ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

กรุงไทย ซีมิโก้ ออก RELN หุ้นกู้อนุพันธ์ทางเลือก สร้างผลตอบแทนบนภาวะตลาด Sideways

ข่าวข่าวประชาสัมพันธ์หุ้น การเงิน การธนาคาร วันศุกร์ที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๕:๒๕ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.พ.--เคที ซีมิโก้

บล. กรุงไทย ซีมิโก้ ออกหุ้นกู้อนุพันธ์ประเภท Reverse Equity Linked Note (RELN) เอาใจนักลงทุนสถาบันและนักลงทุนรายใหญ่ ที่ถือหุ้นใน SET50 เพื่อรับดอกเบี้ยเป็นผลตอบแทนก่อนขายหุ้นออกในราคาที่ต้องการ

ม.ล. ทองมกุฎ ทองใหญ่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กรุงไทย ซีมิโก้ จำกัด (KTZ) เปิดเผยว่า "RELN หรือ Reverse Equity Linked Noteเป็นหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงระยะสั้นที่บริษัทตั้งใจนำเสนอเพื่อตอบโจทย์นักลงทุนที่ถือหุ้นใน SET50 แต่ต้องการจะได้รับดอกเบี้ยจากหุ้นที่ถืออยู่ด้วยในขณะที่รอขายทำกำไร โดยผลตอบแทนที่ได้รับอาจสูงกว่าดอกเบี้ยที่ผู้ให้ยืมหุ้นจะได้รับจากธุรกรรม SBL"

"และตราสาร RELN ยังเหมาะกับการลงทุนในสภาวะตลาด Sideways หรือ สภาวะที่ผู้ลงทุนไม่สามารถ หรือไม่มีความต้องการที่จะขายหุ้นที่มีอยู่ ณ ราคาปัจจุบันหรือต่ำกว่าปัจจุบัน แต่อยากได้ผลตอบแทนเพิ่มเติมจากการถือครองหุ้นนั้นอยู่ อย่างไรก็ตามนักลงทุนที่ลงทุนในตราสาร RELN ต้องมีความเข้าใจในผลิตภัณฑ์และสามารถรับความเสี่ยงจากความไม่แน่นอนของผลตอบแทน เพราะไม่สามารถไถ่ถอนก่อนวันครบกำหนดอายุหุ้นกู้ ซึ่งเรื่องนี้บริษัทพร้อมให้ข้อมูลและคำแนะนำแก่นักลงทุนสถาบัน และนักลงทุนรายใหญ่ที่สนใจ เพื่อที่จะสามารถบริหารพอร์ตลงทุน ได้ตรงตามวัตถุประสงค์ของนักลงทุนแต่ละราย" ม.ล. ทองมกุฎ กล่าวเพิ่ม

ปัจจุบัน KTZ มีหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝงระยะสั้นให้บริการ เป็นตราสารชนิด ELN, PPN, และ RELN รวมทั้งหมด 6 ประเภท อ้างอิงหุ้นสามัญที่อยู่ใน SET50โดยมีระยะเวลาในการถือครองตั้งแต่ 1 – 9 เดือน กำหนดมูลค่าลงทุนขั้นต่ำที่ 1 ล้านบาท ซึ่งนักลงทุนสามารถเลือกหุ้นที่ต้องการใช้เป็นหลักทรัพย์อ้างอิงในการออกตราสารกับทางบริษัท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Gossip News: TPOLY ขายหุ้น TPCH ให้สถาบัน...ได้ราคาดีเกินคาด

ผู้ถือหุ้น TPCH ไม่ต้องเป็นกังวลแล้วจ้า เพราะ"เฮียเล็ก" ไชยณรงค์ จันทร์พลังศรี ผู้บริหารคนเก่ง บมจ.ไทยโพลีคอนส์ หรือ TPOLY เปิดเผยรายชื่อออกมาแล้วว่าเป็นได้ขายให้กับนักลงทุนสถาบัน 5 ราย ประกอบด้วย บล.ทิสโก้ , บล.บัวหลวง , บล.กรุงไทย , บริษัท เอไอเอ จำกัด...

ซุบซิบ ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่

แม้จะมีภารกิจวุ่นเรื่องการบุกเบิกหลักทรัพย์ซิตี้คอร์ป ให้มีส่วนแบ่งการตลาดสูงสุดใน 3 อันดับแรก แต่ ม.ล.ทองมกุฎ ทองใหญ่ ก็ยังเจียดเวลาพาภริยาและลูกสาวทั้งสองใบเถา ไปทำกิจกรรมวอล์ค แรลลี่กับเอไอเอส ในงานกิจกรรมสานรัก “เอไอเอส แฟมิลี่ วอล์ค แรลลี่ ครั้...

บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว "นโยบาย บลจ.เอสซีบี ควอนท์ และการเปิดตัวหุ้นกู้อนุพันธ์ของ บล.ไทยพาณิชย์"

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--เวเบอร์ แชนด์วิค บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือตัวแทนเข้าร่วมการแถลงข่าว "นโยบาย บลจ.เอสซีบี ควอนท์ และการแนะนำหุ้นกู้อนุพันธ์ของ บล.ไทยพาณิชย์" โดยการแถลงข่าวครั้งนี้ มีความแตกต่างจากการสัมมนาและให้ข้อ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง