ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ ชูโมเดลใหม่ในการดูแลลูกค้า พร้อมเปิดตัวออฟฟิศใหม่ใจกลางกรุง เดินหน้ารุกตลาดบริหารความมั่งคั่งระดับสูงเต็มรูปแบบ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--ธนาคารไทยพาณิชย์

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด (SCB Julius Baer) บริษัทร่วมทุนระหว่าง ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) และจูเลียส แบร์ (Julius Baer) ชู “New Operating Rhythm” โมเดลใหม่ในการดูแลลูกค้าผู้มีความมั่งคั่งระดับสูงของเมืองไทย (Ultra High Net Worth Individuals - UHNWIs / High Net Worth Individuals – HNWIs) ด้วย Single RM หรือผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ที่ให้คำปรึกษาด้านการลงทุนส่วนบุคคลระดับมืออาชีพด้วยความเข้าใจความต้องการและตลาดเมืองไทยเป็นอย่างดี สามารถตอบสนองความต้องการด้านการลงทุนของลูกค้าได้ครบทุกด้านจบในคนเดียว พร้อมกันนี้ยังได้เปิดตัวสำนักงานแห่งแรกในไทยใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท เพื่อเป็นศูนย์กลางในการให้บริการบริหารความมั่งคั่งมาตรฐานเวิลด์คลาสแบบครบวงจรในที่เดียวสำหรับลูกค้า UHNWIs และ HNWIs ตั้งเป้าภายใน 5 ปีจะมีส่วนแบ่งการตลาด 10% ขึ้นแท่นผู้นำด้าน Wealth Management กลุ่มลูกค้า UHNWIs และ HNWIs ในประเทศไทย

นางสาวลลิตภัทร ธรณวิกรัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เผยว่า “ภาพรวมการลงทุนและเศรษฐกิจโลกในปี 2563 ยังคงเป็นปีที่เต็มไปด้วยความท้าทายสำหรับนักลงทุน โดยเฉพาะอย่างยิ่งปัจจัยจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดอย่างโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก ซึ่งหลังจากภาวะตลาดผันผวนในช่วงไตรมาส 1 และไตรมาส 2 ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ เห็นสัญญาณการฟื้นตัวจากดัชนีชี้นำทางเศรษฐกิจในไตรมาส 3 และคาดว่า GDP โลกในปี 2564 จะฟื้นตัวขึ้นได้ที่ระดับ 6.5% จากเดิมที่น่าจะติดลบประมาณ 3% ในปี 2563 อันเนื่องมาจากแนวโน้มการฟื้นตัวทางเศรษฐกิจในระยะยาว ทั้งนี้ เรามองว่าตลาดตราสารทุนมีความน่าสนใจมากกว่าตลาดสินทรัพย์ปลอดภัย โดยภูมิภาคที่เราเน้นการลงทุน คือ สหรัฐอเมริกาและจีน”

“ด้านภาพรวมธุรกิจบริหารความมั่งคั่งของไทยโดยเฉพาะในกลุ่มลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง (Ultra High Net Worth Individuals – UHNWIs / High Net Worth Individuals – HNWIs) ที่มีสินทรัพย์เกิน 100 ล้านบาทขึ้นไปในประเทศไทย มีการเติบโตในอัตราที่สูงในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง สะท้อนให้เห็นถึงศักยภาพและโอกาสทางธุรกิจ โดย ณ สิ้นปี 2562 ตลาดมีมูลค่าคงค้างอยู่ที่ประมาณ 10 ล้านล้านบาท เติบโตขึ้นประมาณ 9.9 % สำหรับบล. ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ แม้ว่าในช่วงต้นปี 2563 จะมีสถานการณ์โควิด-19 แต่ บริษัทฯ ยังคงมีการเติบโตแบบก้าวกระโดดกว่าเท่าตัว ทั้งในด้าน AUM จากการเพิ่มปริมาณการลงทุนของกลุ่มลูกค้าในปี 2562 รวมถึงการขยายตัวของกลุ่มลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทฯ ได้มีการเพิ่มจำนวน RM เป็นเท่าตัวเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจอีกด้วย” นางสาวลลิตภัทร กล่าวเสริม

ในช่วงครึ่งปีหลัง 2563 ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ ยังคงยึด 3 แกนหลักสำคัญในการดำเนินธุรกิจ ได้แก่

Expert Advisory ทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุนที่มีความรู้ความสามารถ เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์ รวมถึงบริการอันหลากหลายและความสามารถด้านการบริหารความมั่งคั่งมาตรฐานระดับโลกของจูเลียส แบร์Personal Touch บริการที่เข้าใจกลุ่มลูกค้าคนไทยอย่างแท้จริง ด้วยผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager – RM) คนไทยที่มีความรู้ ความเข้าใจตลาดเมืองไทย เข้าใจความต้องการของลูกค้าทั้งในเชิงวัฒนธรรม วิถีชีวิตและแนวคิดของคนไทยด้วยกัน พร้อมที่จะให้บริการได้ทันทีเนื่องจากประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่ในประเทศไทย โดยในปีนี้ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการดูแลลูกค้าแบบใหม่ที่เรียกว่า New Operating Rhythm – Single RM โดยที่แม้ว่าไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จะเน้นการลงทุนต่างประเทศ แต่ถ้าลูกค้าของเรามีความต้องการที่จะลงทุนในประเทศ RM ของไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์จะสามารถดูแลและให้บริการแบบครบจบในคนเดียวผ่านแพลตฟอร์มของไทยพาณิชย์Seamless Access การให้บริการผ่าน Open Product Platform ที่มาพร้อมผลิตภัณฑ์และบริการที่ดีที่สุด เพื่อช่วยให้ลูกค้าในประเทศไทยสามารถลงทุนได้อย่างอิสระ ทำให้สามารถกำหนดกลยุทธ์การลงทุนที่สร้างผลตอบแทนที่ดีที่สุด ตรงตามความต้องการของลูกค้าแต่ละรายได้ และเข้าถึงการลงทุนทั่วโลกได้อย่างแท้จริง ล่าสุดบล.ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ ได้เปิดสำนักงานแห่งแรกในเมืองไทยซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนสุขุมวิท ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Private Luxx” สะท้อนความมุ่งมั่นของไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ ที่ต้องการมอบบริการด้านการบริหารความมั่งคั่งแบบมืออาชีพที่ได้มาตรฐานระดับเวิลด์คลาสให้กับลูกค้าชาวไทยแบบครบวงจร (One-stop service solution for HNWIs) นับเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกในประเทศไทยที่ตัวอาคารก่อสร้างด้วยสถาปัตยกรรมร่วมสมัยสไตล์ยูเรเชีย ตัวอาคารได้รับการออกแบบโดยผสมผสานความโดดเด่นของธนาคารไทยพาณิชย์สาขาตลาดน้อย และสำนักงานจูเลียส แบร์ ณ เมืองซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เข้าไว้ด้วยกัน ภายในมีการแบ่งพื้นที่ใช้สอยให้มีลักษณะกึ่งเรสซิเดนท์ ให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว พร้อมมอบการดูแลอย่างใกล้ชิดโดยผู้จัดการธุรกิจสัมพันธ์ (Relationship Manager –RM) ระดับมืออาชีพ ที่พร้อมด้วยประสบการณ์บริหารการเงินการลงทุน ความเข้าใจในวัฒนธรรม ภาษา และบริบทในการลงทุน เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและสอดคล้องกับระดับความเสี่ยงในการลงทุน

“นอกจากนี้บริษัทฯ ยังเตรียมเปิดหลักสูตร Junior Executive Program โดยโฟกัสกลุ่มทายาทรุ่นที่ 2 ของลูกค้า เพื่อปูพื้นฐานด้านการลงทุนและเตรียมความพร้อมให้กับกลุ่มทายาทให้เข้าใจถึงการบริหารความมั่งคั่งเต็มรูปแบบด้วยมาตรฐานระดับโลกอีกด้วย เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าด้วยรูปแบบของการดูแลและให้บริการด้านการลงทุนแบบมืออาชีพ คุณภาพของบุคลากรที่ได้มาตรฐานสากล ตลอดจนสำนักงานแห่งแรกในประเทศที่จะเป็นเหมือนศูนย์กลางในการให้บริการด้านการบริหารความมั่งคั่ง และสามารถเป็นพื้นที่ที่ช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดยิ่งขึ้นระหว่างไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ กับกลุ่มลูกค้าในเมืองไทยได้เป็นอย่างดี และด้วยแพลตฟอร์มการลงทุนของจูเลียส แบร์ และความเข้าใจในตลาดไทยของไทยพาณิชย์จะทำให้ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์สามารถสร้างการเติบโตและผลตอบแทนที่ยั่งยืนให้กับกลุ่มลูกค้า UHNWIs และ HNWIs ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยคาดว่าภายใน 5 ปี ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จะมีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 10% และมีฐานลูกค้ากว่า 1,000 ครอบครัว พร้อมมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านเวลธ์แมเนจเม้นท์ (Wealth Management) ในกลุ่มลูกค้า UHNWIs และ HNWIs ของเมืองไทย” นางสาวลลิตภัทร กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเกี่ยวกับบริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จูเลียส แบร์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างธนาคารไทยพาณิชย์ และ จูเลียส แบร์ เพื่อมอบเอกสิทธิ์การให้คำแนะนำและบริการเหนือระดับที่ตรงกับความต้องการของนักลงทุนความมั่งคั่งสูงในประเทศไทยโดยเฉพาะ โดยความร่วมมือกันในครั้งนี้ ได้ผสานความเชี่ยวชาญและความแข็งแกร่งในประเทศไทยของธนาคารไทยพาณิชย์ ผนึกกำลังกับความเชี่ยวชาญด้านการบริหารความมั่งคั่งในระดับสากลของจูเลียส แบร์ เพื่อตอบสนองทุกเป้าหมายทางการเงินของนักลงทุนไทยในภูมิภาคเอเชีย

ผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-098-9999 | www.scbjuliusbaer.com | contact@scbjuliusbaer.com

ข้อมูลเกี่ยวกับธนาคารไทยพาณิชย์

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) เป็นธนาคารพาณิชย์แห่งแรกของไทย ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตจากพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวให้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2449 โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2563 ธนาคารมีสินทรัพย์รวม 3.136 ล้านล้านบาท และมีมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดที่ 2.35 แสนล้านบาท ทั้งนี้ ธนาคารไทยพาณิชย์ให้บริการทางการเงินแบบครบวงจรแก่ลูกค้าทุกประเภท ทั้งที่เป็น บริษัทขนาดใหญ่ วิสาหกิจ ขนาดกลางและขนาดย่อม และลูกค้ารายย่อย มีเครือข่ายสาขาและศูนย์บริการที่ครอบคลุมอยู่ทั่วประเทศ ธนาคารไทยพาณิชย์มุ่งมั่นที่จะเป็น “ธนาคารที่น่าชื่นชมที่สุด” หรือ “The Most Admired Bank” โดยการสร้างดุลยภาพในการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับผู้มีส่วนได้เสียหลักทุกฝ่ายทั้งลูกค้า พนักงาน ผู้ถือหุ้น หน่วยงานกำกับดูแล และสังคม รวมถึงการเป็นผู้นำในการวางรูปแบบการดำเนินธุรกิจการธนาคารของประเทศไทยในอนาคต ข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของธนาคารที่ www.scb.co.th

ข้อมูลเกี่ยวกับจูเลียส แบร์

จูเลียส แบร์ เป็นกลุ่มธุรกิจบริการไพรเวทแบงก์กิ้งชั้นนำจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ มุ่งเน้นการบริการและการให้คำปรึกษาแก่ลูกค้าที่มีศักยภาพสูง และเป็นแบรนด์ชั้นนำด้านการบริหารความมั่งระดับโลก โดยเมื่อสิ้นเดือนมิถุนายนปี 2563 บริษัทมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการรวมมูลค่า 402,000 ล้านสวิสฟรังก์ แบงก์ จูเลียส แบร์ เป็นกลุ่มไพรเวทแบงก์ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2433 เป็นบริษัทแม่ของ จูเลียส แบร์ กรุ๊ป ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ 6 แห่งในสวิตเซอร์แลนด์ (สัญลักษณ์ BAER) และหุ้นของบริษัทเป็นหนึ่งในดัชนีตลาดสวิส (Swiss Leader Index) ซึ่งประกอบด้วยหุ้น 30 ตัวที่มีขนาดใหญ่ที่สุดและมีสภาพคล่องมากที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์

จูเลียส แบร์ ดำเนินธุรกิจใน 20 ประเทศทั่วโลก และมีสาขารวมกว่า 50 แห่ง โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในเมืองซูริค และมีสำนักงานในเมืองสำคัญอาทิ ดูไบ แฟรงค์เฟิร์ต เจนีวา ฮ่องกง ลอนดอน ลักเซมเบิร์ก เม็กซิโก ซิตี้ มิลาน โมนาโค มอนเตวิเดโอ มอสโคว์ มุมไบ เซาเปาโล สิงคโปร์ และโตเกียว บริษัทมุ่งเน้นการดำเนินการเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าอย่างตรงจุด โดยให้บริการบนแพลตฟอร์มเปิด มีฐานด้านการเงินที่แข็งแกร่ง และวัฒนธรรมการบริหารองค์กรที่ก้าวหน้า ซึ่งทำให้จูเลียส แบร์กลายเป็นผู้ให้บริการไพรเวทแบงก์กิ้งที่ได้รับการยอมรับเป็นอย่างมาก

ผู้ที่สนใจสามารถเรียกข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ www.juliusbaer.asia

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บล.ไทยพาณิชย์ จัดสัมมนา "ลงทุนในอนุพันธ์ กับไทยพาณิชย์"

กรุงเทพฯ--18 เม.ย.--เวเบอร์ แชนด์วิค บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด ขอเชิญนักลงทุนร่วมฟังการสัมมนาความรู้ทางการเงินในหัวข้อ "ลงทุนในอนุพันธ์ กับไทยพาณิชย์" เพื่อแนะนำเกี่ยวกับตราสารอนุพันธ์ พร้อมทั้งให้ความรู้เกี่ยวกับฟิวเจอร์สดัชนี SET50...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง