ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

"Filinvest" ผนึกกำลัง "Plug and Play" เพื่อเร่งนวัตกรรมดิจิทัลในฟิลิปปินส์

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๒๓ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 มิ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Filinvest Development Corporation เครือบริษัทชั้นนำของฟิลิปปินส์ ผนึกกำลังกับแพลตฟอร์มนวัตกรรมระดับแถวหน้าของโลกอย่าง Plug and Play เพื่อเร่งการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ ๆ ด้านเทคโนโลยีที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ (Real Estate & Construction) รวมถึงภาคส่วนที่ใกล้เคียงกันไม่ว่าจะเป็นพลังงานและความยั่งยืน (Energy & Sustainability) โมบิลิตี้ (Mobility & IoT) และ โสมาร์ตลิฟวิ่ง (Smart Living) โดยความร่วมมือครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกในวงการดังกล่าวของฟิลิปปินส์

ทั้งสองบริษัทได้ลงนามในข้อตกลงดังกล่าว โดยมีผู้ลงนามคือคุณ Josephine Gotianun-Yap ประธานและซีอีโอของ Filinvest ร่วมกับคุณ Shawn Dehpanah รองประธานบริหารและผู้นำฝ่ายนวัตกรรมองค์กรประจำเอเชียแปซิฟิกของ Plug and Play เพื่อร่วมพัฒนาและส่งเสริมบริการใหม่ ๆ ในภาคอสังหาริมทรัพย์และสมาร์ตลิฟวิ่ง ผ่านโครงการความร่วมมือกับเหล่าสตาร์ทอัพทั่วโลก

การผนึกกำลังครั้งนี้มีขึ้นเพราะทั้งสองฝ่ายต่างมีความมุ่งมั่นอย่างหนักแน่นในการยกระดับภาคอสังหาริมทรัพย์สู่ยุคดิจิทัล และดำเนินธุรกิจให้สอดรับกับพฤติกรรมและความชอบของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไป Filinvest จะทำงานร่วมกับ Plug and Play เพื่อเข้าถึงธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีบุกเบิกวงการใน 20 อุตสาหกรรมแนวดิ่ง โดยคุณ Shawn Dehpanah ตัวแทนจาก Plug and Play กล่าวว่า "เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้จับมือกับกลุ่มบริษัท Filinvest เพราะพวกเขาเป็นนักนวัตกรรมผู้สร้างสภาพแวดล้อมและพื้นที่ที่มีความอัจฉริยะ เรามีเป้าหมายเพื่อจัดตั้งแหล่งรวมสุดยอดนวัตกรรมให้ Filinvest สามารถติดต่อสื่อสารกับเหล่าผู้ประกอบการและสตาร์ทอัพ ที่กำลังมีบทบาทพลิกโฉมแวดวงอสังหาริมทรัพย์และสมาร์ตลิฟวิ่งสู่ยุคดิจิทัล ผ่านแพลตฟอร์มนวัตกรรมของ Plug and Play ความร่วมมือเช่นนี้มีขึ้นเป็นครั้งแรกในฟิลิปปินส์ และทีมงานของ Filinvest ก็เป็นหนึ่งในทีมงานที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลที่สุดเท่าที่เราเคยร่วมงานด้วย เราจึงขอตั้งตารอที่จะได้กระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นยิ่งกว่านี้ในโครงการริเริ่มต่าง ๆ"

สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดโซลูชันที่ล้ำสมัยและใช้งานได้จริงในภาคอสังหาริมทรัพย์ของฟิลิปปินส์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคโควิด -19

โครงการอสังหาริมทรัพย์และระบบนิเวศ   (Ecosystem) ที่มีอยู่มากมายมหาศาลของ Filinvest ถือเป็นแพลตฟอร์มอันสมบูรณ์แบบในการใช้โซลูชันดิจิทัลสุดล้ำสมัย โดยคุณ Yap ตัวแทนจาก Filinvest ได้กล่าวชูความมุ่งมั่นของบริษัทในเรื่องนวัตกรรมว่า "เรามีความมุ่งมั่นในการนำเสนอแนวคิดที่สดใหม่และเปี่ยมด้วยนวัตกรรม ที่ให้ประโยชน์แก่ลูกค้า พนักงาน และพันธมิตรของ Filinvest พร้อมแก้ไขปัญหาท้าทายทางธุรกิจที่เกิดขึ้นจริง ยกตัวอย่างเช่น เมื่อไม่นานมานี้ ดิฉันเพิ่งพูดเรื่องการใช้โดรนตรวจสอบโครงการและทรัพย์สินของ Filinvest ซึ่งจะทำให้เราตรวจสอบสถานที่ต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องเอาสุขภาพของพนักงานไปเสี่ยง โซลูชันล้ำสมัยและใช้งานได้จริงนี้ ประกอบกับการใช้เทคโนโลยีไร้สัมผัสอื่น ๆ เพื่อรองรับการมีปฏิสัมพันธ์ในพื้นที่ของเรา จะไม่ได้เป็นประโยชน์ในช่วงเวลาที่มีการบังคับใช้คำสั่งกักตัวเพียงเท่านั้น แต่ยังจะให้ประโยชน์ในยุคหลังโควิด-19 ด้วย"

คุณ Yap กล่าวว่า "เราเล็งเห็นว่าเทคโนโลยีดิจิทัลอัจฉริยะจะเป็นตัวขับเคลื่อนอนาคตของอุตสาหกรรมอสังหาฯ เราต้องการใช้เทคโนโลยีให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ในการพลิกโฉมธุรกิจ ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าและโลเคเตอร์ พร้อมสร้างผลกระทบเชิงบวกอันยั่งยืนแก่ชุมชนท้องถิ่น"

คุณ Yap กล่าวเสริมว่า "เรามีความพึงพอใจต่อผลงานของ Plug and Play ที่เข้าถึงบริษัทตามพื้นที่และอุตสาหกรรมต่าง ๆ ได้ทั่วถึงอย่างเทียบชั้นไม่ได้ เราให้ความสำคัญกับปัจจัยทางภูมิศาสตร์และอุตสาหกรรมเมื่อต้องหาโมเดลและโซลูชันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี ที่เรานำมาประยุกต์ใช้ในพื้นที่ของเราได้ ความร่วมมือครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้เราสามารถงัดใช้ทรัพย์สินและประสบการณ์ที่ Filinvest สั่งสมมาอย่างยาวนานในแวดวงอสังหาฯ ไปพร้อมกับเครือข่ายสตาร์ทอัพผู้สร้างนวัตกรรมเทคโนโลยีของ Plug and Play ที่มีอยู่กว้างขวางทั่วโลก ให้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจของเรา"

ยกระดับขีดความสามารถทางดิจิทัลเพื่อสร้างความฝันใหม่ ๆ

Filinvest ได้เริ่มให้ความสนใจเรื่องการลงทุนและธุรกิจที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีทั่วทั้งองค์กรเมื่อปีที่ผ่านมา โดยบริษัทแม่ได้กระตุ้นให้ผู้บริหารระดับสูงสำรวจหาโอกาสในธุรกิจที่ตนดูแล เพื่อช่วยพลิกโฉมให้เป็นธุรกิจดิจิทัล ขณะเดียวกัน Filinvest ได้แสดงความตั้งใจที่จะคว้าโอกาสจากการลงทุนด้านเทคโนโลยีให้เป็นรูปเป็นร่าง ด้วยการจัดตั้งแพลตฟอร์มดิจิทัลเป็นของตนเองอย่าง f(dev) ที่นำโดยผู้นำวงการดิจิทัลและฟินเทคอย่างคุณ Xavier Marzan

f(dev) อ่านออกเสียงว่าฟังก์ชัน-เดฟ (function-dev) โดยเป็นแบรนด์ที่สะท้อนถึงบทบาท "ข้อมูลขาเข้าเป็นข้อมูลขาออก" ของธุรกิจดิจิทัลของ Filinvest เพื่อใช้ประโยชน์ให้เต็มที่จากทรัพยากรต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นบุคลากรและความร่วมมือในฐานะ "ข้อมูลนำเข้า" และสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีในฐานะ "ข้อมูลขาออก"

f(dev) สานต่อพันธกิจของบริษัทแม่ในการมอบพลังให้ชาวฟิลิปปินส์สานฝันของตัวเอง โดยมีเป้าหมายเพื่องัดใช้ขุมพลังจากเทคโนโลยีดิจิทัลและเทคโนโลยีพลิกโลกอื่น ๆ ประกอบกับโครงสร้างพื้นฐานและศักยภาพของกลุ่มบริษัท Filinvest และพันธมิตร เพื่อสร้างระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่ก่อให้เกิดผลกระทบในวงกว้างตามตลาดที่ยังไม่ได้รับการตอบสนองทั้งในฟิลิปปินส์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เกี่ยวกับ Filinvest Development Corp. (FDC)

Filinvest Development Corp. (FDC) เป็นกลุ่มบริษัทชั้นนำที่ทำธุรกิจหลากหลายและมั่นคงที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของฟิลิปปินส์ ธุรกิจที่หลากหลายเช่นนี้ทำให้ FDC มีชื่อเสียงในฐานะพันธมิตรที่วางใจได้ในการพัฒนาเศรษฐกิจ ปัจจุบัน FDC ครอบครองทรัพย์สินทางกลยุทธ์ในอุตสาหกรรมสำคัญอย่างการพัฒนาและให้เช่าอสังหาริมทรัพย์ บริการธนาคารและการเงิน การบริหารจัดการโรงแรมและรีสอร์ต การผลิตไฟฟ้า และน้ำตาล

FDC มีเป้าหมายในการต่อยอดความสำเร็จนี้ ด้วยการเดินหน้าเสริมแกร่งบทบาทการดำเนินงานในอุตสาหกรรมที่กลุ่มบริษัทแข่งขัน และเริ่มดำเนินการโครงการใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาส่งเสริมบทบาทของกลุ่มบริษัทในการสร้างชาติ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริษัทได้ที่ www.filinvestgroup.com

เกี่ยวกับ Plug and Play

Plug and Play เป็นแพลตฟอร์มนวัตกรรมระดับโลกโดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซิลิคอนแวลลีย์ (Silicon Valley, USA) บริษัทได้สร้างโปรแกรมบ่มเพาะ บริการขับเคลื่อนนวัตกรรมองค์กร และธุรกิจ VC ในตัวเอง เพื่อเร่งให้เกิดความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีให้เร็วกว่าที่เคยมีมา และนับตั้งแต่ที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2549 โปรแกรมของเราได้เติบโตไปทั่วโลก จนทำธุรกิจครอบคลุมในพื้นที่กว่า 30 แห่งทั่วโลก ซึ่งช่วยให้สตาร์ทอัพทั้งหลายมีโอกาสเข้าถึงทรัพยากรที่จำเป็น เพื่อนำไปสู่ความสำเร็จในซิลิคอนแวลลีย์และทั่วโลก Plug and Play มีสตาร์ทอัพกว่า 10,000 แห่ง และมีพันธมิตรภาคองค์กรราว 400 ราย ซึ่งรวมตัวกันเป็น ระบบนิเวศ (Ecosystem) สตาร์ทอัพอันเป็นที่สุดในหลาย ๆ อุตสาหกรรม เราจัดหาการลงทุนที่ต่อเนื่องร่วมกับกลุ่ม VC ชั้นนำในซิลิคอนแวลลีย์ราว 200 ราย และจัดอีเวนต์สร้างเครือข่ายปีละกว่า 700 ครั้ง โดยบริษัทในชุมชนของเราระดมทุนรวมกันได้กว่า 7 พันล้านดอลลาร์ และมีบริษัทที่ถอนตัวออกจากธุรกิจได้อย่างสวยงามมากมาย ทั้ง Danger, Dropbox, Lending Club และ PayPal

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.plugandplaytechcenter.com/thailand

เกี่ยวกับ f(dev)

f(dev) เป็นแพลตฟอร์มนวัตกรรมและการลงทุนด้านดิจิทัลของ Filinvest Development Corporation (FDC) โดยได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานและทรัพยากรของ FDC ส่งผลให้ f(dev) กลายเป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มการลงทุนดิจิทัลระดับองค์กรที่ใหญ่ที่สุดในฟิลิปปินส์และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทีมงานของ f(dev) ผสานความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมาอย่างล้ำลึกในอุตสาหกรรมดิจิทัลเข้ากับประสบการณ์ในการสร้างสตาร์ทอัพที่มีอยู่มากมาย เพื่อเปิดตัวและลงทุนในธุรกิจและขีดความสามารถใหม่ ๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี เพื่อคว้าประโยชน์จากตลาดที่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง และพลิกโฉมภาคส่วนในโลกแห่งความเป็นจริงให้ทันสมัย รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.teamf.dev/

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200527/2814513-1

คำบรรยายภาพ - คุณ Josephine Gotianun-Yap ประธานและซีอีโอของ Filinvest Development Corporation บรรลุข้อตกลงการเป็นพันธมิตรกับคุณ Shawn Dehpanah รองประธานบริหารและผู้นำฝ่ายนวัตกรรมองค์กรประจำเอเชียแปซิฟิกของ Plug and Play (ภาพถ่ายเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2563)

สอบถามข้อมูลได้ที่ Thailand@pnptc.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง