TFG สตรอง H1 กำไรแตะ 1,072.32 ลบ.เพิ่มขึ้น 48.38% บอร์ดใจดีสั่งจ่ายปันผลระหว่างกาล 0.03 บ./หุ้น มองครึ่งปีหลังสดใส-รักษามาร์จิ้น Double Digit

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๒:๐๖ น.
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป

บมจ.ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป (TFG) โชว์กำไรสุทธิครึ่งปีแรกแตะ 1,072.33 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.38% จากงวดเดียวกันของปีก่อน เนื่องจากราคาขายไก่ และสุกรอยู่ในระดับที่ดี ตามความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศ รวมทั้งสามารถควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ขณะที่บอรด์ไฟเขียวจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท "วินัย เตียวสมบูรณ์กิจ"ประธานกรรมการบริหาร ประเมินธุรกิจครึ่งปีหลังยังสดใส พร้อมคงเป้ารายได้ปีนี้โต 10% รักษาอัตรากำไรขั้นต้นไว้ที่ระดับ Double Digit

นายวินัย เตียวสมบูรณ์กิจ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (TFG) เปิดเผยว่า ภาพรวมผลการดำเนินงานในงวด 6 เดือนแรกของปี 2563 มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 1,072.32 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 48.38% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 722.67 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมอยู่ที่ 15,318.35 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 8.53% จากงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้รวมเท่ากับ 14,114.00 ล้านบาท

ทั้งนี้ รายได้รวมจากธุรกิจไก่อยู่ที่ 8,207.62 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 3.14% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนอยู่ที่ 7,957.94 ล้านบาท โดยปริมาณขายไก่เพิ่มขึ้นเป็น 178,313.38 ตัน เพิ่มขึ้น 1.82% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

รายได้จากธุรกิจสุกรอยู่ที่ 4,234.14 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 9.83% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่เท่ากับ 3,855.22 ล้านบาท โดยปริมาณขายสุกรเพิ่มขึ้นเป็น 52,482.51 ตัน เพิ่มขึ้น 17.78% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ธุรกิจอาหารสัตว์และอื่นๆ มีรายได้รวม 2,551.66 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.04% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่เท่ากับ 2,180.12 ล้านบาท โดยมีปริมาณอาหารสัตว์ขายนอกเครือ 195,349.87 ตัน เพิ่มขึ้น 17.05% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน

ปัจจัยที่สนับสนุนให้ผลการดำเนินงานปรับตัวเพิ่มขึ้นได้เนื่องจาก ราคาขายไก่ และสุกร อยู่ในระดับที่ดี และปริมาณขายที่เพิ่มขึ้น รวมถึงดำรงอัตรากำไรขั้นต้น (Gross Profit Margin) ได้ในระดับที่ดี ตามความต้องการของผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังสามารถควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทได้อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลเป็นเงินสด ในอัตราหุ้นละ 0.03 บาทต่อหุ้น โดยจะกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิ์รับเงินปันผลในวันที่ 26 สิงหาคม 2563 (Record Date) กำหนดจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในวันที่ 9 กันยายน 2563

"ในช่วงครึ่งปีแรกแม้จะต้องเผชิญกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่บริษัทฯยังสามารถรักษาความสามารถในการทำกำไรไว้ได้ และประเมินว่าธุรกิจในครึ่งปีหลังยังคงสดใส พร้อมคงเป้ารายได้ปีนี้โต 10%" นายวินัยกล่าว

ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกล่าวอีกว่าแนวโน้มรายได้รวมในปี 2563 จะยังคงเติบโตได้ เนื่องจากความต้องการบริโภคไก่และสุกร รวมถึงซัพพลายที่น้อยลงของประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งได้รับผลกระทบ จากโรคระบาด ASF ในสุกร นอกจากนี้ บริษัทสามารถส่งออกไก่ดิบไปยังประเทศจีนมากขึ้นจากการได้รับอนุมัติให้ส่งออกได้เพิ่มขึ้นอีก 1 โรงงาน โดยปีนี้คาดว่าปริมาณส่งออกจีนเพิ่มเป็น 12,000 ตันต่อปี จากปีก่อนอยู่ที่ประมาณ 5,000 ตันต่อปี

ธสน. สนับสนุนไทยฟู้ดส์ กรุ๊ปขยายธุรกิจปศุสัตว์ครบวงจร รองรับการเปิดตลาด AEC

ธสน. ลงนามในสัญญาเงินกู้ 500 ล้านบาทแก่ไทยฟู้ดส์ กรุ๊ป สนับสนุนการขยายธุรกิจปศุสัตว์ครบวงจร รองรับการเปิดตลาด AEC ในปี 2558 นายคนิสร์ สุคนธมาน กรรมการผู้จัดการ ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย (ธสน.) และ น.สพ.ไชยศักดิ์ บุญประสพธนโชติ...

กิมเอ็ง ประกาศจ่ายปันผลเพิ่มเติมเป็น 1.50 บาท ต่อหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานของปี 2547

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) คณะกรรมการ บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 1.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ ได้เคยมีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่เคยประกาศจ่า...

กระทรวงการต่างประเทศขอเชิญทำข่าว พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี 2546

วันพฤหัสบดีที่ 29 มกราคม 2547 เวลา 17.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จพระราชดำเนินในพิธีพระราชทานรางวัลสมเด็จเจ้าฟ้ามหิดล ประจำปี พ.ศ.2546 ณ พระที่นั่งจักรีมหาปราสาท ดังรายละเอียดกำหนดการดังแนบ Thursday 29th January 2004 17.30 hrs. HisMajesty the Ki...