ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GBS มองหุ้นไทยไร้ปัจจัยหนุนให้กรอบดัชนี 1,300-1,350 จุด คัด 5 หุ้นเด่นอานิสงส์แบงก์ชาติห้ามมือถือ “รุ่นเก่า” ใช้โมบายแบงกิ้ง

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๕ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๓๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ส.ค.--มีเดีย แพลนเนอร์ คอนซัลแทนท์

บล.โกลเบล็ก (GBS) มองดัชนีหุ้นไทยยังไม่มีปัจจัยหนุน และยังคงต้องจับตาการเจรจาระหว่างสหัฐ-จีนที่อาจจะระอุขึ้นอีกครั้ง หลังมีรายงานว่า TikTok เตรียมยื่นฟ้องดำเนินคดี ปธน.ทรัมป์ แม้สถานการณ์โควิด-19 เริ่มมีสัญญาณเชิงบวกเกี่ยวกับการพัฒนาวัคซีนออกมาในหลายประเทศก็ตาม จึงให้กรอบดัชนี 1,300-1,350 จุด พร้อมแนะกลยุทธ์ลงทุนหุ้นที่ได้ประโยชน์หลังธปท.ห้ามมือถือ “รุ่นเก่า”' ใช้โมบายแบงก์กิ้ง ชู COM7 – SPVI – JMART – SIS – SYNEX มาวิน

บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด หรือ GBS ประเมินทิศทางตลาดหุ้นไทยสัปดาห์นี้ ดัชนีเคลื่อนไหวในกรอบ 1,300-1,350 จุด ปรับตัวลงในลักษณะ Sideway โดยยังไม่มีปัจจัยใหม่เข้าหนุน อย่างไรก็ตามนักลงทุนยังคงจับตาการเจรจาระหว่างสหรัฐ-จีน ซึ่งล่าสุดมีรายงานว่า TikTok เตรียมยื่นฟ้องดำเนินคดี ปธน.ทรัมป์ ที่ห้ามประชาชน และบริษัทสหรัฐใช้บริการหรือทำธุรกิจ รวมทั้งตัวเลขส่งออกของไทยในเดือนก.ค.หดตัวต่อเนื่องจากเดือนก่อนหน้าโดยหดตัว 11.4% ส่งผลให้ภาพรวม 7 เดือนแรกของปี 2563 ส่งออกหดตัว 7.7% กระทรวงพาณิชย์คาดทั้งปีการส่งออกจะหดตัว 8-9% และสถานการณ์การเมืองในประเทศที่มีความไม่แน่นอน

อย่างไรก็ตามเริ่มมีสัญญาณเชิงบวกความคืบหน้าเกี่ยวกับวัคซีนต้านไวรัสโควิด-19 อาทิ ในสหรัฐจะใช้พลาสมาที่มีโปรตีนภูมิคุ้มกัน (convalescent plasma) รักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 รัสเซียเตรียมทดลองวัคซีนโควิด-19 เฟส 3 ส่วน จีนเล็งจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้ประเทศลุ่มน้ำโขงก่อน หากพัฒนาสำเร็จ อีกทั้งดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตของโลกและเศรษฐกิจสำคัญ อย่างยุโรป และเอเชีย มีการฟื้นตัวต่อเนื่องใกล้เคียงช่วงก่อนเกิดการแพร่ของเชื้อไวรัสโควิด-19 อีกด้วย

นางสาววิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โกลเบล็ก กล่าวว่า ปัจจัยในประเทศที่ยังคงต้องเฝ้าจับตาเกี่ยวกับการประชุมครม.สัญจรที่ จ.ระยอง ในวันที่ 25 ส.ค. นี้ และศาลล้มละลายกลางนัดไต่สวนคำร้อง THAI ขอฟื้นฟูกิจการเป็นวันที่ 2 อีกทั้งในวันที่ 26 – 28 ส.ค. ตลท.จะจัดงาน Thailand Focus 2020 : Virtual Conference ครั้งแรก ชูความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยที่ยืนหยัดและพร้อมกลับมาเติบโตหลังสถานการณ์โควิด-19ในประเทศผ่อนคลายลง

ส่วนปัจจัยที่ต้องเฝ้าจับตาสำหรับต่างประเทศนั้น สหรัฐเปิดเผยราคาบ้าน ดัชนีราคาบ้าน ความเชื่อมั่นผู้บริโภค ยอดขายบ้านใหม่ และจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ ตัวเลข GDP 2Q63 (ประมาณการครั้งที่ 2) ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย โดยวันที่ 26 ส.ค. จะเปิดเผยยอดสั่งซื้อสินค้าคงทนเดือนก.ค. และสต๊อกน้ำมันรายสัปดาห์ อีกทั้งนายเจอโรม พาวเวล ประธานธนาคารกลางสหรัฐจะขึ้นกล่าวสุนทรพจน์ในการประชุมประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสันโฮล ส่วนในวันที่ 27 ส.ค. จีนเตรียมเปิดเผยกำไรภาคอุตสาหกรรมของเดือนก.ค.

ด้าน นายณัฐวุฒิ วงศ์เยาวรักษ์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บล. โกลเบล็ก ประเมินกลยุทธ์การลงทุน โดยแนะนำหุ้นกลยุทธ์การลงทุนหุ้น Defensive Stock เนื่องจากคาดว่ายอดขายได้รับผลกระทบจากเศรษฐกิจชะลอไม่มากเท่ากับธุรกิจอื่น อาทิ ADVANC-INTUCH-DIF-TTW-BEM-BTS-CHG-BCH อีกทั้งยังแนะนำหุ้นที่ได้ประโยชน์หลัง ธปท.ห้ามมือถือ “รุ่นเก่า” ใช้โมบายแบงก์กิ้ง อาทิ COM7-SPVI-JMART-SIS-SYNEX

ส่วนราคาทองคำ มองว่าราคาทองคำปรับตัวลงกว่า 70 $/Oz หลังเฟดเผยผลการประชุมโดยระบุว่า แนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐกำลังเผชิญกับความเสี่ยงหลายด้าน ซึ่งรวมถึงความเป็นไปได้ที่จะเกิดการแพร่ระบาดระลอกใหม่ของไวรัสโควิด-19 โดยสถานการณ์ดังกล่าวจะส่งผลให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจทรุดตัวลงอีก และจะนำไปสู่ภาวะชะงักงันทางเศรษฐกิจ อย่างไรก็ดี เฟดไม่ได้ส่งสัญญาณว่าจะมีการปรับเปลี่ยนนโยบายทางการเงินในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ดังนั้นคาดการณ์กรอบราคาทองคำในสัปดาห์นี้ 1,900-1,970 $/Oz หรือคิดเป็นราคาทองคำไทยที่ 28,360-29,500 บาทต่อบาททองคำ โดยหากราคาหลุดแนวรับที่ 1,900$/Oz ให้ระวังแรงขายออกเพิ่มเติม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สรุปข่าวเอเชียเน็ทประจำวันจันทร์ที่ 5 พฤษภาคม 2551

บริการโมบาย แบงกิ้ง วอชิงตัน: รายงานชุดใหม่ของ CGAP ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านไมโครไฟแนนซ์ระดับโลกคาดการณ์ว่า บริการโมบาย แบงกิ้ง จะเข้าถึงประชาชนที่ยากจนจำนวนมากที่อยู่นอกระบบการเงินที่เป็นทางการได้ภายใต้สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในตลาด www.cgap.org โดเมน เนมส์ ...

ภาพข่าว: อีซึ่น เพ้นท์ เซ็นสัญญาขายหุ้นเพิ่มทุน

กรุงเทพฯ--11 ต.ค.--อีซึ่น เพ้นท์ นายสนั่น เอกแสงกุล (ที่ 2 จากซ้าย) ประธานกรรมการ และนางสาวเพชรรัตน์ เอกแสงกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีซึ่น เพ้นท์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเซ็นสัญญากับนายช่วงชัย นะวงศ์ (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.โกลเบล็ก จำกัด และนายวิล...

สำนักวิจัยมองว่าดัชนีหุ้นไทยมีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบแคบ ๆ ถึงปรับตัวขึ้น

กรุงเทพฯ--1 ส.ค.--ธ.ไทยธนาคาร สำนักวิจัยมองว่าดัชนีหุ้นไทยมีแนวโน้มแกว่งตัวในกรอบแคบ ๆ ถึงปรับตัวขึ้น โดยมีแนวต้านที่ระดับ 680-685 จุด ส่วนเงินบาทมีแนวโน้มอ่อนค่าลง โดยคาดว่าจะเคลื่อนไหวอยู่ที่ระดับ 41.50 - 42.00 บาท/ดอลลาร์ สำนักวิจัย ธนาคาร ไทยธนาคาร จำ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง