ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เมย์แบงก์ กิมเอ็ง แจ้งเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563 และอนุมัติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๑๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--เมย์แบงก์ กิมเอ็ง

นายมนตรี ศรไพศาล กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) หรือ MBKET เปิดเผยมติที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ครั้งที่ 3/2563 เมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2563 เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ที่มีการขยายเป็นวงกว้างและยังไม่สามารถหยุดยั้งการแพร่ระบาดได้ในขณะนี้ ประกอบกับรัฐบาลได้ขอความร่วมมือมายังทุกภาคส่วนให้หลีกเลี่ยงการจัดกิจกรรมที่มีลักษณะการรวมตัวของคนหมู่มาก คณะกรรมการบริษัทฯ ได้พิจารณาประเด็นต่างๆ ด้วยความรอบคอบแล้วเห็นว่า เพื่อเป็นการปฏิบัติตามมาตรการและนโยบายของรัฐในการควบคุมและจำกัดการแพร่ระบาดของโรค รวมถึงเพื่อความปลอดภัยของผู้ถือหุ้น จึงเห็นควรดำเนินการตามข้อแนะนำของหน่วยงานกำกับดูแลบริษัทจดทะเบียนที่เกี่ยวข้องโดยมีมติดังนี้

ให้เลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563 ออกไปอย่างไม่มีกำหนด ซึ่งเดิมกำหนดไว้วันที่ 2 เมษายน 2563 ณ โรงแรม อโนมา ราชดำริ กรุงเทพมหานคร หรือจนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 จะคลี่คลาย โดยการเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทฯ อย่างมีนัยสำคัญ นอกจากนั้นเพื่อเป็นการรักษาสิทธิของผู้ถือหุ้นในการรับเงินปันผล คณะกรรมการจึงได้จัดให้มีมติเปลี่ยนแปลงการจ่ายปันผลประจำปี เป็นการจ่ายปันผลระหว่างกาลแทน

โดยคณะกรรมการได้มีมติอนุมัติการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากกำไรของบริษัทสำหรับปี 2562 ในอัตรา 0.18 บาท ต่อหุ้น คิดเป็นจำนวนเงินรวมประมาณ 102.7 ล้านบาท โดยการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าวจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้น (Record Date) ที่มีสิทธิรับเงินปันผลระหว่างกาลที่ได้รวบรวมไว้แล้วในวันที่ 2 มีนาคม 2563 และกำหนดวันจ่ายเงินปันผลในวันที่ 20 เมษายน 2563 ซึ่งเป็นวันกำหนดสิทธิและวันจ่ายเงินปันผลเดิมที่เคยแจ้งผู้ถือหุ้นไว้แล้ว ทั้งนี้เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ถือหุ้นจากการเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัทออกไป ซึ่งการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตรา 0.18 บาทต่อหุ้นรอบนี้ เป็นการจ่ายจากกำไรของบริษัททั้งปี 2562 โดยเมื่อรวมกับการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลงวดครึ่งปีแรกของปี 2562 ที่คณะกรรมการมีมติให้จ่ายจากกำไรสะสม ซึ่งได้จ่ายไปแล้วเมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2562 ในอัตรา 0.86 บาท ต่อหุ้น ทั้งนี้ คณะกรรมการบริษัทจะไม่เสนอการจ่ายปันผลประจำปี 2562 อีกต่อไป

บริษัทฯ ต้องขออภัยที่มีความจำเป็นต้องเลื่อนการจัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 และบริษัทจะติดตามสถานการณ์จนกว่ากรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณะสุข จะมีประกาศว่าประเทศไทยปลอดภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เพื่อให้สามารถจัดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563 โดยเร็ว ทั้งนี้คณะกรรมการบริษัทจะพิจารณากำหนดวาระการประชุมและวันประชุมสามัญผู้ถือหุ้น รวมทั้งวันกำหนดสิทธิของผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิเข้าร่วมประชุมขึ้นใหม่เมื่อสถานการณ์คลี่คลายและมีความเหมาะสมต่อไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

กิมเอ็งได้ฤกษ์ดี เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “เมย์แบงก์ กิมเอ็ง” ภายใต้กลุ่มธนาคารเมย์แบงก์ ผู้ถือหุ้นใหญ่แห่งใหม่

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทฯ จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) ตั้งแต่วันที่ 25 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป หลังจากบริษัทฯ ได้เปลี่ยนโครงสร้างผู้ถือหุ้นใหญ่...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง