ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กองทุนบัวหลวงเชื่อมั่นระบบรถไฟฟ้า BTS พร้อมรับมือ 'COVID-19' ทั้งเสริมความมั่นใจเรื่องกระแสเงินสดสำหรับจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยลงทุน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๔:๐๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มี.ค.--บลจ.บัวหลวง

กองทุนบัวหลวงมั่นใจ "BTSGIF" สามารถเติบโตได้ต่อเนื่อง หลังก้าวผ่านสถานการณ์การแพร่ระบาดของ 'COVID-19' เชื่อมั่นว่า จำนวนผู้โดยสารจะกลับมาสู่สภาวะปกติ และคาดว่าในระยะยาวแนวโน้มการเดินทางจะเพิ่มขึ้น ทั้งให้ความมั่นใจต่อผู้ถือหน่วยลงทุนเรื่องกระแสเงินสดจากรายได้ค่าโดยสาร พร้อมจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยลงทุนได้

นายพรชลิต พลอยกระจ่าง รองกรรมการผู้จัดการ Head of Real Estate & Infrastructure Investment บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด (กองทุนบัวหลวง) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นผู้บริหารระบบรถไฟฟ้า BTS ของกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางราง บีทีเอสโกรท (BTSGIF) ได้ดำเนินมาตรการในการป้องกันการแพร่กระจายของ COVID-19 อย่างเข้มงวดและเป็นรายแรกๆ ที่ดำเนินการมาตั้งแต่ปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยยกระดับมาตรการให้เข้มงวดมากขึ้นตามภาวะ เพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้บริการรถไฟฟ้า BTS อีกทั้งลดความเสี่ยงให้แก่ผู้ใช้บริการ

ทั้งนี้ ได้ทำความสะอาดภายในระบบรถไฟฟ้า BTS ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ณ บริเวณจุดสัมผัสร่วมต่างๆ เช่น ราวจับบันได หรือบันไดเลื่อน ลิฟต์ เครื่องจำหน่ายตั๋ว บนสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี พร้อมทั้งทำความสะอาดขบวนรถไฟฟ้าด้วยการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในขบวนรถไฟฟ้าทุกขบวนที่สถานีปลายทาง ทั้งยังเพิ่มการทำความสะอาดใหญ่ในขบวนรถไฟฟ้าหลังปิดบริการในอู่จอดรถไฟฟ้าทุกวัน รวมถึงมีบริการแอลกอฮอล์ล้างมือ และให้ผู้ใช้บริการรถไฟฟ้าสวมหน้ากากอนามัยระหว่างโดยสารรถไฟฟ้าอีกด้วย

แม้ว่าในอนาคต อาจจะได้รับผลกระทบจากมาตรการรัฐที่ทุกฝ่ายต้องปฏิบัติตามเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ แต่เราก็มีความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยมในการดำเนินงานและจัดการของระบบรถไฟฟ้า BTS ของ BTSGIF โดยคาดว่าในระยะข้างหน้าก็จะสามารถเติบโตได้เพิ่มขึ้นจากจำนวนผู้โดยสารโดยรวมที่จะขยายตัวได้ต่อเนื่อง ตามความต้องการใช้บริการของผู้โดยสารที่เพิ่มขึ้นเพื่อไปถึงจุดหมายได้ในเวลาอันรวดเร็วขึ้น ประกอบกับยังได้รับปัจจัยสนับสนุนจากการเปิดส่วนต่อขยายสายสีเขียวเหนือเต็มรูปแบบ (สถานีห้าแยกลาดพร้าว ถึงสถานีคูคต) รวมถึงเส้นทางในอนาคตที่จะเพิ่มขึ้น

ขณะที่ผู้โดยสารในระบบรถไฟฟ้าในช่วงสถานการณ์นี้มีจำนวนลดลง เนื่องจากความกังวลเรื่อง COVID-19   ทำให้ต้องปิดสถานที่ต่างๆ ชั่วคราว รวมไปถึงการทำงานที่บ้าน (Work From Home) และจำนวนนักท่องเที่ยวก็ลดลง แต่เหตุการณ์เหล่านี้ น่าจะเกิดขึ้นเพียงช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้น หากการระบาดของ COVID-19 คลี่คลายลง กองทุนบัวหลวงเชื่อมั่นว่า จำนวนผู้โดยสารจะกลับมาสู่สภาวะปกติ และสามารถจ่ายเงินให้แก่ผู้ถือหน่วยลงทุนได้

นายพรชลิต กล่าวต่อว่า เราขอให้ความมั่นใจกับผู้ถือหน่วยลงทุนว่า BTSGIF เป็นกองทุนที่สามารถจ่ายเงินให้กับผู้ถือหน่วยลงทุนได้อย่างต่อเนื่อง โดยตั้งแต่จัดตั้งกองทุน เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2556 ถึง งบการเงินล่าสุดสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 กองทุนสามารถจ่ายเงินให้ผู้ถือหน่วยลงทุนได้ทุกไตรมาส รวมเป็นเงิน 5.061 บาทต่อหน่วย แบ่งเป็นการจ่ายเงินปันผล   25 งวด รวม 4.342   บาทต่อหน่วย และเงินคืนทุน 7   งวด รวม   0.719 บาทต่อหน่วย

“เราเชื่อมั่นว่าจะผ่านสถานการณ์นี้ไปได้เช่นทุกครั้งที่ผ่านมา และการโดยสารรถไฟฟ้ายังเป็นทางเลือกที่รวดเร็ว สะดวกสบาย สำหรับผู้โดยสารในกรุงเทพมหานคร และด้วยแนวโน้มการเดินทางที่มีโอกาสเติบโตได้ต่อเนื่องจากการขยายตัวของชุมชนเมืองโดยเฉพาะกรุงเทพฯ ที่มีประชากรหนาแน่นมากและจะหนาแน่นเพิ่มขึ้นทุกปีโดยที่ยังไม่รวมกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางมาเที่ยวไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไป ระบบคมนาคมขนส่งที่มีประสิทธิภาพจะยิ่งเป็นที่ต้องการของผู้โดยสาร

เมื่อระบบขนส่งมวลชนทางราง BTS สามารถตอบโจทย์นี้ เราจึงเชื่อมั่นว่า กองทุน BTSGIF มีศักยภาพในการเติบโตได้อีกมาก” รองกรรมการผู้จัดการ กล่าว

ผู้ลงทุนต้องทำความเข้าใจ ลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน ผลการดำเนินงานในอดีต มิได้เป็นสิ่งยืนยันถึงผลการดำเนินงานในอนาคต


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลจ.บัวหลวง ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ จัดงานสัมมนา “ทางออกการลงทุนในสถานการณ์ปัจจุบัน”

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนบัวหลวง จำกัด (บลจ.บัวหลวง) ร่วมกับธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) จัดงานสัมมนาให้กับลูกค้าธนาคารกรุงเทพ เพื่อร่วมรับฟังมุมมอง วิเคราะห์แนวโน้มเศรษฐกิจและทิศทางการลงทุนในช่วงโค้งสุดท้ายปี 2551...

พิสูจน์ได้กับการออนแอร์ครั้งแรกในเมืองไทย GET RIGHT MV.เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ JENNIFER LOPEZ

กรุงเทพฯ--1 ก.พ.--โซนี่ มิวสิค บีอีซี เทโร เอ็นเทอร์เทนเมนท์ GET RIGHT MV.เพลงแรกจากอัลบั้มใหม่ JENNIFER LOPEZ พิสูจน์ได้กับการออนแอร์ครั้งแรกในเมืองไทย วันศุกร์ที่ 4 กพ. นี้ ที่ สถานีรถไฟฟ้า BTS [v]Thailand UBC 48, MTV Thailand UBC 32 Shaker Screen สยามส...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง