SFLEX เทิร์นอะราวด์ Q4/62 ตามนัด กวาดกำไรกว่า 30 ลบ. ส่งซิกดีต่อเนื่องทุกไตรมาสของปี 63 ล็อคเป้ารายได้โต 20% - บอร์ดใจป้ำจ่ายปันผล 0.15บ./หุ้น

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันอังคารที่ ๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๓๔ น.
กรุงเทพฯ--3 มี.ค.--ไออาร์ พลัส

SFLEX เผยผลประกอบการไตรมาส 4/2562 รายได้ กำไรสวย เห็นสัญญาณเทิร์นอะราวด์ชัดตามคำมั่น กวาดรายได้ 330.13 ล้านบาท กำไร 32 ล้านบาท โตกว่า 70% จากงวดเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไร 18 ล้านบาท แม้ทั้งปีรายได้ กำไรลดลงแต่ถือว่าเหนือความคาดหมาย “ปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์” ประธานกรรมการบริหาร มองผ่านจุดต่ำสุดปี 63 จะเห็นการเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกไตรมาส หลังเจาะตลาดบรรจุภัณฑ์ด้านบริโภคเพิ่ม ด้านบอร์ดอนุมัติจ่ายเงินปันผล 0.15 บาท/หุ้น กำหนดจ่ายเงินปันผล 26 พ.ค. 63

นายปรินทร์ธรณ์ อภิธนาศรีวงศ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สตาร์เฟล็กซ์ จำกัด (มหาชน) (SFLEX) กล่าวถึง ผลประกอบการไตรมาส 4/2562 มีรายได้รวม 330.13 ล้านบาท กำไรสุทธิรวม 32.18 ล้านบาท โดยกำไรสุทธิเทียบกับไตรมาส 4/2561 ที่มี 18.45 ล้านบาท เติบโตสูงถึง 74.42 % เหนือกว่าที่คาดหมาย

“ตามที่ผมและทีมบริหารประเมินว่าไตรมาส 4/2562 ผลประกอบการของบริษัทจะกลับมาเทิร์นอะราวด์ ซึ่งกำไรสุทธิโตถึง 70% ถือว่าเป็นที่น่าพอใจมากเราจะเห็นภาพเช่นนี้ต่อเนื่องในปี 2563 และคาดว่ารายได้ทั้งปีจะโตได้ 20% และพยายามให้มาร์จิ้นอยู่ที่ 21-23%” นายปรินทร์ธรณ์กล่าว

ทั้งนี้ SFLEX ได้เจาะกลุ่มลูกค้าผู้ผลิตสินค้าในกลุ่มบริโภคมากขึ้น โดยกลุ่มผู้ผลิตถุงข้าวสารระดับประเทศ นอกจากนี้ได้แตกไลน์ผลิตซองฟิล์มบรรจุภัณฑ์ขนาดเล็กแบบมีฝาปิด (ซาเช่) เพื่อขยายฐานลูกค้าและช่องทางสร้างรายได้นั้นคาดว่าจะสามารถผลิตได้ในปี 2563 ตามแผนเช่นเดียวกัน

ปัจจุบันบริษัทฯ มีสัดส่วนยอดขายหลักมาจากกลุ่มบรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าอุปโภค คิดเป็นสัดส่วน 80-85% ของรายได้จากการขาย ขณะที่ บรรจุภัณฑ์สำหรับสินค้าบริโภคมียอดขายคิดเป็นสัดส่วน 15-20% โดยมีโอกาสขยายตลาดสินค้าบริโภคได้อีกมาก

อย่างไรก็ตาม บริษัทฯยังคงคำนึงถึงผู้ถือหุ้นเป็นหลัก โดยที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติเห็นสมควรนำเสนอต่อที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2563 ให้พิจารณาจ่ายปันผลเป็นเงินสดในอัตรา 0.15 บาทต่อหุ้น รวมเป็นเงิน 61.50 ล้านบาท โดยจ่ายจากเงินกำไรของบริษัทจากผลประกอบการสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2562 วันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล(XD) วันที่ 11 พฤษภาคม 2563 กำหนดรายชื่อผู้มีสิทธิได้รับปันผล(Record Date) วันที่ 12 พฤษภาคม 2563 และจ่ายปันผลวันที่ 26 พฤษภาคม 2563 โดยจะจัดการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นวันที่ 28 เม.ย. 2563

ฮอนด้าส่ง "ฮอนด้า แอร์เบลด" รถเอ.ที. สายพันธุ์ใหม่สร้างนิยาม "เท่...ที่หนึ่ง" ครองใจผู้ชายวัยเท่

เอ.พี. ฮอนด้า ผู้นำตลาดรถจักรยานยนต์ประเทศไทย เผยโฉม “ฮอนด้า แอร์เบลด เท่...ที่หนึ่ง” มาตรฐานใหม่ของรถเอ.ที.สไตล์สปอร์ต ภายใต้คอนเซพ เท่...ที่หนึ่ง พลิกไลฟ์สไตล์ผู้ใช้รถจักรยานยนต์ให้เหนือชั้น เหนือความคาดหมายด้วยเทคโนโลยีเครื่องยนต์ระบบระบายค...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...