ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

SPA โตต่อเนื่อง งบปี 62 รายได้ 1.45 พันล้าน โต 26% กำไร 245 ล้านบาท โต 19% บอร์ดปันผลเป็นหุ้น 2:1 เงินสด0.03 บาท/หุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๑๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--สยามเวลเนสกรุ๊ป

นายวิบูลย์ อุตสาหจิต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ SPA ผู้นำด้านธุรกิจสปาที่ครบวงจรที่สุดของไทย เปิดเผยว่า ผลประกอบการของบริษัทฯ และบริษัทย่อยในงวดปี 2562 มีกำไรสุทธิจำนวน 245.47 ล้านบาท* คิดเป็นร้อยละ 17.17 ของรายได้จากการขายและบริการ กำไรสุทธิเพิ่มขึ้น 39.82 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 19.39% เมื่อเทียบกับปีก่อน ส่วนรายได้จากการขายและบริการอยู่ที่ 1,449.64 ล้านบาท* เพิ่มขึ้น 297.15 ล้านบาท หรือเพิ่มขึ้น 25.78 % เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน โดยเป็นการเติบโตของรายได้ทั้งสาขาเดิม (โต 16%) และสาขาที่เปิดใหม่ในปี 2562 (โต 7%) ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

นอกจากนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติให้จ่ายเงินปันผลจากผลการดำเนินงานประจำปี 2562 โดยจ่ายปันผลเป็นหุ้นสามัญของบริษัท จำนวน 285,000,000 หุ้น มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.25 บาท ให้แก่ผู้ถือหุ้นในอัตรา 2 หุ้นเดิมต่อ 1 หุ้นปันผล รวมเป็นมูลค่าทั้งสิ้น 71,250,000 บาท และจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตราหุ้นละ 0.03 บาท คิดเป็นเงินจำนวน 17,100,000 บาท โดยจะเสนอที่ประชุมผู้ถือหุ้น 30 เมษายนนี้ โดยกำหนดรายชื่อผู้ถือหุ้นที่มีสิทธิได้รับเงินปันผลในวันที่ 13 พฤษภาคม 2563 และจ่ายปันผลในวันที่ 25 พฤษภาคม 2563 โดยมีการเพิ่มทุนจดทะเบียนจาก 142.5 ล้านบาทเป็น 213.75 ล้าน เพื่อรองรับการปันผลครั้งนี้

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ตั้งแต่ต้นปี 2563 ส่งผลกระทบกับจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทฯ เดินทางเข้าประเทศไทยลดลงและส่งผลกระทบกับกำลังซื้อของลูกค้าชาวไทย ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้ารอง ทางบริษัทฯ ได้ออกมาตรการเพื่อสร้างความเชื่อมั่นกับกลุ่มลูกค้า อาทิ คัดกรองลูกค้าและพนักงานด้วยการวัดอุณหภูมิลูกค้าก่อนเข้ารับบริการและพนักงานก่อนให้บริการ ป้องกันการแพร่กระจายโดยให้พนักงานใส่หน้ากากอนามัยระหว่างให้บริการ ทำความสะอาดจุดสัมผัสอย่างสม่ำเสมอ ออกประกาศพนักงานหลีกเลี่ยงเดินทางไปประเทศที่มีความเสี่ยงที่ได้รับการติดเชื้อ เป็นต้น ที่ผ่านมา บริษัทฯ เคยผ่านภัยโรคระบาด อาทิ SARS และ H1N1 มาก่อนหน้านี้ ทำให้บริษัทฯ ได้มีแผนเตรียมรับมือกับภัยโรคระบาดอย่างเป็นระบบและเชื่อมั่นว่าหลังจากวิกฤตครั้งนี้ ธุรกิจการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจะกลับมาเติบโตได้เหมือนเดิม

บริษัท สยามเวลเนสกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ “SPA” เป็นผู้นำด้านธุรกิจสปาครบวงจร ดำเนินธุรกิจนวดและสปาเพื่อสุขภาพ ทั้งหมด 63 สาขา แบ่งเป็น ระรินจินดา เวลเนส สปา สปาระดับ 5 ดาว จำนวน 3 สาขา Let's Relax สปาระดับ 4 ดาว จำนวน 45 สาขา (40 สาขาในประเทศและ 5 สาขาต่างประเทศ) Baan Suan Massage ร้านนวดระดับ 3 ดาว จำนวน 10 สาขา Stretch me by Let’s Relax จำนวน 4 สาขา และFace Care by Let’s Relax จำนวน 1 สาขา นอกจากนี้ยังดำเนินธุรกิจรีสอร์ตและร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ จ. เชียงใหม่ ผลิตภัณฑ์สปา LRL – Let’s Relax Lifestyle นำเข้าผลิตภัณฑ์สปาและความงามและโรงเรียนสอนนวดแผนไทยและสปา


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บลูมมิ่งสปา กรุ๊ป ปรับแผนรุกธุรกิจภายใต้ “สยาม เวลเนส กรุ๊ป” รองรับการเปิดเสรี AEC

บลูมมิ่งสปา กรุ๊ป ประกาศจัดทัพปรับแผนโครงสร้างธุรกิจเวลเนสที่ครบวงจรยิ่งขึ้น ภายใต้แบรนด์ใหญ่ “สยามเวลเนส กรุ๊ป” ที่จะครอบคลุมกลุ่มธุรกิจ เดย์สปา ภายใต้เเบรนด์ เล็ทส์ รีเเลกซ์ (Let's Relax), เวลเนสสปาภายใต้เเบรนด์ ระรินจินดา เวลเนส สปา...

ระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ทรับรางวัลยอดเยี่ยม Thailand Boutique Awards 2010

ประเสริฐ จิราวรรณสถิตย์ วิบูลย์ อุตสาหจิต พร้อมด้วยผู้บริหารจากระรินจินดา เวลเนส สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ รับรางวัลยอดเยี่ยม Thailand Boutique Awards 2010 ประเภทการปรับปรุงงานสถาปัตยกรรม จาก ฯพณฯ ชุมพล ศิลปอาชา รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา โดยมีคุณพรศิริ มโนหาญ...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง