ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บมจ.มั่นคงฯ จับมือ อบต.บางน้ำผึ้ง ซ่อมบ้านผู้สูงอายุ-ผู้ป่วยติดเตียง-คนยากไร้ หวังยกระดับคุณภาพชีวิตชุมชน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--มั่นคงเคหะการ

บมจ.มั่นคงเคหะการ เดินหน้าพัฒนาชุมชนบางกะเจ้าอย่างยั่งยืน จับมือ อบต. ลงพื้นที่ ซ่อมแซมบ้านผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย ติดเตียง-คนยากไร้ พร้อมช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง ด้าน อบต. บางน้ำผึ้ง เผยใช้ระบบเจ้าหน้าที่คัดเลือกผู้เดือดร้อนตัวจริง

น.ส.ดุษฎี ตันเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มั่นคงเคหะการ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พื้นที่ คุ้งบางกะเจ้า มีทั้งหมด 6 ตำบล คนในชุมชนมีหลายอาชีพ ทั้งเกษตรกร รับจ้าง ค้าขาย และรับราชการ การดำเนินชีวิตเป็นไปตามสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ และกระจายอาศัยตามแนวคูคลอง จึงทำให้พื้นที่คุ้งบางกะเจ้ามีวิถีวัฒนธรรม ทรัพยากร ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่หลากหลาย และจากข้อมูลขององค์การบริหารส่วนตำบล พื้นที่คุ้งบางกะเจ้า พบว่า ในแต่ละตำบลมีผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง และผู้ยากไร้ ที่อาศัยอยู่ในบ้านที่ทรุดโทรมและต้องการรับการช่วยเหลือ บริษัทฯ จึงได้ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง ที่เข้ามาเป็นสื่อกลางในการช่วยเหลือและประสานงานให้กับ ชุมชนและ อบต. ของตำบลอื่นๆ ในการดำเนินโครงการปรับปรุงที่พักอาศัย เพื่อความปลอดภัยแก่ผู้สูงอายุ

ซึ่งโครงการดังกล่าวได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่ช่วงปีปลายปี 2561 และในครั้งนี้นับว่าเป็นการดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 โดยได้ดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมที่พักอาศัยให้กับกลุ่มบ้านผู้สูงอายุ ผู้ป่วยติดเตียง คนยากไร้ โดยมีแนวทางการปรับปรุงที่พักอาศัยโดยเน้นให้ความสำคัญเกี่ยวกับความปลอดภัยขั้นพื้นฐาน พร้อมติดตั้งอุปกรณ์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุได้ใช้งาน อาทิ ปรับปรุงซ่อมแซมห้องน้ำ พร้อมติดตั้งราวจับภายในห้องน้ำ ชักโครก และภายในตัวบ้าน, ปรับปรุงบริเวณทางเดินทั้งภายในและหน้าบ้าน ปรับปรุงระบบน้ำระบบไฟ และอื่นๆโดยพิจารณารูปแบบการปรับปรุง ซ่อมแซมตามความเหมาะสมของบ้านแต่ละหลัง โดยในปีนี้มีทั้งหมด 4 ตำบล ที่เราจะเข้าไปดำเนินโครงการได้แก่ ต.บางยอ ต.บางกระสอบ ต.บางกะเจ้า และ ต.บางน้ำผึ้ง

“ การดำรงชีวิตของคนเราอยู่ได้ด้วยปัจจัย 4 คือ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่ม และยารักษาโรค ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ายินดี ที่ทางบริษัทฯ ได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยปรับปรุงที่อยู่อาศัยให้กับผู้สูงอายุ และผู้ป่วยติดเตียง เพื่อส่งเสริมให้คนในชุมชนได้มีคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น พร้อมกันนี้ยังได้รับความร่วมมือจากโรงพยาบาลบำรุงราษฎร์ ในการเข้าไปตรวจสุขภาพเบื้องต้นให้แก่ผู้สูงอายุให้กับบ้านแต่ละหลัง และไม่เพียงแต่โครงการปรับปรุงที่พักอาศัยผู้สูงอายุเท่านั้น แต่บริษัทฯ ยังได้มีแผนส่งเสริมคุณภาพชีวิตชุมชนคุ้งบางกะเจ้า ในด้านอื่นๆ อีกด้วย อาทิเช่น ด้านการส่งเสริมสุขภาพกายและใจ, ด้านการบริหารจัดการขยะเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อม รวมไปถึงส่งเสริมให้เกษตรกรในพื้นที่คุ้งบางกะเจ้าหันมาสนใจที่จะทำการเกษตรแบบอินทรีย์ให้มากขึ้นอีกด้วย” น.ส.ดุษฎี กล่าว

