ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ควอลลีเทค (QLT) โชว์กำไรปี 62 พุ่ง 407.74% แตะ 50.94 ลบ. บอร์ดใจป้ำไฟเขียวปันผลอีก 0.30 บ./หุ้น ขึ้น XD 9 มี.ค.นี้ กางแผนธุรกิจปี 63 เน้นกลยุทธ์รักษาฐานลูกค้า-ลุยประมูลงานเพิ่ม

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันพุธที่ ๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๔๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--26 ก.พ.--ควอลลีเทค

บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT โชว์งบปี 2562 กวาดรายได้ 480.57 ลบ. เติบโต 27.28% จากปีก่อน ฟันกำไรสุทธิ 50.94 ลบ. พุ่ง 407.74%จากปีก่อน หลังปริมาณงานบริการทดสอบโดยไม่ทำลายเพิ่มขึ้น-คว้างานใหญ่ตรวจสอบและทดสอบงานซ่อมบำรุง ด้านบอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลอีก 0.30บ./หุ้น ชงผู้ถือหุ้นพิจารณาอนุมัติ 9 เม.ย.63 กำหนดจ่าย 29 เม.ย.63 พร้อมกางแผนธุรกิจปี 2563 เน้นกลยุทธ์รักษาฐานลูกค้า-ลุยประมูลงานเพิ่ม

นายโดมเดช ศรีพิณเพราะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ควอลลีเทค จำกัด (มหาชน) หรือ QLT เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2562 บริษัทฯมีรายได้รวมอยู่ที่ 480.57 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 27.28% เมื่อเทียบกับปีก่อน และมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 50.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 407.74% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยสาเหตุที่ทำให้ผลประกอบการในปี 2562 ของบริษัทฯเติบโตอย่างโดดเด่น เป็นผลมาจากงานบริการของบริษัทฯ เริ่มฟื้นตัวจากภาวะที่ซบเซาในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เนื่องจากอุตสาหกรรมงานก่อสร้างมีปริมาณงานเพิ่มขึ้น ส่งผลให้งานบริการทดสอบโดยไม่ทำลายมีปริมาณเพิ่มขึ้น ประกอบกับบริษัทฯ ได้รับงานตรวจสอบและทดสอบงานซ่อมบำรุงใหญ่ประจำปีของลูกค้ากลุ่มโรงกลั่นน้ำมันทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งเป็นโปรเจคขนาดใหญ่ที่มีมูลค่าสูง ทำให้ภาพรวมผลการดำเนินงานเริ่มปรับตัวดีขึ้นจากเดิม

ทั้งนี้ จากผลการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ ได้พิจารณาจากนโยบายการจ่ายเงินปันผลของบริษัทฯ ประกอบกับการลงทุนในปี 2562 รวมถึงกำไรคงเหลือที่ยังไม่จัดสรร ที่ประชุมจึงได้มีมติอนุมัติจ่ายเงินปันผลสำหรับผลการดำเนินงาน ประจำปี 2562 ในอัตราหุ้นละ0.35 บาท โดยบริษัทฯได้จ่ายปันผลระหว่างกาลงวดผลดำเนินงาน 1 มกราคม 2562-30 มิถุนายน 2562 ในอัตราหุ้นละ 0.05 บาท เมื่อวันที่ 6 กันยายน2562 ที่ผ่านมา ดังนั้นบริษัทฯคงเหลือจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลครั้งที่ 2 (งวดผลดำเนินงาน 1 กรกฎาคม 2562 -31 ธันวาคม 2562) ในอัตราหุ้นละ 0.30บาท โดยบริษัทฯ กำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD) ในวันที่ 9 มีนาคม 2563, วัน Record Date ในวันที่ 10 มีนาคม 2563 และกำหนดจ่ายเงินปันผลในวันที่ 29 เมษายน 2563 โดยจะมีการประชุมสามัญผู้ถือหุ้นเพื่อพิจารณาอนุมัติปันผลในวันที่ 9 เมษายนนี้

กรรมการผู้จัดการ QLT กล่าวอีกว่า สำหรับแผนธุรกิจในปี 2563 บริษัทฯจะเน้นกลยุทธ์การรักษาฐานลูกค้า พร้อมกับเดินหน้าเข้าประมูลงานใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง โดยมองว่าอุตสาหกรรมงานก่อสร้างใหม่ของลูกค้าในกลุ่มพลังงานและปิโตรเคมีและงานโครงการอื่นยังขยายตัวได้อย่างต่อเนื่อง รวมถึงลูกค้าในกลุ่ม Fabrication และเชื่อว่าภาพรวมอุตสาหกรรมยังมีการลงทุนในโครงการต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน โดยเฉพาะโครงการที่เกี่ยวข้องกับ EEC ในส่วนของบริษัทฯ ก็ยังคงหาโอกาสในการเพิ่มชนิดบริการให้มากขึ้น รวมถึงโอกาสการลงทุนในธุรกิจอื่น ขณะที่ในส่วนงานต่างประเทศปัจจุบันกำลังอยู่ระหว่างกำลังศึกษาการลงทุนใหม่ๆเพิ่มเติม เพื่อเพิ่มแหล่งที่มาของรายได้ให้หลากหลาย และกระจายความเสี่ยงทางธุรกิจ โดยบริษัทฯตั้งเป้ารักษาฐานรายได้ในปีนี้ใกล้เคียงกับปีก่อน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

วาโซ่ เทรนนิ่ง เซ็นเตอร์ ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง การวัดประสิทธิภาพระบบงานซ่อมบำรุง โดยวิธีกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัดความสำเร็จ KPIs KPIs for MAINTENANCE System

กรุงเทพฯ--29 ก.ย.--วาโซ่ เทรนนิ่ง ขอเชิญร่วมอบรมและสัมมนาเรื่อง การวัดประสิทธิภาพระบบงานซ่อมบำรุง โดยวิธีกำหนดเป้าหมายและตัวชี้วัดความสำเร็จ KPIs KPIs for MAINTENANCE System วันเสาร์ที่ 8 ตุลาคม 2548 เวลา 09.00-16.00 ณ โรงแรมรอยัลปริ๊นเซส ถนนศรีนครินทร์ ต...

จุฬาฯ จัด Road Show เยือนมศว.

กรุงเทพฯ--6 ม.ค.--คิธ แอนด์ คินฯ รศ.ดร.อัจฉรา จันทร์ฉาย ประธานอนุกรรมการฝ่ายวิชาการ โครงการประกวดแผนธุรกิจใหม่แห่งชาติ บรรยายให้ความรู้กับนิสิตและนักศึกษาปริญญาโท MBA มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (SWU) กว่า 200 คน ซึ่งจัดขึ้นโดยคณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี...

ภาพข่าว: "MALEE" ปันน้ำใจร่วมบริจาคช่วยผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์ถล่มภาคใต้

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายวรายุทธ รสานนท์ (กลาง) ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรมนุษย์ กลุ่มบริษัท มาลี สามพราน จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้ตรา "MALEE" เป็นตัวแทนบริษัทฯ เข้าร่วมบริจาคเงินและผลิตภัณฑ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภั...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง