ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

PwC ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำบริการธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงของโลก

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๒๗ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--PwC ประเทศไทย

ผลจากการสำรวจความคิดเห็นของลูกค้าและการประเมินของ IDC MarketScape ระบุว่า PwC มีความสามารถในการปรับตัวให้เข้ากับข้อกำหนดของรูปแบบธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงที่มีการเปลี่ยนแปลงไป

PwC ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำบริการธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงของโลกประจำปี 2562 จากสำนักวิจัย IDC MarketScape ที่ทำการประเมินคุณลักษณะของผู้ให้บริการธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงทั่วโลก (ธันวาคม 2562, IDC #US43248219)   โดยการศึกษานี้ ถูกจัดทำขึ้นบนพื้นฐานของกรอบและชุดของพารามิเตอร์ที่ครอบคลุมและเอื้อต่อความสำเร็จในการให้บริการธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงทั้งในระยะสั้นและระยะยาว

รายงานของ IDC MarketScape ระบุว่า ผู้ให้บริการธุรกิจที่ปรึกษาความเสี่ยงทั่วโลกมักถูกมองว่า สามารถช่วยลูกค้าให้ปฏิบัติตามกฎระเบียบใหม่ หรือ กฎระเบียบที่มีอยู่เพื่อจัดการความเสี่ยงและปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้ โดยพวกเขายังถูกมองด้วยว่า เป็นผู้ที่มีความสามารถในการเปลี่ยนผ่านกระบวนการที่สำคัญและปรับปรุงการดำเนินงานภายใน     ทั้งนี้ รายงานเป็นผลการวิเคราะห์ของ IDC รวมทั้งข้อเสนอแนะของลูกค้าและได้ยกย่องให้ PwC เป็นผู้นำการบริการให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงของโลก ประจำปี 2562 ดังที่กล่าวมา

นาย ยอห์น สเตงเกิล และ นาย การ์ด ลิตเติ้ล ผู้เขียนรายงาน IDC MarketScape ฉบับนี้กล่าวว่า “เมื่อผสมผสานความรู้เชิงลึกของอุตสาหกรรมเข้ากับความสามารถทางธุรกิจ และทักษะทางเทคนิคทั้งหมด บวกกับทรัพย์สินทางปัญญา เทคโนโลยี ศูนย์นวัตกรรม และเครือข่ายทั่วโลกที่มี สิ่งเหล่านี้ช่วยให้ PwC สามารถช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในการสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน รวมถึงระบุ และจัดการกับความเสี่ยงเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้องค์กรบรรลุเป้าหมายการเติบโตที่สร้างผลกำไร ทั้งนี้ บริษัทยังทำงานเพื่อส่งมอบงานที่สร้างผลกระทบและคุณค่า ผ่านบริการด้านการประกันความเสี่ยงและงานที่ปรึกษาตั้งแต่การกำหนดกลยุทธ์ไปจนถึงการลงมือปฏิบัติ”

พวกเขายังกล่าวต่อว่า “สิ่งหนึ่งที่ถูกฝังอยู่ในบริการที่เกี่ยวกับความเสี่ยงทั้งหมดของ PwC คือการดำเนินธุรกิจตามปรัชญาที่เรียกว่า บีเอ็กซ์ที (Business, Experience, and Technology methodology: BXT) หรือการผสมผสานตัวธุรกิจ ประสบการณ์ และเทคโนโลยีเข้าด้วยกันทั้งในวิธีที่บริษัทขายและส่งมอบบริการด้านความเสี่ยง โดยการใช้กระบวนการบีเอ็กซ์ทีและศูนย์ประสบการณ์ด้านดิจิทัลทั้ง 35 แห่งทั่วโลกทำให้ PwC สามารถนำเสนอแนวทางในการจัดการความเสี่ยงที่สร้างขึ้นตามจุดประสงค์ทั่วทั้งเครือข่าย”     เมื่อกล่าวถึงจุดแข็งของ PwC รายงานระบุว่า “จากผลความคิดเห็นของลูกค้าและการประเมินของนักวิเคราะห์ของ IDC นั้น เห็นว่า PwC สามารถปรับตัวให้เข้ากับข้อกำหนดของรูปแบบธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงที่มีการเปลี่ยนแปลงไป (เช่น ความสัมพันธ์กับลูกค้า พนักงานภายใน หุ้นส่วนภายนอก รูปแบบทางการเงินสำหรับการทำสัญญา และการใช้สินทรัพย์) โดยมีการทบทวนและเพิ่มพูนทักษะของที่ปรึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พวกเขาได้รับข้อมูลเชิงลึกและมีแนวทางในการให้คำปรึกษาเกี่ยวกับประเด็นที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา นอกจากนี้ PwC ยังถูกยกย่องว่า มีความยอดเยี่ยมในการพัฒนาสินทรัพย์ส่วนเสริม เพื่อเร่งการส่งมอบ และเพิ่มความสม่ำเสมอในการส่งมอบงาน”

ด้านนาย เจสัน เพตต์ หุ้นส่วน และหัวหน้าสายงานประกันความเสี่ยง และผู้นำร่วมสายงานแพลทฟอร์มความเสี่ยงและกฎระเบียบข้อบังคับ ประจำ PwC สหรัฐอเมริกา กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้รับการยอมรับจาก IDC MarketScape ว่าเป็นผู้นำระดับโลกในด้านที่เรียกได้ว่าเป็นองค์ประกอบหลักในการดำเนินธุรกิจของ PwC ด้วยการใช้แพลตฟอร์มด้านความเสี่ยงและกฎระเบียบข้อบังคับ ประกอบกับแนวทางการปฏิบัติงานแบบเป็นหนึ่งเดียวกันของบริษัท ทำให้เราสามารถร่วมกันให้บริการธุรกิจที่ปรึกษา การประกันความเสี่ยง และโซลูชั่นทางภาษีเพื่อนำความคิดและแนวทางการทำงานที่ดีที่สุดออกสู่ตลาด ผลของการศึกษาครั้งนี้ ถือเป็นการรับรู้คุณค่าที่ลูกค้าได้รับจาก PwC เมื่อเวลาที่เราเข้าไปมีส่วนร่วมในการให้คำปรึกษาด้านความเสี่ยงเชิงกลยุทธ์ เพื่อให้พวกเขาสามารถดำเนินธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตได้อย่างประสบความสำเร็จ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อเรากำลังเข้าสู่การปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่ 4”

นาย เดียทมาร์ เซอร์บี หุ้นส่วนและหัวหน้าสายงานแพลตฟอร์มความเสี่ยงและกฎระเบียบข้อบังคับระดับโลกของ PwC กล่าวว่า “คำแนะนำสำหรับผู้ที่สนใจที่รวมอยู่ในรายงานฉบับนี้คือ ต้องคิดให้ไกลกว่าความเสี่ยงทางการเงิน เข้าถึงแนวทางบริหารความเสี่ยงอย่างมีกลยุทธ์ และเน้นในเรื่องของความไว้วางใจ มากกว่าการต้องปฏิบัติตาม ซึ่งทั้งหมดนี้ ถือเป็นแนวทางในการบริหารความเสี่ยงที่เรานำเสนอให้กับลูกค้า รวมทั้งความสามารถและกยุทธ์ของ PwC ที่มีมายาวนาน ซึ่งเรามีความซาบซึ้งที่ได้รับการยอมรับจาก IDC MarketScape”

ด้าน นางสาว วิไลพร ทวีลาภพันทอง หุ้นส่วนสายงานธุรกิจที่ปรึกษา บริษัท PwC ประเทศไทย กล่าวทิ้งท้ายว่า “ในฐานะที่เราเป็นส่วนหนึ่งของเครือข่าย PwC สายงานที่ปรึกษา ของ PwC ประเทศไทย รู้สึกยินดีมากที่ PwC ได้รับการยกย่องให้เป็นผู้นำในตลาดธุรกิจที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงระดับโลก ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการส่งมอบบริการด้านที่ปรึกษาด้านความเสี่ยงให้แก่ลูกค้าทั้งไทยและในระดับภูมิภาคในกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ต้องเรียนว่า เราไม่ได้มองแค่ความเสี่ยงเพียงด้านใดด้านหนึ่งของธุรกิจ แต่เราประเมินความเสี่ยงในทุก ๆ มิติที่เกิดจากปัจจัยทั้งภายในและภายนอก และยังผนวกแนวทางการบริหารความเสี่ยงเข้ากับบริการทั้งหมดของเรา รวมถึงนำเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์เข้ามาใช้เพื่อบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วงที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังเป็นความท้าทายที่ทุกธุรกิจกำลังเผชิญ ซีอีโอและผู้บริหารองค์กรต้องประเมินและบริหารจัดการความเสี่ยงทั้งในปัจจุบันและอนาคตอย่างรอบคอบ เพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถผ่านวิกฤตไปได้โดยเร็วที่สุด”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เอชพียึดหัวหาดครองตำแหน่งผู้นำจากรายงาน การวิเคราะห์ด้านการจัดการด้านงานพิมพ์ (Managed Print Services) MarketScape ของไอดีซี

เอชพีผู้นำอันดับหนึ่งในอุตสาหกรรมการพิมพ์เปิดเผยว่าไอดีซี บริษัทวิจัยชั้นนำ ยกย่องให้เอชพีครองตำแหน่งผู้นำ จากการศึกษา IDC MarketScape: Worldwide Managed Print Services 2011 Hardcopy Vendor Analysis Study...

โซเวนเต้จับมือพันธมิตรธุรกิจอาหารเครื่องดื่มชั้นแนวหน้าของไทย พลิกโฉมธุรกิจจัดเลี้ยงสู่สไตล์บูติคในแบบคุ้มราคาแต่มากด้วยคุณภาพและดีไซน์

กรุงเทพฯ--23 มี.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น โซเวนเต้ไม่ทิ้งบทบาทผู้นำด้านนวัตกรรมด้านรูปแบบการจัดเลี้ยง ล่าสุดผนึกกำลังพันธมิตรด้านธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มชั้นนำของไทย ปรับรูปแบบธุรกิจการจัดเลี้ยงเพื่อเพิ่มความสะดวกแก่ลูกค้าในหลากหลายระดับราคา...

สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด เปิดรับคำขอกู้สามัญได้ตั้งแต่บัดนี้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ตามที่ สหกรณ์เคหสถานราชนาวี จำกัด งดรับคำขอกู้สามัญเพื่อเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญ นั้น ขณะนี้การเปลี่ยนแปลงระเบียบคำขอกู้สามัญเสร็จเรียบร้อยแล้ว จึงเปิดรับคำขอกู้ได้ตามปกติ ตั้งแต่วันที่ ๔ มกราคม ๒๕๔๘ เป็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง