ธนาคารกรุงเทพ รับลูกโครงการ “DR BIZ การเงินร่วมใจ ธุรกิจไทยมั่นคง”พร้อมคิกออฟ 1 ก.ย. 63 มั่นใจแก้หนี้เบ็ดเสร็จในจุดเดียว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพ รับลูก ธปท. พร้อมคิกออฟโครงการ DR BIZ การเงินร่วมใจ ธุรกิจไทยมั่นคง ตั้งแต่ 1 ก.ย. 63 เป็นต้นไป มั่นใจเป็นประโยชน์กับลูกหนี้ สามารถจัดการหนี้ในภาพรวม เบ็ดเสร็จในจุดเดียว เพิ่มประสิทธิภาพ-ลดเวลาดำเนินการ สั่งสแกนลูกค้าธุรกิจวงเงินสินเชื่อ 50-500 ล้านบาท รีบติดตามดูแลใกล้ชิด ย้ำมาตรการช่วยเหลือเอสเอ็มอีทุกกลุ่ม พร้อมเป็น “เพื่อนคู่คิด” ก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปกับลูกค้า

นายสุวรรณ แทนสถิตย์ กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้จัดโครงการ “DR BIZ การเงินร่วมใจ ธุรกิจไทยมั่นคง” เพื่อเป็นแนวทางช่วยเหลือลูกหนี้ธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ปัจจุบันให้มีกลไกการจัดการหนี้กับสถาบันการเงินทุกแห่งได้อย่างบูรณาการและเบ็ดเสร็จในคราวเดียวนั้น ธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเป็นหนึ่งในสถาบันการเงินที่เข้าร่วมโครงการนี้ มีความพร้อมอำนวยความสะดวกและให้ความช่วยเหลือลูกค้าธุรกิจผ่านโครงการดังกล่าวได้ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2563 เป็นต้นไป

สำหรับมาตรการช่วยเหลือภายใต้โครงการนี้ ธนาคารและสถาบันการเงินต่าง ๆ ที่เข้าร่วมโครงการฯ จะมีกลไกและเครื่องมือการช่วยเหลือลูกค้า 2 ส่วนหลัก คือ

แก้ไขหนี้เดิม โดยการบรรเทาภาระหนี้ในปัจจุบันซึ่งพิจารณาตามความเหมาะสมกับศักยภาพของลูกหนี้แต่ละรายเป็นสำคัญ เช่น การลดค่างวด การขยายเวลาชำระหนี้ และ/หรือ ปรับเงื่อนไขให้เหมาะสมกับศักยภาพของลูกหนี้ การกำหนดระยะเวลาปลอดหนี้และการผ่อนชำระหนี้ที่เหมาะสม รวมถึงการทบทวนการให้วงเงินของลูกหนี้ที่เหลืออยู่ เป็นต้นการให้สินเชื่อใหม่ สถาบันการเงินเจ้าหนี้สามารถร่วมกันพิจารณาให้สินเชื่อใหม่แก่ลูกหนี้ที่มีศักยภาพ มีแผนธุรกิจที่ชัดเจน มีความตั้งใจที่จะดำเนินธุรกิจอย่างจริงจัง รวมถึงมีพฤติกรรมการชำระหนี้ที่ดี เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถเดินหน้าต่อไปได้

โครงการนี้นับเป็นตัวอย่างการทำงานแบบบูรณาการร่วมกันของสถาบันการเงินต่าง ๆ รวมถึงหน่วยงานกำกับดูแล เพื่อให้ความช่วยเหลือลูกค้าสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วและเบ็ดเสร็จในคราวเดียว จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการแก้ปัญหา ลดความซ้ำซ้อนเรื่องเอกสารและการเจรจา ทำให้ได้ข้อยุติร่วมกันอย่างรวดเร็วกับทุกสถาบันการเงิน ขณะเดียวกัน ยังสามารถร่วมกันพิจารณาให้ความช่วยเหลือลูกค้าเพิ่มเติมได้ หากเห็นว่าลูกค้ามีแผนแก้ไขปัญหาอย่างชัดเจนและมีศักยภาพที่จะทำได้ ดังนั้น ลูกค้าก็มีทางรอดเพิ่มขึ้น สถาบันการเงินก็จัดการหนี้ได้ดีขึ้น จึงถือเป็นแนวทางแก้ไขที่ได้ประโยชน์ร่วมกันทุกฝ่าย

สำหรับลูกค้าที่สนใจข้อมูลเพิ่มเติมหรือต้องการเข้าร่วมโครงการ “DR BIZ การเงินร่วมใจ ธุรกิจไทยมั่นคง” เพียงเป็นลูกค้าธุรกิจที่ใช้บริการสินเชื่อกับธนาคารกรุงเทพ และสถาบันการเงินต่าง ๆ ตั้งแต่ 50-500 ล้านบาท สามารถติดต่อเจ้าหน้าที่ธุรกิจสัมพันธ์ของธนาคารที่ดูแลอยู่ในปัจจุบัน หรือสาขาธนาคารกรุงเทพทั่วประเทศ หรือสอบถามข้อมูลข่าวสารได้ที่บัวหลวงโฟน โทร 1333 หรือ 0-2645-5555 ทั้งนี้ สามารถเข้าร่วมโครงการได้ตั้งแต่ 1 กันยายน 2563 – 31 ธันวาคม 2564

ปัจจุบันธนาคารได้ติดตามสถานการณ์ลูกค้าแต่ละกลุ่มอย่างใกล้ชิด และหากพิจารณาเห็นว่ามีความจำเป็นต้องใช้มาตรการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ดูแลลูกค้าจะต้องรีบประสานงานเพื่อดำเนินการให้ความช่วยเหลือลูกค้าทันที รวมถึงการให้คำปรึกษาแนะนำลูกค้าผู้ประกอบการ เพื่อปรับแผนการผ่อนชำระให้สอดคล้องกับรายได้และการจัดโครงสร้างทางการเงินที่เหมาะสมกับธุรกิจของผู้ประกอบการ

“ธนาคารกรุงเทพมีความพร้อมที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลลูกค้าและช่วยเหลือผู้ประกอบการทุกกลุ่มอย่างใกล้ชิด ผ่านหลากหลายมาตรการช่วยเหลือ โดยเฉพาะในกลุ่มธุรกิจเอสเอ็มอี ซึ่งมีส่วนสำคัญยิ่งต่อเศรษฐกิจไทยและยังเป็นแหล่งจ้างงานหลักของประเทศ เพราะธุรกิจกลุ่มนี้มักมีเงินทุนจำกัด จึงอาจได้รับผลกระทบที่ค่อนข้างหนัก ดังนั้น ในเวลานี้เรายิ่งต้องช่วยเหลือ พร้อมจะเป็น “เพื่อนคู่คิด” ที่ช่วยกันประคับประคองให้ลูกค้าและธนาคารสามารถก้าวข้ามสถานการณ์นี้ไปด้วยกันได้อย่างปลอดภัย” นายสุวรรณ กล่าว

RIRIC เผยได้วงเงินสินเชื่อหลักทรัพย์ 300 ล้านปอนด์สร้างเมืองไฮเทคในบังกาลอร์

แวนคูเวอร์, บริติช โคลัมเบีย--(บิสิเนส ไวร์)--22 ก.พ.2548 Royal Indian Raj International Corporation (RIRIC) ประกาศในวันนี้ว่า ทางบริษัทได้รับวงเงินสินเชื่อหลักทรัพย์มูลค่า 300 ล้านปอนด์ (547 ล้านดอลลาร์) ผ่านทางกองทุน GEM Global Emerging Markets' Global ...

ททท. ร่วมกับ ธ.กรุงเทพ นำเที่ยวเหนือรับลมหนาว "Let's go to the top of Thailand"

กรุงเทพฯ--11 ม.ค.--ททท. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เครือโรงแรมอิมพีเรียล และสายการบินโอเรียนท์ไทย ร่วมกันจัด รายการนำเที่ยวพิเศษช่วงฤดูหนาว สู่สุดยอดแดนสยาม "Let's go to the top of Thailand" ตั้งแต่เดือนมกราคม - มีนาคม 2...