ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

DITP สร้างมาตรฐานการจัดงานแฟร์แบบ New Normal ออกมาตรการและใช้เทคโนโลยีไฮเทคดูแลสุขอนามัย สร้างความมั่นใจให้ผู้ร่วมงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” พร้อมซื้อ-ขายกระตุ้นธุรกิจอาหาร 22-26 ก.ย.นี้

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๓๑ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๔๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 ส.ค.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่า ปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยคลี่คลายลงมาก และได้รับการยอมรับจากนานาประเทศว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ดี อย่างไรก็ตาม DITP ไม่ประมาทกับสถานการณ์ดังกล่าว จึงได้มีมาตรการดูแลสุขอนามัยอย่างเคร่งครัดในการจัดงานแสดงสินค้า ซึ่งงานที่ DITP จะจัดขึ้นเป็นงานแรกหลังเกิดโควิด-19 คือ THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “The Hybrid Edition” โดย DITP ได้ประสานงานอย่างใกล้ชิดกับศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เพื่อดำเนินการในทุกประเด็นให้เป็นไปตามแนวทางความปลอดภัยขั้นสูงสุด นอกจากนี้ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี ในฐานะเจ้าของสถานที่ที่จัดงานยังได้นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาใช้เพื่อยกระดับความปลอดภัยให้เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ร่วมงานทุกฝ่าย อาทิ หุ่นยนต์ฆ่าเชื้อด้วยรังสียูวี (Ultraviolet Germicidal Irradiation: UVC) ภายในห้องประชุมสัมมนา รังสี UVC ฆ่าเชื้อในระบบปรับอากาศ (Air Handling Unit: AHU) ในพื้นที่จัดแสดงสินค้า และระบบกดลิฟต์ไร้สัมผัสภายในอาคารชาเลนเจอร์

“DITP หอการค้าไทย (TCC) และโคโลญเมสเซ่ (KM) ในฐานะผู้จัดงานแสดงสินค้าอาหารและเครื่องดื่ม THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 ให้ความสำคัญกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นอย่างมาก จึงมีมาตการที่ทุกฝ่ายจะต้องดำเนินการอย่างเคร่งครัด ทั้งการเว้นระยะห่างของผู้ร่วมงาน เพิ่มความกว้างของช่องทางเดินระหว่างคูหา ทำแพลตฟอร์มลงทะเบียนล่วงหน้าในรูปโฉมใหม่ ให้ผู้เข้าร่วมงานพิมพ์ป้ายชื่อที่เคาน์เตอร์ลงทะเบียนหน้างานได้ด้วยตนเอง ยกเลิกการให้บริการส่วนกลางของงานที่เสี่ยงต่อการรวมตัวและการสัมผัสของคนจำนวนมาก จัดทำสื่อสิ่งพิมพ์และเอกสารต่างๆ ที่แจกในงานในรูปดิจิทัล จัดทีมตรวจตราการรักษาระยะห่างระหว่างบุคคลให้เพียงพอในทุกพื้นที่ กำหนดให้ผู้ร่วมงานลงทะเบียนโดยมีการบันทึกชื่อ เบอร์โทร จำนวนผู้ชมงานกรณีมาเป็นหมู่คณะ โดยแบ่งรอบที่ต้องการเข้าชมเป็นวันละ 2 รอบ ได้แก่ 10.00-14.00 และ 14.00-18.00 น. รอบละไม่เกิน 15,000 คน” นายสมเด็จ กล่าว

นอกจากนี้ ยังมีมาตรการด้านสุขภาพและอนามัยอื่น ๆ เช่น ต้องสวมหน้ากากอนามัย มีการตรวจวัดอุณหภูมิ เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดโดยเฉพาะจุดที่มีการสัมผัสสูง และมีจุดให้บริการแอลกอฮอล์เจลอย่างทั่วถึง เป็นต้น สำหรับมาตรการในส่วนของผู้ร่วมงานจากต่างประเทศนั้น มีข้อกำหนดว่าผู้จัดแสดงสินค้าต่างชาติ อาทิ จีน ญี่ปุ่น บราซิล นอร์เวย์ เยอรมนี และอื่นๆ จะเข้าร่วมแสดงงานผ่านสำนักงานตัวแทนในประเทศไทยเท่านั้น

นายสมเด็จ กล่าวเพิ่มเติมว่า นอกจากมาตรการดูแลสุขอนามัยที่เคร่งครัดแล้ว งานในปีนี้ยังได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบให้เป็นลักษณะไฮบริด โดยเพิ่มการจัด Virtual Trade Fair และ Virtual - Online Business Matching นอกเหนือจากการจัดงานแสดงสินค้าตามปกติ นอกจากนี้ DITP ยังได้จัดให้มีการซื้อขายผ่าน www.thaifex-vts.com ซึ่งเป็นการจัดงานรูปแบบใหม่ที่จัดทำขึ้นเพื่อตอบโจทย์ของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

สำหรับงาน THAIFEX - ANUGA ASIA 2020 “ The Hybrid Edition” จะจัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานี โดยแบ่งเป็นวันเจรจาการค้า ในวันที่ 22-26 กันยายน 2563 และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 25-26 กันยายน 2563


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และ สสปน. จัดงานแถลงข่าว “Guangdong Products Show 2010”

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศแห่งมณฑลกวางตุ้ง ร่วมกับ บริษัท เวิลด์เด็กซ์ จี.อี.ซี. ไชน่า และสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (สสปน.) จัดแถลงข่าวงานเปิดตัวงานแสดงสุดยอดสินค้าจากมณฑลกวางตุ้ง “Guangdong Products Show 2010”...

ซิกมาเทล อิงค์ ยื่นฟ้องต่อ ITC เพื่อเอาผิดกับแอคชั่นส์ เซมิคอนดัคเตอร์ในข้อหาละเมิดสิทธิบัตรเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3

ออสติน, เท็กซัส--(บิสิเนส ไวร์)--14 มี.ค.2548 ซิกมาเทล อิงค์ (NASDAQ:SGTL) ซึ่งเป็นผู้นำตลาดเทคโนโลยีเครื่องเล่น MP3 ในเมืองออสติน รัฐเท็กซัส ได้ยื่นคำร้องอย่างเป็นทางการต่อคณะกรรมาธิการการค้าระหว่างประเทศ (International Trade Commission : ITC) เพื่อดำเนิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง