ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

TEAMG ปลื้มกำไร Q2 พุ่ง 300% ใจดีแจกปันผล 0.11 บาท

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

“TEAMG”ยิ้มรับQ2/63 กำไรกระฉูด 300% คุมใช้จ่ายดี พร้อมจ่ายปันผล 0.11 บาท คาด Q4 คว้างานทั้งภาครัฐ-เอกชนเพิ่ม หวังดันครึ่งปีหลังรายได้คงตามเป้า

ดร.อภิชาติ สระมูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ TEAMG เปิดเผยว่า สำหรับผลการดำเนินงานประจำไตรมาส 2 ปี 2563 สิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2563ปี 2563 บริษัทฯและบริษัทย่อยมีกำไรจากการดำเนินงาน 43.90 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 32.98 ล้านบาท หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 302% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ถึงแม้ว่ารายได้รวมของบริษัทฯจะลดลงโดยมีรายได้รวม 440.06 ล้านบาท ลดลง 36.95 ล้านบาท หรือคิดเป็นลดลง 7.74% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน แต่เนื่องจากบริษัทฯ สามารถบริหารจัดการค่าใช้จ่ายในการบริหารได้ดี โดยเน้นการบริหารการปฏิบัติงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดให้สอดคล้องกับโครงการที่ดำเนินการอยู่ ทำให้ต้นทุนในการบริหารลดลงเป็นอย่างมาก ส่งผลให้บริษัทฯ มีกำไรเพิ่มมากขึ้น

ทั้งนี้ ในส่วนรายได้หลักของบริษัทฯ ยังคงมาจากการให้บริการงานโครงการภาครัฐ โดยมีรายได้อยู่ที่ 255.51 ล้านบาท หรือคิดเป็น 58.31% ของรายได้รวม เป็นการรับรู้รายได้เพิ่มขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาสแรกที่ผ่านมา เติบโต 12% จากการที่บริษัทยังคงรับรู้รายได้ของโครงการขนาดใหญ่ที่ดำเนินงานอยู่อย่างต่อเนื่อง ในส่วนของรายได้ที่มาจากภาคเอกชนนั้นอยู่ที่ 125.20 ล้านบาท หรือคิดเป็น 28.57% ของรายได้รวม ซึ่งคิดเป็นเพิ่มขึ้น 10% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกที่ผ่านมา ถึงแม้ว่าภาคเอกชนหลายโครงการด้านอสังหาริมทรัพย์ชะลอการดำเนินงานจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่(โควิด-19) แต่บริษัทฯได้หาโครงการใหม่ๆ ในอุตสาหกรรมอื่นมาทดแทน ส่งผลให้รายได้จากภาคเอกชนไม่ได้ลดลงต่ำมากนัก

นอกจากนี้ จากมติที่ประชุมของคณะกรรมการบริษัทฯ เมื่อวันที่ 11 ส.ค.ที่ผ่านมา มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล จากงวดการดำเนินงานวันที่ 1 ม.ค. - 30 มิ.ย. 2563 ในอัตราหุ้นละ 0.11 บาท โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) ในวันที่ 25 ส.ค. 2563 และกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับปันผล (Record Date) ในวันที่ 26 ส.ค. 2563 และกำหนดจ่ายปันผลในวันที่ 11 ก.ย. 2563

“ช่วงครึ่งปีหลังของปีนี้ บริษัทฯ ยังคงมีรายได้จากโครงการภาครัฐเป็นหลัก โดยคาดว่าในไตรมาส 4 จะมีโอกาสได้รับงานเพิ่มขึ้นทั้งโครงการจากภาครัฐและภาคเอกชน ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาในหลายโครงการมีการชะลอตัวจากการระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โควิด-19 จึงมองว่าส่งผลต่อเนื่องให้ครึ่งปีหลังโครงการต่างๆ มีการเร่งงานกันมากขึ้น และคาดว่าจะช่วยให้บริษัทฯ สามารถรักษาผลการดำเนินงานให้เป็นไปตามเป้าที่วางไว้ในปีนี้” ดร.อภิชาติ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กลุ่มบริษัททีม ต้อนรับคณะผู้บริหาร บริษัท ดรูก กรีน เพาเวอร์ คอร์ปอเรชั่น

ดร.ประเสริฐ ภัทรมัย ประธานกรรมการบริหาร กลุ่มบริษัททีม พร้อมด้วยผู้บริหารบริษัท ทีม คอนซัลติ้ง เอนจิเนียริ่ง แอนด์ แมเนจเมนท์ จำกัด และผู้บริหารบริษัทในกลุ่มทีมฯ ให้การต้อนรับ Mr. Chhewang Rinzin กรรมการผู้จัดการ พร้อมคณะผู้บริหารระดับสูง บริษัท ดรูก...

กฟผ. เผยรับฟังความคิดเห็นการขยายกำลังผลิตโรงไฟฟ้าจะนะ ร้อยละ 85.5 ของชุมชนนาทับสนับสนุนโครงการฯ

กฟผ. เผยให้ ม.สงขลานครินทร์ ร่วมกับ บริษัท ทีม คอนซัลติ้งฯ จัดรับฟังความคิดเห็นประชาชนในพื้นที่ตำบลนาทับ ครั้งที่ 2 พบว่า ชุมชนตำบลนาทับ ร้อยละ 85.5 เห็นด้วยกับโครงการขยายกำลังผลิตโรงไฟฟ้าจะนะ เพื่อเตรียมพร้อมรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจของภาคใต้ วันนี้ (5...

GEN เชื่อมั่นตลาดเสาเข็มเติบโต 25% ทะลุหมื่นล้านบาทในปีนี้

กรุงเทพฯ--25 ม.ค.--เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง - ตั้งเป้ายอดขายปีนี้เติบโตทะลุ 1,200 ล้านบาท - GEN ใช้กำลังการผลิตเต็มที่ 120,000 คิวบิคเมตร บริษัท เจนเนอรัล เอนจิเนียริ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ GEN ซึ่งเป็นบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและผู้ให้บริ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง