ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

นครเฉิงตูเปิดประตูสู่โอกาส เชิญชวนนักลงทุนทั่วโลกร่วมสร้างเฉิงตูเป็นศูนย์กลางการบริโภคระดับสากล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๗:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
เฉิงตู จีน--27 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
หนังสือพิมพ์ National Business Daily รายงานว่า

นครเฉิงตู ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เตรียมเผยรายชื่อสถานที่ใหม่ 100 แห่ง และสินค้าใหม่ 100 รายการในวันพฤหัสบดีนี้ ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมกิจกรรมการบริโภค โดยเป็นส่วนหนึ่งของความพยายามผลักดันให้นครเฉิงตูก้าวขึ้นเป็นศูนย์กลางเพื่อผู้บริโภคในระดับสากล พร้อมมอบโอกาสให้แก่นักลงทุนทั่วโลกร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเมืองไปด้วยกัน

โครงการยกระดับการบริโภคประกอบด้วยกิจกรรมรูปแบบใหม่ 8 กุล่มหลัก ๆ ที่ครอบคลุมชีวิตเมืองหลากหลายด้าน ซึ่งรวมถึง การช็อปปิง กีฬา วัฒนธรรม และเทคโนโลยี โดยจะเชื่อมโยงเข้ากับสถานที่ต่าง ๆ ภายในเมือง เช่น ย่านแลนด์มาร์กสำหรับการช็อปปิงอย่าง Chunxi Road ย่านเมืองเก่า Kuanzhai Alley ลานดนตรีกลางแจ้งที่สร้างขึ้นใหม่ และศูนย์เพาะพันธุ์แพนด้ายักษ์อันเป็นเอกลักษณ์ของนครเฉิงตู

ทั้งนี้ นครเฉิงตูจะจัดโรดโชว์เพื่อโปรโมตกิจกรรมทั้ง 8 กลุ่ม โดยมีเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น อาทิ ผู้อำนวยการกรมประชาสัมพันธ์ของเขตจินเจียง และ รองนายกเทศมนตรีเขตซวงหลิว จะร่วมให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผนการยกระดับย่าน Chunxi Road และสนามบินของเมือง

รายชื่อสถานที่และสินค้าดังกล่าวจะถูกรวบรวมไว้ในแผนที่ดิจิทัล ซึ่งจะเป็นแผนที่มัลติมีเดียที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในจีนนับตั้งแต่เกิดการระบาดของโควิด-19 โดยมีจุดประสงค์เพื่ออัปเดตข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่และสินค้าใหม่ ๆ ให้แก่นักลงทุนและพาร์ทเนอร์

นอกจากนี้ จะมีการประกาศแผนปฏิบัติการเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายที่สอดรับกับกิจกรรมการบริโภครูปแบบใหม่เหล่านี้ด้วย โดยตามแผนกำหนดไว้ว่าในแต่ละปี นครเฉิงตูตั้งเป้าที่จะดึงดูดแบรนด์สินค้า 200 แบรนด์ให้เข้ามาเปิดสาขาแรกในจีนที่เมืองเฉิงตู และลงนามในโครงการส่งเสริมการบริโภคอีกว่า 40 โครงการ ซึ่งแต่ละโครงการมีมูลค่ากว่า 100 ล้านหยวน

นครเฉิงตูตั้งเป้าที่จะนำเสนอสถานที่ใหม่ ๆ ที่มีศักยภาพดึงดูดการบริโภค โดยสามารถสะท้อนเอกลักษณ์ของนครเฉิงตูและมีความเป็นสากลให้ได้กว่า 50 แห่งภายในปี 2565

นอกจากนี้ เหล่าผู้นำธุรกิจและคนดังทั้งในจีนและต่างประเทศ อาทิ ไซม่อน คอลลินส์ อดีตผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของไนกี้ มาร์ค ซาสเลิฟ เจ้าของสองรางวัล Emmy Award โทมิฮิโร่ ซาเอกุสะ ผู้บริหารซูเปอร์มาร์เก็ต Ito-Yokado และหวัง อี้ไถ แร็ปเปอร์หนุ่มชาวเมืองเฉิงตู ได้กล่าวสนับสนุนเป้าหมายของเฉิงตูในการเป็นศูนย์กลางการบริโภคระดับสากลผ่านทางวิดีโอ

เพื่อให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าว นครเฉิงตูได้ให้คำมั่นเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาว่าจะเผยแพร่รายชื่อสถานที่และสินค้าใหม่ ๆ ไปทั่วโลกอย่างต่อเนื่องให้ได้รวม 1,000 สถานที่ และ 1,000 สินค้า ซึ่งรวมที่กล่าวถึงข้างต้น เพื่อสร้างโอกาสให้แก่บริษัทต่าง ๆ ตลอดจนนำเสนอทางเลือกมากขึ้นเพื่อชีวิตที่ดีของผู้อาศัยในนครเฉิงตูหลายล้านคน

ภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200526/2813040-1

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ททท. จัดพิธีเปิดงาน"เทศกาลมหาสงกรานต์ไทย" เมืองโบราณ

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ททท. พิธีเปิด "เทศกาลมหาสงกรานต์ไทย" ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ, รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย,ประธานสมาคม ATTA และ ตัวแทนเมืองโบราณ ร่วมกันทำพิธีเปิดประตูเมือง โดยการสรงน้ำพระขบวนกลองยาวตีกลองต้อนรับพร้อมกับขบวนแห่พระพุทธ...

คัลลาเวย์ กอล์ฟ ส่งคาราวานสินค้าใหม่เปิดตัวในงานพีจีเอ เมอร์แชนไดซ์ โชว์ 2548 ที่เมืองออร์แลนโด ทั้งไดรฟ์เวอร์รุ่นดังอย่าง บิ๊ก เบอร์ธ่า ไททาเนียม 454, ชุดเหล็กฟิวชั่น และเอ็กซ์-18 และลูกกอล์ฟรุ่น เอชเอ็กซ์ ฮอต

คาร์ลสแบด, แคลิฟอร์เนีย--(บิสิเนส ไวร์)--27 ม.ค. 2548 บริษัท คัลลาเวย์ กอล์ฟ (NYSE:ELY) ส่งสินค้ารุ่นใหม่ของปี 2548 มาร่วมจัดแสดงในวันแรกของงาน PGA Merchandise Show ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่เมืองออร์แลนโด สินค้าที่คัลลาเวย์ กอล์ฟ นำมาเปิดตัวในครั้งนี้ป...

อินโดนีเซียกรุยทาง เปิดให้ทีมงานเข้าถึงพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือทางด้านมนุษยธรรมแก่ชาวอิเหนา

จาการ์ต้า, 3 ม.ค.—แอนทาร่า/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ รัฐบาลอินโดนีเซียได้ใช้ความพยายามทุกขั้นตอนที่จะรับมือกับเหตุการณ์มหันตภัยธรรมชาติที่ได้ทำลายล้างเมืองและหมู่บ้านหลายแห่งในจังหวัดอาเซะห์และเกาะสุมาตราเหนือ โดยรัฐบาลอินโดนีเซียรู้สึกปลาบปลึ้มใจเป็นอย่างยิ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง