ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

“CPAC – SB&M” ลงนามสัญญาร่วมทุน เดินหน้าธุรกิจ Lifetime Solution ตอบโจทย์งานซ่อมแซมอาคารและโครงสร้างพื้นฐาน ด้วย Solution Technology ครบวงจร รับตลาดไทยและอาเซียนโต

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--SCG

เอสซีจี โดยบริษัทผลิตภัณฑ์และวัตถุก่อสร้าง จำกัด หรือ CPAC ในธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง และ SHO-BOND & MIT Infrastructure Maintenance Corporation (หรือ “SB&M”) ลงนามความร่วมมือด้านการลงทุนดำเนินธุรกิจ Lifetime Solution ให้บริการซ่อมแซมอาคารและกลุ่มงานโครงสร้างขนาดใหญ่แบบครบวงจร โดยนำเทคโนโลยีมาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน พร้อมยกระดับขีดความสามารถการแข่งขันและขยายการบริการไปยังแถบภูมิภาคอาเซียน

นายชนะ ภูมีVice President – Cement and Construction Solution Businessธุรกิจซีเมนต์และผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง เอสซีจีกล่าวว่า “โครงการลงทุนดังกล่าวมีมูลค่า 150 ล้านบาท โดย CPAC และ SB&M จะถือหุ้นในบริษัทร่วมทุนในสัดส่วนร้อยละ 51:49 ตามลำดับ ซึ่งการจับมือร่วมทุนกันในครั้งนี้ เพื่อรองรับการเติบโตของตลาดงานซ่อมแซมอาคารและโครงสร้างพื้นฐานในประเทศและในภูมิภาคอาเซียนในอนาคต โดยนำจุดแข็งของทั้งสองบริษัท ระหว่างSB&Mซึ่งมีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี รวมไปถึงการพัฒนา ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุที่ใช้ซ่อมแซมอาคารและโครงสร้างขนาดใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น และCPACผู้นำในอุตสาหกรรมวัสดุก่อสร้างในประเทศไทย ที่ปัจจุบันต่อยอดจากจุดแข็งเดิมซึ่งเป็นผู้ผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ มาเป็น Solution Provider ด้วยบริการ “Lifetime Solution” ให้บริการด้านงานซ่อมแซม ปรับปรุง รวมไปถึงการป้องกันการกัดกร่อนที่จะส่งผลกระทบต่อโครงสร้าง ช่วยยืดอายุการใช้งานอาคารและโครงสร้างให้มีอายุยาวนานขึ้น ซึ่งความร่วมมือดังกล่าวนี้ จะช่วยยกระดับมาตรฐานอุตสาหกรรมการก่อสร้างและงานซ่อมแซมโครงสร้างต่าง ๆ ของประเทศเป็นที่ยอมรับในระดับสากล และเพิ่มศักยภาพในการขยายโอกาสทางธุรกิจไปยังตลาดภูมิภาคอาเซียนได้ในอนาคต”

ทั้งนี้ บริการ“Lifetime Solution”แบ่งประเภทงานซ่อมแซมได้ดังนี้

งานRepair & Maintenance Solutionเป็นการให้บริการงานซ่อมแซมโครงสร้างอาคารที่เกิดความเสียหายจากการใช้งาน หรือการเสื่อมสภาพของวัสดุ เพื่อยืดอายุการใช้งานของอาคารให้มีสามารถใช้งานได้ยาวนานขึ้น แก้ไขปัญหาอย่างถูกวิธี และเลือกใช้วัสดุซ่อมที่มีคุณภาพสูงด้วยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านงานRenovationเป็นการให้บริการงานปรับปรุง เปลี่ยนแปลง และเสริมกำลังให้แก่โครงสร้างเดิม เพื่อการเพิ่มฟังก์ชันการใช้งานบนโครงสร้างเดิมให้มีความหลากหลาย หรือเป็นการเปลี่ยนวัตถุประสงค์ของการใช้งานโครงสร้างเดิมให้ต่างออกไปงานCorrosion Protectionเป็นบริการงานด้านการป้องกันการเกิดสนิมกับโครงสร้างเหล็ก และคอนกรีตเสริมเหล็ก เพื่อยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างให้ยาวนานมากขึ้น เหมาะสำหรับงานก่อสร้างใหม่และการซ่อมแซมโครงสร้างเดิมที่เกิดปัญหา โดยเฉพาะเมื่อโครงสร้างนั้นอยู่ในสภาวะที่ความเสี่ยงต่อการกัดกร่อนสูง ได้แก่ โครงสร้างสะพานและท่าเรือ สภาพแวดล้อมที่อยู่ใกล้ทะเล หรือมีความชื้นสูง มีระดับน้ำขึ้น-ลงตลอดเวลา ซึ่งการเกิดสนิมในโครงสร้างจะทำให้สภาวะการรับน้ำหนักของโครงสร้างลดลง และเกิดความเสียหายในวงกว้างยากแก่การซ่อมแซมได้อย่างทันท่วงที

สำหรับ SB&M เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่าง SHO-BOND Holdings Co., Ltd. และ Mitsui & Co., Ltd. ในสัดส่วน 51:49 ซึ่งจดทะเบียนจัดตั้งบริษัทในประเทศญี่ปุ่น เมื่อปี พ.ศ.2562 ดำเนินธุรกิจให้บริการและให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีในการซ่อมแซมงานโครงสร้างขนาดใหญ่ รวมไปถึงการพัฒนา ผลิตและจัดจำหน่ายวัสดุที่ใช้ในการซ่อมแซมอาคารและโครงสร้างขนาดใหญ่ โดยมีความมุ่งมั่นที่จะนำความเชี่ยวชาญดังกล่าว เพื่อเสริมสร้างความสามารถในการให้บริการที่ครบวงจรแก่ลูกค้า ร่วมถึงพันธมิตรทางธุรกิจในประเทศไทย ให้ไปสู่ความสำเร็จร่วมกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เครือซิเมนต์ไทย ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวและเปิดร้าน Cementhai Roofing Center

กรุงเทพฯ--26 เม.ย.--อินทิเกรเต็ด คอมมูนิเคชั่น ด้วยเครือซิเมนต์ไทย โดยคุณขจรเดช แสงสุพรรณ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างซิเมนต์ไทย จำกัด และคุณนพดล แก้วทับทิม กรรมการผู้จัดการบริษัท กระเบื้องหลังคาซีแพค จำกัด ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลง...

ทรู คอร์ปอเรชั่น ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวลงนามความร่วมมือระหว่าง " NCTrue & Intel "

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ทรู คอร์ปอเรชั่น เนื่องด้วย บริษัท NCTrue (บริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) และบริษัท NCSoft จำกัด ) ผู้ให้บริการเกมออนไลน์ Lineage II ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในเกาหลี ร่วมกับ บริษัท อินเทล ไมโครอิเล็กทรอนิกส์ (ป...

Korea: Macquarie Shinhan joint venture establishes first infrastructure fund

Macquarie Bank today announced the establishment of Korea's first private infrastructure fund in a joint venture with Shinhan Financial Group. The Korean Road Infrastructure Fund (KRIF) has raised Won 247 billion (A$370m) from a range of Korean institutio...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง