BAM ปรับแผนจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2563 และ การจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์
ตามที่
บริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ BAM

ได้เตรียมการที่จะจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นภายในเวลา 4 เดือนนับแต่วันสิ้นรอบระยะเวลาบัญชีของบริษัทตามที่กฎหมายกำหนด แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา

2019 (COVID-19) มีแนวโน้มทวีความรุนแรงมากขึ้น

รวมทั้งกระจายไปในวงกว้าง ประกอบกับผู้ถือหุ้นของบริษัทมีจำนวนมาก จึงเป็นการยากที่จะหาสถานที่จัดประชุมซึ่งเหมาะสมสามารถรองรับการจัดที่นั่งให้มีระยะห่างประมาณ

1-2 เมตร ตามมาตรการ Social

Distancing ของกระทรวงสาธารณสุข อีกทั้งรัฐบาลได้ขอความร่วมมือภาคเอกชนให้พิจารณาความจำเป็นในการจัดกิจกรรมที่มีลักษณะเป็นการรวมกันของคนหมู่มาก

เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาด บริษัทมีความห่วงใยต่อสุขภาพอนามัยและความปลอดภัยของผู้ที่จะเข้าร่วมประชุม

ผู้ร่วมงานทุกท่าน และพนักงาน นอกจากนี้ ตามประกาศกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เรื่องมาตรการรองรับการแพร่ระบาดของโรค

COVID-19 ซึ่งอาจส่งผลกระทบต่อการจัดประชุมของนิติบุคคล

พ.ศ. 2563 เมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2563 กำหนดให้บริษัทมหาชนจำกัดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว จนทำให้เกิดเหตุขัดข้องไม่สามารถจัดประชุมหรือจัดประชุมล่าช้าเกินกว่าระยะเวลาที่กฎหมายกำหนด

เมื่อได้ดำเนินการจัดประชุมแล้ว ให้มีหนังสือชี้แจงเหตุผลยื่นต่อนายทะเบียนเป็นรายกรณีไป

ดังนั้น ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ครั้งที่ 5/2563 เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 จึงมีมติดังนี้

1.   อนุมัติปรับแผนกำหนดการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น
ประจำปี 2563 โดยยังไม่กำหนดวันและเวลาการจัดประชุมจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

และมีความเหมาะสม คณะกรรมการบริษัทจะพิจารณากำหนดวันประชุมโดยเร็ว และจะแจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบต่อไป

ทั้งนี้ การที่ยังไม่กำหนดให้มีการจัดประชุมดังกล่าวไม่ส่งผลต่อการดำเนินงานของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ

และไม่กระทบต่อสิทธิในการรับเงินปันผลของผู้ถือหุ้น
2.   อนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลจากผลการดำเนินงานปี

2562 ตามงบการเงินล่าสุด สิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 ที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้สอบบัญชีของบริษัทแล้ว

ในอัตราหุ้นละ 1.05 บาท รวมเป็นเงินปันผลที่จ่ายทั้งสิ้น

3,393,644,415 บาท โดยจะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลตามที่ปรากฏรายชื่อ

ณ วันที่กำหนดสิทธิผู้ถือหุ้น (Record Date) ในวันที่ 9 เมษายน 2563 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 24 เมษายน 2563

คณะกรรมการบริษัทพิจารณาจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแทนการจ่ายเงินปันผลประจำปีตามที่จะเสนอให้ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติ เพื่อลดผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นกับผู้ถือหุ้นจากการที่ยังไม่มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นของบริษัท ทั้งนี้ คณะกรรมการจะไม่เสนอจ่ายเงินปันผลประจำปี 2562 อีก และจะรายงานต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อรับทราบการจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลดังกล่าวต่อไป

อย่างไรก็ดี

บริษัทจะติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 อย่างใกล้ชิด รวมถึงพิจารณาทางเลือกอื่นๆ ที่เหมาะสมในการจัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้นให้สอดคล้องตามที่กฎหมายกำหนดต่อไปโดยเร็ว

เกี่ยวกับบริษัทบริหารสินทรัพย์ กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน)

บริษัทบริหารสินทรัพย์
กรุงเทพพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) (“BAM” หรือ “บริษัทฯ”)

เป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย โดยพิจารณาจากสินทรัพย์รวม

(ที่มา: รายงานภาวะอุตสาหกรรมซึ่งจัดทำโดยบริษัท อิปซอสส์ จำกัด)   โดยเปิดดำเนินการมาแล้วกว่า 20 ปี

เป็นรัฐวิสาหกิจที่จัดตั้งขึ้นตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2541

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพและทรัพย์สินรอการขายของธนาคารกรุงเทพฯ

พาณิชย์การ จำกัด (มหาชน) (BBC) ต่อมาบริษัทฯ

ได้ขยายขอบเขตการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ครอบคลุมการบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพและทรัพย์สินรอการขายที่ได้มาจากสถาบันการเงินอื่น

รวมถึงธนาคารและบริษัทบริหารสินทรัพย์อื่น ทั้งนี้ ปัจจุบัน

BAM มีกองทุนเพื่อการฟื้นฟูและพัฒนาระบบสถาบันการเงินเป็นผู้ถือหุ้นในสัดส่วนร้อยละ

45.6 – 49.1 (ขึ้นอยู่กับจำนวนหุ้นสามัญเพิ่มทุนที่ผู้จัดหาหุ้นส่วนเกินใช้สิทธิซื้อจากบริษัทฯ)

บริษัทฯ มีวิสัยทัศน์ในการ “มุ่งสู่การเป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่ดีที่สุดของประเทศ” ทั้งนี้ บริษัทฯ ประกอบธุรกิจใน 2 กลุ่มธุรกิจหลัก คือ (ก) ธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ด้อยคุณภาพ และ (ข) ธุรกิจบริหารจัดการทรัพย์สินรอการขาย ผ่านเครือข่ายสำนักงานใหญ่ และสาขาครอบคลุมทั่วประเทศจำนวนรวม 26 แห่ง โดย BAM เป็นบริษัทบริหารสินทรัพย์ที่มีสาขามากที่สุดในประเทศ (ที่มา: รายงานภาวะอุตสาหกรรมซึ่งจัดทำโดยบริษัท อิปซอสส์ จำกัด)

ภาพข่าว: กิมเอ็ง จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น ประจำปี 2548

กรุงเทพฯ--31 มี.ค.--กิมเอ็ง นายยุทธ วรฉัตรธาร ประธานกรรมการ และนายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริษัทฯ ได้ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2548 ณ ห้องอโนมา 1 โรงแรมอโนมา เมื่อวันที...

กิมเอ็ง ประกาศจ่ายปันผลเพิ่มเติมเป็น 1.50 บาท ต่อหุ้น สำหรับผลการดำเนินงานของปี 2547

กรุงเทพฯ--18 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) คณะกรรมการ บมจ. หลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) มีมติให้เสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้นอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหุ้นอีก 1.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มเติมจากที่คณะกรรมการบริษัทฯ ได้เคยมีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลที่เคยประกาศจ่า...

ภาพข่าว: วายุภักษ์ 1 เตรียมจ่ายเงินปันผล

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายโอฬาร ไชยประวัติ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะประธานคณะ กรรมการการลงทุน กองทุนวายุภักษ์ 1 แถลงข่าวการจ่ายเงินปันผลในกองทุนรวมวายุภักษ์ 1 ให้ผู้ถือหน่วยลงทุน หน่วยละ 35 ส...