เอไอเอส แจ้งเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้นไปโดยไม่มีกำหนด เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 พร้อมแจ้งจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลแทนการเสนอเงินปันผลประจำปี

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--เอไอเอส

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส เปิดเผยว่า “เนื่องจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ประกอบกับภาครัฐได้ขอความร่วมมือภาคเอกชนให้พิจารณาความจำเป็นในการจัดกิจกรรมที่มีลักษณะเป็นการรวมกลุ่มกัน ซึ่งเป็นปัจจัยเสี่ยงต่อการแพร่ระบาด บริษัทฯได้พิจารณาตามสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงในแต่ละสัปดาห์ถึงประเด็นความเสี่ยงและความปลอดภัยของผู้ถือหุ้นและทีมงานทุกฝ่าย คณะกรรมการบริษัทจึงมีมติให้เลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นที่กำหนดไว้ในวันที่ 30 มีนาคม 2563 เวลา 14:00 น. ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซาลาดพร้าว ออกไปก่อน และจะมีการแจ้งกำหนดวันประชุมใหม่เมื่อสถานการณ์คลี่คลายและมีความเหมาะสม”

“อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้กระทบสิทธิการรับเงินปันผลของผู้ถือหุ้น   คณะกรรมการบริษัทได้มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลทดแทนการเสนอจ่ายเงินปันผลประจำปีต่อที่ประชุมผู้ถือหุ้น ในอัตราที่เคยเสนอไว้เดิมหุ้นละ 3.56 บาท โดยจะจ่ายให้แก่ผู้ถือหุ้นที่มีรายชื่อ ณ วันกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิรับเงินปันผลที่ได้รวบรวมไว้แล้วเดิมในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 และคงวันจ่ายเงินปันผลเดิมในวันที่ 22 เมษายน 2563”

นายสมชัย กล่าวย้ำว่า “บริษัทต้องขออภัยต่อท่านผู้ถือหุ้นอย่างยิ่ง ที่ต้องแจ้งเลื่อนการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ออกไปก่อนโดยยังไม่มีกำหนดวันใหม่ และขอเรียนให้ทราบว่า การเลื่อนประชุมสามัญผู้ถือหุ้นดังกล่าวจะไม่กระทบต่อการดำเนินงานของบริษัทอย่างมีนัยสำคัญ รวมทั้งสิทธิของผู้ถือหุ้นในการรับเงินปันผล ทั้งนี้ บริษัทจะติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาด COVID-19 อย่างใกล้ชิด โดยพิจารณาประกาศจากกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และมาตรการอื่นใดของภาครัฐ หรือ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เป็นสำคัญ เพื่อจัดให้มีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นได้โดยเร็ว และจะดำเนินการแจ้งให้ผู้ถือหุ้นทราบต่อไป”

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมข้อมูลแจ้งตลาดหลักทรัพย์ได้ที่ : https://www.set.or.th/dat/news/202003/20034971.pdf

เอไอเอสเปิดศูนย์ภูเก็ตช่วยระบุผู้เสียชีวิต

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--เอไอเอส นางวิไล เคียงประดู่ ผู้อำนวยการสำนักประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ขอแจ้งให้ทราบถึงความช่วยเหลือเพื่อช่วยระบุผู้เสียชีวิตว่าเป็นใคร...