โซลูชันสมาร์ทออฟฟิศของ OneConnect ช่วยให้สถาบันการเงินทำงานสะดวกขึ้นท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันจันทร์ที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๑:๐๑ น.
เซินเจิ้น จีน--2 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

OneConnect Financial Technology Co., Ltd. (NYSE: OCFT) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ให้บริการเทคโนโลยีสำหรับสถาบันการเงิน กำลังใช้เทคโนโลยีสุดล้ำในการช่วยเหลือสถาบันการเงินต่าง ๆ ให้ข้ามผ่านความท้าทายด้านการดำเนินงานและการให้บริการลูกค้า อันเป็นผลมาจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19)

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ คณะกรรมการกำกับดูแลการธนาคารและการประกันภัยแห่งประเทศจีน (CBIRC) ได้ออกหนังสือเวียนว่าด้วยการยกระดับบริการทางการเงินเพื่อป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อยกระดับบริการทางการเงินออนไลน์ เนื่องด้วยลูกค้าต่างหลีกเลี่ยงการทำธุรกรรมโดยตรงกับพนักงาน ขณะที่พนักงานจำนวนมากก็ทำงานจากที่บ้าน บรรดาสถาบันการเงินจึงจำเป็นต้องขยายความสามารถทางเทคนิคและการให้บริการออนไลน์โดยเร็ว OneConnect จึงนำเสนอโซลูชันครบวงจรสำหรับธนาคาร บริษัทประกัน และผู้จัดการการลงทุน โดยผสานบริการทางการเงินอันครอบคลุมเข้ากับเทคโนโลยีชั้นนำของตลาด ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนการทำงานให้เป็นระบบดิจิทัล เพื่อเพิ่มรายได้ จัดการความเสี่ยง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ยกระดับคุณภาพบริการ และลดต้นทุน

OneConnect ใช้ปัญญาประดิษฐ์ (AI) บิ๊กดาต้า และบล็อกเชน ในการนำเสนอโซลูชันสมาร์ทออฟฟิศ เพื่อช่วยให้สถาบันการเงินต่าง ๆ สามารถให้บริการออนไลน์ได้อย่างราบรื่นตลอดกระบวนการทางธุรกิจทั้งหมด ตั้งแต่การดึงลูกค้าและการตลาด การจัดการความเสี่ยง ผลิตภัณฑ์และระบบหลังบ้าน ไปจนถึงการดำเนินงาน การบำรุงรักษา และการบริหารจัดการ

สนับสนุนพนักงานที่ทำงานจากบ้านและรองรับการฝึกอบรมออนไลน์

แพลตฟอร์มที่รองรับการทำงานจากที่บ้านอย่างมีประสิทธิภาพกำลังเป็นที่ต้องการอย่างสูง เนื่องจากผู้ประกอบการในจีนต่างสนับสนุนให้พนักงานทำงานจากที่บ้านเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เพื่อสนับสนุนสถาบันการเงินที่มีพนักงานทำงานจากที่บ้าน OneConnect ได้ผนวก Ping An Group Applications Lite ที่รองรับการสื่อสาร และ Zhi Niao App ที่รองรับออนไลน์เลิร์นนิง เข้ากับแพลตฟอร์มองค์กรอัจฉริยะอื่น ๆ พร้อมทั้งขยายการใช้งานให้หลากหลายมากขึ้น โดยระบบองค์กรอัจฉริยะของ OneConnect ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถรับมือกับงานในส่วนของทรัพยากรมนุษย์ ธุรการ และการเงิน เพื่อรองรับการดำเนินงานและการบริหารที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลและมีการประสานงานกันเป็นอย่างดี

แอปพลิเคชันแบบ Lite ช่วยให้พนักงานสามารถสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพผ่านข้อความ อีเมล การโทรแบบเสียงและวิดีโอ การสั่งการด้วยเสียง และการแปลด้วย AI นอกจากนั้นยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางและอื่น ๆ ส่วน Zhi Niao App ก็รองรับการสอน การเรียน การวิจัย การทดสอบ และการบริหารออนไลน์ โดยนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตัวแทนประกันหลายหมื่นคนได้นำแอปนี้ไปใช้ เฉพาะวันที่ 11 กุมภาพันธ์วันเดียว บริษัทประกันแห่งหนึ่งใช้ Zhi Niao App ในการถ่ายทอดสด ซึ่งมีการรับชมมากถึง 17,000 เซสชันตลอดทั้งวันโดยผู้ชมกว่า 2.45 ล้านคน ซึ่งกว่า 700,000 คนชมการถ่ายทอดสดพร้อมกันจากจุดเดียว

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว"แผนการดำเนินงานปี 2548 พร้อมเปิด 2 โครงการใหม่"

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย และเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยใช้ชื่อหลักทรัพย์ "LALIN" มีความยินดีใคร่ขอเรียนเชิญ...

ภาพข่าว: พลิกฟื้นผู้ประกอบการหลังวิกฤติ

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--กลุ่มการประชาสัมพันธ์ สำนักงานปลัดกระทรวงการคลัง นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในการหารือร่วมกันกับสถาบันการเงินภาครัฐและเอกชน ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สภาธุรกิจตลาด ทุนไทย และสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจข...