Liquid Group จับมือ PayME ขยายเครือข่ายการชำระเงินข้ามแดนผ่านคิวอาร์เพย์เมนต์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๐๐ น.
สิงคโปร์--6 ต.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
  • Liquid Group จะยกระดับเครือข่ายคิวอาร์เพย์เมนต์ XNAP Network เพื่อการชำระเงินข้ามแดนแบบไร้สัมผัส ผ่านความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ PayME ซึ่งเป็นพันธมิตรในเวียดนาม
  • การร่วมมือเป็นพันธมิตรครั้งนี้จะช่วยให้ร้านค้าในเครือข่ายที่กว้างขวางของ PayME ในเวียดนาม สามารถรับชำระเงินด้วยคิวอาร์ผ่านแอปต่างๆ จาก Liquid Group และพันธมิตรทั่วภูมิภาค
  • นอกจากรับชำระเงินแบบไร้สัมผัสด้วยคิวอาร์เพย์เมนต์ที่หน้าร้านแล้ว ผู้ค้าของ PayME ที่มีแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ ยังสามารถรับชำระเงินด้วยคิวอาร์ทางออนไลน์ ซึ่งจะช่วยเร่งการเติบโตของการค้าปลีกออนไลน์

Liquid Group ผู้ให้บริการชำระเงินทางมือถือระดับภูมิภาคที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์ ประกาศความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับ PayME ในฐานะ Merchant Acquirer ในเวียดนาม PayME เป็นผู้ให้บริการการชำระเงินข้ามพรมแดนรายแรกและรายเดียวในเวียดนาม ในปี 2562 PayME เป็นหนึ่งในองค์กรที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางของเวียดนาม (State Bank of Vietnam) เป็นผู้ให้บริการตัวกลางการชำระเงิน เช่น บริการชำระและเรียกเก็บเงินสด การโอนเงินอิเล็กทรอนิกส์ และบริการอีวอลเล็ท

ด้วยความร่วมมือกันครั้งนี้ ลูกค้าของ Liquid Group และพันธมิตรในกลุ่ม Issuer Partners จะสามารถเลือกใช้แอปชำระเงินและอีวอลเล็ทตามที่ต้องการ เพื่อดำเนินการชำระเงินผ่านคิวอาร์ทั้งในประเทศและต่างประเทศให้กับร้านค้าในเครือข่ายที่กว้างขวางของ PayME ทั่วเวียดนาม ไม่ว่าจะเป็นโฮจิมินห์ซิตี้ ฮานอย ดานัง และญาจาง

ปัจจุบัน การชำระเงินทางมือถือและอีคอมเมิร์ซในเวียดนามพัฒนาขึ้นอย่างแข็งแกร่ง เพื่อตอบรับแนวโน้มดังกล่าว ผู้ค้าและลูกค้าของร้านค้าในเครือข่าย PayME จะสามารถรับและจ่ายเงินข้ามพรมแดนด้วยคิวอาร์โค้ดตามหน้าร้านและจุดบริการ ตลอดจนชำระเงินด้วยคิวอาร์ทางออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ โดยใช้ XNAP Network ของ Liquid Group

สังคมได้เข้าสู่ยุคนิวนอร์มอลในช่วงระหว่างและหลังการระบาดของโควิด-19 โดยพฤติกรรมของผู้บริโภคและร้านค้าเปลี่ยนแปลงไป และสิ่งนี้เป็นตัวเร่งให้เกิดการใช้ระบบชำระเงินไร้สัมผัสอย่างแพร่หลายมากขึ้น PayME มองเห็นประโยชน์ระยะยาวสำหรับร้านค้าในเครือข่าย ไม่เพียงในแง่ของความสะดวกสบายของการชำระเงินไร้สัมผัสเท่านั้น แต่ยังรวมถึงความรับผิดชอบต่อสังคมด้วยการที่ร้านค้าต้องดูแลทำความสะอาดอุปกรณ์รับชำระเงินตามที่สาธารณะเพื่อให้มีความปลอดภัยสำหรับลูกค้าที่จะชำระเงินผ่านอุปกรณ์ที่ใช้งานร่วมกันเหล่านี้ พร้อมทั้งควบคุมความใกล้ชิดทางกายภาพ

Mr. Minh Nguyen ซีโอโอของ PayME กล่าวว่า "Liquid Group คือแพลตฟอร์มการชำระเงินทางมือถือขนาดใหญที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ความร่วมมือกับ Liquid Group จะทำให้เราสามารถช่วยให้ลูกค้าของพันธมิตรในประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำการชำระเงินที่ร้านค้าท้องถิ่นในเวียดนามได้ง่ายขึ้น"

Jeremy Tan ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Liquid Group กล่าวว่า "เราตื่นเต้นกับความร่วมมือล่าสุดกับ PayME เพื่อขยายเครือข่าย XNAP Network ของเราให้ครอบคลุมถึงเวียดนาม และเพื่อช่วยขับเคลื่อนการเติบโตระยะต่อไปในตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ โควิด-19 ได้ผลักดันให้ความต้องการโซลูชันการชำระเงินทางมือถือเพิ่มสูงขึ้นทั้งในฝั่งผู้บริโภคและร้านค้า เนื่องจากระบบไร้สัมผัสถือเป็นทางเลือกแทนการชำระค่าสินค้าและบริการด้วยเงินสด ซึ่งเราสามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวได้อย่างรอบด้านและรวดเร็ว ด้วยการขยายโซลูชันการชำระเงินของเราให้รวมระบบคิวอาร์เพย์เมนต์ออนไลน์"

นอกเหนือจากการเปิดตัว XNAP Network แล้ว ทาง Liquid Group ยังรักษาความเป็นผู้นำในการขับเคลื่อนการใช้ระบบชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านคิวอาร์เพย์เมนต์เป็นวงกว้าง ด้วยความร่วมมือเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์ในหลายตลาดของภูมิภาค Liquid Group จะยังคงเดินหน้าสู่ก้าวต่อไปของการเติบโตในด้านโซลูชันการชำระเงินทางมือถือ เพื่อยกระดับประสบการณ์การจับจ่ายและชำระเงินด้วยแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ครบสมบูรณ์สำหรับทั้งผู้บริโภคและร้านค้า

เกี่ยวกับ Liquid Group

Liquid Group เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำผู้ให้บริการชำระเงินผ่านคิวอาร์โค้ดที่มีสำนักงานใหญ่อยู่ในสิงคโปร์และดำเนินธุรกิจทั่วเอเชียแปซิฟิก บริษัทเป็นผู้ดำเนินการ XNAP Network (www.xnap.network) ซึ่งเป็นเครือข่ายชำระเงินด้วยคิวอาร์โค้ดบน API แบบเปิด ที่รองรับการชำระเงินข้ามพรมแดนผ่านแอปพลิเคชันคิวอาร์โค้ดของธนาคารและผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคารในหลายตลาดทั่วภูมิภาค Liquid Group ถือเป็นผู้บุกเบิกกรอบแนวทางเชื่อมโยงระบบชำระเงินข้ามพรมแดนที่ใหญ่ที่สุด โดยเป็นผู้นำอุตสาหกรรมในการสร้างสรรค์ระบบนิเวศการชำระเงินผ่านมือถือที่มีประสิทธิภาพและเชื่อมต่อถึงกันมากขึ้นสำหรับทุกคน

เกี่ยวกับ PayME

PayME เป็นแพลตฟอร์มการชำระเงินข้ามพรมแดนแพลตฟอร์มแรกและแพลตฟอร์มเดียวในเวียดนาม PayME ช่วยให้นักท่องเที่ยวหลายล้านคนจากทั่วโลกเชื่อมต่อกับเครือข่ายร้านค้าในประเทศของเรา ตามคำขวัญที่ว่า "Go Global Pay Local"

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

ทีเอเน็ทปรับระบบเทคโนโลยีของซิสโก เพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษา MAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย

ระบบสวิตช์ของซิสโก (Cisco) ได้รับเลือกเพื่อสร้างเครือข่ายการศึกษารุ่น ไอพีวี6 (Ipv6) ที่ใหญ่ที่สุดของไต้หวัน ไต้หวัน อคาเดมิค เน็ตเวิร์ค (Taiwan Academic Network) หรือ ทีเอเน็ท (TANet) ได้ติดตั้งเทคโนโลยีของ ซิสโก ซิสเต็มส์ (Cisco Systems) เพื่อสร้างเครือ...

เนคเทค ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวการเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for Agriculture Forum

เนื่องจากศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (เนคเทค) จัดแถลงข่าว การเซ็นสัญญาความร่วมมือ IT for griculture Forum ในวันศุกร์ที่ 31 มกราคม 2546 เวลา 09.30 น. - 12.00 น. ณ ห้องประชุม 106 เนคเทค อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ** หมายเหตุ ทางศูนย์เ...