ด้านนายสำเนาว์ รัศมิทัต นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง กล่าวว่า อบต.บางน้ำผึ้ง ทำหน้าที่เป็นหน่วยงานประสานและเชื่อมโยงทุกตำบลในชุมชนพื้นที่คุ้งบางกะเจ้า เพื่อคัดเลือกและดำเนินการความช่วยเหลือ โดยผู้นำชุมชนแต่ละตำบล จะจัดเจ้าหน้าที่ไปช่วยกันคัดเลือกผู้ที่มีความต้องการปรับปรุงซ่อมแซมที่อยู่อาศัยในพื้นที่ ภายใต้เงื่อนไขและข้อกำหนด โดยมีตัวแทนท้องถิ่น เช่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รับรองกรณีเป็นผู้เดือดร้อนจริง ซึ่งจากการดำเนินงานสามารถช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนได้อย่างแท้จริง และทำให้ผู้ป่วยที่เป็นอัมพฤกษ์ อัมพาต สามารถพอช่วยเหลือตัวเองได้มากขึ้น “การปรับปรุงบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการซ่อมเล็ก ซ่อมใหญ่ ต้องใช้งบประมาณค่อนข้างสูง ดังนั้นการที่มีภาคเอกชนเข้ามาร่วมสนับสนุนและให้การช่วยเหลือซ่อมแซมบ้านผู้สูงอายุ บ้านผู้ป่วยติดเตียง หรือบ้านที่ขาดทุนทรัพย์ จึงเป็นเรื่องที่ดี เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านดังกล่าว มีสุขภาพกาย-ใจดีขึ้นแล้ว ยังทำให้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นตามไปอีกด้วย” นายสำเนาว์ กล่าวปิดท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

แนเชอรัล พาร์ค ร่วมกับ อบต.บางน้ำผึ้ง เปิดจุดให้บริการนักท่องเที่ยวแห่งใหม่ในบางกะเจ้า

แนเชอรัล พาร์ค ร่วมมือกับ อบต.บางน้ำผึ้ง ฟื้นฟูและปรับโฉมพื้นที่กว่า 16 ไร่บริเวณตลาดบางน้ำผึ้ง พร้อมเปิดเป็น “จุดบริการนักท่องเที่ยว บางน้ำผึ้ง”...

Gossip News: ชวนชื่น ชวน Like

บอสสุดแนวแห่ง บมจ.มั่นคงเคหะการ ชูเกียรติ ตั้งมติธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายการตลาด สรรหาความสุขให้ทุกคนได้หรรษากันอีกแล้ว ล่าสุด ชวนร่วมสนุกในแคมเปญ “ชวนชื่น ชวน Like” พบกับหลากหลายกิจกรรมของชาวชวนชื่น สังคมแห่งความสุข เพียงแค่คลิกถูกใจ...

ภาพข่าว: พลัส เปิดตัวหนังโฆษณา พร้อมโครงการใหม่พลัส ซิตี้พาร์ค สุขุมวิท 101/1

กรุงเทพฯ--7 ต.ค.--124 คอมมูนิเคชั่นส บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด นำโดย คุณเมธา จันทร์แจ่มจรัส ประธานอำนวยการ (คนกลาง) พร้อมด้วยคุณปิยบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่สามจากซ้าย) และคุณดุษฎี ตันเจริญ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด (คนแรกจาก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง