ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ทรัสต์ #AIMCG ย้ำความมั่นใจ ผลประกอบการแข็งแรง ติดโผจ่ายปันผลสูงตามคาด ทรัพย์สินเติบโตแตะระดับ 3.3 พันล้าน ตั้งเป้าปี 63 รายได้โตเท่าตัว

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๔๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--2 มี.ค.--เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท

ทรัสต์ 'เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท’ หรือ 'AIMCG’ โชว์ศักยภาพทรัพย์สินเติบโตแตะ 3.3 พันล้าน ตอกย้ำความมั่นใจด้วยผลประกอบการแข็งแกร่งต่อเนื่อง   พร้อมประกาศจ่ายเงินปันผลรายไตรมาสสูงตามเป้าที่ 0.20 บาทต่อหน่วย คิดเป็นผลตอบแทนที่ราคาล่าสุดสูงถึง 12% ต่อปี ตั้งเป้าปี 2563 รายได้เติบโตเท่าตัวหลังรับรู้รายได้จากการเข้าลงทุนเต็มปี

นางสาวญาณิชศา ชาติวุฒิกอบกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการเงินและนักลงทุนสัมพันธ์เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์ ในฐานะผู้ก่อตั้งทรัสต์และผู้จัดการกองทรัสต์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท หรือ 'AIMCG’ เปิดเผยว่า “ภาพรวมผลการดำเนินงานของทรัสต์ AIMCG ในปี 2562 ตั้งแต่วันที่ 3 กรกฎาคม (วันจัดตั้งกองทรัสต์) ถึงวันที่ 31 ธันวาคม 2562 มีความมั่นคงต่อเนื่องมาตั้งแต่กองทรัสต์จัดตั้ง โดยทรัสต์ AIMCG มีกำไรจากการดำเนินงาน (รายได้จากการลงทุนสุทธิ) เท่ากับ 112 ล้านบาท   และมีกำไรสุทธิจากเงินลงทุนที่ส่วนใหญ่เป็นกำไรสุทธิที่ยังไม่เกิดขึ้นจากเงินลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ประมาณ 59 ล้านบาทจากการสอบทานการประเมินมูลค่าทรัพย์สินของกองทรัสต์ประจำปี ส่งผลให้ทรัสต์ AIMCG มีการเพิ่มขึ้นในสินทรัพย์สุทธิจากการดำเนินงาน (กำไรสุทธิ) เท่ากับ 171 ล้านบาท   จากผลการดำเนินงานที่ออกมาดีตามที่คาดหมายจึงมีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์เป็นครั้งที่ 2 นับจากกองทรัสต์จัดตั้ง สำหรับรอบผลการดำเนินงานไตรมาส 4 ของปี 2562 ในอัตรา 0.20 บาทต่อหน่วย หรือประมาณ 0.80 บาทต่อหน่วยต่อปี คิดเป็นผลตอบแทนที่ราคาปิดล่าสุดสูงถึง 12% ต่อปี โดยมีกำหนดจ่ายเงินปันผลให้แก่ผู้ถือหน่วยทรัสต์ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังตั้งเป้าไว้ว่าในปี 2563 กองทรัสต์จะสามารถทำรายได้รวมเติบโตสูงขึ้นอีกกว่าเท่าตัว หลังมีการรับรู้รายได้จากการเข้าลงทุนในโครงการทั้งหมด 4 โครงการเต็มปี”

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป กล่าวว่า “พื้นฐานการดำเนินงานของทรัสต์ AIMCG ยังคงแข็งแรง กำไรของทรัสต์ AIMCG นับตั้งแต่จัดตั้งอยู่ในระดับที่ดีตามเป้าหมายมาโดยตลอด สามารถจ่ายผลตอบแทนได้ตามคาดการณ์   โดยนับตั้งแต่กองทรัสต์เริ่มจัดตั้งเมื่อวันที่ 3 กรกฎาคม 2562 ได้มีการจ่ายเงินปันผลรายไตรมาสให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ไปแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา โดยเป็นการจ่ายเงินปันผลสำหรับรอบผลการดำเนินงานไตรมาส 3 ของปี 2562 การประกาศจ่ายปันผลในครั้งนี้ที่ 0.20 บาทต่อหน่วย หรือประมาณ 0.80 บาทต่อหน่วยต่อปี ถือเป็นการประกาศจ่ายเงินปันผลในอัตราที่ดีอย่างต่อเนื่องตามประมาณการ โดยบริษัทฯ จะมุ่งมั่นในการบริหารจัดการกองทรัสต์อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อสร้างผลตอบแทนให้กับผู้ถือหน่วยอย่างสม่ำเสมอและยั่งยืนต่อไป”

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ เอไอเอ็มกรุ๊ป เปิดเผยว่า “บริษัทฯ มีความมั่นใจในศักยภาพและผลการดำเนินงานของทรัสต์ AIMCG เป็นอย่างมาก เนื่องจากทรัสต์ AIMCG มีการกระจายตัวของทรัพย์สินที่เข้าลงทุนสูงเพื่อลดการกระจุกตัวของรายได้ อีกทั้งลูกค้าที่มาใช้บริการส่วนใหญ่เป็นผู้พักอาศัยและคนท้องถิ่นในบริเวณโดยรอบโครงการ   นอกจากนี้ ด้วยลักษณะโครงการที่เป็นพื้นที่เปิดกว้าง (Open-Air) สามารถเดินเข้าถึงได้ง่าย สะดวกในการมาเดินจับจ่ายใช้สอยและรับประทานอาหาร อากาศถ่ายเท และไม่แออัด จึงเป็นทางเลือกที่ดีในการดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการ

นอกจากนี้ ทรัสต์ AIMCG ยังตอกย้ำความสำเร็จด้วยการจับมือพันธมิตรกับ บริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา โดยทรัสต์ AIMCG ได้เข้าลงทุนในกรรมสิทธิ์พื้นที่ส่วนรีเทล โครงการ โนเบิล โซโล ใจกลางทองหล่อ ที่มีอัตราการเช่าเต็ม 100% ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ทรัสต์ AIMCG มีขนาดทรัพย์สินที่เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหน่วยทรัสต์ได้อย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอในระยะยาว ที่สำคัญการเข้าลงทุนในครั้งนี้ทำให้ทรัสต์ AIMCG เป็นทรัสต์ประเภทพาณิชยกรรมหรือรีเทลกองแรกและหนึ่งเดียวในประเทศไทยที่มีการลงทุนในกรรมสิทธิ์อสังหาริมทรัพย์ ด้วยทำเลใจกลางทองหล่อทำให้ราคาที่ดินและอสังหาริมทรัพย์มีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งถือเป็นประโยชน์ที่จะเกิดขึ้นต่อผู้ถือหน่วยทรัสต์ AIMCG ในอนาคต   ทั้งนี้ การเติบโตของทรัสต์ AIMCG จะไม่หยุดเพียงเท่านี้ และยังมีแผนการลงทุนในทรัพย์สินที่มีคุณภาพดีและมีศักยภาพเพิ่มเติมในปีนี้และปีถัด ๆ ไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างการเติบโตของมูลค่าทรัพย์สิน รายได้ในระดับที่สูง และมีเสถียรภาพในระยะยาว”


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ประกาศผลประกอบการและฐานะการเงินประจำปี 2547 หลังการตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีอิสระและประกาศจ่ายเงินปันผล

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ธ.ไทยพาณิชย์ ธนาคารไทยพาณิชย์แจ้งผลประกอบการประจำปี 2547 หลังการตรวจสอบโดยผู้สอบบัญชีอิสระ มีกำไรสุทธิสูงสุดเป็นประวัติการณ์จำนวน 18,489 ล้านบาทเพิ่มขึ้นร้อยละ 48.4 จากจำนวน 12,460 ล้านบาทในปี 2546...

เอเอ็มดีปรับประมาณการณ์ผลประกอบการไตรมาส 4

ซันนีเวล, แคลิฟอร์เนีย—(บิสิเนส ไวร์)--10 ม.ค.2548 บริษัทเอเอ็มดี (NYSE:AMD) เปิดเผยในวันนี้ว่า ยอดขายช่วงไตรมาส 4 ซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 26 ม.ค.2547 มีแนวโน้มปรับเพิ่มขึ้นเล็กน้อยจาก 1.239 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ขณะเดียวกันคาดว่า รายได้จากการดำเนินงานในช...

สมาคมสปาไทย ช่วยเหลือพนักงานเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สมาคมสปาไทย สืบเนื่องจากเหตุการณ์คลื่นยักษ์สึนามิ เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา ใน 6 จังหวัดทางภาคใต้ของประเทศไทย ที่สร้างความเสียหายมากมายอย่างไม่ทันตั้งตัวกับชีวิต ทรัพย์สิน และการดำเนินชีวิต อย่างไรก็ตาม พวกเราต้องเดินต่อไป...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง