ซิตี้ ประกาศร่วมจัดจำหน่ายหุ้นกู้มูลค่า 700 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐอายุ 50 ปี ครั้งสำคัญของ ปตท.

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๓๑ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๓๕ น.
กรุงเทพฯ--31 ก.ค.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

ซิตี้ ประกาศการเป็นผู้จัดจำหน่ายหุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศ ของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มูลค่า 700 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ อายุ 50 ปี ซึ่งถือเป็นหุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศฉบับแรกของบริษัทฯ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555

ซิตี้ ได้รับความไว้วางใจในการเป็นผู้ร่วมจัดจำหน่ายหุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศ ของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) มูลค่า 700 ล้านเหรียญดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งถือเป็นครั้งแรกที่มีการออกหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอายุ 50 ปี ในภูมิภาคเอเชียซึ่งถือเป็นหุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศสำหรับตลาดเกิดใหม่ที่มีอายุยาวนานที่สุด ทั้งนี้หุ้นกู้ดังกล่าวจะเป็นที่ต้องการของนักลงทุนทั่วโลกและจะช่วยเพิ่มความสามารถในระดมทุนที่มีประสิทธิภาพ โดยหุ้นกู้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐดังกล่าวจะให้อัตราดอกเบี้ยผลตอบแทน 3.70% อย่างไรก็ตาม การออกหุ้นกู้สกุลเงินต่างประเทศในครั้งนี้ ถือเป็นมาตรฐานใหม่สำหรับประเทศไทยที่เน้นย้ำให้เห็นถึงความน่าสนใจอย่างต่อเนื่องของนักลงทุนทั่วโลกที่มีต่อการลงทุนในบริษัทชั้นนำของประเทศไทย

ฟิทช์ให้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ 'BB' และปรับเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศของบริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน)

กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ จำกัดจากประเทศอังกฤษ ประกาศให้อันดับเครดิตสากลสกุลเงินต่างประเทศ (Foreign Currency Rating) แนวโน้มมีเสถียรภาพ ระยะยาวแก่บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ DTAC ที่ระดับ'BB' ใน...