ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงศรีเปิดตัว SSFX และ SSF หลากหลายทางเลือก ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๓๐ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๒๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--30 มี.ค.--บลจ.กรุงศรี

น.ส.ศิริพร สินาเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด (บลจ.กรุงศรี) เปิดเผยว่า “บริษัทเตรียมเปิดเสนอขายกองทุนรวมเพื่อการออมพิเศษ หรือ SSFX จำนวน 1 กองทุน และ SSF (Super Savings Fund) จำนวน 4 กองทุน ซึ่งคัดสรรมาจากกองทุนรวมที่มีผลการดำเนินงานดี เพิ่มทางเลือกการลงทุนเพื่ออนาคตพร้อมสิทธิประโยชน์ทางภาษี”

“ในส่วนของกองทุน SSFX ที่เปิดเสนอขาย ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงศรี SET100-เพื่อการออมพิเศษ (KFS100SSFX) มีนโยบายเน้นลงทุนในหุ้นของบริษัทใหญ่100 อันดับแรกของไทย โดยใช้กลยุทธ์การลงทุนเหมือนกองทุนKFS100RMF ที่มีผลการดำเนินงานที่ดีและได้รับรางวัลกองทุนยอดเยี่ยมจากงาน Money & Banking Awards 2019 (ข้อมูล :บลจ.กรุงศรี 26 มี.ค. 63 /ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต) ทั้งนี้ ดัชนีSET100 ได้ปรับลดลง -35% นับตั้งแต่ปลายปี 2562 จึงมองว่าเป็นจังหวะที่เหมาะสมสำหรับการลงทุนระยะยาว เนื่องจากราคาหุ้นได้ปรับตัวลงมาอยู่ในระดับที่น่าสนใจ การลงทุนในหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานดีจะมีแนวโน้มฟื้นตัวอย่างมีเสถียรภาพ ผู้ที่มีฐานภาษีสูงจึงไม่ควรพลาดการลงทุน กองทุน SSFX ใช้สิทธิ์ลดหย่อนภาษีได้สูงสุดถึง 200,000 บาทซึ่งแยกวงเงินจาก SSF , RMF และการลงทุนเพื่อเกษียณอื่นๆ โดยกองทุน KFS100SSFX เปิดให้ลงทุนได้ถึง 30 มิ.ย. 63 เท่านั้นตามมติของคณะรัฐมนตรีที่ได้ประกาศไว้เมื่อวันที่ 1 มี.ค. 63”

“สำหรับกองทุน SSF จำนวน 4 กองทุน มีกำหนดเปิดเสนอขายครั้งแรกในวันที่ 1 เม.ย. 63 ซึ่งบริษัทได้คัดสรรกองทุนที่หลากหลายครอบคลุมตั้งแต่ความเสี่ยงต่ำสุดไปจนถึงความเสี่ยงสูง เพื่อให้ผู้ลงทุนสามารถจัดสรรเงินลงทุนได้อย่างเหมาะสม โดยกองทุน SSF ความเสี่ยงต่ำที่เปิดเสนอขาย ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงศรีตราสารเงิน – เพื่อการออม (KFCASHSSF) มีนโยบายเน้นลงทุนในตราสารหนี้ภาครัฐด้วยสัดส่วนการลงทุนมากกว่า 85% ของกองทุน และมีอายุเฉลี่ยของตราสารหนี้ในพอร์ตการลงทุนประมาณ 1- 1.5 เดือนจึงมีความผันผวนน้อย เหมาะกับผู้ที่รับความเสี่ยงได้ต่ำ”

“หากรับความเสี่ยงได้เพิ่มขึ้นอาจพิจารณาลงทุนในกองทุนเปิดกรุงศรีแอคทีฟตราสารหนี้-เพื่อการออม (KFAFIXSSF) ที่ใช้กลยุทธ์การลงทุนเช่นเดียวกับกองทุน KFAFIX ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ที่มีผลตอบแทนเป็นอันดับ 1 ของอุตสาหกรรมในปี 2562” (ข้อมูล : Morningstar ณ 31 ธ.ค. 62 /ผลการดำเนินงานในอดีตของกองทุนรวม มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต) มีนโยบายเน้นลงทุนในตราสารหนี้ระยะกลางทั้งในประเทศและต่างประเทศ เหมาะสำหรับผู้ที่มองหาโอกาสรับผลตอบแทนสูงกว่าการลงทุนในตราสารหนี้ แบบเดิมและสามารถรับความผันผวนในระยะสั้นได้”

“ในส่วนของกองทุน SSF ที่มีนโยบายการลงทุนแบบผสมที่เปิดเสนอขาย ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงศรีชีวิตดี๊ดี –เพื่อการออม(KFHAPPYSSF) ใช้กลยุทธ์การลงทุนเช่นเดียวกับกองทุน KFHAPPY โดยผสานการลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลาย ด้วยสัดส่วนการลงทุนในตราสารหนี้ที่มีคุณภาพ 75% และอีก 25% ลงทุนในหุ้น REITs กองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ และกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานอื่นๆ เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่เหมาะสมควบคู่ไปกับการจัดการเรื่องความเสี่ยงให้สมดุล นอกจากนี้ กองทุนยังมีจุดเด่นของกลยุทธ์การลงทุนที่ยืดหยุ่นและมีความคล่องตัวสูงมีการปรับสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมกับสถานการณ์ในแต่ละช่วงเวลา”

“ส่วนผู้ที่ต้องการลงทุนในหุ้นช่วงจังหวะที่ราคาน่าสนใจแบบนี้ อาจพิจารณาลงทุนในกองทุนเปิดกรุงศรีเอ็นแฮนซ์เซ็ท50 – เพื่อการออม (KFENS50SSF) เน้นการลงทุนให้ได้ผลลัพธ์ใกล้เคียงดัชนีอ้างอิงSET50 มีนโยบายลงทุนในหุ้นของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ที่เป็นส่วนประกอบของดัชนี SET50 ประมาณ 90%ของพอร์ตการลงทุน และอีก10%เน้นการลงทุนเชิงรุกเพื่อโอกาสสร้างผลตอบแทนส่วนเพิ่ม” น.ส.ศิริพร กล่าว

สอบถามเพิ่มเติมพร้อมขอข้อมูลหนังสือชี้ชวนได้ที่บลจ.กรุงศรี โทร. 02- 657-5757 หรือเว็บไซต์ www.krungsriasset.com หรือ ติดต่อธนาคารกรุงศรีอยุธยาทุกสาขา

SSF และ SSFX เป็นกองทุนเพื่อส่งเสริมการออม ควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน ความเสี่ยง และศึกษาสิทธิประโยชน์ทางภาษีในคู่มือการลงทุนก่อนการตัดสินใจลงทุน / ผู้ถือหน่วยลงทุนจะไม่ได้รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี หากไม่ปฎิบัติตามเงื่อนไขการลงทุน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ “บลจ. อยุธยา จำกัด” เปลี่ยนชื่อเป็น “บลจ. กรุงศรี จำกัด”

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน อยุธยา จำกัด ได้เปลี่ยนชื่อเป็น “บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงศรี จำกัด” (Krungsri Asset Management Co., Ltd.) ตามนโยบาย “One Krungsri” ที่จะผนึกกำลังกันของกลุ่มธุรกิจในเครือธนาคารกรุงศรีอยุธยา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง