ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

7UP เผยไตรมาส 2 ยังคงมีกำไรสุทธิอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำไรครึ่งปีแรกมากกว่าปีก่อน 59%

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๑๓ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--พาร์ทูโกล

7UP เปิดงบไตรมาส 2 ของปี 63 มีกำไรสุทธิ 25 ล้านบาท โดยมีรายได้ 261 ล้านบาท ดันงวด 6 เดือนมีรายได้ 627 ล้านบาท เติบโตในอัตรา 32% มั่นใจทั้งปี คาดว่าโตตามเป้าไม่ต่ำกว่า 15% เดินหน้าลงทุนธุรกิจสาธารณูปโภคต่อเนื่อง ล่าสุดทุ่ม 650 ล้านบาท ซื้อหุ้นในโกลด์ ชอร์ส ขึ้นแท่นผู้ถือหุ้นใน สัดส่วน 41% และขยายกำลังการผลิตน้ำดีเฟส 3 ให้แก่ฟาร์มเลี้ยงกุ้งอีก 40,000 ลบ.ม. ต่อวัน

นายสิทธิชัย กฤชวิวรรธน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เซเว่น ยูทิลิตี้ส์ แอนด์ พาวเวอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ7UP เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯสำหรับงวดไตรมาส 2 ของปี 2563 นี้ สามารถรักษาการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง โดยมีกำไรสุทธิ 25 ล้านบาท และมีรายได้ 261 ล้านบาท สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เริ่มคลี่คลายทำให้สถานการณ์ต่าง ๆ ใกล้กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ส่งผลให้ความต้องการใช้แก๊สและน้ำมัน ซึ่งเป็นธุรกิจหลักในการสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯ มีทิศทางที่ดีขึ้น

ขณะที่ธุรกิจอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็น ธุรกิจสื่อสารโทรคมนาคม และ Internet of Thing ธุรกิจพลังงานทดแทน ธุรกิจสาธารณูปโภค และธุรกิจกำจัดกากอุตสาหกรรม เริ่มมีทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งจะรับรู้รายได้บางธุรกิจเต็มปี ในปี 2563

สำหรับผลประกอบการงวดไตรมาส 2 ยังสามารถรักษาการเติบโต ส่งผลให้งวด 6 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทฯ มีรายได้รวม 627 ล้านบาท เติบโตในระดับ 32% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนหน้าที่มีรายได้รวม 475 ล้านบาท และส่งผลให้งวด 6 เดือนของปี 2563 มีกำไรสุทธิ 59 ล้านบาท เติบโตในอัตราสูงถึง 59% เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 37 ล้านบาท

“จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กระทบต่อการเติบโตทางด้านเศรษฐกิจของประเทศไทยในปีนี้ และยังคาดการณ์ได้ยากถึงจุดสิ้นสุดของวิกฤตที่ภาวะเศรษฐกิจจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ อย่างไรก็ตาม ธุรกิจจำหน่ายแก๊สแอลพีจีและน้ำมัน ซึ่งเป็นธุรกิจหลักในการสร้างรายได้หลักจะได้รับผลกระทบจากมาตรการปิดเมือง และกระแสการทำงานจากบ้าน ทำให้ความต้องการใช้ลดลง แต่โดยรวมแล้วยังเป็นธุรกิจที่ยังจำเป็นสำหรับประชาชนทั่วไปและภาคธุรกิจ ทั้งในด้านการดำเนินธุรกิจ การขนส่งและการคมนาคม ดังจะเห็นได้ว่าผลประกอบการของบริษัทฯในงวดไตรมาส 2 ของปีนี้ ซึ่งเป็นช่วงที่รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าวมากที่สุด ยังสามารถสร้างการเติบโตได้ และทำให้มีความมั่นใจว่า รายได้ของบริษัทฯในงวดปี 2563 คาดว่าจะเติบโตไม่น้อยกว่า 15% เป็นไปตามเป้าหมายที่ตั้งไว้”นายสิทธิชัย กล่าว

ภายใต้สถานการณ์ปัจจุบันไม่ได้กระทบต่อแผนธุรกิจของบริษัทฯ โดยในส่วนของบริษัท แซม วอเตอร์ ซัพพลาย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจปรับปรุงคุณภาพน้ำเพื่อการเลี้ยงกุ้งให้แก่ บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) ได้มีแผนขยายกำลังการผลิตและส่งน้ำในเฟส 3 จากเดิมส่งน้ำเป็นจำนวน 64,000 ลบ.ม. ต่อวัน เป็นส่งน้ำเพิ่มขึ้นอีก 40,000 ลบ.ม. ต่อวัน รวมเป็น 104,000 ลบ.ม. ต่อวัน ในอนาคต โดยอยู่ภายใต้ระยะเวลาสัญญาการส่งน้ำ 12 ปี ซึ่งคาดว่าจะเริ่มรับรู้รายได้ในช่วงปลายปี 2563 ทั้งนี้ การขยายการดำเนินกิจการดังกล่าวยังได้รับประโยชน์ทางภาษีจากสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(บีโอไอ)อีกด้วย

ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังคงมองหาโอกาสการลงทุนเพื่อกระจายฐานรายได้และกระจายความเสี่ยง ล่าสุดได้เข้าลงทุนซื้อหุ้นในบริษัท โกลด์ ชอร์ส จำกัด หรือ GS ซึ่งดำเนินธุรกิจพัฒนาระบบสาธารณูปโภคด้านการประปา พื้นที่ดำเนินการโครงการในปัจจุบันผลิตและจำหน่ายน้ำประปาในจังหวัดภูเก็ต คิดเป็นมูลค่า 550 ล้านบาท ภายหลังการเข้าลงทุนในครั้งจะทำให้บริษัทฯ กลายเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ใน GS สัดส่วน 41%

สำหรับแหล่งเงินลงทุนจะมาจากเงินทุนหมุนเวียน และเงินที่ได้จากการออกหุ้นกู้แปลงสภาพก่อนหน้านี้ มูลค่า 650 ล้านบาท โดยคณะกรรมการบริษัทฯ เล็งเห็นโอกาสในการสร้างรายได้และผลกำไรที่แน่นอนให้กับบริษัทฯในระยะยาว โดยปัจจุบัน GS ให้บริการน้ำประปาในจังหวัดภูเก็ต และ มีแผนขยายการส่งน้ำให้แก่ลูกค้าภาครัฐ ซึ่งคาดว่าจะสามารถขยายการส่งน้ำได้เพิ่มเติมอีก 40,000 ลบ.ม. ต่อวัน ภายในปี 2563 นี้ และ มีแผนจะขยายการให้บริการให้ครอบคลุมพื้นที่อื่นในภาคใต้ที่ขาดแคลนน้ำต่อไป

ลักษณะธุรกิจของ7UP

กลุ่มบริษัทประกอบธุรกิจหลัก 4 ธุรกิจ ได้แก่ 1.) ธุรกิจตัวแทนนายหน้าในการจัดจำหน่าย แก๊ส LPG 2.) ธุรกิจพลังงานทดแทน/พลังงานทางเลือก 3.) ธุรกิจวิทยุสื่อสารโทรคมนาคม และ Internet of Things (IoT) และ4.) ธุรกิจปรับปรุงคุณภาพน้ำสำหรับฟาร์มกุ้ง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สยามฮันซ่า ลุยงานโชว์เยอรมัน นำสินค้าใหม่ ทำตลาดไตรมาส 2

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น ฮันซ่า เตรียมร่วมงานแสดงสินค้าด้านก๊อกน้ำที่เยอรมัน เพื่อนำสินค้าใหม่ทำตลาด ไตรมาส 2 ชูจุดเด่นด้าน ไฮ - เทคโนโลยี และ ดีไซน์ ร่วมชิงแชร์ส่วนแบ่งตลาด ที่มีมูลค่าประมาณ 2,500 – 3,000 ล้านบาท นายสมชาย กาญจนหฤท...

ผู้บริหารยานภัณฑ์ปลื้ม ยอดหุ้นจองสถาบันล้นกว่า 5 เท่า รายย่อยหมดภายใน 2 วัน

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--พีอาร์ แอนด์ แอสโซซิเอส หุ้นจองบริษัท ยานภัณฑ์ จำกัด (มหาชน) หรือ "YNP" ร้อนแรง เปิดศักราชใหม่ปีระกา เตรียมเทรดวันแรก 13 มกราคมนี้ สร้างความคึกคักตลาดหุ้นไทย สังเกตได้จากผลจองของ นักลงทุนสถาบันและรายย่อยที่ผ่านมา ต่างแห่จองซื้อหุ้น IPO ...

UNDER ONE ROOF ยกขบวน 4 แบรนด์เนมดัง ลดราคาเครื่องใช้ไฟฟ้าเร้าใจ 2-3 ตุลาคมนี้

UNDER ONE ROOF ยกขบวนสินค้า 4 แบรนด์เนมดัง คามาร์ซิโอ แอสทีน่า เทคโนแก๊ส เอ็มไพร์ ลดราคาสินค้าท้าพิสูจน์ ในโอกาสย้ายสต๊อกครั้งใหญ่ นำสินค้ามากกว่า 50 รายการ เช่น ตู้เย็น, เครื่องซักผ้า-อบผ้า, เครื่องดูดควัน, เตาแก๊ส, เตาอบ, ไมโครเวฟ, เครื่องทำน้ำอุ่น, เคร...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง