ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กลุ่มอลิอันซ์ ขึ้นแท่นอันดับ 2 แบรนด์ประกันที่มีมูลค่าสูงสุดของโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๖ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 มิ.ย.--ไอเดีย เวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์

กลุ่มอลิอันซ์ ประเทศเยอรมนี ได้รับการจัดอันดับจากสถาบันแบรนด์ไฟแนนซ์ (Brand Finance) ให้เป็นบริษัทประกันระดับโลกที่มีมูลค่าแบรนด์สูงสุดเป็นอันดับที่สองของโลก รองจากแบรนด์ผิงอัน อีกทั้งยังมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีก 7.5% เมื่อเทียบกับมูลค่าแบรนด์ในปี 2562     ปัจจุบัน แบรนด์อลิอันซ์ มีมูลค่า 24,838 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 7.7 แสนล้านบาท) เพิ่มขึ้นจาก 23,105 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 7.2 แสนล้านบาท) หรือคิดเป็น 7.5% จากปี 2562 ในการวัดมูลค่าโดยรวมของแบรนด์จาก Brand Finance ที่ได้ทำการประเมินความแข็งแกร่งของแบรนด์โดยใช้การวัดผลเชิงดุลยภาพที่มีตัวชี้วัดด้านการลงทุนด้านการตลาด ส่วนของผู้ถือหุ้น และผลประกอบการของบริษัท

กลุ่มอลิอันซ์ เป็นหนึ่งในบริษัทประกันและบริษัทบริหารสินทรัพย์ชั้นนำของโลก มีลูกค้ารายบุคคลและลูกค้าองค์กรกว่า 100 ล้านรายในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก อลิอันซ์มีผลิตภัณฑ์ประกันส่วนบุคคลและประกันสำหรับบริษัทหลากหลายประเภท ตั้งแต่ประกันประกันภัยทรัพย์สิน ประกันชีวิตและสุขภาพ รวมถึงมีบริการให้ความช่วยเหลือแก่ประกันภัยสินเชื่อทางการค้าและประกันภัยภาคธุรกิจ นอกจากนี้อลิอันซ์ยังเป็นหนึ่งในบริษัทที่ลงทุนมากที่สุดในโลก โดยบริหารจัดการเงินลงทุนกว่า 7.4 แสนล้านยูโร (ประมาณ 26 ล้านล้านบาท) ให้กับลูกค้าประกันของอลิอันซ์ PIMCO และ Allianz Global Investors ซึ่งเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ของอลิอันซ์ บริหารจัดการสินทรัพย์ของบริษัทอื่นมูลค่าเกือบ 1.6 ล้านล้านยูโร (ประมาณ 56.22 ล้านล้านบาท) นอกจากนั้น อลิอันซ์ยังได้รับการจัดอันดับเป็นผู้นำในดัชนีความยั่งยืนดาวโจนส์ (Dow Jones Sustainability Index)ในกลุ่มธุรกิจประกันถึงสองปีซ้อน (2017-2018) ในแง่ของการบุคลากร กลุ่มอลิอันซ์มีพนักงานทั่วโลกกว่า 147,000 คนสร้างรายได้รวมให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ถึง 1.42 แสนล้านยูโร (ประมาณ 4.99 ล้านล้านบาท) คิดเป็นกำไร 1.19 หมื่นล้านยูโร (หรือประมาณ 4.18 แสนล้าน บาท) ในปี 2562

Brand Finance เป็นบริษัทให้คำปรึกษาอิสระระดับโลกด้านมูลค่าแบรนด์ โดยมีสำนักงานในกว่า 20 ประเทศทั่วโลก Brand Finance ช่วยลดช่องว่างระหว่างการตลาดและการเงินโดยประเมินมูลค่าของแบรนด์ออกมาเป็นตัวเลข ในช่วงการระบาดของโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ โดย Brand Finance ได้ทำการประเมินผลกระทบของโรคระบาด โดยเป็นผลกระทบต่อมูลค่าสุทธิของกิจการเทียบกับมูลค่าฯ ณ วันที่ 1 ม.ค. 2563 Brand Finance ประเมินผลกระทบที่น่าจะเกิดขึ้นกับมูลค่าแบรนด์ในแต่ละอุตสาหกรรม โดยแบ่งอุตสาหกรรมออกเป็นสามกลุ่ม ได้แก่ กลุ่มที่ได้รับผลกระทบน้อย (มูลค่าแบรนด์ที่สูญเสีย 0%) กลุ่มที่ได้รับผลกระทบปานกลาง (มูลค่าแบรนด์ที่สูญเสียน้อยกว่า 10%) และกลุ่มที่ได้รับผลกระทบมาก (มูลค่าแบรนด์ที่สูญเสียน้อยกว่า 20%) อ้างอิงกับระดับการสูญเสียมูลค่าสุทธิของกิจการในแต่ละอุตสาหกรรมตั้งแต่เดือนมกราคมถึงมีนาคม 2563

อัตราแลกเปลี่ยน 1 ยูโร = 35.14 บาท

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

อลิอันซ์ ผงาดอันดับ 1 แบรนด์ประกันที่มีมูลค่าสูงสุดในโลก 2 ปีซ้อน

กลุ่มอลิอันซ์ บริษัทผู้ถือหุ้นหลักบริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ได้รับการจัดอันดับจาก“แบรนด์ไฟแนนซ์” [Brand Finance] บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านมูลค่าของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก...

กลุ่มอลิอันซ์ปลื้ม รายได้ไตรมาสแรกพุ่งกว่า 1.51 แสนล้านบาท

กลุ่มอลิอันซ์ เยอรมนี ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของ บมจ. อยุธยา อลิอันซ์ ซี.พี. ประกันชีวิต (เอเอซีพี) ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกประจำปี 2550 มีกำไรจากการดำเนินงานเพิ่มขึ้นร้อยละ 7.2 มาอยู่ที่ 2.9 พันล้านยูโร (ประมาณ 1.36 แสนล้านบาท) รายได้สุทธิเพิ่มขึ้นร้อยล...

พาณิชย์เตือนพ่อค้าไทยผลิตสินค้าให้ได้คุณภาพ หลังเยอรมันตรวจพบหม้อหุงข้าวไม่ได้มาตรฐาน

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--กระทรวงพาณิชย์ นายยรรยง พวงราช รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ หัวหน้ากลุ่มภารกิจด้านการค้าต่างประเทส แจ้งว่าสำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศ ณ กรุงบรัสเซลส์ ได้รายงานว่า ประเทศเยอรมนี ตรวจพบหม้อหุงข้าวไฟฟ้าที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศไทย เป็นสินค้าที่ไม่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง