 ธนาคารมียอดสินเชื่อคงค้างรวม 1,283,986 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 6.18% สินทรัพย์รวม 1,350,514 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.51% เงินฝากรวม 1,109,028 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 11.60% หนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) จำนวน 49,484 ล้านบาท คิดเป็น 3.85% ของยอดสินเชื่อรวม ลดลงจากสิ้นปี 2562 ที่มี NPL อยู่ที่ 4.09% มีกำไรสุทธิจำนวน 8,415 ล้านบาท ลดลงจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 18.45% และอัตราส่วนเงินกองทุนต่อสินทรัพย์เสี่ยง (BIS Ratio) ยังอยู่ในระดับที่แข็งแกร่งโดยอยู่ที่ 15.09% ซึ่งสูงกว่าอัตราเงินกองทุนขั้นต่ำที่ธนาคารแห่งประเทศไทยกำหนด นอกจากนี้ ณ วันที่ 30 กันยายน 2563 ธนาคารยังได้ตั้งสำรองส่วนเกินแล้วจำนวน 5,552 ล้านบาท เพื่อรองรับการเลื่อนชั้นหนี้และรองรับดอกเบี้ยที่รับรู้ตามเกณฑ์คงค้างทั้งตามเกณฑ์ปกติและลูกหนี้ตามมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้ง 10 มาตรการ ที่มีลูกค้าเข้ามาตรการ 423,380 บัญชี เงินต้นคงเหลือ 369,453 ล้านบาท ซึ่งจะเริ่มสิ้นสุดระยะเวลาความช่วยเหลือของมาตรการ ระยะที่ 1 ในวันที่ 31 ตุลาคม 2563 และสิ้นสุดความช่วยเหลือระยะที่ 2 ในวันที่ 31 มกราคม 2564 ไว้แล้ว สอบถามรายละเอียดหรือติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ ธอส. ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือ ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ (Call Center) โทร 0-2645-9000 หรือ Facebook Fanpage ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ www.ghbank.co.th

กบข. สานฝันโครงการสินเชื่อบ้านข้าราชการ รุ่นที่ 3 พร้อมเปิดบริการแล้ว

กรุงเทพฯ--20 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ กองทุนบำเหน็จบำนาญข้าราชการ (กบข.) ร่วมกับธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.)สานฝันโครงการสินเชื่อบ้านข้าราชการ รุ่นที่ ๓ พร้อมเปิดบริการแล้ว ที่สำคัญโครงการนี้ เปิดให้ข้าราชการที่ไม่ได้เป็นสมาชิกมีสิทธิยื่นกู้ได้ด้ว...