ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แบงก์ชาติสิงคโปร์อนุมัติให้ RF Fund Management เป็นบริษัทจัดการกองทุนจดทะเบียน

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๘:๓๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
สิงคโปร์--3 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

หลังจากที่ได้รับการรับรองจากธนาคารกลางสิงคโปร์ ( MAS) แล้ว กองทุนไพรเวทอิควิตี้ของ RF Fund Management ประกาศสนับสนุนเศรษฐกิจดิจิทัลเพื่อกระตุ้นนวัตกรรมการลงทุนในระดับโลก

RF Fund Management ของสิงคโปร์ ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ RF International Holdings เปิดเผยว่า ธนาคารกลางสิงคโปร์ (MAS) ได้อนุมัติคำขอการเริ่มต้นธุรกิจของบริษัท ในฐานะบริษัทจัดการกองทุนจดทะเบียน เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2563 ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวดังกล่าวปูทางให้   RF Fund Management สามารถเริ่มบริหารกองทุนไพรเวทอิควิตี้มูลค่า 50 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ด้วยการมุ่งเน้นไปที่เศรษฐกิจดิจิทัล กองทุนดังกล่าวจะสนับสนุนการยกระดับบทบาทของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางการจัดการกองทุนระดับสากล ภายใต้กรอบการดำเนินงาน Variable Capital Companies (VCC) ที่ธนาคารกลางสิงคโปร์เพิ่งเปิดตัว

Eric Neo Say Wei ประธานบริหารกลุ่มธุรกิจ RF International Holdings และกรรมการที่ไม่เป็นผู้บริหารของ RF Fund Management กล่าวว่า "เรามีวิสัยทัศน์ในการสร้างโอกาสและความมั่งคั่งข้ามพรมแดนที่ยั่งยืนให้กับทุกคน ด้วยกองทุนไพรเวทอิควิตี้นี้ เราจะใช้กลยุทธ์โครงสร้างนวัตกรรมซึ่งจะเน้นเร่งการเพิ่มมูลค่าของเงินทุนในระดับสูง เพื่อเฟ้นหา บ่มเพาะ และลงทุนในธุรกิจ SME และสตาร์ทอัพ พร้อมช่วยให้นักลงทุนของเราและธุรกิจเหล่านี้เดินหน้าได้เต็มศักยภาพ และสอดคล้องกับงบประมาณของสิงคโปร์ปี 2563"

กระทรวงการคลังสิงคโปร์ (MoF) ได้จัดสรรงบประมาณถึง 8.3 พันล้านดอลลาร์สิงคโปร์ในช่วง 3 ปีข้างหน้า เพื่อปูทางสู่การเปลี่ยนผ่านและเร่งการเติบโตของเศรษฐกิจ นอกจากนี้ ทางกระทรวงยังได้จัดสรรเงินอีก 300 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ เพื่อสนับสนุนสตาร์ทอัพในภาคเทคโนโลยีขั้นสูงโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นไปตามนโยบาย Startup SG Equity ของรัฐบาล

Eric กล่าวว่า "สิ่งที่เราเห็นจากกระทรวงการคลังสิงคโปร์คือการมุ่งเน้นไปที่อนาคต ด้วยนโยบาย 'สร้างนิยามใหม่แห่งโลกอนาคต' รวมถึงความมุ่งมั่นของเราเพื่อใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการดำเนินการด้านการบริหารจัดการกองทุน อาทิ Distributed Ledger Technology และ Smart Contract เราหวังที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมการเงินในสิงคโปร์"

สิงคโปร์มีบริษัทสตาร์ทอัพเทคโนโลยีประมาณ 3,800 แห่งทั่วประเทศ แต่คุณ Eric เสริมว่า "อย่างไรก็ตาม สตาร์ทอัพด้านเทคโนโลยีหลาย ๆ แห่งยังต้องเผชิญกับความยากลำบากในการหานักลงทุนเชิงกลยุทธ์ เพราะคนกลุ่มนี้จะช่วยผลักดันการเติบโตของสตาร์ทอัพ อย่างไรก็ดี การดำเนินการจะต้องเชื่อถือได้ มีความยืดหยุ่น และยั่งยืน"

RF International Holdings ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ RF Fund Management ได้สนับสนุนระบบนิเวศสตาร์ทอัพดิจิทัลของสิงคโปร์มากกว่าแค่การสนับสนุนเงินหรือทุน RF International Holdings เป็นนักลงทุนระยะแรกของ iSTOX ซึ่งก่อตั้งและบริหารโดย ICHX Tech และกำกับดูแลโดยธนาคารกลางสิงคโปร์ โดยทาง RF International Holdings ได้ลงทุนเชิงกลยุทธ์มูลค่า 3 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2562 ส่งผลให้กลายเป็นผู้ถือหุ้นภายนอกอันดับที่ 3 ของ ICHX หรือเป็นรองเพียงตลาดหลักทรัพย์สิงคโปร์ และ Heliconia Capital ซึ่งเป็นธุรกิจของเทมาเส็ก

คุณ Eric กล่าวว่า "เราอยู่ในทุกช่วงของการเติบโต ตั้งแต่การเข้าครอบครองกิจการใหม่และกลยุทธ์การเจาะตลาด ไม่ว่าจะเป็นจีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ หรือชาติอื่น ๆ ในอาเซียน ไปจนถึงการสนับสนุนและผลักดันราคาให้สูงขึ้น ระบบนิเวศของเราเปิดทางให้ SME และสตาร์ทอัพต่าง ๆ สามารถนำไอเดียไปต่อยอดได้ผ่านการลงทุน การให้คำแนะนำ และการใช้ประโยชน์จากเศรษฐกิจดิจิทัล เราขอเชิญให้นักลงทุนที่มีแนวคิดเหมือนกันกับเรา ให้เข้ามาร่วมสร้างการเติบโตให้กับ SME และสตาร์ทอัพเหล่านี้ไปด้วยกัน"

เกี่ยวกับ RF Fund Management:

RF Fund Management ซึ่งเป็นธุรกิจในเครือ RF International Holdings เป็นบริษัทจัดการกองทุนที่ได้รับอนุญาตจากธนาคารกลางสิงคโปร์ ซึ่งถูกต้องตามหลักมโนธรรมและมีหน้าที่สนับสนุนคนรุ่นปัจจุบันและคนรุ่นใหม่ ทั้งนี้ ทางบริษัทให้ความสำคัญกับสถาบันมากกว่าตัวบุคคล พร้อมเน้นย้ำถึงความยั่งยืน และพาพนักงานและนักลงทุนไปสู่โลกการเงินหรือความสนใจของชุมชนตามวัฎจักรเศรษฐกิจต่าง ๆ

ด้วยทีมผู้นำการลงทุนที่มีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมรวมกันกว่า 60 ปี เราหวังที่จะได้ 'สร้างนิยามใหม่แห่งอนาคต' ให้กับเศรษฐกิจดิจิทัลในอุตสาหกรรมการจัดการสินทรัพย์

RF International Holdings เป็นกลุ่มบริษัทการเงินดิจิทัลที่เน้นการใช้เทคโนโลยีในระดับโลก ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในสิงคโปร์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.rf.com.sg/ หรือ https://www.linkedin.com/company/rf-fund-management/

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200228/2733888-1logo

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

THAITRADE.COM จับมือเอไอเอส จัดแพ็คเกจพิเศษให้สมาชิกเอสเอ็มอีได้เฮ ช่วยลดต้นทุน และเพิ่มศักยภาพการทำธุรกิจ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ร่วมกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ AIS จัดแพ็คเกจพิเศษเพื่อสนับสนุนการทำธุรกิจของสมาชิกผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของ Thaitrade.com โดยเฉพาะ เอสเอ็มอีไทยในยุคเศรษฐกิจดิจิทัลนี้ได้เฮ...

บลจ.ทหารไทย จัดสัมมนา "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนปี 2005"

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--บลจ.ทหารไทย ดร.ทองฉัตร หงศ์ลดารมภ์ (ที่ 2 จากขวา) ประธานกรรมการ พร้อมด้วย นางโชติกา สวนานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด จัดสัมมนาให้ความรู้แก่ผู้แทนขายหน่วยลงทุนหัวข้อ "ทิศทางเศรษฐกิจและการลงทุนไทยปี 2005...

Intuition Releases Intuition Web Version 8

Intuiton, the international e-learning solutions provider and specialist in financial training, today launches Version 8 of its flagship product, Intuition Web. London, UK - Intuition (www.intuition.com), the international e-learning solutions provider an...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง