ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BIZ ส่งซิกอุตฯ เครื่องมือแพทย์ครึ่งปีหลังสัญญาณดี ลุยประมูลงานใหม่ ตุน backlog ทะลุ 1.8 พันลบ. รับรู้รายได้ รพ. แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา เต็มปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๑ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--1 ก.ย.--บิสซิเนสอะไลเม้นท์

BIZ ประเมินแนวโน้มครึ่งปีหลัง อุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์มีทิศทางที่ดีขึ้นจากครึ่งปีแรก หลังสถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 คลี่คลาย พร้อมเดินหน้าประมูลงานใหม่เข้าพอร์ตต่อเนื่อง หลังตุนงานในมือรอรับรู้รายได้กว่า 1.8 พันล้านบาท ฟาก "สมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์" ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มั่นใจผลงานปีนี้ยังคงสวยงามตามเป้า เร่งรับรู้รายได้งานในมือเต็มที่

นายสมพงษ์ ชื่นกิติญานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เปิดเผยว่า ภาพรวมอุตสาหกรรมเครื่องมือแพทย์ เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้นหากเทียบกับครึ่งแรกของปีนี้ เนื่องจากเมื่อประเทศไทยสามารถควบคุมสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจกลับมาเข้าสู่ภาวะปกติ และเริ่มมีการเปิดให้ประมูลงานในโครงการใหม่ ๆ ซึ่งบริษัทฯมีความพร้อมในการยื่นประมูลงานใหม่เพิ่มเติม จากปัจจุบันมีงานในมือรอรับรู้รายได้ (backlog) ราว 1.8 พันล้านบาท

สำหรับการส่งมอบโครงการใหญ่ โครงการศูนย์รักษาผู้ป่วยมะเร็งด้วยอนุภาคโปรตอน ของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ คาดการณ์สามารถรับรู้รายได้ช่วงต้นปีหน้า

"สำหรับภาพรวมผลการดำเนินงานปีนี้ จะยังคงเติบโตอย่างสวยงาม เนื่องจากส่วนหนึ่งมาจากการทยอยรับรู้รายได้งานในมือ และสำหรับผลงานการประมูลงานใหม่ ๆ ยังคงอยู่ในระหว่างรอผลการประมูลงานขณะที่จะรับรู้รายได้จากโรงพยาบาลแคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ซึ่งบริษัทฯ ถือหุ้นสัดส่วน 65% โดยปีนี้ถือเป็นปีแรกที่จะรับรู้รายได้เต็มปี"

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวอีกว่า บริษัทฯ ได้ประเมินการลงทุนในส่วนของโรงพยาบาล แคนเซอร์อลิอันซ์ ศรีราชา จังหวัดชลบุรี คาดว่าจะถึงจุดคุ้มทุนภายใน 5-7 ปี หากจำนวนผู้ป่วยเป็นไปตามเป้าที่วางไว้ และตอนนี้ได้เปิดให้บริการ คลินิกแพทย์แผนไทย แผนกไตเทียมแล้ว และเปิดรับสิทธิสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) บัตรทอง 30 บาท หลักประกันสุขภาพแห่งชาติ รวมถึงสิทธิข้าราชการ ตามสิทธิกรมบัญชีกลาง ซึ่งจะช่วยผลักดันผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างแข็งแกร่งในระยะยาว

ทั้งนี้ ล่าสุด บริษัทฯ ได้ลงนามสัญญาในโครงการซื้อขายครุภัณฑ์ทางการแพทย์ เครื่องเร่งอนุภาคพลังงานสูง กับหน่วยงานโรงพยาบาลภาครัฐ 2 แห่ง มูลค่าโครงการรวม 340.6 ล้านบาท โดยมีระยะเวลา 300 วัน ซึ่งโครงการดังกล่าวช่วยสนับสนุนงานในมือรอรับรู้รายได้ที่เพิ่มขึ้น โครงการดังกล่าวจะทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 2564


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip News: BIZ ตั้งบ.ย่อย ลุยโครงการรพ.รักษามะเร็ง ตามแผน

บริษัท บิสซิเนสอะไลเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ BIZ เดินหน้าตามแผน จัดตั้งบริษัทย่อย คือ "บริษัท แคนเซอร์อลิอันซ์ จำกัด" เป็นที่เรียบร้อยแล้วจ้า....งานนี้เพื่อดำเนินโครงการโรงพยาบาลเฉพาะทางด้านการรักษาโรคมะเร็ง โดย BIZ เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ ในสัดส่วน...

สไตรเกอร์ เชื่อมั่นประเทศไทยสามารถเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ

กรุงเทพฯ--9 พ.ค.--นิโอ ทาร์เก็ต โครงการ 30 บาทจะมีส่วนผลักดันให้ตลาดเครื่องมือแพทย์เติบโต สไตรเกอร์ ตั้งเป้าว่าจะโตขึ้น 50% มาที่ 200 ล้านบาท บริษัท สไตรเกอร์เอเซียอาคเนย์ ซึ่งเป็นสาขาหนึ่งของ บริษัท สไตรเกอร์ บริษัทชั้นนำ 1 ใน 400 ราย ที่ Fortune ประกาศจ...

กองทัพเรือ สำรวจใต้ทะเลเพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือ

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ เมื่อวันที่ ๑ มกราคม ๒๕๔๘ กองทัพเรือ ได้จัดกำลังพลนักประดาน้ำ พร้อมเครื่องมือไซด์สแกน โซนาร์ ในการสำรวจใต้ทะเล บริเวณร่องน้ำทับละมุ จังหวัดพังงา เพื่อเตรียมการเก็บกู้ซากเรือที่จมจาก เหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิถล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง