ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สภาอุตสาหกรรมชลบุรี คาด ยอดลงทุนภาคตะวันออกพุ่งกว่าร้อยละ 10 หลังภารกิจ รมต.อุตฯ ลงพื้นที่เร่งยกระดับเกษตรอุตสาหกรรม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓๐ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มิ.ย.--เจซีแอนด์โค พับลิครีเลชั่นส์

สภาอุตสาหกรรมชลบุรี คาด ยอดลงทุนภาคตะวันออกพุ่งกว่าร้อยละ 10 หลังภารกิจ รมต.อุตฯ ลงพื้นที่เร่งยกระดับเกษตรอุตสาหกรรม

#กสอ #DIProm #กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม #กระตุ้นการลงทุน #JCCOTH

สภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี เผยการลงพื้นที่ ของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมเมื่อเร็ว ๆ นี้ เพื่อเร่งส่งเสริม พัฒนา และยกระดับเกษตรอุตสาหกรรมในพื้นที่ รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้นักลงทุน คาดกระตุ้นการลงทุนกว่าร้อยละ 10 พร้อมระบุ มาตรการสาธารณสุขที่เข้มข้น เสริมภาพความปลอดภัยในการลงทุนในพื้นที่ภาคตะวันออก

นายสมบูรณ์ ตรีพรเจริญ ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า ผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ส่งผลต่อความเชื่อมั่นกลุ่มนักลงทุนของภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่ระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC ทำให้การลงทุนช่วงเดือนเมษายนในจังหวัดชลบุรีลดลงไปกว่าร้อยละ 60

โดยหลังจากได้รับมอบนโยบายจากนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ถึงเป้าหมายการยกระดับเกษตรอุตสาหกรรม รวมทั้งการมุ่งเน้นให้เกิดการใช้เทคโนโลยีและเครื่องจักรกลทางการเกษตร เข้ามาพัฒนาเพื่อเสริมขีดความสามารถในกระบวนการผลิต ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการยกระดับภาคอุตสาหกรรมในบริบทของพื้นที่ ซึ่งทำให้นักลงทุนมั่นใจในศักยภาพของภาคอุตสาหกรรมไทย คาดว่าหลังจากนี้การลงทุนในพื้นที่ EEC จะกลับมาคึกคักดังเดิมเพิ่มขึ้นกว่าร้อยละ 10 ของมูลค่าการลงทุน

ด้าน นายเฉลิม โกกนุฑาภรณ์ รองประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ในฐานะประธานสายงานอุตสาหกรรมเกษตร - พลังงาน และทรัพยากรธรรมชาติ กล่าวว่า จากการหารือกับนักลงทุนในพื้นที่ภาคตะวันออก พบว่า ด้วยศักยภาพการควบคุมโรคของไทยที่มีประสิทธิภาพ ทำให้นักลงทุนเชื่อมั่นความปลอดภัยในการควบคุมโรคของไทย ถือเป็นประเทศที่มีความปลอดภัยสูง จึงเป็นเป้าหมายสำคัญที่นักลงทุนจับตามองอยู่ในขณะนี้ ถึงแม้ว่าสถานการณ์แพร่ระบาดของ COVID19 จะทำให้เกิดผลกระทบในวงกว้างไปทั่วโลก ทำให้ช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นเกิดการชลอตัวในภาคอุตสาหกรรม เป็นอุปสรรค ต่อผู้ประกอบการและลูกจ้างในชลบุรีและในพื้นที่ EEC ก็ตาม แต่กระทรวงอุตสาหกรรมและสภาอุตสาหกรรม ได้ร่วมกันหาทางออก   ลดผลกระทบให้น้อยลง เพื่อเตรียมความพร้อมเมื่อปัญหาต่างๆได้คลี่คลายลง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สำนักงานเลขานุการกรม กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม โทรศัพท์ 0 2202 4414 – 18 หรือ เข้าไปที่ www.dip.go.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สิงห์บุรี ไว้ใจให้ สพว. พัฒนาระบบ โลจิสติกส์ ติดอาวุธทางปัญญาผู้ประกอบการอุตฯ - เอสเอ็มอี – โอทอป

กรุงเทพฯ--7 พ.ย.--สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสิงห์บุรี สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดสิงห์บุรี ร่วมกับ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาด ย่อม (สพว.) เร่งพัฒนาผู้ประกอบการอุตสาหกรรม ธุรกิจเอสเอ็มอี และสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ นำร่องจัดทำโครงการพัฒนาระบบโลจิ...

ชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย เชิญฟังบรรยายพิเศษขอเชิญฟังบรรยายพิเศษเรื่อง " บทบาทของชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย ( CB Forum )

กรุงเทพฯ--8 มิ.ย.--กู๊ด เน็ตเวิร์ค ชาญนาวิน สุกแจ่มใส ประธานชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย ขอเชิญฟังบรรยายพิเศษเรื่อง " บทบาทของชมรมหน่วยรับรองในประเทศไทย ( CB Forum ) ที่มีต่ออุตสาหกรรมไทย " โดย ปราโมทย์ วิทยาสุข อธิบดีกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม เนื่องในโอกาสเปิด...

ภาพข่าว: "ซิป้า" เปิดงานเทศกาลภาพยนตร์การ์ตูนแอนิเมชั่นระดับโลก -TAFF 2005

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป นางเครือวัลย์ สมณะ (แถวหลัง – ที่ 4 จากซ้าย) ประธานกรรมการสำนักงานส่งเสริม อุตสาหกรรมซอฟต์แวร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) - ซิป้า ในฐานะประธานคณะกรรมการจัดงาน TAM 2005, นายศิริศักดิ์ คชพัชรินทร์ (แถวหลัง - ที่ 3 จากซ้าย) ประธานค...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง