ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

บลจ.ไทยพาณิชย์ แนะเสริมพอร์ตด้วยกองทุนประเภท Income Fund เน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่สามารถสร้างกระแสเงินสดได้อย่างสม่ำเสมอ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--บลจ.ไทยพาณิชย์

นายณรงค์ศักดิ์ ปลอดมีชัย ประธานเจ้าหน้าที่ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยถึงภาพรวมการลงทุนว่า ถึงแม้ตลาดหุ้นส่วนใหญ่ปรับตัวดีขึ้นจากการที่ธนาคารกลางและรัฐบาลทั่วโลกได้อัดฉีดสภาพคล่องเข้าสู่ระบบอย่างต่อเนื่องและคงอัตราดอกเบี้ยนโยบายในระดับต่ำ รวมถึงการที่หลายประเทศไม่ว่าจะเป็นเกาหลีใต้และจีนที่สามารถรับมือกับการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ในระลอกสองได้ดี สะท้อนให้เห็นจากการฟื้นตัวของดัชนี PMI ของประเทศส่วนใหญ่ที่ปรับตัวขึ้นอย่างชัดเจน แต่สิ่งที่น่าจับตามากที่สุดในขณะนี้คือความตึงเครียดระหว่างจีนกับสหรัฐฯ ที่ยังคงทวีความรุนแรง โดยล่าสุดประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ได้ประกาศที่จะแบนการใช้แอปพลิเคชัน TikTok บริษัท ByteDance ของจีน และแอปพลิเคชันส่งข้อความ WeChat ของบริษัท Tencent เครือบริษัทยักษ์ใหญ่ของจีน โดยกำหนดจะแบนภายในวันที่ 15 ก.ย. 2020 นี้ ซึ่งเหตุการณ์นี้อาจส่งผลให้สงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ และจีนให้ลุกลามยิ่งขึ้น และอาจส่งผลกระทบในวงกว้างต่อเศรษฐกิจทั่วโลกได้

อย่างไรก็ตาม บลจ.ไทยพาณิชย์ ยังคงมองว่าในสภาวะเช่นนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีสำหรับการลงทุน แต่แนะนำให้นักลงทุนทำการลงทุนด้วยความระมัดระวังโดยขอให้จัดพอร์ตเพื่อเป็นการกระจายความเสี่ยง และมีสัดส่วนในสินทรัพย์ที่สามารถสร้างรายได้ให้กับพอร์ตได้เพื่อลดความผันผวนของพอร์ตการลงทุนโดยรวม

สำหรับประเภทกองทุนที่เหมาะสมสำหรับสถานการณ์การลงทุนดังกล่าว คือ กองทุน Multi Asset Income ซึ่งเป็นกองทุนรวมผสมที่เน้นกระจายการลงทุนในหลากหลายประเภทสินทรัพย์ เน้นเลือกตราสารหรือกองทุนคุณภาพดีในแต่ละประเภทสินทรัพย์ทั้งในและต่างประเทศ โดยลงทุนในตราสารหนี้ซึ่งมีความผันผวนต่ำและยังลงทุนในกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน และกองทุนรวม Income-focused strategy ซึ่งสามารถช่วยสร้างกระแสเงินรับสม่ำเสมอระหว่างทางการลงทุนให้แก่พอร์ตลงทุน รวมถึงช่วยเพิ่มโอกาสให้พอร์ตได้รับอัตราผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนในตราสารหนี้เพียงอย่างเดียว โดยเฉพาะในช่วงที่ดอกเบี้ยนโยบายอยู่ในระดับต่ำ โดยแนะนำ 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์   มัลติ อินคัมพลัส (SCBMPLUSA) จัดเป็นกองทุน 5 ดาว ประเภท Thailand Fund Aggressive Allocation ของมอร์นิ่งสตาร์ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ก.ค. 2563) ปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิกว่า 15,138 ล้านบาท (ที่มา: www.scbam.com ข้อมูล ณ วันที่ 10 ส.ค. 2563) และกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ อินคัมพลัส (SCBPLUS) จัดเป็นกองทุน 4 ดาว ประเภท Thailand Fund Aggressive Allocation ของมอร์นิ่งสตาร์ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 ก.ค. 2563) เน้นบริหารเพื่อสร้างรายได้ระหว่างทางและมีการรับซื้อคืนหน่วยลงทุนอัตโนมัติให้ผู้ลงทุนอย่างสม่ำเสมอ ปัจจุบันมีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิกว่า 45,409 ล้านบาท (ที่มา: www.scbam.com ณ วันที่ 10 ส.ค. 256

นอกจากนี้ นักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้ในระดับปานกลางค่อนข้างต่ำและต้องการสภาพคล่อง ทางบริษัทฯ ได้แนะนำ กองทุนเปิดไทยพาณิชย์ตราสารหนี้ พลัส (SCBFP) เน้นลงทุนในเงินฝาก ตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ และให้ผลตอบแทนที่ดีทั้งในและ/หรือต่างประเทศ เช่น ตราสารหนี้ภาคเอกชน ภาครัฐ สถาบันการเงินและหรือตราสารหนี้ที่ได้รับการจัดอันดับความน่าเชื่อถือของตราสารที่อยู่ในระดับที่สามารถลงทุนได้ และลงทุนในต่างประเทศไม่เกินร้อยละ 20 ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิ มีการบริหารแบบเชิงรุก (Active Management) เพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สูงขึ้น

ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญพิเศษสำหรับการลงทุนผ่านแอปพลิเคชัน SCBAM Fund Click ตั้งแต่วันนี้ – 31 สิงหาคม 2563 จะได้รับคืนค่าธรรมเนียมการซื้อ (Front-end) ที่ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่มสำหรับมูลค่าเงินลงทุนในส่วนที่ไม่เกิน1 ล้านบาท โดยจะคืนเป็นหน่วยลงทุนกองทุนเปิดไทยพาณิชย์ ตราสารหนี้ระยะสั้น (SCBSFF) ภายในวันที่ 30 กันยายน 2563 โดยใช้มูลค่าหน่วยลงทุน (NAV) ณ สิ้นวันทำการวันที่ 25 กันยายน 2563 ในการจัดสรร

ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุน มิได้เป็นสิ่งยืนยันผลการดำเนินงานในอนาคต ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทนและความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและรับหนังสือชี้ชวนได้ทุกวันทำการ ได้ที่ SCBAM Call Center โทร.02-777-7777 กด 0 กด 6 หรือผู้สนับสนุนการขายทุกราย หรือ https://scbam.link/df496


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.ไทยพาณิชย์ ลุยพันธบัตรอิตาลี 2ปี มั่นใจความเสี่ยงค่อนข้างต่ำ ให้โอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าดอกเบี้ยเงินฝาก

นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ไทยพาณิชย์ จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้บริษัทฯ อยู่ระหว่างการเสนอขายกองทุนเปิดไทยพาณิชย์พันธบัตรอิตาลี 2Y1 (SCB ITALY BOND OPEN END FUND 2Y1) อายุโครงการ 2 ปี 3 เดือน มูลค่ากองทุน 3,500...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง