ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดตัวบัตรธนาคารดิจิทัลใบแรก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
ปักกิ่ง--1 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UnionPay International: UPI) ได้เปิดตัวบัตรธนาคารดิจิทัล ร่วมกับธนาคารพาณิชย์ ผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ ร้านค้าชั้นนำ และผู้ให้บริการรับชำระเงินหลายราย โดยบัตรธนาคารที่เปิดตัวออกมาใหม่นี้มีขั้นตอนการสมัครและการสะสมคะแนนที่ดำเนินการผ่านทางดิจิทัลโดยสมบูรณ์ เพื่อให้ผู้ถือบัตรได้สัมผัสกับประสบการณ์การชำระเงินในรูปแบบใหม่

บัตรเดบิตและบัตรเครดิตดิจิทัลที่เปิดตัวทั้งในและนอกประเทศจีนครั้งนี้ ประกอบด้วยคุณสมบัติ 4 ประการ ได้แก่ ประการแรก การพลิกโฉมบัตรธนาคารแบบเดิมสู่ระบบดิจิทัล เพื่อให้บริการต่าง ๆ สามารถดำเนินการผ่านทางดิจิทัลเพื่อตอบสนองความต้องการในการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น การซื้อของ การฝากและถอนเงินสด การโอนเงินผ่านธนาคาร การชำระเงิน QuickPass บนมือถือ และการชำระเงินด้วย QR code ได้ ประการที่สอง การสมัครบัตรและการชำระเงินที่สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย โดยผู้ใช้งานทั่วโลกสามารถสมัครบัตร เชื่อมต่อ และใช้งานผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ อาทิ แอป UnionPay แอปธนาคาร และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาขึ้นโดยผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ทั้งยังสามารถชำระเงินผ่าน QuickPass บนมือถือ หรือ QR code ได้ด้วยการแตะที่หน้าจอเพื่อเปิดใช้งานบัตรโดยไม่ต้องสัมผัสบัตรโดยตรง ประการที่สาม มอบความปลอดภัยในการชำระเงินผ่านบัตรธนาคารดิจิทัล โดยข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อน เช่น หมายเลขบัตรและวันหมดอายุ จะได้รับการคุ้มครองตลอดกระบวนการชำระเงินด้วยเทคโนโลยีรอบด้าน รวมถึง tokenization และการตรวจสอบความเสี่ยงแบบเรียลไทม์ ดังนั้น เงินทุนและข้อมูลส่วนบุคคลจึงได้รับการปกป้องเป็นอย่างดี และประการสุดท้าย บัตรธนาคารดิจิทัลช่วยเชื่อมโยงอุตสาหกรรมและกรณีการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยกรอบการชำระเงินดิจิทัล Token 2.0 ผู้ใช้งานสามารถใช้บัตรดิจิทัลที่ร้านค้าปลีกอีคอมเมิร์ซ ผู้ให้บริการขนส่งสาธารณะ หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้ตามที่ต้องการ นอกจากนี้ บัตรดังกล่าวยังมาพร้อมกับสิทธิประโยชน์พิเศษที่เอื้อต่อระบบนิเวศการชำระเงินดิจิทัลที่เชื่อมต่อกัน

คุณไช่ เจียนป๋อ ซีอีโอของยูเนี่ยนเพย์ ประเทศจีน กล่าวว่า ยูเนี่ยนเพย์ ธนาคารพาณิชย์ และผู้เล่นรายอื่นในอุตสาหกรรม ทำงานร่วมกันเพื่อเปิดตัวผลิตภัณฑ์ที่เปี่ยมด้วยนวัตกรรม ไม่ว่าจะเป็น การชำระเงินผ่าน QR code และการชำระเงินโดยอาศัยเทคโนโลยีการจดจำใบหน้า QuickPass เพื่อส่งมอบบริการชำระเงินที่มีคุณภาพและปลอดภัยแก่ประชาชน บัตรธนาคารดิจิทัลใบใหม่นี้จึงจะเข้ามาตอบสนองความต้องการของตลาด เพราะนอกจากถูกพัฒนาขึ้นผ่านการสนับสนุนจากหลายฝ่ายในอุตสาหกรรมแล้ว ผลิตภัณฑ์นี้ยังถือเป็นความพยายามล่าสุดของ UnionPay ในการผลักดันการบริการชำระเงินสู่ความเป็นดิจิทัลเต็มรูปแบบ

สำหรับผู้ใช้งาน บัตรธนาคารสุดล้ำนี้จะเนรมิตประสบการณ์การชำระเงินที่ราบรื่นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน แอปพลิเคชั่นของบัตรสามารถดำเนินการออนไลน์ภายในไม่กี่ขั้นตอนบนหลายแพลตฟอร์ม เช่น UnionPay แอปธนาคาร หรือกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ที่พัฒนาโดยค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์มือถือ ซึ่งเมื่อแอปพลิเคชันเสร็จสมบูรณ์ ฟังก์ชันการจัดการความมั่งคั่ง การซื้อขาย และการชำระเงินทั้งหมดจะสามารถเปิดใช้งานได้เพื่อตอบสนองความต้องการในกรณีการใช้งานมากมาย ในขณะที่ผู้ใช้งานจะสามารถเรียกดูและจัดการกับบัตรธนาคารดิจิทัลของพวกเขาบนแอป UnionPay ได้แบบเรียลไทม์ อีกทั้ง ยังสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์พิเศษมากมายไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลก

เกี่ยวกับ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล

ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล (UPI) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ มีหน้าที่ผลักดันการเติบโตและสนับสนุนธุรกิจในต่างประเทศทั้งหมดของเครือยูเนี่ยนเพย์ โดยจับมือเป็นพันธมิตรกับสถาบันการเงินกว่า 2,300 แห่งทั่วโลก ปัจจุบัน บัตรยูเนี่ยนเพย์สามารถใช้ชำระเงินใน 179 ประเทศและเขตการปกครอง และมีการออกบัตรยูเนี่ยนเพย์ใน 61 ประเทศและเขตการปกครอง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กสิกรไทยร่วมกับยูเนี่ยนเพย์ รับชำระค่าสินค้าและบริการทางอินเทอร์เน็ตเป็นธนาคารแรก

นายบัณฑูร ล่ำซำ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย และ มร.ซู หนิง ประธานบริษัท ไชน่า ยูเนี่ยนเพย์ และ ยูเนี่ยนเพย์ อินเตอร์เนชั่นแนล ลงนามในสัญญาการพัฒนาระบบชำระค่าสินค้าและบริการด้วยบัตรเครดิตและบัตรเดบิตทางอินเทอร์เน็ต...

ANZ expands customer payment options with UnionPay International

January 15h 2013 - ANZ today announced it has signed a Memorandum of Understanding (MoU) with UnionPay International to expand card payment options for its customers throughout Asia Pacific. As part of the MoU, ANZ and UnionPay International have...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง